Thông tin đàn áp tại Sài Gòn - Dân Làm Báo

Thông tin đàn áp tại Sài Gòn

Nguyệt Anh (bên trái) và Nguyễn Ngọc Lụa trước khi bị bắt. Ảnh Nguyễn Peng
CTV Danlambao - Sáng ngày 16/4/2017, tại Đường Sách (quận 1, Sài Gòn) đã diễn ra chương trình talkshow lụa Việt Nhật do Hội quán Các Bà Mẹ tổ chức. Chương trình có sự tham gia của nhạc sĩ Tuấn Khanh và cô Đinh Phương Thảo (con gái cố nhà giáo Đinh Đăng Định) trong vài trò là người phiên dịch cho chương trình.

Tin từ Nhạc sĩ Tuấn Khanh cho biết: “Kết thúc chương trình, Thảo không tìm thấy túi xách của mình nên lên công an phường Bến Nghé để báo, vì nghĩ rằng có thể tìm thấy được khi nói chuyện với các nhân viên công an.

Điều khó tin là sau khi vào phường từ lúc 11g trưa, các công an viên đã giữ Phương Thảo luôn cho đến chiều (17g vẫn chưa liên lạc được với Thảo)”.

Trong một diễn biến khác, cô Nguyệt Anh và Nguyễn Ngọc Lụa (con gái cựu TNLT Nguyễn Văn Lía) đứng tại đường sách giơ biểu ngữ chống Formosa cũng đã bị an ninh thường phục gây sự, giật máy chụp hình và túi xách. 

Ngay lập tức rất đông công an xuất hiện và cả ba người là Nguyệt Anh, Nguyễn Ngọc Lụa và Vũ Quốc Anh (người chụp hình cho hai bạn trẻ) đã bị bắt đến côn an phường Bến Nghé- một trụ sở khét tiếng với những thành tích đánh đập, tra tấn người đấu tranh ôn hòa.

Ảnh Nguyễn Peng

Một số anh chị em tranh đấu tại Sài Gòn biết tin đã đến đồn công an này chất vấn về việc bắt giữ người trái phép và đòi tự do cho bốn bạn trẻ bị bắt. Thay vì tiếp xúc và trả lời chất vấn của công dân, công an đã bắt giữ tất cả những người này.

Khoảng 23 giờ đêm 16/4, sau 12 tiếng bị giam giữ trái phép, Đinh Phương Thảo đã được thả. Hiện đã gần 10 giờ sáng ngày 17/4, tất cả những người khác vẫn bị giam giữ trái phép.

Những người bị bắt gồm ba bạn trẻ là Nguyệt Anh, Nguyễn Ngọc Lụa, Võ Quốc Anh.

Những người đi đòi người mà bị bắt gồm: Đỗ Thị Minh Hạnh, vợ chồng kỹ sư Trần Bang, TNLT Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Ngô Minh Tâm (con trai TNLT Ngô Hào), Nguyễn Phương, Nguyễn Phương Hoa, Nguyễn Hảo…

Suốt một năm nay, thông tin về cuộc chiến chống tập đoàn xả thải Formosa, bảo vệ môi trường không ngừng làm nóng các trang báo lề dân thì mấy ngày nay, cuộc đấu tranh bảo vệ đất đai của người dân Mỹ Đức (Hà Nội) đã gây sửng sốt cho nhà cầm quyền và thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới tranh đấu. Bên cạnh đó, những thông tin đàn áp, bắt bớ các nhà hoạt động xã hội ôn hòa vẫn luôn làm nóng các diễn đàn tranh đấu của người Việt.

17/4/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo