Tại sao đảo Phú Quốc lại bị lụt "lịch sử"? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tại sao đảo Phú Quốc lại bị lụt "lịch sử"?

< A >
CTV Danlambao - Một số hình ảnh và cách giải thích của một Facebooker - Son Dang cho thấy rõ ràng lý do tại sao Phú Quốc bị lụt. Đó là hệ quả của những "quy hoạch" bừa bãi, xây nền đắp móng vô tội vạ, không cần biết đến những tác hại tiêu cực đến môi trường sống xung quanh. 

Nhìn vào vài hình ảnh trên chúng ta có thể thấy các quan chức đỏ và đại gia đỏ đã xây dựng các công trình đặc kín ven biển, ngăn chận đường thoát nước từ đất liền ra khơi. Chuyện lụt xảy ra ở đảo là một chuyện hiếm hoi nhưng dưới "tài kinh bang tế thế" của quan chức cộng sản với cái gọi là kinh tế thị trường hoang dã được định hướng bởi chủ nghĩa xã hội rừng rú, đảo Phú Quốc lại trở thành một giòng sông uốn khúc không thua gì Sài Gòn, Hà Nội mỗi độ mưa về. 

Điều khốn nạn là chỉ có dân nghèo lãnh đủ vì ở những nơi được các đại gia quy hoạch thì nền cao móng chắc vẫn khô ráo, an lành. 

Theo Son Dang thì một hiểm họa khác đang xảy ra là hiểm hoạ thiếu nước. Các đại gia đã bắt đầu ngang nhiên chặn các dòng suối chảy từ rừng xuống để lấy nước sử dụng riêng cho các dự án của họ dẫn đến tình trạng nguồn nước ngầm sẽ bị hút cạn, không đủ để cung cấp cho dân địa phương và từ 6 đến 7 triệu du khách mỗi năm. 

14.08.2019

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.