Khoản đầu tư cho 'quý tử' nhà Thủ tướng: 200 triệu đô xây dựng mạng xã hội đoàn viên CS - Dân Làm Báo

Khoản đầu tư cho 'quý tử' nhà Thủ tướng: 200 triệu đô xây dựng mạng xã hội đoàn viên CS

Nhật Minh (Danlambao) -Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa loan báo sẽ cho đầu tư 200 triệu đô-la Mĩ để thành lập một trang mạng xã hội cho đoàn viên thanh niên CS HCM – nơi con trai út của ông này là Nguyễn Minh Triết đang là ủy viên trung ương đoàn. 

Quyết định này được đưa ra sau hàng loạt sự kiện cho thấy sự nhảy bén của báo chí lề dân khiến uy tín ông Thủ tướng ngày càng thảm hại, người dân căm ghét. 

cậu ấm Nguyễn Minh Triết (bìa  phải) con trai Thủ tướng
Nguyễn Tấn Dũng.
Trước đó, chính đồng chí “3 Dờ” đã cho ra công văn 7169 “hỏa tốc” đến Bộ Công An, Bộ Thông Tin Truyền Thông và Ban Tuyên giáo về việc “Xử lý thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà Nước” để xử lý Danlambao và một số trang mạng khác [1]. Tuy nhiên, hệ thống báo lề dân lại càng phát triển mạnh mẽ hơn sau sự kiện đó. Để gỡ điểm, đồng chí “3 Dờ” đã giở chiêu mới: “Biến đoàn viên thanh niên thành các dư luận viên”[2] với số chi phí đầu tư (dự kiến) lên tới 200 tr USD. 

Sáng ngày 24/3, đồng chí “3 Dờ” gặp Ban Bí thư T.Ư Đoàn và yêu cầu T.Ư Đoàn xem xét phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông nghiên cứu, lập đề án triển khai “thành lập trang mạng xã hội mới cho đội ngũ đoàn viên cộng sản Hồ Chí Minh”. 

Với quái chiêu này, đồng chí “3 Dờ” sẽ đưa đội ngũ đoàn viên thanh niên (cánh tay đắc lực của đảng) vào cuộc chiến trên mạng truyền thông. Thông qua kế hoạch này, ông Dũng nuôi tham vọng biến mỗi đoàn viên thanh niên sẽ trở thành một dư luận viên. Đây là kế hoạch của ông Dũng, bước đầu xây dựng và củng cố quyền lực cho con trai út đang giữ chân trong Ủy viên trung ương đoàn. 

Được biết cả nước hiện có 7,73 triệu đoàn viên (tính đến năm 2012) [3]. TT Dũng và đảng CS muốn biến các đoàn viên thành 8 triệu dư luận viên trên internet, để đối đầu với hệ thống báo lề dân!? 

Trước đó ngày 9.1.2013, Quan chức Hà Nội tiết lộ về nhóm “hồng vệ binh” trên mạng [4] do ông Hồ Quang Lợi (Trưởng ban giáo Tp. Hà Nội) cầm đầu. 

Cuộc chiến đấu giữa báo chí lề đảng và lề dân sẽ diễn ra quyết liệt hơn sau khi dự án 200 triệu $ cho dự án xây dựng trang mạng xã hội được hoàn thành. Kể từ sau kỳ đại hội T.Ư đảng lần 6, đây là lần đầu đồng chí “3 Dờ” xuất hiện, và lần xuất hiện này đã tiêu tốn 200 triệu $ USD. Trước đó trong báo cáo về nợ công của Việt Nam là 800 USD/1 đầu người [5].__________________________________

Chú thích: Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo