Chú Thanh ác ghê - Dân Làm Báo

Chú Thanh ác ghê

C.T (Danlambao) - Lâu nay Cu Tèo cứ tưởng chỉ có “địa chủ” Của Bác “ác ghê” dưới thời đại Hồ Chí Minh bịt râu giấu mặt (đi xem đàn em đấu tố Bà Năm); dè đâu ngày nay đảng ta “đổi mới tư duy” (không thì nguy to), đánh phóc một phát vào kỷ nguyên mở cửa, bươn thuyền thúng ra biển lớn để sống còn bằng con đường ăn xin viện trợ, vay nợ nước ngoài mà trong đó hầu hết trước kia là các nước thù địt, lại có Chú Thanh, cháu ngoan truyền thống của bác, cũng ”bị” ác ghê.

Cái “ác” của địa chủ Nguyễn Thị Năm là “bóc lột” giai cấp bần cố tá điền, cho tiền Kháng Chiến, hiến vàng Cắt Mạng mà đã “ghê” như Của Bác. Cái “ác” của Chú Thanh gây hậu quả nghiêm trọng cho cả “lò” Tham nhũng do các đồng chí cháu- cũng Của Bác nốt- chắc chắn phải “ghê” gấp triệu lần.

“Cái lò đã nóng lên rồi”, chính bác Cả “Lò” tức lò trưởng là người (cầm đuốc) châm l... ò, báo cáo cho cả lò biết tình hình “lò ta” là như vậy. Cái lò đã nóng lên rồi thì cháy cả... lò là điều tất yếu, đúng quy trình duy vật biện chứng một phép.

Chú Thanh cứ tiếp tục ở yên bên Đức thì có phải là tốt đời đẹp đạo, à lộn, chú Thanh cứ tiếp tục ở yên bên Đức thì có phải là tốt đảng đẹp lò không. Ai bảo khi khổng khi không, ở bên ấy, đang công viên phơi phới, thần sắc hồ hởi, mặt mày tươi rói; chú Thanh không muốn, lại muốn “anh trở về trên chiếc băng ca” để ra “đầu thú” hít ê-ni-mồ/ head animal. Để rồi đây chú phải khai ra cả lò tham nhũng.


Khui ra cả lò tham nhũng là điều người dân lương thiện nào cũng mong đợi nơi chú Thanh, đương nhiên, nhưng liệu cái đống “củi tươi” đang nhởn nhơ ngoài lò có để cho chú Thanh kịp “môi hở răng lạnh” nữa không; một bộ phận không nhỏ trong quần chúng nhân dân đang “lo” cho số phận chú Thanh Xuân (Trịnh) rồi cũng không khá hơn các chú Thanh Bá (Nguyễn), Dũng Chí (Dương), Ngựa Quí (Phạm Quí Ngọ), và chú... vân vân.

Nhưng mà chú Thanh chưa khui, cả lò vẫn đã phải lo sót vó. Chú Thanh tự dưng trốn Đức về Việt Nam hít a-ni-mồ (head animal= đầu thú) khiến chính quyền Đức ghen tức, giận cá chém... lò, mà đâu riêng gì Đức, sẽ kéo theo cả khối EU do Đức đầu tàu giận lây vây vào tới tấp, làm sao “lò ta” chịu thấu; đó là chưa nói đến thế giới loài người nay hầu hết đã văn minh (chỉ trừ bốn nơi còn “vượn” trong đó có “lò ta”) không chém thì cũng chửi cả lò.

Nghĩ đến đây, hết kham nỗi cái “ác” của chú Thanh “ghê” quá, Cu Tèo buông tay, ngưng mổ. 

Vang vang trong đầu Cu bốn tốt, à quên, bốn tiếng: “Chú Thanh ác ghê”

7/8/2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo