Gia đình hạnh phúc đến tê tê tê tê người - Dân Làm Báo

Gia đình hạnh phúc đến tê tê tê tê người

Tư nghèo (Danlambao) - "Gia đình" mà Tư tui "minh họa" là một tổ ấm của đẻng ta ở Hà Nam. Trước tổ nó treo bảng Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Gọi tắt là tổ Tê-Bốn-Lần. Gia đình này có một thèng chồng thôi bà con, mà nó có tới 19... con dzợ. Độc lập, tự do, hạnh phúc tới bến Ninh Kiều luôn đó!

He he, số là đẻng ta mới "phát hiện" cha con tổ 4 tê của Hà Nam có 20 mạng mà trong đó có tới 19 đứa là lãnh đạo, chỉ có một đứa là lãnh đạn, tức là nhân viên.

Nói là "đẻng ta" phát hiện cho nó láng-như-đảo chứ trong hồ sơ lý lịch ba đời chín kiếp nhà sản và danh sách chức vụ thì đẻng ta biết rõ cái nhà tê tê tê tê này, chỉ có một thèng chồng phục vụ cho 19 con dzợ, con nào cũng là dzợ to to chứ không có em nào chịu làm bé bé anh thương cả.

Vụ phát hiện rồi lại tọc mạch đi tố cáo hạnh phúc một chồng 19 dzợ này là của một "bạn đọc" phải gió nào đó đã đi méc với báo nhà đẻng. Theo bạn đọc nhiều chiện này thì gian nhà hạnh phúc đến tê-bốn-lần này gồm có:

- 4 mụ dzợ lãnh đạo, gồm có 1 giám đốc dzợ và 3 phó giám đốc dzợ. Cộng lại là thành tê tê tê tê... nè... cho thèng chồng hạnh phúc;

- Trong phòng the thì có ba mụ dzợ quản lý - 1 chánh phòng, 1 phó chánh phòng và 1 kế toán phòng the để ghi chép sổ sách của the phòng;

- Dưới phòng bếp thì có một em chánh bếp và một em phó chánh bếp. Hai em này không phải lo chuyện nấu nướng mà thanh tra xem thèng chồng tên Nhân họ Viên có cung phụng đầy đủ sơn hào hải vị cho các lãnh đạo dzợ hay không;

- Ra phòng tiếp khách (trong trường hợp thèng nhân viên chồng hết xíu quách), thì có 1 em trưởng phòng, 1 em phó phòng;

- Nghe điện thoại chào khách phương xa thôi cũng cần đến 2 con dzợ đứng ra lãnh đạo. 1 trưởng và 1 phó. Ngồi thu tiền khách cũng có 1 con dzợ nữa làm trưởng.

- Còn lại là phần tiếp thị, chào hàng cũng có 3 mợ trưởng, phó, giám đốc lãnh đạo.

Tổng cộng thành một gia đình 19 con vợ
chồng hạnh phúc thấy mồ tổ luôn.

Hồi đó, đi ngang Quy Nhơn, Bình Định, Tư tui thấy biểu ngữ do gia đình Bốn Tê ở xứ này treo:


Tư tui tính dời đô về đất Tây Sơn để mà đậu cái con chim lành.

Giờ biết được gia đình Bốn Tê ở Hà Nam nó hạnh phúc như vậy, Tư tui chắc phải leo lên xe đò ngược về phương bắc, kiếm 1 cái thẻ đỏ lòm để vào xin làm thằng chồng bé, phụ anh nhân viên chồng đang xơ xác ở Sở Bốn Tê.

23.03.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo