Quan chức cộng sản không hề tham nhũng mà chỉ... - Dân Làm Báo

Quan chức cộng sản không hề tham nhũng mà chỉ...

Dân Đen (Danlambao) - “Không phát hiện trường hợp nào kê khai tài sản không trung thực”. Đó là kết quả được đưa ra từ Hội nghị tổng kết dự án đánh giá công tác phòng chống tham nhũng của Thanh tra chính phủ cộng sản đảng được tổ chức tại Hà Nội, ngày 16/3/2017.

Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng của nhà cầm quyền đã đưa ra nhiều ý kiến, báo cáo cùng những “trăn trở” của mình trong công tác phòng chống tham nhũng. Từ bài phát biểu dài hơn 45 phút của mình, “Đạt cục bự” nhấn mạnh nhiều điểm.

“3 không trong phòng, chống, tham nhũng”

Theo báo cáo của Đạt cục bự cho biết nhiều năm qua công tác phòng, chống, tham nhũng tại nhiều địa phương cần đặt ra những vấn đề lớn.

Điểm thứ nhất:“Nhiều địa phương không phát hiện trường hợp nào sai phạm về tặng quà và quà tặng, không phát hiện trường hợp nào kê khai tài sản không trung thực và có những địa phương không xử lý trường hợp nào về tham nhũng.”

Rõ ràng đúng là... 3 không. Vì thế tình trạng tham nhũng vẫn còn nhiều điều bàn tới, cần đưa ra giải pháp tình thế trước mắt, cần phải có thật nhiều phòng để tránh tình trạng “không trong phòng” dẫn tới hiện tượng tham nhũng công khai, lộ liễu.

Điểm thứ hai:chống (lưng). Ông Đạt cục bự này cho hay: “Qua theo dõi cho thấy, qui định về việc nộp lại quà tặng và tặng quà sai qui định chưa phát hiện các trường hợp vi phạm... Tổng hợp đánh giá báo cáo từ các địa phương trong năm 2016 thì qua xác minh tài sản, thu thập từ các cơ quan có thẩm quyền, không phát hiện trường hợp kê khai không trung thực”.

Từ những đánh giá trên có thể nhận xét, tình trạng chống (lưng) đã phát huy hiệu quả tối đa khi thực hiện “đúng qui trình”.

Điểm thứ ba: là tham nhũng. Cũng theo cục bự Đạt thì trong năm 2016 có tới 17 tỉnh thành không xử lý trường hợp tham nhũng nào... tình trạng này cho thấy ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong việc triển khai thực hiện các giải pháp trong phòng, chống, tham nhũng chưa cao, không quyết tâm thực hiện 3 không “trong phòng, chống lưng, tham nhũng”. Vì thế tình trạng tham nhũng tại nhiều địa phương vẫn còn khoảng cách.

Từ những điểm nhận xét trên, xét thấy 17 tỉnh thành cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước cần “nghiêm chỉnh” thực hiện “qui trình” 3 không: “trong phòng, chống lưng, để tham nhũng”, nhằm nêu cao tinh thần làm giàu đúng đắn, đàng hoàng của quan quyền cộng sản đảng.

Như đã nói ở phần trên, Đạt cục bự lưu ý thêm một số điểm khi thực hiện công tác “trong phòng, chống lưng, để tham nhũng” ở cấp tỉnh năm 2016 bộ lộ những địa phương thực hiện không đồng đều, có khoảng cách rất xa. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự phân chia không đồng bộ dẫn tới sự khác biệt lớn khi thực hiện 3 không!

Từ sự khác biệt lớn ấy đã để lại kinh nghiệm quí báu trong phòng, chống (lưng), tham nhũng. Điển hình như vụ sở hữu khối tài sản lớn của thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Vụ việc vẫn đang liếm khá nhiều mực của đám bút nô bưng bô dưới sự chỉ đạo của tổng Trọng lú. Hay như vụ nghi vấn về khối tài sản khủng của chủ tịch Tp. Đà Nẵng mới đây cũng đã và đang “chia sẻ” kinh nghiệm quí báu của mình trong công tác “chống (lưng), tham nhũng cần có phòng”.

Được biết khối tài sản khủng của bà thứ trưởng tên Thoa có được là do khả năng “chịu khó” và sự đóng góp của cô con gái cùng người em đang nắm hầu hết số cổ phiếu ở công ty Điện Quang để “làm ăn”. Tính đến thời điểm tổng Trọng lú phán lệnh “vào phòng” làm cho ra Hồ Thị Kim Thoa thì thiên hạ mới biết gia đình thứ trưởng có khoảng 672 tỷ hồ tệ. Trong khi đó, chủ tịch Đà Nẵng là Huỳnh Đức Thơ đã kê khai số tài sản nhiều tỷ của ông có là do góp vốn kinh doanh sản xuất. Nghe giang hồ bút nô đồn thổi chủ tịch Đà Nẵng chỉ có khoảng 2,5 tỷ hùn vốn với 4 cơ sở, mua thêm cổ phiếu của Dana 500 triệu. Tính ra khoảng 3 tỷ hồ tệ, ấy thế mà cũng lại cái đám bút nô bưng bô xoắn cả lên. Chủ tịch Thơ chỉ có nhiều tỷ thôi, hơn nữa cũng đã kê khai rõ ràng minh bạch trong hồ sơ công chức đảng viên rồi cơ mà lại... kiếm chuyện. Chẳng qua chủ tịch Thơ có thêm vài miếng đất đẹp nằm ở những vị trí vàng tại Quảng Nam và Đà Nẵng. Cộng thêm căn nhà 300m2 cùng với vài dự án hùn hạp nuôi tôm, trồng rừng.

Thời điểm năm 2014 trước đây có vụ ông tổng thanh tra chính phủ là Trần Văn Truyền. Ông Truyền vốn có kinh nghiệm “nuôi heo” khi nắm chức tổng thanh tra chính phủ. Từ đó ông đã sở hữu vài căn biệt thự ở Thảo Điền, Quận 2, vài căn hộ cao cấp tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng - Quận 7, vài căn nhà mặt tiền ở Quận 5 của thành Hồ. Ngoài chuyện nhà cửa thì Truyền chăn heo còn sở hữu một dinh thự gồm 4 căn nhà làm bằng gỗ quí hiếm trong khu đất 3ha của mình tại Bến Tre. Không biết do ăn ở thế nào mà đám bút nô bưng bô nhảy vào mổ xẻ, đòi tranh tra tài sản của nguyên tổng thanh tra chính phủ. Có lẽ kẻ nào đó mà ai cũng biết kẻ đó là kẻ nào đã phán lệnh làm cho ra chuyện nuôi heo của Truyền chăn heo.

Nhắc lại một số chuyện cũ và mới để có thể thấy rằng, dưới sự sáng suốt của cộng sản đảng thì không thể xảy ra chuyện tham nhũng của quan chức cầm quyền. Vốn dĩ kim chỉ nam của cộng sản đảng là đạo đức của “bác” Hồ. Với thứ đạo đức ấy của bác nên đám con cháu trong tập đoàn cộng sản luôn “cần kiệm, liêm chính”, không lấy của dân dù là sợi chỉ cây kim. Chúng chỉ cướp chính quyền sau đó “giải phóng” miền Nam là sẽ có tất cả.

Vâng! Dưới sự chỉ bảo từ đạo đức của “bác” Hồ thì ngày nay quan quyền cộng sản vẫn ăn nên làm ra, vẫn nắm hàng tỷ trong khối tài sản khủng từ việc nuôi heo, bán bóng đèn hay trồng rừng v.v... Từ đó cho thấy phát biểu của Phạm Trọng Đạt cục trưởng cục... gì đó của tập đoàn cộng là hoàn toàn chính xác khi nhận định: nhiều địa phương “không xử lý trường hợp nào về tham nhũng”“không phát hiện trường hợp nào kê khai tài sản không trung thực”.

21.03.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo