Các quan chức và tư bản đỏ với những bãi rác thành Hồ - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Các quan chức và tư bản đỏ với những bãi rác thành Hồ

< A >
CTV Danlambao - Vào ngày 10.08.2019 Nguyễn Thiện Nhân và các quan to thành Hồ đã "có cuộc làm việc với các doanh nghiệp, nhà khoa học để nghe đề xuất giải pháp xử lý các bãi chôn rác lâu năm, xử lý ô nhiễm môi trường và tạo quỹ đất phát triển đô thị" (1). Mới nghe qua tưởng chừng các quan đang đối diện với một vấn nạn nhưng chưa biết giải quyết cách nào, cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia. Nhưng...

Đây chỉ là trò mị dân để thực hiện những phi vụ mua-bán đất đã được thỏa thuận, bắt tay giữa các quan đỏ và tư bản đỏ. 

Các quan đã có sẵn trong tay "đề xuất" mua bán bãi với một tập đoàn tư bản đỏ để biến đất rác thành đất vàng. Đó là công ty TNHH Phát triển Đầu tư Đô thị TDH Ecoland thuộc tập đoàn Ecopark. 

Nguyễn Công Hồng tại buổi họp với Nguyễn Thiện Nhân
Nguyễn Công Hồng - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark kiêm Tổng giám đốc Công ty TDH Ecoland cho biết công ty của ông ta đã xin phép nghiên cứu tình hình tại hai khu đất chứa rác là Gò Cát ở quận Bình Tân rộng 25 ha và Đông Thạnh ở huyện Hóc Môn rộng 40 ha. (2) 

Hai bãi rác chôn lấp này hiện nay đã đầy không còn hoạt động. 

Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết là đã thảo luận với Ecoland về nhiều phương cách để tiêu huỷ rác tại 2 nơi này. Sở TN & MT sẽ cung cấp dữ liệu 2 bãi rác cho TDH Ecoland và các quan chức cũng như các cơ quan liên hệ sẽ làm việc với Ecoland để có một dự thảo trình với thành phố về việc sử dụng đất sau khi đã dọn sạch rác. (3) 

Nguyễn Thiện Nhân, bí thư thành Hồ cũng cho biết kế hoạch đề nghị của Ecoland là khả thi. 

Dĩ nhiên là phải khả thi vì đối với các quan tham, đất nào ở thành Hồ - dù là đất chôn rác - cũng là đất vàng và là cơ hội làm giàu của các quan. Tất cả đều đã được lên phương án với nhau để cùng nhau làm giàu bằng quỹ đất Việt Nam.

Chú thích:

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.