Người Việt đang cần thứ gì? - Dân Làm Báo

Người Việt đang cần thứ gì?

Vũ Bất Khuất (Danlambao) - Hiện tượng mất nước đang càng lúc càng lộ rõ. Áp lực của Trung Cộng từ mọi phương diện đang càng cúc càng đè nặng trên khắp đất nước từ mọi phía: kinh tế suy sụp, chính trị rối loạn, xã hội xuống cấp và môi trường thì dơ hết chỗ nói, tham nhũng thì như rươi. Kiên Giang là tỉnh thành cuối cùng luôn dị ứng với Trung Quốc cũng bắt đầu bị xâm hại bởi bàn tay lông lá. Từ thành phố Rạch Giá, thị xã Hà Tiên đến huyện đảo Phú Quốc.

Trên trường quốc tế thì Lào, Kampuchia trở chứng, Philippin thì bất nhất, Malaysia thì lấp lửng, vì áp lực quá mạnh của Trung Quốc ở biển Đông và việc ô nhiễm môi trường nặng nề ở biển Đông đã làm tuyệt đường sinh lộ của ngư dân đã đẩy một lượng khá lớn ngư dân phải dạt về nam đánh bắt ở ngư trường chồng lấn ở Indonesia, đã có những va chạm nhỏ, nhưng lại là mầm mống của sự bất hòa trên tầm quốc gia. Trong khi khối Asean thì chưa bao giờ có tiếng nói chung. Mà nếu như có thì họ cũng nhìn vào Việt Nam bằng một con mắt dè chừng, không phải vì Việt Nam là một thế lực mạnh, mà vì Việt Nam được điều hành bởi một đảng Cộng Sản quen thói lật lọng, mà vì họ biết Việt Nam là một quốc gia đang đối diện với nguy cơ bị xâm lược lớn nhất và nhanh nhất.

Trong khi đó thì có một số người dân Việt có vẻ như đang “cứ để cho nhà nước no”, một số khác thì “để cho Mỹ Nhật nó lo và trông chờ cho Nam Bắc Hàn choảng nhau để tạo một cú domino” dù hầu hết họ đều biết rõ nguy cơ, nhưng vẫn cứ thờ ơ. Thậm chí, những người tham gia các cuộc biểu tình tuần hành vẫn cứ chủ trương bất bạo động để đưa đầu cho chúng bụp phun máu, đưa tay cho chúng còng rồi đưa vào hộp.

Thế nên bọn Cộng Sản ở Việt Nam đang sử dụng loa hết công suất để quảng bá trong cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, quân đội, công an cái gọi là tư tưởng hồ chí minh và định hướng xã hội chủ nghĩa.

Càng lúc bọn chóp bu Cộng Sản ở Việt Nam càng sợ các “thế lực thù địch” mà không xác định được cái thế lực thù địch đó là thằng nào. Chủ trương đánh tham nhũng nhưng lại sợ vỡ bình. Chửi rùm trời bọn “tự chuyển hóa” như Gorbachov – Elsine mà không biết rằng những tay Cộng Sản chóp bu hết thời hay còn thần thế thì cũng chẳng ai tin và cũng không đủ tầm để làm nên chuyện.

Trong cơn thậm bối rối này, bọn chúng bắt nói rất xàm và làm rất bậy. Ấy vậy mà chúng đã thành công một phần nào khi biến toàn dân Việt trở dốt nát với một nền giáo dục cà khịa, biến nhân dân cả nước trở nên nghèo đói với một cách điều hành nền kinh tế đất nước theo phương án làm đâu thì lỗ đó.

Nhưng chúng không nhìn thấy một điểm sáng duy nhất là tư tưởng thoát Trung, chống Tàu và không còn ưa gì bọn cộng sản, thậm chí còn ghét nữa. Điều đó gần như là một tư tưởng thống nhất của toàn dân. Người Việt (và có lẽ cả các dân tộc khác) không sợ chết. họ sợ đói, sơ nhục. Thế nên, liệu có ai biết họ đang cần gì?

30/5/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo