Nha Trang: An ninh sách nhiễu người tham gia tuần hành bảo vệ môi trường biển và yêu cầu minh bạch thông tin thảm hoạ môi trường - Dân Làm Báo

Nha Trang: An ninh sách nhiễu người tham gia tuần hành bảo vệ môi trường biển và yêu cầu minh bạch thông tin thảm hoạ môi trường

Nguyễn Bá Vinh là người thứ hai từ bên trái sang.

Mẹ Nấm (Danlambao) - Chiều ngày 12/05/2016, anh Nguyễn Bá Vinh (một trong 9 người tham gia tuần hành bảo vệ môi trường biển và yêu cầu minh bạch thông tin thảm họa môi trường tại Nha Trang hôm ngày 8/5/2016 vừa qua) nhận được “giấy mời” từ cơ quan Công an Khánh Hòa – Phòng PA 88.

Nội dung trên “giấy mời” ghi: “làm việc về nội dung các bài viết đăng trên facebook cá nhân”. 


Được biết PA88 là ký hiệu của Cơ quan phòng chống phản động và Chống khủng bố.

Từ bao giờ việc việc người dân lên tiếng bảo vệ môi trường biển và yêu cầu các cơ quan chức năng minh bạch thông tin liên quan đến thảm họa môi trường là “phản động” và khủng bố vậy?

Anh Nguyễn Bá Vinh đã có thư phản hồi “giấy mời” làm việc trên tại trang mình như sau:

Nha Trang, ngày 12 tháng 05, năm 2016

THƯ PHẢN HỒI GIẤY MỜI LÀM VIỆC

Kính gửi: 

- Cơ quan Phòng Chống phản động và Chống khủng bố (PA88) CA tỉnh Khánh Hòa

- Thượng tá Nguyễn Viết Toản

- Cán bộ: Ông Phú

Tôi là: Nguyễn Bá Vinh

Chỗ ở: Tổ 4 Đông Nam, Vĩnh Hải, Nha Trang

Hôm nay, ngày 12/05/2016, tôi nhận được giấy mời số 09 của cơ quan PA88 CA Tỉnh Khánh Hòa, để làm việc về nội dung các bài viết đăng trên facebook cá nhân.

Sau khi tham khảo ý kiến của Luật sư, tôi chính thức thông báo với cơ quan PA88 bằng thư này thay vì thông báo qua điện thoại như sau:

1. Tôi xác nhận với cơ quan PA88 về việc tôi đã lập tài khoản Facebook Nguyễn Bá Vinh sau khi tham khảo các quy định sử dụng của mạng xã hội Facebook và tôi là người quản lý nội dung đăng tải.

Đường link facebook của tôi: https://www.facebook.com/nhatrang.Vinh86

2. Việc sao chụp và in ra các quan điểm cá nhân của tôi trên Facebook mà không thông báo hoặc hỏi ý kiến tôi là vi phạm quyền sở hữu riêng tư được thỏa thuận giữa tôi và quản trị mạng xã hội FB.

3. Các quan điểm cá nhân của tôi được thể hiện trên FB, để ở chế độ công khai, người xem có quyền lựa chọn đọc hoặc là không. Việc bày tỏ thái độ và quan điểm này tôi chia sẻ ở phần câu hỏi của Facebook “Bạn đang nghĩ gì?” là quyền tự do tư tưởng. Do đó, nếu ai cho rằng có nội dung xấu thì đó là sự suy diễn, quy chụp từ phía người đọc.

4. Tôi đã từng đến làm việc theo giấy mời thể hiện đủ trách nhiệm công dân với yêu cầu của cơ quan Công an. Vì vậy, tôi không đến làm việc hay ký xác nhận vào bất kỳ tài liệu nào theo đề nghị của cơ quan Công an nữa và sẽ chỉ tiếp tục làm việc với sự có mặt của Luật sư của tôi nếu tôi được triệu tập trong một vụ án hình sự đã được khởi tố theo luật định.

5. Tôi là người trưởng thành, có đủ nhận thức để chịu trách nhiệm trước pháp luật các hoạt động của mình, vì vậy yêu cầu cơ quan Công an chấm dứt việc làm phiền người thân hoặc áp lực sách nhiễu các thành viên khác trong gia đình tôi.
Kính báo,

Nguyễn Bá Vinh
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo