Vai trò của phụ nữ trong đấu tranh tại Việt Nam - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Vai trò của phụ nữ trong đấu tranh tại Việt Nam

< A >
Paulus Lê Sơn (Danlambao) - Chiều 7 tháng 3 năm 2017, tại Sài Gòn đã diễn ra cuộc hội luận trực tiếp để hướng về những nữ Tù Nhân Lương Tâm đang bị cầm tù vì đấu tranh cho sự tiến bộ của con người và xã hội Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08.03 lần thứ 107.

Trong buổi hội thảo có sự đại diện đến từ các nhóm xã hội dân sự đang hoạt động tại Sài Gòn như Hội Anh Em Dân Chủ, Con Đường Việt Nam, nhóm Vì Môi Trường, Chấn Hưng Nước Việt, Hội Hỗ Trợ Nạn Nhân Bị Bạo Hành, Đảng Việt Tân…và các cá nhân luôn quan tâm ủng hộ.

Trong tư cách là một diễn giả, cựu TNLT Bùi THị Minh Hằng và Minh Hạnh đã có bài chia sẻ về tất cả mọi mặt trong con đường đấu tranh của hai người phụ nữ này. Từ đó cho thấy muôn mặt đời sống của những phụ nữ dấn thân đấu tranh trực tiếp hoặc âm thầm tiếp sức cho chồng, con của mình đấu tranh.

Nhiều câu hỏi hết sức đời thường nhưng sâu sắc, chân thành được mọi người đặt ra để hiểu rõ hơn tại sao phụ nữ lại dấn thân đấu tranh mạnh mẽ, kiên cường, quyết liệt đến như vậy?

Tất cả đều được trả lời đó chính là sức mạnh bằng cả khối óc, con tim, tình yêu, lý tưởng cho quê hương Việt Nam, cho con người Việt Nam được tự do, dân chủ, phẩm giá và quyền con người được tôn trọng.

Cựu TNLT Minh Hằng và Minh Hạnh chia sẻ: “đã bao nhiêu năm chúng tôi mới có được ngày lễ kỷ niệm dành cho phụ nữ đáng quí như thế này, đã tạo cho chúng tôi diễn đàn để nói lên tất cả tâm tư, suy nghĩ về việc đấu tranh cho quê hương đất nước, cho chúng tôi được sống trong bầu khí thân tình, yêu thương và sự sẻ chia, quan tâm của tất cả mọi người dành cho chúng tôi cũng như cho các nữ TNLT khác”.Cựu TNLT Lê Thăng Long, là thành viên của nhóm Chấn Hưng Đất Việt chia sẻ cảm nhận của mình: “Tôi biết ơn, cảm kích và khâm phục đến tất cả các chị em đấu tranh ở Việt Nam cũng như hải ngoại, nữ tù nhân lương tâm đã có những dấn thân, tiếng nói vô cùng lớn lao cho công cuộc đấu tranh”.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh chia sẻ trong cuối buổi hội luận: “Những người phụ nữ dấn thân như chị Hằng, Chị Hạnh là niềm cảm hứng lớn cho một thế hệ, cho một thời đại với một xã hội có nhiều bất công đang xảy ra. Có rất nhiều phụ nữ đang là người dẫn đầu cho các tiến trình để giúp cho con người ta được sống trong xã hội tốt đẹp hơn. Không chỉ có Nam giới mới làm được mà phụ nữ đang làm được điều đó.

“Còn rất nhiều người phụ nữ thầm lặng đang đấu tranh cho quyền con người, quyền tín ngưỡng, xây dựng thế giới mới. Con đường đi của chúng ta còn dài và nếu như không có họ thì con đường đi còn dài hơn nữa”.

Nhiều nữ Tù Nhân Lương Tâm đang bị cầm tù hay những người Mẹ, người Vợ đang âm thầm hi sinh cho công cuộc đấu tranh đã được xướng tên để hướng về các chị, các mẹ như Trần Thị Nga, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Thúy, Cấn Thị Thêu, Lê Thu Hà, Nguyễn Thị Minh Thuý…


8/3/2017

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.