Nghịch lý Hoàng Sa - Lộ rõ Mật ước Thành Đô - Dân Làm Báo

Nghịch lý Hoàng Sa - Lộ rõ Mật ước Thành Đô

Nguyễn Hà Nội (Danlambao) - Thủ đô Hà Nội đâu có còn là thủ đô của nước Việt? Đã là của Tàu khựa từ lâu rồi! Kìa, Hoàng Sa 19-1: Địch mừng thắng lợi! Có lẽ chúng không vô tình khi đúng ngày đau thương của nước Việt thì họ lại “Biểu diễn nghệ thuật TQ trùng dịp…”

Sẽ không có một lễ công bố: “Việt Nam cộng sản đã chính thức là một tỉnh của Đại Hán!”

Nhưng qua việc họ làm, chúng ta hoàn toàn có thể kết luận: Việt Nam cộng sản đã chính thức là một tỉnh của Đại Hán!

I. Hoàng Sa 19 -1: Địch mừng thắng lợi

Kìa, “Nhiều người Việt Nam chia sẻ trên mạng xã hội thông tin cho hay một chương trình biểu diễn nghệ thuật của Trung Quốc sẽ được tổ chức trùng vào dịp tưởng niệm cuộc hải chiến Hoàng Sa, và họ bày tỏ phẫn nộ về sự trùng hợp này… Thông tin trên vé cho biết Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Việt Nam cùng Đại sứ quán Trung Quốc sẽ tổ chức chương trình biểu diễn của “đoàn nghệ thuật Nội Mông, Trung Quốc”, nhân dịp “kỷ niệm 68 năm” ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Trung, 18/1/1950. … Theo tấm vé, chương trình sẽ diễn ra vào tối 19/1 ở Nhà hát lớn ở trung tâm Hà Nội.” (Biểu diễn nghệ thuật TQ trùng dịp tưởng niệm Hoàng Sa gây phẫn nộ, Voa, 19-1-2018)

Họ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc?

Không! Bởi đó là ngày 18/01/1950 cơ mà! 

Không! Họ đang ăn mừng thắng lợi của nước Đại Hán mà từ lâu Việt Nam cộng sản đã là một tỉnh của Đại Hán!

Chỉ có ăn mừng mới làm vậy đúng ngày 19-1, ngày đau thương của nước Việt!

Họ không vô tình!

Từ 1958 Hồ Chí Minh đã công nhận Hoàng Sa là của anh… ba Tàu!

Nội dung Mật ước Thành Đô? Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được! Ít nhất là cũng cho tới khi chúng thực hiện xong, hoặc đến khi csvn bị sụp đổ! Tuy nhiên, có những cách khác để chúng ta thấy rằng nó đang hiện hữu bằng thật! Và nội dung của nó nguy hiểm như thế nào với nước Việt của chúng ta. Kìa, Hoàng Sa 19-1: Địch mừng thắng lợi!

Thủ đô Hà Nội đâu có còn là thủ đô của nước Việt? Đã là của Tàu khựa từ lâu rồi! Kìa, Hoàng Sa 19-1: Địch mừng thắng lợi! Có lẽ chúng không vô tình khi đúng ngày đau thương của nước Việt thì họ lại “Biểu diễn nghệ thuật TQ trùng dịp…”

Sẽ không có một lễ công bố: “Việt Nam cộng sản đã chính thức là một tỉnh của Đại Hán!”

Nhưng qua việc họ làm, chúng ta hoàn toàn có thể kết luận: Việt Nam cộng sản đã chính thức là một tỉnh của Đại Hán!

“Ý tại ngôn ngoại” là ở chỗ đó!

II. Hoàng Sa 19 -1: Ta mất Hoàng Sa và những người lính tử trận.

“Đúng 10h25 ngày 19/1/1974, đại tá Hà Văn Ngạc ra lệnh tấn công các chiến hạm Hải quân Trung Quốc nhằm tái chiếm Hoàng Sa. Hải pháo hai bên nã đạn trực tiếp không ngừng.” (30 phút đấu pháo trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974 - VnExpress, 17/1/2014)

“Ngày 15/1/1974, Hải quân Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam khi đổ bộ chiếm đóng các đảo Quang Hòa, Duy Mộng và Cam Tuyền.

Ngày 16/1/1974, Ngoại trưởng Vương Văn Bắc gửi công hàm cho Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để lưu ý tình hình căng thẳng nghiêm trọng, có khả năng đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế, xảy ra bởi lời tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Ngày 17/1, Chính phủ Việt Nam Cộng hòa gửi công hàm cho Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề nghị ban bố mọi biện pháp thích hợp để cải thiện tình hình. 

Ngày 18/1, một trong bốn tàu Trung Quốc rời đảo Quang Hòa tiến về HQ4 lúc 4h30. Nhưng sau khi HQ4 tiến sát tàu địch thì tàu này rút lui về phía đảo Quang Hòa. 8h45, HQ16 phát hiện thêm một tàu Trung Quốc di chuyển phía Đông Nam đảo Duy Mộng. Trên đảo đã thấy cờ Trung Quốc. 

19/1/1974 - Cuộc đấu pháo 30 phút

7h sáng, HQ5 đổ bộ 22 hải kích lên bờ Tây Nam và HQ4 đổ bộ 27 biệt hải lên bờ Nam để tái chiếm đảo Quang Hòa nhưng thất bại trước hỏa lực quá mạnh của Trung Quốc. Cũng trong thời gian này, tàu Trung Quốc 402 và 407 tăng cường khoảng 2 đại đội lên bờ đông bắc đảo Quang Hòa.

10h35, HQ10 báo cáo Đài chỉ huy trúng đạn, Hạm trưởng bị trọng thương, hầm máy bị cháy và ngập nước. Hạm trưởng HQ16 ra lệnh cho Hạm phó HQ10 là đại úy Nguyễn Thành Trí lên thay quyền chỉ huy. HQ10 vẫn tấn công ào ạt vào chiếc 396 của Trung Quốc đang tiến gần.

10h45, chiếc 389 bị trúng đạn bốc khói mù mịt.

Trong khi đó, HQ16 bị trúng đạn lạc của HQ5, hầm máy bên phải ngập nước, vài phút sau, tàu bị nghiêng. Phòng vô tuyến liên lạc truyền tin bị gián đoạn vì mất điện. Nhận thấy không thể tiếp tục tham chiến, HQ16 rời khỏi lòng chảo, chạy về hướng Đà Nẵng.

11h10, HQ10 bị bỏ lại. Hạm trưởng và một số nhân viên tử thương. Hạm phó ra lệnh đào thoát…”

Kìa, báo lề đảng thì công khai viết: “Trong khi đó, HQ16 bị trúng đạn lạc của HQ5…” Nhưng ở trong hội trường kín, họ đã tuyên truyền cho cán bộ cốt cán của họ là: Vì Mỹ ép Thiệu dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc, Thiệu không muốn mất mặt nên đã mật lệnh giả vờ tấn công Trung Quốc, rồi tàu sau của ta bắn tàu trước của ta, nên mới có câu chuyện: “HQ16 bị trúng đạn lạc của HQ5…” (Bọn cán bộ cấp trung đi dự về nói chuyện thế.)

Độc ác quá!

Tôi muốn viết nhiều nữa, nhưng không còn sức! 

Ôi Việt Nam ơi!!!

Nào các bạn, chúng ta hãy lên tiếng!

20.01.2018Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo