Diệt Mẹ Nấm, nấm con sẽ mọc càng nhiều - Dân Làm Báo

Diệt Mẹ Nấm, nấm con sẽ mọc càng nhiều

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Như mọi người đều hay, sau khi Mẹ Nấm bị bắt, một làn sóng phản đối dữ dội đang dâng tràn và được truyền đi trên mạng lưới toàn cầu, không chỉ riêng từ người Việt trong và ngoài nước, mà từ nhiều chính phủ và tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới còn đòi hỏi nhà nước CSVN phải thả ngay tức thì nạn nhân.

Phản ứng trên đây là chuyện tất yếu đương nhiên đối với “người lớn” đã “rành sáu câu” việc làm của một băng đảng bá đạo, vong bản đương quyền.

Nhưng đối với bọn trẻ nít thì sao, chúng sẽ nghĩ gì? Những bạn học của Nấm và Gấu, mấy ngày qua không thấy mẹ chúng đưa đến trường; thấy con mắt bạn đỏ hoe, buồn bã. Rồi bầy trẻ sẽ biết Mẹ Nấm bị bắt vì đã lên tiếng bảo vệ quyền làm người, đòi tự do dân chủ, bênh vực dân oan, tri hô bọn bán nước cầu vinh nối giáo cho giặc, kêu gọi Công An thôi giết người, và “tội” mới nhất là chống Formosa gây thảm họa biển, cá miền Trung.

Trong khi cán bộ CS “hy sinh đời bố” để “củng cố đời con” tiếp tục “vinh quang” trên con đường "Làm chủ tập thể", Mẹ Nấm hy sinh đời mẹ, nhận chịu thiệt thòi trước mắt là bị hăm dọa, vu khống, bôi nhọ, hành hung, bắt bớ, đáng đập, tra tấn, giam cầm, nặng nề nhất là phải lìa con thơ, mục đích cũng chỉ vì cho con cháu mình thoát khỏi tai ương đang phủ trùm lên quê hương dân tộc VN.

Thương quá chị em Nấm Gấu đang lâm cảnh gà con mất mẹ. Nhưng người viết cũng tự hào thay các cháu có Mẹ Nấm đang hy sinh "ra đi", đòi Formosa trả lại biển xanh cá lành, đòi Nhà Nước phải sạch.

Nhưng chị em Nấm và Gấu đã không cô đơn và sẽ không cô đơn. Trước kia đã có thằng Tý Hớn con nhà Người Buôn Gió đã phải nhìn cha bị bắt vì tội "bắt chước bác Hồ", ra đi tìm đường cứu n...ó (Tý Hớn) để sau này có vợ, đưa vợ đi đẻ, Tý Hớn không còn bị bác sĩ đòi “đỡ” bì thơ trước khi đỡ đẻ, như cha nó đã phải nhìn cảnh mẹ nó ôm bụng đau nhưng phải nhịn rặn đẻ để chờ cha nó “rặn” tiền cho bác sĩ Cắt Mạng, kẻo đứa bé bị chết trong bụng mẹ (https://youtu.be/xwk8d4ZKbAE)

Và nay thì bao đứa bạn học của chị em Nấm và Gấu đã biết lý do Mẹ Nấm bị bắt phải lìa con thơ là vì Đạo Làm Mẹ.

Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một tấm gương sáng không riêng gì cho bầy trẻ, nhưng cho mọi thế hệ nhìn vào.

Bắt Mẹ Nấm, nhà cầm quyền CS đang “kích hoạt” hàng triệu Nấm khác mọc lên... như Nấm.

13.10.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo