Từ Hòn Ngọc Viễn Đông xuống Vương quốc Khỉ Đột - Dân Làm Báo

Từ Hòn Ngọc Viễn Đông xuống Vương quốc Khỉ Đột

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Trong lịch sử nhân loại, trên địa lý năm châu, chưa đâu có, chẳng ai làm được một cuộc “cách mạng long trời lở đất”, như đảng CS ở Việt Nam do “bác Hồ vô vàn kính yêu” lãnh đạo: với thời gian chỉ vỏn vẹn 40 năm làm chủ đất nước, Đảng Bác đã đưa Việt Nam từ Hòn ngọc Viễn Đông xuống Vương quốc Khỉ Đột.

“Hòn Ngọc Viễn Đông” và “Vương quốc Khỉ Đột” là hai tên hàng hiệu “ma- dze in” ngoại quốc đàng hoàng, chứ không phải do bọn phản động vì nuối tiếc quá khứ “Con đường xưa em đi”, và bôi bác công lao “cách mạng” phịa ra theo cái kiểu văn hóa tự sướng “Đảng ta là đỉnh cao trí tuệ”, “Hà nội là thủ đô của phẩm giá con người”, hay theo lối tuyên truyền xuyên tạc dân Miền Nam đã bỏ của tuy không biết có “lấy” được người khi lao mình xuống biển Đông để chạy mặt CS là “phường đĩ điếm ma cô ôm chân đế quốc Mỹ”...

Hòn Ngọc Viễn Đông dịch nguyên văn theo tên do người Pháp đặt cho Sai Gòn là “ La perle de l'Extrême-Orient” trước đây hàng trăm năm. Còn Vương quốc Khỉ Đột, dịch văn hoa từ tên bộ phim “Kong: Skull Island” do đạo diễn người Mỹ Jordan Vogt-Roberts thực hiện phần lớn tại Miên Bắc Việt Nam mới đây. 

Dù ai có ghét Mỹ ghét Tây cách mấy, nhưng ai cũng phải phục Mỹ, Tây chúng nó sòng phẳng, đẹp thì nó bảo đẹp: Hòn ngọc Viễn Đông; khỉ thì nó bảo là khỉ: Vương quốc Khỉ Đột.

Tại sao Tây gọi Sài Gòn là Hòn ngọc Viễn Đông? Ai cũng “biết rồi” không cần “nói mãi, khổ lắm”. Cần nói chăng là, cớ sa đạo diễn Jordan Vogt-Roberts bên Hollywood Mỹ lại lặn lội sang Việt Nam để mướn đất quay phim Vương quốc Khỉ Đột?

Biết hỏi như thế tức là đã biết câu trả lời: đất nước Việt Nam ngày nay là vương quốc của lài khỉ đột.

Biến Việt Nam minh châu trời Đông thành Việt Nam King Kông, hay đưa Tổ quốc từ Hòn ngọc Viền Đông xuống Quốc vương của loài Khỉ Đột, là công lao của Đảng và Bác. 

Quả là Đất nước ta chưa bao giờ bị gậy như hôm này. Rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa!

17.03.2017Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo