Sân khấu hài cộng sản - Dân Làm Báo

Sân khấu hài cộng sản

Năm xích lô (Danlambao) - Người viết có thể khẳng định một điều là trình độ và khả năng lý luận của lãnh đạo nhà nước CSVN quá kém; thua nông dân chân lấm tay bùn hoặc lao động phu phen như chúng tôi cả cây số khi không thể trả lời trực tiếp những câu hỏi của chính chim mồi đảng nếu đi ngoài kịch bản nên rất ngại họp báo. Họ chỉ mạnh miệng nói về chủ trương lòe dân, đường lối nhảm nhí, tầm nhìn của thầy bói xem voi... được nhồi nhét trong những đầu óc tham nhũng và bệnh hoạn, ngoài ra... ngọng hoặc cà lăm. Lỡ trong thế kẹt bị bắt họp báo thì chỉ báo cáo láo, sau đó tắt đài và thậm chí "yêu cầu" không thu âm ghi hình dưới bất cứ hình thức nào hoặc xóa ngay nếu đi vào "vùng nhạy cảm" của đảng rồi biến. Sở dĩ có tình trạng này là vì họ sợ trách nhiệm chớ không phải họ ngu. Diệt bao nhiêu đồng chí đồng đội, hối lộ bao nhiêu đồng tiền đồng bạc và sức phấn đấu trên đội dưới đạp thì không thể ngu. Nếu có danh hiệu xấu xí nào đưa ra thì họ đoạt ngay giải... gian tham nhất nước.

Tại sao ư? Xin độc giả bình tĩnh đọc tiếp.

Câu hỏi "tại sao cá chết" làm người dân lo lắng mãi không có lời đáp từ phía nhà cầm quyền. Họ quay ra quẩn lại đưa ra là... cần phải có quy trình, đôi khi phải cả vài chục năm mới tìm ra nguyên nhân (!?).

Người dân có bao giờ thắc mắc thực phẩm độc hại tràn lan đang giết dần dân tộc, tại sao không kiểm soát được như hiện nay trong khi họ như cào cào châu chấu đàn áp nhân dân? Nếu nhà cầm quyền bất lực trong chuyện bảo vệ nhân dân thay vì đàn áp thì sao phải độc quyền đòi phải lãnh đạo đất nước? Từ đó đủ và dư cho thấy nhà nước này ra sao.

Những câu hỏi dẫu đơn giản đến trẻ em tiểu học cũng có thể trả lời nhưng luôn là bài toán khó giải với những người "lãnh đạo đất nước". Chẳng lẽ họ dốt đến vậy sao? Chắc chắn là không như đã nói ở trên, vấn đề là từ miệng đến bao tử của họ nuốt quá nhiều thứ như biệt thự, xe sang, US dollar... nên biết nhưng đành ngậm bồ hòn làm ngọt. La to chỉ được cái miệng, bản thân ông có trong sạch? Người viết thách ông và đám đồng rận của ông đối chất công khai và công bằng trên truyền hình trực tiếp với thằng chủ nhân dân này? Các ông chỉ giỏi miệng lưỡi với đàn em và đàn áp quần chúng. Người viết thách La làng nói gì với Tàu cộng về biển Đông trong khi cho tay sai trấn áp người dân hiền lành xuống đường chỉ với đòi hỏi "cá cần nước sạch, NƯỚC cần minh bạch". Nếu nhà cầm quyền các ông minh bạch thì người dân không hỏi. Nhân dân sẽ xuống đường cho đến ngày có đáp án từ phía các ông. Người viết cũng nhắn ông một điều "quan nhất thời, dân vạn đại" ông nhé.

Người dân thắc mắc, tại sao trưởng không xuất hiện mà luôn đẩy phó ra cho người ta phát hiện? Hỏi là thắc mắc theo quán tính vì nhà cầm quyền chưa manh động hay khủng bố là may, hỏi là đã tự trả lời. Nhân dân thừa hiểu nó ra sao khi phó bị trảm cho trưởng tồn tại, đó là quy trình an toàn. Sai là phó, công là trưởng. Chủ trương là đúng, thừa hành làm sai, vấn đề nổi cộm thì nhận sai sót kiểm điểm bla bla để phương trình lập lại. Không thể giải phương trình cs được sao? Dư sức qua cầu, quyết định nằm ở thái độ nhan dân chúng ta. Bài toán khó với vài ẩn số nhưng sẽ và phải giải nếu chúng ta quyết tâm, chứng minh là Đông Âu và Liên xô đó. Phương Nam có từ "phó thường dân". Tại sao dân chẳng có chức quyền lại có phó? Câu hỏi này xin bạn đọc trả lời, đó cũng là một yếu tố để giải phương trình nếu biết ẩn số.

Chuyện nhỏ nhặt như có cho phép xe điện bốn bánh được phép chạy hay không cũng phải chờ chỉ thị của Thủ tướng thì xã hội này nó không bình thường. Tôi yêu ai cũng chờ chỉ thị của Thủ tướng? Ông bà "Thủ" này có triệu tay? Nếu vậy thì những cơ quan, tổ chức của đảng chỉ ăn không ngồi rồi, chờ chỉ thị Thủ tướng. Tất cả là do hệ thống và với hệ thống này thì đem gì tốt đẹp cho đất nước dân tộc?

Đối với dân thì họ chẳng chờ chỉ thị nào ráo trọi. Họ đập thẳng, đánh mạnh mới thấy họ được lập ra cho nhiệm vụ gì? Phục vụ nhân dân hay đàn áp nhân dân khi đòi hỏi ôn hòa chính đáng của nhân dân vẫn chưa và không được nhà nước công khai trả lời? Hiến hay luật bị chính nhà cầm quyền vứt vào sọt rác thì nhân dân có phải tôn trọng?

Chưa thấy một đất nước nào mà có nhiều "thứ" (phó) như VN. Thứ nào cũng một phường như nhau vì chỉ là con vẹt, khạc những gì từ đít đưa lên hoặc từ trên phọt xuống. Đất nước không mạt cũng lạ vì những con vẹt. Tại sao xã hội tự do họ chẳng có nhiều "thứ" như lạm phát của loài cộng sản nhưng hoạt động hiệu quả? Vì họ sẽ bị đào thải nếu không đáp ứng nhu cầu đất nước và trong phạm vi của họ. Họ thực sự do dân bầu ra và nếu không đáp ứng nguyện vọng nhân dân sẽ phải chịu trách nhiệm trước nhân dân. Xã hội cộng sản, ngay ông được phong danh tướng côn an Minh của thành Hồ nói về quán Xin Chào là "có đủ yếu tố truy tố hình sự" (!?). Tướng cộng sản phát biểu như vậy đủ chứng minh chế độ này ra sao làm người viết nhớ về nhà Trịnh với loạn kiêu binh.

Chúng ta từng biết con vẹt Võ Tuấn Nhân bên TN-MT (bạn đọc thông cảm qua vụ cá chết biết mấy bộ ăn hại này nên viết tắt cũng biết nó đái nát ra sao), nay thử nghe, cũng ông thứ bên Khoa học – Công nghệ (KH-CN) Phạm Công Tạc nói gì?

Người viết không nêu huyên thuyên của ông với những vu vơ trà hư tửu nhậu, kết luận là... chẳng có gì mới. (Theo nhận định của người viết).

Nếu vậy, quí ngài đang đua với trẻ em hoặc chạy vào mẫu giáo, khi không trả lời trung thực với người dân.

Xin lập lại câu hỏi chung của nhân dân chúng tôi "Tại sao cá chết hàng loạt?"

Cho miễn những gì cần cả một hoặc chục năm mới có thể trả lời. Cũng đừng lôi kéo những gì ai cũng hiểu ngoài đảng chẳng chịu hiểu của thế lực thù địch. Nhân dân chúng tôi chỉ đòi hỏi câu trả lời minh bạch của nhà nước. Có làm được không?

Một câu hỏi rõ ràng và đơn giản của nhân dân, tại sao nhà nước không thể minh bạch trả lời? Không làm thì lãnh đạo là thứ chi chi?

Là nhân dân, chúng tôi có trách nhiệm và quyền lợi với đất nước (!?). Quyền lợi thì quên đi vì bị ông bà lãnh đạo thâu tóm. Trách nhiệm với đất nước ra sao khi những yêu cầu chẳng liên can chính trị (chị) chính em đang bị đảng chính trị hóa. Nhà nước đẩy nhân dân về đâu khi quyền lợi không và trách nhiệm cũng không cho là sao? Nhân dân chúng tôi chỉ là khán giả cho sân khấu hài của đảng? Nếu vậy tuyên bố thẳng là bán nước cho xong.

Ông bà cầm quần, xin lỗi bị lẹo, cầm quyền có nhớ lại thời xưa? Có xưa mới có nay chớ nhỉ. Ông bà đắp mô, gài mìn khủng bố thời Việt Nam cộng hòa. Ông bà cắt đầu, thủ tiêu người dân vô tội. Ông bà biểu tình và đem ông Thích Quảng Đức ra đốt,... là đúng. Người dân chúng tôi không dã man như ông bà. Chúng tôi ôn hòa cho mong muốn đất nước hạnh phúc thì ông bà gán ghép những gì dơ bẩn của quá khứ ông bà. Người viết chỉ nêu lại vài hành động khủng bố của ông bà để thấy nhân dân chúng tôi rất hiền hòa,... là sai.

Nhà cầm quyền đang ở thế bị động. Tổng thống Hoa kỳ Obama ghé thăm, bầu cử nên nhà nước cs đang ở thế giữa ngã ba. Đàn áp thẳng tay không được, ngó lơ chẳng xong. Đây là cơ hội lớn cho tiến trình đấu tranh cho Tự do – Dân chủ của đất nước.

Trước mắt, chúng ta đừng để ngọn lửa bị đảng CSVN làm lu mờ. Là người quan tâm đến đất nước, tự trong mỗi chúng ta luôn hừng hực khí thế chưa có dịp bộc phát.

Người viết luôn quan niệm, chúng ta là những đoạn tàu. Cùng ưu tư về đất nước nhưng thiếu yếu tố kết hợp. Đoàn tàu không thể chuyển động nếu thiếu đầu tàu. Khi đầu tàu kết nối với những đoạn tàu. Có sự phối hợp và đoàn tàu khởi động và tăng tốc sẽ có nhiều khả năng đến đích.

Chúng ta buộc phải hành xử theo Hiến pháp VC. Khi bị bắt giam hoặc khám xét tư gia, bạn phải mạnh dạn khiếu nại và hơn nữa là khiếu kiện. Nếu đa số chúng ta viện chứng những gì nhà cầm quyền ban hành và chính họ là sai phạm sẽ tạo một không khí đấu tranh mới. Chúng ta chỉ đòi hỏi thực thi những gì nhà nước này ban hành.

Chúng ta có phải là công dân của đất nước? Nếu là công dân (VC cho phép tước đoạt "quyền công dân") thì chúng ta có quyền lên tiếng. Nhà nước không bảo vệ và truy tố những thành phần bất hảo đánh đập nhân dân thì đã tự trả lời.

Nhân dân sẽ xuống đường cho tới khi có sự trả lời minh bạch của nhà nước.

18.05.2016Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo