Xuyên Mộc: TNLT tuyệt thực tập thể phản đối quản giáo - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Xuyên Mộc: TNLT tuyệt thực tập thể phản đối quản giáo

< A >
CTV Danlambao - Ngày 13/03/2016, thông tin từ gia đình TNLT Trần Huỳnh Duy Thức (*) cho biết các TNLT đang bị giam giữ tại trại giam Xuyên Mộc đã tuyệt thực tập thể để phản đối việc cán bộ trại giam tùy tiện giới hạn quyền con người.

Những người tham gia tuyệt thực tập thể lần này gồm có: Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đinh Nguyên Kha, Liêu Ly và Trần Huỳnh Duy Thức. 

Nhóm các TNLT cùng tuyệt thực để phản đối việc Đại tá Lê Văn Tuất (Phó giám thị trại giam) và quản giáo Nguyễn Văn Bộ (mã số 082686) sử dụng hình thức trả lời miệng, ngăn cấm các yêu cầu chính đáng của người bị giam giữ, vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. 

Cụ thể như: 

TNLT Nguyễn Hoàng Quốc Hùng không thể nhận đơn đề nghị giám đốc thẩm từ gia đình. 

Đinh Nguyên Kha bị cảnh cáo, kỷ luật khi chia sẻ thức ăn với TNLT Đặng Xuân Diệu. 

Trần Huỳnh Duy Thức bị ngăn cấm gửi thư và gọi điện. 

Trần Vũ Anh Bình bị ngăn cản việc sáng tác nhạc.

TNLT Liêu Ly là người Khmer, quê ở Sóc Trăng, bị bắt bởi điều 91 BLHS cùng tham gia phản đối chính sách khắc nghiệt của trại giam.

Như một quy luật riêng, mọi sự giới hạn ngăn cấm trong trại giam Xuyên Mộc đều diễn ra hết sức tùy tiện, không dựa trên một quy định cụ thể nào. Và đây không phải là lần đầu tiên các TNLT hiện đang bị giam giữ cùng nhau tuyệt thực để phản đối.
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.