Công an gia tăng khủng bố linh mục Phan Văn Lợi - Dân Làm Báo

Công an gia tăng khủng bố linh mục Phan Văn LợiCTV Danlambao - Khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 14/8/2016, nhà riêng của Linh mục Phan Văn Lợi đã bị tấn công bằng gạch đá và chất bẩn. Được biết bọn người này gồm 4 tên đi trên hai chiếc xe gắn máy. Một tên trong số đó tự thò tay mở cổng rồi quăng vào nhà cha Lợi 4 bịch đồ dơ. Ba bịch rơi giữa sân, một bịch còn lại rơi trên máng xối. Theo mô tả của cha Lợi thì một tên khác nhảy ra đường tàu (trước cổng nhà cha) lượm đá ném lên mái nhà. Những viên đá to bằng nắm tay, số lượng khoảng 10 viên. Khi bị phát hiện, bốn tên này rồ ga chạy mất.

Linh mục Phan Văn Lợi chia sẻ trên Facebook cá nhân về vụ việc này: “Không biết chúng hăm dọa để tôi khỏi đi dự cuộc hành hương La Vang (bắt đầu từ hôm nay tới sáng ngày mai), hay là trả thù vụ tôi dẫn 120 giáo dân ra La Vang hôm 06-08 với bài giảng động chạm đến chế độ?”
Photo: LM Phan Văn Lợi

Chưa đầy 24 tiếng sau, cuộc khủng bố thứ hai lại tiếp diễn. Lần này, chúng dùng keo 502 đổ vào ổ khóa cổng nhà cha Lợi. Cha Lợi cùng người em gái của mình đã phải dùng cưa sắt để cưa ổ khóa.

Cha Lợi khẳng định thủ phạm của những vụ khủng bố trên là của công an Việt cộng, nhằm trả thù người yêu nước, tranh đấu cho nhân quyền.

Đây là lần thứ hai trong năm chúng dùng chiêu thức đổ keo vào ổ khóa nhà riêng của cha Lợi. Lần trước vào ngày 1/1/2016. 

Ngày 22 tháng 7 năm ngoái, trước khi diễn ra cuộc Tổng tuyệt thực toàn cầu cho Tù Nhân Lương Tâm 3 ngày, công an Việt cộng cũng ném bom bẩn vào nhà cha Lợi.

Linh mục Phan Văn Lợi nói rằng những trò đê hèn như thế không bao giờ làm cha chùn bước. Và cha cũng khẳng định “Dù sao thì hình ảnh các bịch đồ nhơ và các viên đá đã nói lên bản chất chế độ Việt cộng: chuyên đàn áp nhân dân một cách đê hèn lén lút và là một thứ cặn bã đáng tởm của xã hội loài người, chỉ đáng vứt vào hố rác của lịch sử.

Công an tưởng như thế là làm cho chúng tôi chùn bước, sợ hãi ư?
Còn lâu! đả đảo Việt cộng phản dân hại nước!"
Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo