Quốc sử gốc thời… Khảo sát 100%! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Quốc sử gốc thời… Khảo sát 100%!

< A >
Nguyễn Hồn Việt (Danlambao) - Sáng nay trên tờ Tiền Phong thấy có bài “Mong chờ bộ quốc sử Việt Nam đồ sộ nhất”, bài báo viết: “Thông tin quanh bộ quốc sử lớn nhất trước nay đã gây chú ý tại buổi thông tin khoa học về “Một số thành tựu mới trong nghiên cứu lịch sử Việt Nam” do GS.NGND. Phan Huy Lê trình bày, sáng 22/2 tại Ban Tuyên giáo Trung ương.” (1)

Nhận thức mới một cách toàn diện về lịch sử Việt Nam?

“Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng đánh giá thông tin khoa học do GS. Phan Huy Lê trình bày “có giá trị và bổ ích”. GS. Lê giới thiệu một số thành tựu nghiên cứu cụ thể của giới sử học, sự cần thiết xây dựng nhận thức mới một cách toàn diện về lịch sử Việt Nam, một số bài học lịch sử cần quan tâm cũng như hiện trạng nghiên cứu lịch sử.” (1)

Tại sao lại: “nhận thức mới một cách toàn diện về lịch sử Việt Nam”? phải chăng csvn đã công khai sửa lại thành công 100% “lịch sử Việt Nam”?

Bộ sử gốc?

“GS. Phan Huy Lê là chủ nhiệm đề án “Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ. Ông nhấn mạnh hiện tượng “người người, nhà nhà làm sử mà không qua trường lớp đào tạo gây nên sự hỗn loạn”. Vì lẽ đó, bộ quốc sử 25 tập chính sử và 5 tập biên niên được kỳ vọng. “Lần đầu tiên có một bộ sử tích hợp tất cả các quan điểm sử học trong ngoài nước. Nó thể hiện tầm quốc gia những quan điểm chính thức của Việt Nam, từ đây có thể coi là bộ sử gốc”, GS Lê nói.”

Theo từ điển thì từ Gốc được định nghĩa như sau: “đoạn dưới của thân cây ở sát đất” hoặc “cái, nơi từ đó sinh ra, tạo ra những cái được nói đến nào đó – như bản thảo gốc”, ấy vậy mà “đề án “Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ. ” lại được coi là “bộ sử gốc” thì thật là “Ngọn cắm xuống đất - Gốc chổng lên trời”!

Nguy hiểm hơn “bộ quốc sử Việt Nam đồ sộ nhất” lại được “theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng.” Trong khi, đảng csvn cũng còn nhiều cái khuất tất chẳng rõ ràng gì cả!

Ví dụ 1: Ai dự đại hội Thành lập đảng CSVN?

Như bài báo “The Party's founding:behind the scenes” (2) (tạm dịch: “Bí ẩn của hội nghị thành lập Đảng”) – của Lady Borton. 

Chúng ta thấy: "Hội nghị thành lập đảng" có 7 Đại biểu tham dự (Như bức tranh cũng đã khẳng định). Trong đó, có ít nhất 2 người còn sống tới sau năm 1945, đó là: Hồ Chí Minh (1890 – 1969) và Trịnh Đình Cửu (1906 – 1990). (Như bài báo của Lady Borton cũng khẳng định)

Điều lạ ở đây là: Tại sao Lady Borton vẫn còn đặt câu hỏi “Như vậy, ai là hai người đàn ông có khuôn mặt không được hiển thị?” và "Nó sẽ là hợp lý để giả định rằng hai người đàn ông với khuôn mặt của họ không thể hiện là..."?

Trong khi “Trong bức tranh, Hồ Chí Minh xuất hiện bên trái…” và “Nguyễn Đức Cảnh (1908-1932) và Trịnh Đình Cửu (1906-1990), hai đại diện của Đảng Cộng sản Đông Dương tại cuộc họp Hồng Kông.

Canh và Cửu đã hoạt động bên trong Việt Nam. Chúng xuất hiện trên cùng bên phải của bức tranh của An…

Không lẽ, Hồ Chí Minh và Trịnh Đình Cửu không nhớ họ là ai? Một hội nghị chỉ có 7 người! Và nó là một hội nghị không thể quên!

Đến đây, xuất hiện một nghi vấn, đó là: Có đúng Hồ Chí Minh và Trịnh Đình Cửu tham dự "hội nghị sáng lập Đảng"? Hay là Nguyễn Ái Quốc và ai đó (đã chết) mới đúng là đã tham dự "hội nghị sáng lập Đảng"? 

Ví dụ 2. Đảng CSVN được thành lập vào ngày nào?

Theo bài: “So sánh nguồn sử liệu trong nghiên cứu lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam.” (3)

Bài báo viết: “1- Về Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Căn cứ vào Báo cáo gửi Quốc tế Cộng sản[1] của Nguyễn Ái Quốc (18-11-1930), thời gian bắt đầu họp Hội nghị là ngày 6-1-1930. Thời gian kết thúc Hội nghị không ghi rõ, mà chỉ biết ngày 8-2-1930 các đại biểu dự Hội nghị về nước…” (3).

Tuy nhiên, vào thời điểm họp Đại hội lần thứ ba của Đảng (9-1960), các nhà nghiên cứu chưa được tiếp cận với Báo cáo gửi Quốc tế Cộng sản của Nguyễn Ái Quốc… Trong khi một số đại biểu dự Hội nghị thành lập Đảng (Trịnh Đình Cửu và Nguyễn Thiệu) lại không nhớ chính xác thời gian họp Hội nghị, Đại hội lần thứ III của Đảng đã ra Nghị quyết lấy ngày 3-2 dương lịch hàng năm “làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng”. Từ đó, các sách đều viết Hội nghị thành lập Đảng họp từ ngày 3 đến ngày 7-2-1930.” (3)

Ô hay, tại sao lại: “Đại hội lần thứ III của Đảng đã ra Nghị quyết lấy ngày 3-2 dương lịch hàng năm “làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng”.” – Thời gian họp “Đại hội lần thứ III của Đảng” là năm 1960 – khi đó Hồ vẫn sống – Nếu đúng Hồ là Nguyễn Ái Quốc, và nếu đúng “Trịnh Đình Cửu và Nguyễn Thiệu” dự “Hội nghị thành lập Đảng” (lưu ý: Nguyễn Ái Quốc không nói Cửu và Thiệu dự) – thì đến 1960 cả 3 người trên còn sống, tại sao lại để: “Đại hội lần thứ III của Đảng đã ra Nghị quyết lấy ngày 3-2 dương lịch ….”?

Tại sao “vào thời điểm họp Đại hội lần thứ ba của Đảng (9-1960), các nhà nghiên cứu chưa được tiếp cận với Báo cáo gửi Quốc tế Cộng sản của Nguyễn Ái Quốc” – Dù đúng là vậy, nhưng tác giả của nó vẫn chình ình ra đó – sao không hỏi ông ta? - nếu đúng Hồ Chí Minh = Nguyễn Ái Quốc!

Đến đây, CŨNG LẠI xuất hiện một nghi vấn, đó là: Có đúng Hồ Chí Minh và Trịnh Đình Cửu, Nguyễn Thiệu tham dự "hội nghị sáng lập Đảng"? Hay là Nguyễn Ái Quốc và những ai đó (đã bị chết) mới đúng là đã tham dự "hội nghị sáng lập Đảng"? 

Quốc sử gốc thời… Khảo sát 100%!

Nhân dân Việt Nam mấy ngày này đang hoang mang về vụ “Học sinh gãy chân, hiệu trưởng phát phiếu khảo sát... chứng minh vô can


Theo bài báo: “Vụ học sinh gãy chân: Khi sự dối trá lên ngôi” viết: “Sự việc đã thực sự khiến những người chứng kiến bất bình vì các hành xử quanh co, vô trách nhiệm của bà Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc. Sự việc xảy ra trong sân trường do chính bà Ngọc quản lý nhưng bà “chối bay chối biến” tất cả. Bà đưa ra hàng loạt bằng chứng để “chối tội” nhưng sau đó thấy “đuối” thì lại “chợt nhớ ra” vài chi tiết.” (4)

Sự việc trở nên tồi tệ và đáng bị phê phán, lên án khi bà Hiệu trưởng này cho tổ chức một cuộc lấy phiếu khảo sát ý kiến của toàn bộ học sinh, cán bộ giáo viên. Trong tập phiếu này, tổ bảo vệ trực buổi sáng ngày 1/12/2016 khẳng định, hôm đó không có bất cứ chiếc xe nào ra vào trường. Nhưng sau đó, khi không thể chối cãi được bà Ngọc lại chợt nhớ ra là có xe đi vào trường bằng cổng sau.” (4)

Nhưng ở đây đã lộ ra một sự gian dối của cả một tập thể giáo viên và hàng trăm em học sinh. Vì sao họ sợ sự thật và bao che cho cái xấu một cách dễ dàng như vậy? Điều nguy hiểm nhất, chính các em học sinh trong trường đã được dạy cách nói dối, được dạy cách bao che cho cái xấu. Nếu báo chí không vào cuộc, dư luận không lên tiếng thì sự thật về vụ tai nạn, về đạo đức của bà Hiệu trưởng sẽ mãi mãi bị chôn vùi. Và nếu bà còn tại vị thì không biết các thế hệ học trò sẽ ra sao khi được dạy dỗ trong một môi trường phi sư phạm do bà Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc tạo ra như vậy?” (4)

Trở lại với bộ “quốc sử Việt Nam đồ sộ nhất” ở trên, không lẽ “bộ quốc sử 25 tập chính sử và 5 tập biên niên” và “có thể coi là bộ sử gốc” mà lại để “The Party's founding:behind the scenes”? (tạm dịch: “Bí ẩn của hội nghị thành lập Đảng”)

Không lẽ “bộ quốc sử 25 tập chính sử và 5 tập biên niên” và “có thể coi là bộ sử gốc” mà lại để “Đại hội lần thứ III của Đảng đã ra Nghị quyết lấy ngày 3-2 dương lịch hàng năm “làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng”. Từ đó, các sách đều viết… – Công khai không thèm đếm xỉa gì đến những người “dự hội nghị Thành Lập Đảng như Hồ Chí Minh, Trịnh Đình Cửu và Nguyễn Thiệu à?

Kìa, “đề án “Nghiên cứu, biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chính phủ.” cơ mà. 

Nên chăng “Trung ương Đảng và Chính phủ” hãy học tập bà Hiệu Trưởng trường Nam Trung Yên là hãy lấy phiếu khảo sát 100% dân chúng nước Việt Nam ta về các nội dung sau: 

1. Hồ Chí Minh là Nguyễn Ái Quốc – Đúng …/ Sai…

2. Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập ngày 3 – 2 dương lịch - Đúng …/ Sai…

Tham khảo mẫu phiếu khảo sát kèm theo (Ảnh mẫu phiếu khảo sát)

“Trung ương Đảng và Chính phủ” hãy yên tâm về kết quả là: 100% dân chúng nước Việt Nam ta sẽ tích vào ô ĐÚNG! ĐÚNG như “ý kiến của toàn bộ học sinh, cán bộ giáo viên” - học sinh Nam Trung Yên! Không lẽ 100% dân chúng nước Việt Nam ta lại kém trường tiểu học Nam Trung Yên?


“Trung ương Đảng và Chính phủ” hãy yên tâm về kết quả vì “90 triệu dân Việt Nam ta hiện nay = “không ...

“Trung ương Đảng và Chính phủ” đừng sợ: Vụ việc sẽ được chuyển lên Công an... “Trung ương Đảng và Chính phủ” là to nhất rồi sợ đếch gì “chuyển lên Công an...”? “Trung ương Đảng và Chính phủ” là to nhất rồi sợ đếch gì Đội trọng án...

Có như vậy “bộ quốc sử 25 tập chính sử và 5 tập biên niên” mới xứng đáng là: bộ “quốc sử Việt Nam đồ sộ nhất” và “có thể coi là bộ sử gốc”!_________________________________________

Chú thích:

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.