Những sự thật cần phải... tránh (Phần sắp ngủm): Đỗ Mười bò tót!!! - Dân Làm Báo

Những sự thật cần phải... tránh (Phần sắp ngủm): Đỗ Mười bò tót!!!

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Từ hoạn lợn lên làm chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nhảy tót lên ghế tổng bí thư cầm đầu băng đảng bình chuột, đồng chí Đỗ Mười đã đi trọn con đường của một "người cộng sản chân chính". Nhưng chưa đủ. Vẫn chưa trọn. Mấy ngày qua, cộng đồng mạng cười sặc sụa, điếc cả đường truyền internet toàn cầu vì... quá vui khi biết rằng nước Việt Nam đi hoài không đến XHCN là nước đầu tiên có một người cộng sản mang đầy đủ những đức tính của một vị "bồ tát thị hiện": Bò tót ĐM.

Bò tót ĐM thị hiện được thắp sáng hào quang bởi sư thầy quốc doanh Thích Minh Hiền. Đồng chí Minh Hiền mặc cà sa, mến đảng, thờ bác Hồ này được đảng phát thệ quy y tam bảo và gắn cho chức Thượng tọa, hiện là Phó trưởng ban văn hóa giáo hội Phật giáo quốc doanh. Đồng chí này cũng từng làm xôn xao dư luận vụ 1.200 bao tải tiền (1) của thầy được "sung công" vào ngân hàng Trung ương nhưng đồng chí tuyên bố tại cuộc họp giao ban báo chí do... Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức rằng đồng chí hổng có một xu nào trong đó; cũng như vụ "treo thịt tại chùa Hương" (2) nơi đồng chí trụ trì là "không có thịt thú rừng, động vậy hoang dã. Các con vật được giới thiệu là nhím rừng, lợn rừng... là những động vật được nuôi sinh sản trong dân."

Trong bài viết Cụ Đỗ Mười có đầy đủ những đức tính của một vị bồ tát thị hiện (3) được đăng trên báo Điện tử Đảng CSVN, qua lời ghi của đồng chí Diệu Ân, đồng chí Minh Hiền đã "cảm nhận" gia đình của đồng chí ĐM là gia đình phật tử thuần thành; đồng chí ĐM rất ư là tha thiết với Phật giáo "Các thầy nên quan tâm đến tăng ni, phật tử quan tâm đến vấn đề đoàn kết với chính quyền địa phương. Các thầy nên chú ý phát triển cảnh chùa để phục vụ tốt cho đồng bào trong nước và ngoài nước đến vãn cảnh chùa." và rất quan tâm đến tình hình sinh hoạt của Phật giáo như "Bà con đến chùa có đông không? Vấn đề kiến trúc quần thể khu di tích Chùa Hương thế nào? Bà con đi lễ có thuận tiện không?"

Và kết thúc đồng chí sư thầy quốc doanh phán rằng "Cụ Đỗ Mười ứng xử với Phật giáo không phải là động thái ngoại giao, cụ có lòng kính tín Tam Bảo, cụ có đầy đủ đức tính của một vị Bồ Tát thị hiện."

Thế là các đồng chí quy hoạch công trình sướng nhé. Sẽ có những công trình vĩ đại, móc tiền túi của dân để tha hồ xây dựng các miếu, các đền, các am, các chùa của bò tót ĐM. Những nơi ấy bảo đảm sẽ nhung nhúc đàn chuột đảng ta lũ lượt bò đến thành tâm khấn vái để bò tót hoạn lợn phù hộ mau thăng quan, tiến chức, tiếp tục con đường Thành Đô dâng biển, bán nước đang còn dở dang. Riêng đồng chí Thích Minh Hiền sẽ trù trì thêm vài cái đền ĐM, tha hồ hốt bạc, chở từng bao tải tiền lẻ về ngân hàng Trung ương và tuyên bố tiếp: tui không có 1 xu trong đó.

Nhưng xây gì thì xây, hốt gì thì hốt, phải nhớ khắc sâu dòng chữ này trước mộ bia, trên cổng vào đền, am, miếu, động khi đồng chí bồ tót ta giã biệt vợ trẻ con thơ:"Đây là nơi an nghĩ cuối cùng của bò tót ĐM, người đã đặt bút ký mật nghị Thành Đô, mở đầu cho một thời kỳ Bắc Thuộc mới"._____________________________________

(1) tin247.com/su_that_1_200_bao_tai_tien_o_chua_huong-1-22694742.html
(2) tin247.com/treo_thit_o_chua_huong_phan_cam_nhung_kho_cam-1-22694421.html
(3) 123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/tulieuvedang/details.asp?topic=168&subtopic=463&leader_topic=981&id=BT2171440422


Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo