Trò bẩn của giám đốc côn an Yên Bái nhằm bịt miệng nhà báo - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Trò bẩn của giám đốc côn an Yên Bái nhằm bịt miệng nhà báo

< A >
CTV Danlambao - Sau những phóng sự điều tra làm lộ "độ giàu" của Đặng Trần Chiêu, giám đốc Công An tỉnh Yên Bái, phóng viên Lê Duy Phong đã bị côn an Yên Bái giàn dựng trò bẩn để bắt giam vì tội nhận tiền doanh nghiệp. Ngoài Đặng Trần Chiêu, Lê Duy Phong còn rọi đèn vào tư dinh "khủng" của Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái - là em ruột của bí thư Yên Bái là bà Phạm Thị Thanh Trà.

Vào trưa ngày 22.06, nhà báo Lê Duy Phong, trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đã được một giám đốc doanh nghiệp mời gặp tại một nhà hàng để nhờ "tư vấn". Khi ông giám đốc này dúi 50 triệu hồ tệ vào người nhà báo Lê Duy Phong thì như "phép lạ" công an Yên Bái ập vào và "bắt quả tang" Lê Duy Phong đang có "hành vi lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản."


Nhà báo Lê Duy Phong

Theo ông Nguyễn Tiến Bình, tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì doanh nghiệp xì tiền để gài bẫy là một doanh nghiệp đang hoạt động tại Yên Bái, nhưng báo GDVN hay phóng viên Lê Duy Phong không hề có một phóng sự nào về doanh nghiệp này.

Do đó, chúng ta có thể kết luận là doanh nghiệp này đã không có nhu cầu "lót tiền" cho ông Phong để ông Phong ngưng phóng sự điều tra đối với doanh nghiệp. Đây chỉ là một con bài do công an Yên Bái đem ra để giàn dựng bắt giam nhà báo dám đụng đến giám đốc công an và bí thư tỉnh.

Dinh thự khủng rộng 10,000 mét vuông của Đặng Trần Chiêu, 
giám đốc Công An Yên Bái 


Cơ ngơi 13,000 mét vuông của Phạm Sỹ Quý, 
giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi Trường tỉnh Yên Bái, 
em ruột bí thư tỉnh Phạm Thị Thanh Trà

Trước việc Giám đốc Công an đang bị tố cáo và ra lệnh đàn em bắt người tố cáo, báo Giáo dục VN đã đề nghị chuyển hồ sơ vụ án lên Bộ Công an để bảo đảm tính khách quan trong tiến trình điều tra. Tuy nhiên, Thượng tá Chu Văn Hải - phó trưởng phòng phụ trách phòng tham mưu Công an tỉnh Yên Bái đã nhất quyết cho rằng thẩm quyền điều tra vụ án theo quy định của luật thì do công an cấp thành phố, cấp huyện và “việc chuyển vụ án lên hay không phải do cơ quan cấp trên quyết định... Việc điều tra phải căn cứ vào quy định của pháp luật, cơ quan điều tra có trách nhiệm điều tra khách quan”. 

Được biết Viện kiểm sát nhân dân TP Yên Bái đã phê chuẩn cho các côn an Yên Bái toàn quyền điều tra cái bẫy sập do các côn đồ này bày ra và côn an Yên Bái đã nhanh chóng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Duy Phong.


Cần nhắc lại là trong thời gian vừa qua nhà báo Lê Duy Phong đã đăng tải bài viết về một công trình biệt thự bạc tỉ của Thiếu tướng côn an Đặng Trần Chiêu đang sắp sửa xây xong. Đây được coi là một dinh thự thuộc loại lớn nhất tỉnh, nằm trên một ngọn đồi với tầm cỡ vượt xa các trụ sở của nhà nước. 

Đặng Trần Chiêu đã phủ nhận sở hữu dinh thự này và trả lời với báo chí rằng đó là của bố mẹ già và các em ruột của ông ta.

Ông Nguyễn Tiến Bình của báo GDVN cho biết: “Sau khi đăng tải những bài viết như vậy, báo chịu rất nhiều áp lực. Có nhiều người đến gặp và điện thoại đề nghị gỡ những bài viết này và dừng các hoạt động điều tra. Tuy nhiên báo không đồng ý và tiếp tục làm”.

Thế là Đặng Trần Chiêu mở ngay trò bẩn vốn là nghề của các côn an còn đảng còn tiền để bắt "quả tang" nhà báo Lê Duy Phong.

Việc bắt "quả tang" này đã được một nhân chứng tường trình lại với những sự thật như sau - trong đó tên giám đốc doanh nghiệp dúi tiền vào người Lê Duy Phong là một côn an đã về hưu:

Nguồn: FB LN Long Nguyen

27.06.2016

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.