Thêm một nạn nhân tử vong trong khi tạm giữ tại đồn công an - Dân Làm Báo

Thêm một nạn nhân tử vong trong khi tạm giữ tại đồn công an

CTV Danlambao - Anh Bùi Trung Hà (SN 1965, trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã chết sau 4 ngày bị giam giữ tại công an quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo thông tin từ gia đình, anh Hà bị công an bắt giữ vào ngày 21/6 khi đang trên đường vào bệnh viện thăm người thân.

Đến chiều 24/6, gia đình nhận được thông báo từ cơ quan công an anh Hà đã chết.

Gia đình anh Hà không nhận được bất cứ giấy tờ nào từ cơ quan công an về việc bị bắt, giữ cũng như không được phép thăm, gặp cho đến khi nhận được thông báo anh đã chết.

Đến ngày 29/6, tức 6 ngày sau khi nhận được thông báo anh Hà đã chết thì gia đình vẫn chưa thể thực hiện việc mai táng bởi cơ quan công an đang bị niêm phong thi thể tại bệnh viện.

Về nguyên nhân cái chết, theo bác sĩ ông Đinh Xuân Phương, Phó Giám đốc bệnh viện Nông Nghiệp, nơi thực hiện cấp cứu cho anh Hà cung cấp: “Bệnh nhân Bùi Trung Hà tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân. Tức là khi chuyển đến bệnh viện bệnh nhân trong tình trạng không thở, điện tim là đường thẳng, mạch không, huyết áp không đo được.”(*)

Theo biên bản xác nhận của cơ quan công an tại bệnh viện thì nguyên nhân anh Hà chết do “sốc thuốc” (???).

Thêm một nạn nhân nữa tử vong trong khi bị tạm giữ tại đồn công an. Và đây là vấn nạn chưa bao giờ được Bộ Công an nghiêm túc giải quyết trong suốt 3 năm qua.

3.7.2016

danlambaovn.blogspot.com

___________________________________Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo