Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sử dụng chiêu Cáo của Hồ để trở thành Tổng thống Nguyễn Phú Trọng - Dân Làm Báo

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sử dụng chiêu Cáo của Hồ để trở thành Tổng thống Nguyễn Phú Trọng

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Ngày 31/10/1946 tại Quốc hội cộng sản khóa 1, Hồ Chí Minh tuyên bố: "Hồ Chí Minh không phải là kẻ "tham quyền cố vị" (1). Từ đó cho đến khi chết, Minh (nếu hắn là Việt) và Hồ (nếu hắn là Tàu) đã tự vả vào mồm khi cả đời bám trụ vào những chiếc ghế quyền lực cao nhất của chính quyền mà hắn đã cướp: Chủ tịch nước, Chủ tịch đảng. Bên cạnh đó, một chức vụ quyền lực không ngai, không ghế đã được Hồ (tập chương) cho đàn em bưng hắn lên ngồi trên đầu cả dân tộc Việt: "cha già dân tộc".

Hơn 70 năm sau, đứa cháu ngoan thuần thành của Hồ là Nguyễn Phú Trọng lại bắt chước theo gương của cáo và giở trò hồ mị dân: "Tuyệt đối không tham vọng quyền lực". (2)

Trước sự việc Đinh Thế Huynh và Trần Đại Quang - 2 con cờ "sáng giá" được đồn đoán là có thể vào ngồi thay thế Trọng ghế đảng trưởng đã bị "bệnh" và đang "mất tích"; trước những phân tích chính trị cho rằng Trọng sẽ là "kẻ hưởng lợi" (và có thể hắn chính là con vi khuẩn gây bệnh cho Huynh, Quang); trước những suy luận cho rằng Trọng đang âm mưu tiếp tục ngồi lì ở ghế Tổng Thái Thú để phục vụ đắc lực cho thiên triều Bắc Kinh... Nguyễn Phú Trọng đã giở bửu bối của cha già ra để dọn đường đối phó.

Ngày 4-8-2017, Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Quy định số 90-QĐ/TW của Bộ Chính trị (3), quy định tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Một trong những tiêu chí đã được làm nổi bật, được tuyên giáo lề đảng cho giật tít là "Tuyệt đối không tham vọng quyền lực".

Từ "Hồ Chí Minh không phải là kẻ "tham quyền cố vị" đến Nguyễn Phú Trọng "Tuyệt đối không tham vọng quyền lực", trong 70 năm, bản chất của cáo, thủ đoạn của hồ vẫn không thay đổi.

*

Ở đại hội đảng 12 diễn ra vào cuối tháng 1 năm 2016, để giải quyết tình trạng quá hạn tuổi (lúc đó Trọng đã 71), những tín hiệu được tung ra là sẽ có “một số trường hợp đặc biệt” dành cho các thành viên quá tuổi nghỉ hưu (65 tuổi) trong Bộ Chính Trị khóa XI “được giới thiệu” ra nắm chức chóp bu đảng tại Đại Hội Đảng XII.

Lê Quang Vĩnh, phó văn phòng Trung Ương Đảng CSVN tuyên bố với báo chí trước đại hội 12 “Tổng bí thư phải là người tiêu biểu nhất cho toàn Đảng, phải là nhà lãnh đạo xứng tầm. Không có giới hạn về tuổi đối với chức danh này.” (4)

Kết quả: Những "ông già" Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng phải "xin" rút ra khỏi chiến trường đấu đá quyền lực, nhưng "ông lão" Nguyễn Phú Trọng - người mới ký quyết định "không tham quyền cố vị" ngày hôm nay, đã được bầu và tiếp tục nắm chức vụ Tổng Bí thư - vì đó là nhà lãnh đạo xứng tầm và không có giới hạn về tuổi đối với chức danh này!

Sau khi củng cố được vai trò đệ nhất thái thú Ba Đình, một số thông tin không chính thức được tung ra nói rằng Nguyễn Phú Trọng chỉ có "nguyện vọng cống hiến" trong 2 năm, tức nửa nhiệm kỳ.

Từ tin đồn về lời hứa hẹn của Trọng là chỉ "cống hiến nửa nhiệm kỳ" mới có chuyện Đinh Thế Huynh hay Trần Đại Quang có thể là người kế thừa chức vụ đảng trưởng đảng Cướp Sạch.

Để giải quyết cục sạn Trần Đại Quang, ngày 17/8/2016, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính ký ban hành Thông báo số 13-TB/TW: “Kể từ ngày 18/8/2016, không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên mà thống nhất xác định tuổi của đảng viên theo tuổi khai trong hồ sơ Lý lịch đảng viên (hồ sơ gốc) khi được kết nạp vào Đảng. Đây là căn cứ, cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét khi quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; bố trí, sử dụng và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ là đảng viên” (5).

Đến nay, ai cũng biết Trần Đại Quang khai gian tuổi, việc khai gian có chứng cớ dữ liệu, bản chụp do chính nội bộ đảng tung ra và sau đó lan tràn trên mạng (6).

Thông báo số 13-TB/TW là một đòn của Nguyễn Phú Trọng nhằm bứng Trần Đại Quang ra khỏi cuộc chạy đua giành lấy ghế TBT giữa nhiệm kỳ.

Trước đó, để loại trừ những ảnh hưởng của Quang, Nguyễn Phú Trọng đã chui vào Đảng ủy Công an Trung ương để tìm cách nắm đầu Bộ Công an (7).

Tuy nhiên, "sự cố" khai gian tuổi chỉ ngăn chận con đường hoạn lộ của Trần Đại Quang vào vị trí đảng trưởng. Vậy thì tại sao xảy ra vấn đề Trần Đại Quang bị bệnh và xem như "mất tích" trên chiến trường trong mấy tuần qua.

Câu trả lời là cái ghế Chủ tịch nước.

Mục tiêu nhắm đến của Nguyễn Phú Trọng là nắm luôn cả 2 chức vụ Tổng Bí thư và Chủ tịch nước để trở thành Tổng thống Nguyễn Phú Trọng theo đúng mô đen Tập Cận Bình.

"Tuyệt đối không tham quyền cố vị"!

Phải có lý do và âm mưu chính trị thì Nguyễn Phú Trọng mới đích thân ký văn bản "Lần đầu tiên, Bộ Chính trị có những quy định cụ thể về tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá đối với các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước…"

Phải có mưu đồ thu tóm quyền lực về một mối là đảng nên nhiều quy định đều bắt đầu bằng "trung thành với lợi ích của Đảng", "bảo vệ Cương lĩnh, đường lối của Đảng".

Phải có sự tính toán để ràng buộc các "đồng chí" phải chấp hành theo đúng con đường Lú đi nên ngoài quy định chung còn có quy định riêng (nhưng không công bố chi tiết vì sợ lộ mưu đồ), bao trùm lên mọi chức danh - từ trong đảng ra đến các hệ thống bạch tuộc của đảng là hành pháp, tư pháp, lập pháp và các đoàn thể ngoại vi như Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Tổng Bí thư; Chủ tịch nước; Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Thường trực Ban Bí thư; Trưởng ban đảng Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; Phó Chủ tịch nước; Phó Chủ tịch Quốc hội; Phó Thủ tướng Chính phủ; Chánh án TAND Tối cao; Viện trưởng VKSND tối cao; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, thủ trưởng các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

"Tuyệt đối không tham quyền cố vị"!

Khi chúng ta nghe tên cộng sản nào phát biểu những câu như thế thì phải bỏ chữ không ra thì nó sẽ lòi ra mưu đồ của chúng. Điều này áp dụng cho mọi câu nói của Hồ Chí Minh và đàn em của hắn.

Đinh La Thăng đã bị hạ bệ và loại ra khỏi Bộ Chính Trị. Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc và trở thành "đầu thú" nằm trên thớt của Trọng. Đàn em của phe cánh Nguyễn Tấn Dũng bị "kỷ luật", truy tố, bắt giam. Nguyễn Tấn Dũng đang bị cô lập. Con mèo Nguyễn Phú Trọng đã thu tóm quyền lực và ngồi chảy nước miếng với miếng mỡ Tổng Thống / Tổng Bí Thư / Chủ tịch nước đang nằm ngay trước miệng. Và hắn meo meo mở miệng "Tuyệt đối không tham quyền cố vị"!?

Hắn chỉ đang đóng vai con cáo "Hồ Chí Minh / Nguyễn Phú Trọng không phải là kẻ "tham quyền cố vị". Và vai này chắc chắn nằm trong lộ đồ của Tập Cận Bình để sau đó còn hàng trăm cú "đầu hàng Bãi Tư Chính" (8) sẽ xảy ra tại Việt Nam dưới sự thống lãnh của đệ nhất thái thú Nguyễn Phú Trọng.

15.08.2017__________________________________

Chú thích:


Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo