Công an thả bong bóng: nhà văn Nguyễn Quang Lập xin khoan hồng!? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Công an thả bong bóng: nhà văn Nguyễn Quang Lập xin khoan hồng!?

< A >
Vũ Đông Hà (Danlambao) - Hình trên là toàn bộ bản tin của trang web Bộ Công an - Công an Tp. Hồ Chí Minh. Đường đường là "thủ phạm" bắt giữ nhà văn / blogger Nguyễn Quang Lập, nắm trong tay toàn quyền sinh sát - trong đó có ép cung, tự soạn, tự thêm, tự bớt lời khai, tự quay, tự cắt, tự chiếu phim... giùm cho người đang bị điều tra... thì tại sao Bộ công an chỉ có thể tung ra một bản tin thiếu giấy, thiếu chữ này?

Lời khai của ông Nguyễn Quang Lập với cơ quan An ninh điều tra 

Ngày 10/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với ông Nguyễn Quang Lập:

Ông Lập khẳng định khi bị bắt đến nay, tình hình sức khỏe và sinh hoạt bình thường.

Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội./.

Phòng PV11 CATP (*
Phải chăng: 

1. Đây là một trò "định hướng" dư luận để những ai viết bài về nhà văn Nguyễn Quang Lập phải chùn tay, lưỡng lự, bút hết mực, bàn phím hư; thôi... thì... anh Lập đã đầu hàng! Phải chăng Bộ Công an đang choáng ngợp đến mức không ngờ về những thiện cảm, quý trọng, được thể hiện qua các bài viết, phản hồi, lên tiếng mà nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, từ trong ra đến ngoài nước dành cho blogger Bọ Lập? Và những kẻ cầm đầu Bộ Công an đành phải họp các đỉnh lùn trí tuệ để phọt ra sáng kiến phóng quả bong bóng teo này ra với mong muốn hàng ngàn quả bóng nhiều màu sắc dành cho Nguyễn Quang Lập đang bay bổng trên khắp bầu trời thế giới mạng sẽ xì hơi và... teo xuống đất? 

2. Để nhiều người - từ nguồn tin của Bộ Công an - tự "bật đèn vàng" cho những kế hoạch đang soạn thảo, những chương trình hành động đang dự trù, những nỗ lực nối kết, tạo sức mạnh và phối hợp tranh đấu cho tự do của Bọ Lập? 

3. Để bắn tiếng cho thân nhân của anh nên "biết điều". Tình hình sức khỏe của ông vẫn bình thường. Tức là đang được Bộ Công an lo lắng chu đáo. Ông Lập đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật, đã xin khoan hồng. Tức là đây này - Bộ Công an muốn nhắn gửi người nhà ông Lập đừng làm thêm điều gì trái ý Bộ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của ông và "nguyện vọng" của ông là được Bộ... tha cho. 

4. Để trả lời cho sự lên tiếng của các tổ chức Quốc tế Nhân quyền như CPJ, RSF, HRW và nhất là tuyên bố của chính phủ Hoa Kỳ phản đối việc bắt giữ ông Nguyễn Quang Lập. Thông điệp của Bộ Công an phải chăng là để ném trả vào mặt Hoa Kỳ rằng quý vị đã phản đối bừa bãi vì chính "đối tượng" đã thú nhận có hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài đối tượng ngoại quốc, phải chăng đây cũng là nắm bùn nhét vào mồm các đồng chí càm ràm bên cánh ngoại giao, đang bị phiền hà với đối tác thương thảo, phải lăng xăng dọn rác đằng sau hậu trường sân khấu chính trị vì những hành vi đầu đường xó chợ của cánh công an? 

5. Để dọn đường thả ông Lập sau khi có một đồng chí nào đó trong BCT làm trận làm thượng buộc phải thả ông Nguyễn Quang Lập ra vì... tên này không đụng đến tao mà chỉ đụng đến , và đang mất ăn mất ngủ bởi chuyện ông Lập bị bắt đã làm lãnh đạo vốn nhiều tai tiếng lại thêm nhiều tiếng tai là những tên thái thú cho Tàu khựa Bắc Kinh? 

Bộ Công an nên biết rằng: 

Cho dù với ý đồ gì, trò chơi và mánh khóe nào, dưới thể chế độc tài công an trị này, bất kỳ công dân Việt Nam nào bị bắt bởi những điều luật phản động như 88, 79 và 258 đều là những con người bất khuất. Họ đã không chọn một cuộc sống thờ ơ, vô cảm theo đám đông đang tê liệt vì sợ hãi bộ máy bạo lực, mà đã đứng lên, mỗi người mỗi cách, để phục vụ và thay đổi xã hội theo chiều hướng tích cực nhất mà họ có thể làm được. 

Trước khi vào tù, trong khi bị tù, và sau khi ra tù, bất kỳ trong hoàn cảnh nào, với thái độ và cách hành xử nào của họ vì những độc ác, xảo quyệt của nòi cộng sản, họ vẫn là những con người xứng đáng với lòng yêu thương và tôn trọng của nhiều người Việt Nam lẫn dư luận thế giới. 

Và, cho dù nhà văn Nguyễn Quang Lập có được thả trong 3 ngày hay 3 năm, hành vi bắt Nguyễn Quang Lập đã thêm một lần nữa đóng dấu, không thể xóa được, đã xong, end game... về bản chất của chế độ hèn với giặc ác với dân, vừa tham nhũng hủ hóa, vừa nô lệ cho Tàu.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.