Tàu Trung cộng liên tiếp tấn công ngư dân Việt Nam, đảng cộng sản vẫn mặc kệ nó - Dân Làm Báo

Tàu Trung cộng liên tiếp tấn công ngư dân Việt Nam, đảng cộng sản vẫn mặc kệ nó

CTV Danlambao - Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam vừa có văn bản lên tiếng phản đối Trung cộng tổ chức cướp tài sản, ngư cụ và đánh chìm tàu cá của ngư dân ngay trong hải phận thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chủ tịch nghiệp đoàn Nghề cá, Trần Văn Quí cho biết vào ngày 7/8/2017, tàu cá mang số hiệu QNg 90289 TS do ngư dân Bùi Ngọc Lành làm thuyền trưởng đang khai thác hải sản tại toạ độ 16o09’ Vĩ Bắc, 111o53’ Kinh Đông thuộc vùng biển quần đảo Hàng sa thì bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 46106 áp sát, khống chế và cho người nhảy sang tàu cá của Việt Nam dùng hung khí tấn công, đập phá tài sản, ngư cụ, cướp hải sản, máy định vị, máy dò cá và lương thực, thực phẩm dự trữ và làm chìm tàu của ngư dân Việt Nam. Sau đó chúng bỏ mặc ngư dân Việt Nam cùng chiếc tàu đang bị đắm. Cũng tại toạ độ nói trên, vào ngày 18/8/2017 tàu cá Việt Nam mang số hiệu QNg 95001TS do ngư dân Huỳnh Văn Khanh làm thuyền trưởng tiếp tục bị tàu 46106 tấn công, cướp phá và làm chìm tàu.

Trước tình trạng ngư dân liên tiếp bị tấn công ngay trên ngư trường của mình, Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam nhận định Trung cộng đang gây nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam nói chung, của đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam nói riêng.

Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối và lên án các hành động tấn công liên tiếp nói trên. "Đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam có tiếng nói phản đối và có các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ ngư dân khai thác thủy hải sản tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam"- Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam nhấn mạnh.

Theo thống kê sơ bộ của các ngư dân bị tàu Trung cộng cướp và làm chìm tàu thì thiệt hại lên đến hơn 6 tỷ đồng. Đây không phải là lần đầu tiên các ngư dân Việt Nam bị tàu Trung cộng tấn công, cướp và làm chìm tàu. Đã có nhiều ngư dân thiệt mạng trong các vụ tấn công của tàu Trung cộng kể từ khi dàn khoan HD 981 được Trung cộng đưa vào vùng biển của Việt Nam. Những lệnh cấm đánh bắt vô lý từ phía Trung cộng cũng nhiều lần được đưa ra nhằm ngăn cản và triệt đường sống của ngư dân Việt Nam. Tuy nhiên phía nhà cầm quyền Việt Nam hoặc quá hèn nhát, hoặc đã bán biển đảo của Việt Nam cho Trung cộng. Vì thế nhà cầm quyền Việt Nam vẫn mặc kệ nó trước những hành vi ngang ngược của Trung cộng,.

Trên đất liền thì Trung cộng đầu độc dân Việt bằng những dự án kinh tế hủy hoại môi trường, điển hình như vụ thảm hoạ Formosa xả thải đã khiến miền Trung thành khu vực biển chết. Bên cạnh đó còn rất nhiều chiến lược mà Trung cộng sử dụng để giết hại người dân Việt thông qua con đường hoá chất độc hại cùng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường tiêu dùng.

Ngoài biển đảo thì Trung cộng ngang nhiên cho xây dựng trái phép căn cứ quân sự, mở rộng đảo nhân tạo, thành lập cơ quan hành chính ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam… và liên tiếp bức hại ngư dân Việt Nam.

Từ chuyện giàn khoan HD 981 của Trung cộng ngang nhiên hạ đặt trái phép, cho đến việc dừng khai thác dầu mỏ tại bãi Tư Chính, rồi đến vấn đề ngư dân liên tiếp bị tấn công cho thấy: Nhà cầm quyền cộng sản ngày càng lộ rõ bản chất hèn với giặc nhưng vô cùng tàn nhẫn với nhân dân. Một mặt thì tuyên truyền “ngư dân bám biển” bảo vệ lãnh hải, mặt khác thì mặc kệ tàu Trung cộng tấn công, cướp, giết hại và làm chìm tàu của ngư dân Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam nói chung và ngư dân nói riêng đang gặp muôn vàn khốn khổ dưới sự cai trị của đảng cộng sản. Một đảng phái kết thân với chính kẻ thù mang tên Trung cộng nhằm thực hiện âm mưu hán hoá dân tộc Việt.

23/8/2017Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo