Thi hài HCM có khả năng từ lăng xuống lọ? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Thi hài HCM có khả năng từ lăng xuống lọ?

< A >
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Như đã đề cập trong bài “Hỏa táng xác HCM là chống lại nguyện vọng của toàn dân XHCN”: vì sự phẫn nộ trước ý đồ đốt xác Bác của đồng chí Bin tiến vào thời kỳ quá độ bức xúc, Cu Quàng Đỏ đã cầm lòng chẳng đặng, khóc rống lên và ngưng ngang xương dòng tư tưởng chống lại âm mưu tự diễn biến, tự chuyển hóa của đồng chí cựu thứ trưởng ngoại giao.

Là cháu ngoan, luôn sống, làm việc theo đạo đức và tư tưởng HCM, Cu Quàng Đỏ thấy thi hài cha già DT “có khả năng” bị đưa từ lăng vào lò rồi xuống lọ, đã nằm trăn trở, trằn trọc, lăn lóc suốt đêm. Mãi đến gần sáng “Tía em hừng đông đi cày bừa; má em hừng đông đi cày bừa” thì Cu ta mệt quá thiếp đi. 

Trong lúc mơ mơ màng màng, Cu Quàng Đỏ thấy Bác đứng cuối chân giường; nước mắt lưng tròng, mếu máo như Tổng Tịch Trọng ngày nào báo cáo không kỷ luật được tía Cái Phượng, nói: 

“Các chú Duẩn, Đồng... đã có công dựng lăng; 
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy lăng”. 

Mặc dầu gần như suốt đêm không ngủ vì lo việc nước, bởi trong thiên hạ có câu “Lăng bác còn thì Việt Nam XHCN còn, lăng bác mất thì XHCN biến”; và suy nghĩ làm thế nào/mần răng để ngăn chặn âm mưu của bọn suy thoái đạo đức- “mình có ra sao” mới đòi đem Bác đi đốt. Nhưng sáng nay, thay vì ngủ bù, Cu ta dậy sớm, bất chấp Cái Hĩm năn nỉ xin “đồng chí ủng hộ một tý”, lên mạng mổ tiếp những lý do tại sao phải bảo vệ cho bằng được cuốn sổ đỏ Lăng Ba Đình của cha già DT: 

Bác phải tiếp tục nằm đó để cho, không riêng gì dân Việt Nam, mà cả thế giới có dịp ông đi qua bà đi lại chiêm ngưỡng nhà phát minh máy sưởi lừng danh vô tiền khoáng hậu vì không ai ngoài Bác ra có thể làm được: Đó là Bác cho cục gạch vào lò bánh mì chờ nóng đỏ rực lên rồi lấy giấy báo gói lại, kẹp nách, đem về phòng để dưới lưng đánh một giấc hằng đêm trong mùa đông giá. 

Bác phải tiếp tục nằm đó để khách du lịch năm châu và trong nước được nghe hướng dẫn viên “du lăng” đọc thơ có mùi không thi sĩ nào dám có: “Đến buồn đi ẻ cũng không cho” của thi sĩ thiên tài, đệ nhất thần đồng, mới học đến lớp Ba đã viết nói thông thạo ít nhất là 29 thứ tiếng. 

Bác phải tiếp tục nằm đó cho những ai còn nghi ngờ lý lịch trong sáng của Bác tới thử DNA để sáng mắt ra rằng, là người Việt Nam, như Nguyễn Tất Trung, Nông Đức Mạnh, anh nào cũng đều là con của Hồ Chí Minh cả; Chớ ngồi đó, không chịu thử, cứ cãi chày cãi cối, chối mãi chạy tội. 

Bác phải tiếp tục nằm đó để còn được toàn thây, chứ đem bác vào lò, nỗi lo trước mắt là không chừng bị các đồng chí ấy đưa vào lò đốt tham nhũng, vì Bác từng có “phốt” nhận tiền của Tây để báo cáo tin tức đồng chí Phan Bội Châu cho chúng bắt, mà bác Tổng tịch chủ lò, tức người đốt lò vĩ đại từng tuyên bố, “lò không có vùng cấm”, và tham nhũng của bác lại là thứ tham nhũng làm chết người; nhưng nếu thoát được lò củi, vào lò thiêu, thì ra khỏi lò, Bác bị cho vào lọ; không phải một lọ, mà là ba lọ đi ba miền, thì thật là phiền, vì có tư tưởng bác Hồ rằng “Thi hài bác Hồ là một, tro than bác Hồ là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Chỉ có phản động mới dám thay đổi chân lý ấy của bác Hồ. 

Bác phải tiếp tục nằm đó mới đúng với tinh thần Di chúc Hồ Chí Minh, vì bác viết vậy (đem thiêu) mà không phải vậy, và phải hiểu ngược lại, như trước mắt đồng bào bác khóc hu hu, lau nước mắt lu bù khi tiếng kêu oan của nạn nhân CCRĐ do Bác chủ trương lên ngút trời đất Bắc, nhưng trở về Bắc Bộ phủ, Bác lại tiếp tục đấu tố còn bạo hơn. Hay như lúc sinh thời, túi áo bác khi nào cũng có hai bao thuốc lá loại khác nhau để phỉnh thiên hạ ấy thôi. Bác là người lãnh tụ háo danh nhất thế giới, mạo tên kẻ khác để viết sách ca ngợi mình; là người như thế thì không dại gì lại không muốn sau khi chết được ướp xác ngự trong lăng tẩm. 

Nói túm lại, theo Cu Quàng Đỏ, có vô vàn lý do rất chính đáng và chính xác để không đưa bác ra khỏi lăng, đưa vào lò rồi phân vào lọ. Vẫn theo Cu quàng này thì đảng ta hãy cứ để Bác tiếp tục nằm lại vì đó là mong muốn thực sự qua di chúc Bác viết vậy mà các cháu phải hiểu ngược lại. 

Có người tin vào “phong thủy” cho rằng, lâu nay được để cho nằm yên một chỗ, đàng hoàng trong lăng tẩm nguy nga như thế mà Bác còn quậy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho dân tộc VN, khiến cả nước xuống cấp về mọi mặt, thua cả “thằng” Mán “thằng” Lèo thế kia. Nay nếu động tới mã Bác, VN “có khả năng” sẽ bị cha già DT trả thù, càng quậy tàn bạo, quậy tanh bành, tai hại gấp tỷ lần. 

Còn “phải là người có lý luận” bất kể Bắc hay Nam thì, để thi hài Bác Hồ tiếp tục nằm lăng, hay đem vào lò rồi cho vô lọ đưa đi ba miền đất nước, cả hai đang tạo nên hai luồng dư luận trái chiều, nhưng có một điều ai cũng phải công nhận là, dù xác Bác ở lai hay tro Bác ra đi, Bác vẫn hiện diện trên Đất nước VN. Điều quan trọng là tầm ảnh hưởng do sự hiện diện gần xa của Bác: 

Bác chỉ nằm trong lăng Ba Đình ngoài Hà Nội mà cả nước, người biết phân biệt phải quấy đã khiếp vía. Nay nếu như Bác đứng khắp Ba Miền, tất tất đâu đâu cũng bị bóng Bác đè... 

“Nhờ ơn đảng, ơn bác”, hãy để xác cha già DT tiếp tục nằm lại ngoài nớ! 

Hãy làm theo lời Bác dạy Cu Quàng Đỏ đêm qua: 

“Các chú Duẩn, Đồng... đã có công dựng lăng; 
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy lăng”. 

Cho Bác nằm mãi muôn năm. 

10.10.2019


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.