Đảng trả thù phó tổng thư ký báo Thanh Niên vì chế giễu ‘bác Hồ’ - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Đảng trả thù phó tổng thư ký báo Thanh Niên vì chế giễu ‘bác Hồ’

< A >
CTV Danlambao - Nhà báo Đỗ Văn Hùng (Đỗ Hùng) – phó tổng thư ký tòa soạn báo Thanh Niên vừa bị cách chức và thu hồi thẻ nhà báo chỉ vì chế giễu hai lãnh tụ cộng sản là Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp trên facebook.

Theo một văn bản vừa được công bố hôm 4/9/2015, thứ trưởng bộ thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Hùng.

Nguyên nhân đựơc nói là do trước đó, vào hôm 3/9/2015, nhà báo này đã bị ‘xử lý miễn nhiệm chức vụ phó tổng thư ký toàn soạn báo điện tử Thanh Niên’.


Mặc dù không dám nêu rõ nguyên do, nhưng các thông tin trên mạng xã hội khẳng định rằng ông Đỗ Hùng đã bị trả thù vì một status hài hước chế giễu Hồ Chí Minh – một lãnh tụ đã được chế độ cộng sản thánh hóa.

Đây là một bài viết ngắn mang tính giải trí, gồm toàn dấu sắc và được nhà báo này này đăng vào đúng ngày 2/9.

Tuy nhiên, điều này đã khiến các dư luận viên phò đảng phản ứng dữ dội, dẫn đến việc bộ thông tin – truyền thông cộng sản có cớ trả thù mạnh tay.

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho rằng, việc cáo buộc Đỗ Hùng ‘bất kính’ với lãnh tụ cộng sản chỉ là cái cớ, nguyên nhân chính là do nhà báo này đã có nhiều bài bài viết liên quan đến chủ quyền lãnh thổ tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Ở một góc cạnh khác, nhà báo Đỗ Hùng, bị tấn công bởi DLV hơn cả năm nay.

Theo đánh giá của tôi, việc thu thẻ liên quan đến loạt bài viết về hải chiến Hoàng Sa 1974, vấn đề HS - TS... trên báo Thanh Niên.

Bài viết về ngày 2/9 chỉ là cái cớ hợp lý để thu hồi thẻ nhà báo vì quá ngứa mắt!

Chỉ có bọn thần kinh khốn nạn mới biến sự hài hước trong status dưới đây thành "sự bất kính" trong mắt chúng!

Bọn khốn ấy quá đông, và đang cố kiểm soát tự do báo chí, tự do tư tưởng trong từng người viết báo!”, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bình luận trên facebook.


*

Các chế độ độc tài thường không thích sự hài hước. Nguyên nhân là do sự lo sợ việc bị chế diễu sẽ khiến họ bị người dân lật tẩy các thủ đoạn chính trị. 

Dưới chế độ CSVN, những nhân vật đã được phong thánh như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp... vốn được coi là 'bất khả xâm phạm'. Tuy nhiên, trong dân gian vẫn thường lưu truyền nhiều câu thơ, truyện cười... có nội dung chế diễu các lãnh tụ cộng sản.

Nhận xét về điều này, cố nhà báo Trần Hữu Hạnh cho rằng: 

"Nhạo báng chế giễu là một hành vi bất tuân dân sự vì nó đi ngược lại với ý muốn của chế độ là dân phải tuân phục và sùng bái lãnh tụ."

"Ngày nào người dân còn nhạo báng chế giễu lãnh đạo, ngày đó còn có hy vọng cho tự do dân chủ".

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.