Xung phong đánh... dân - Dân Làm Báo

Xung phong đánh... dân

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Bá tước Đờ Ba-le rất nể phục âng-cồ Hồ có những câu châm ngôn dành cho thành phần rường cột của đất nước rất “ấn tượng” như “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Áp dụng một cách tài tình và sáng tạo “lời bác dạy” vào tình hình cụ thể của đất nước, đảng “ta” đã cho ra đời tổ chức “Thanh niên xung phong” (TNXP), và đã biến hóa thành phần rường cột của đất nước trở thành giường, cột cho đảng nằm và dựa: thay vì xung phong đáng giặc, TNXP xung phong đánh dân.

Theo dõi hình ảnh những cuộc biểu tình bảo vệ môi trường vừa qua, Bá tước Đờ Ba-le ngạc nhiên đến sửng sốt rồi chuyển lên tầm cao mới sững cồ trước sự xuất hiện của đám người mặc áo xanh da trời hung hăng hung hãn ngăn cản và đánh đập, bắt lên xe chở đi những người xuống đường rất ôn hòa, chỉ lên tiếng kêu gọi nhà nước làm sáng tỏ nguyên nhân vụ cá chết trắng xóa bờ biển mấy tỉnh Mền Trung.

Tại sao lại có đám người cực kỳ phản động thế này? Chỉ có bọn gián điệp Tàu mới dám cả gan chống lại nguyện vọng và đòi hỏi chính đáng của người dân Việt Nam nhưng đụng chạm tới đặc quyền đặc lợi của Công ty Formosa tại Vũng Áng.

Nhưng Bá tước Đờ Ba-le vì yêu vợ tức là yêu nước vợ đã “nhanh nhẩu đoảng”, nghĩ oan cho gián điệp Tàu. Không có người nước lạ nào đụng đến người Việt Nam xuống đường đòi chính quyền Việt Nam phải thế nọ thế kia, đúng theo luật pháp Việt Nam được, trong những ngày vừa rồi cả.


Bọn áo xanh xung phong đánh dân kia chính là Thanh Niên Xung Phong cả đấy.

Thanh niên Việt Nam nghĩ sao trước một đám nhân danh tầng lớp mình- rường cột của tương lai đất nước- lại đi xung phong đánh dân như thế, trong khi giặc Tàu đang cướp biển đảo, giết ngư dân Việt trong lãnh hải Việt hàng ngày, TNXP lại lủi mất tiêu, câm như hến trúng độc “thủy triều đỏ”?

Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo