Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng - Dân Làm Báo

Công hàm hàm hồ của Phạm Văn ĐồngNguyễn Lộc Yên (Danlambao) - Clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh Trung cộng nói về công hàm của Phạm Văn Đồng, các cuộc biểu tình chống TC ở VN vì giàn khoan HD 981.

Nội dung đã phát thanh:

"... (ở phút 1:15) - Chúng tôi (Trung cộng) đồng ý là Hoàng Sa và Trường Sa và bờ biển thuộc VN, nhưng CSVN đã ký công hàm do thủ tướng Phạm Văn Đồng vào ngày 7 tháng 6 năm 1958. Trung Quốc có đầy đủ những chứng cứ không thể chối cãi trên vùng biển và Trung Quốc sẽ được khai thác dầu khí của VN. CSVN sẽ không thể nào làm gì được

Hỡi tất cả những người đang lãnh đạo trong Bộ Chính Trị của đảng CSVN, không hiểu lý do gì các người không công bố cho tất cả toàn dân biết là các người đã ký và công nhận quần đảo HS-TS và bờ biển VN thuộc về Trung Quốc để cho tất cả  Bộ Ngoại Giao cũng như các hải quân của Việt Nam đã nhầm hiểu và tiếp tục gây hấn. Trung Quốc sẵn sàng dạy cho Việt Nam một bài học...

Thời báo Hoàn Cầu của nhân dân Trung Hoa khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa và bờ biển sẽ không thể nào chối cãi là thuộc về  chủ quyền của Trung Quốc mà cộng sản Việt Nam do Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký vào năm 1958. Chúng tôi có đầy đủ những bằng chứng để đem ra Liên Hiệp Quốc và buộc CSVN phải rút tất cả các tàu chiến của họ và để cho tàu hải dương 981 được tiếp tục làm nhiệm vụ để thăm dò... Các anh đã ký công hàm và các anh đã công nhận chủ quyền HS & TS của Trung Quốc...

Chúng tôi sẵn sàng có đầy đủ sức mạnh để đè bẹp tất cả những tàu chiến của VN. Với sức mạnh của Trung Quốc sẽ đánh tất cả VN chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chúng tôi sẽ lấy được bờ biển của VN và chúng tôi sẽ lấy tất cả những gì mà VN phải trả giá cho bài học giống năm 1979. 

Hỡi những người lãnh đạo trong bộ Chính Trị của Đảng CSVN, các người đã ăn cháo đá bát, các người đã thiếu nợ của Trung Quốc trên 870 tỉ về chiến tranh Điện Biên Phủ & chiến tranh chống Mỹ thì bây giờ các người đã dâng đảo và biển cho Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hòa thì không có lý nào các người không công bố cho tất cả mọi người dân biết để mà tiếp tục chống Trung Quốc thì đó là một hành động ngang ngược của VN và chúng tôi sẽ cực lực lên án và chúng tôi sẽ dạy cho VN một bài học..."

Từ đầu clip TC đã nói HS-TS và bờ biển là của VN, nhưng công hàm của Phạm Văn Đồng đã đồng ý là HS-TS là của TC

Thiển nghĩ: Như vậy TC công nhận là hồi đó, HS-TS là của VN, nhưng vì nhờ công hàm của PVD nên bây giờ quần đảo HS-TS và BỜ BIỂN VN là của họ nên họ có quyền khai thác dầu khí của VN.Vậy là đã quá rõ ràng. Bởi vậy CSVN đâu dám kiện TC ra tòa án quốc tế như Phi đã làm, mặc dầu cứ lặp đi lặp lại là VN có đầy đủ chứng cớ... Có những chứng cớ lịch sử này cũng vô ích vì chính TC cũng đã nói là hồi đó HS-TS là của VN, TC đâu có chối cãi điều này. Vấn đề ở đây là phải chứng minh là công hàm PVD không có giá trị và điều này thì đảng CSVN không làm được nên đành phải câm miệng vì há miệng mắc quai.

Tôi nghĩ chúng ta phải tìm cách vô hiệu hóa hoàn toàn đài phát thanh TC đã/đang ra rả về công hàm Phạm Văn Đồng. Tôi trăn trở và nghĩ rằng nên viết một bài, dùng Hiệp định Genève năm 1954 và Công ước Quốc tế về luật biển năm 1982 mà VN và TC đều đã ký, để phản bác luận điệu lắt léo của đài phát thanh Trung cộng, vì sức khỏe không tốt nên tôi xin cảm tác bài thơ “Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng” (có tính trào lộng).

Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng

Genève hội nghị năm tư (1954) 
Thành viên tham dự đến từ quốc gia:
Việt-Trung, Anh-Pháp, Mỹ-Nga...
Việt Nam Quốc-Cộng, chia ra hai miền!

Vĩ tuyến mười bảy (17) nối liền
Dòng sông Bến Hải đường biên giữa vời 
Việt-Trung ký kết rạch ròi
Hoàng-Trường Sa thuộc hẳn hòi miền Nam.

Cớ sao Trung cộng chưa cam?!
Nói quanh nói quẩn công hàm khó nghe?!
Quân Tàu hung hãn răn đe?!
Bá quyền mơ tưởng, hăm he cậy tài!

Công ước Luật Biển tám hai (1982)
Việt-Trung xem xét, ký rồi sao quên?!
Hai trăm hải lý, đặc quyền
Tự do hoạt động, tự nhiên lưới chài.

Giàn khoan ngược ngạo chưa dời
Đồng bào yêu nước, khắp nơi biểu tình
Đài Tàu, âm Việt phát thanh!
Nói năng lừa lọc, thi hành mưu gian?!

Phạm Văn Đồng, gẫm mê man!
Của người lén bán, mơ màng đấy thôi!
Nước Tàu ham hố kỳ khôi!
“Đem tiền mua bóng”, than ôi bẽ bàng! 

Jeju đảo của Nam Hàn
Bắc Hàn rao bán, kẻ gàn lân la?!
Hải Nam nay đảo Trung Hoa
Đài Loan mời bán, mù lòa mới mua?!!! 


Ngày 20-5-2014Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo