Phong độ, luật nước và lệ đảng - Dân Làm Báo

Phong độ, luật nước và lệ đảng

Hàng trên, từ trái: Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Minh Hùng.
Hàng dưới, từ trái: Nguyễn Uyên Phương, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
“Bấm tay mười mấy năm trường,
Tuy quyền chức lớn nhưng phong độ hèn!”
(tập Nhị Độ Mai)

Trần Thị Hải Ý (Danlambao) - “Các nước trên thế giới có nền Tư pháp độc lập nghiêm minh, thiết diện vô tư, bất vị thân thì ‘không thể mang thành tích công việc để so sánh với những sai phạm đã gây ra’, thế nhưng trong đất nước “thượng tôn pháp luật” như CH xhcn Việt Nam, Luật nước và Lệ đảng là 2 phạm trù tách biệt như Trời với Đất: “Chủ nhân đất nước” phạm tiểu tội thì bị xử theo luật nước nghiêm minh; còn “đầy tớ nhân dân” phạm đại tội thì được thực tiễn xử theo Lệ đảng!”

*

A-. Phong độ

1-. Ngày 11/01/2018 trước Toà án nhân dân tại thủ đô Hà Nội. Nam thành viên lãnh đạo cao cấp cộng đảng Việt Nam quang vinh, anh hùng “đầy tớ nhân dân” Đinh La Thăng (58 tuổi) – nguyên Chủ tịch PVN, ĐBQH, Bộ trưởng GTVT, Bí thư thành Hồ nói lời cuối cùng, thút thít Hối vì không may bị Lộ trong đại án PVN-PVC “đốt và ăn chia” rất nhiều ngàn tỷ Hồ tệ:

“Bố bị cáo đã cao tuổi, mắc bệnh hiểm nghèo, bị cáo có 2 con gái thì cháu thứ 2 năm nay 22 tuổi, nhưng hoàn cảnh không bình thường, rất cần sự chăm sóc của bố. Bị cáo bị chịu trách nhiệm ở 2 vụ án khác nhau, khi bố bị cáo mất sẽ khó có khả năng gặp mặt trước khi mất.” Do đó “xin cho làm ma tự do chứ không phải là ma tù”.

"Một số bị cáo đã được tại ngoại rồi, những người như bị cáo không gây nguy hiểm cho xã hội", do đó “xin được ăn cái Tết cuối cùng với gia đình, bạn bè, người thân, sau đó sẽ chấp hành án phạt tù.”.Trả lời:

Ngày 16/08/2013 tại tỉnh Long An. Trước bản án phúc thẩm 3 năm tù treo và 52 tháng thử thách, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên (năm 21 tuổi) không một lần nhắc tới gia đình và việc học còn dở dang, nói lời cuối trước toà, bình thản: 

“Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống đảng cộng sản không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng!”.

*

2-. Ngày 11/01/2018 trước Toà án nhân dân tại thủ đô Hà Nội. Nam thành viên lãnh đạo cao cấp cộng đảng Việt Nam quang vinh, anh hùng “đầy tớ nhân dân” Trịnh Xuân Thanh (52 tuổi) – cựu Chủ tịch PVC, cựu Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, nhủn như con chi chi nói lời cuối cùng, dầm dề nước mắt Hối vì không may bị Lộ trong đại án PVC “đốt và ăn chia” rất nhiều ngàn tỷ Hồ tệ: 

“Bị cáo rất ân hận, rất hối hận. Cháu muốn gửi lời xin lỗi bác Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất mong bác tha thứ cho cháu cũng như người con, người cháu trong gia đình, tạo điều kiện để cháu được gặp bố mẹ, vợ con.”

“Vợ cùng hai con, bé út 6 tuổi, đang sống ở Đức. Thương vợ chăm con trong hoàn cảnh vất vả, ông mong HĐXX sau khi kết thúc vụ án cho sang bên đó để có điều kiện chăm sóc con”.Trả lời:

Ngày 22/12/2017 tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Trước bản án 9 năm tù giam theo Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam xã nghĩa “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, nữ lưu đơn thân hoạt động xã hội Trần Thị Nga (40 tuổi) không một lần nhắc tới mẹ già và 2 con thơ, nói lời cuối cùng trước toà, khẳng khái:

“Tôi không chống lại nhà nước. Tôi không chống lại nhân dân. Tôi chỉ chống đảng cộng sản! Tôi chỉ chống bất công, tham nhũng, tố cáo thảm họa môi trường!”

*

3-. Ngày 24/10/2017 trước Toà án nhân dân tại Hà Nội. Nam thành viên lãnh đạo trung cấp cộng đảng Việt Nam quang vinh, anh hùng “đầy tớ nhân dân” Nguyễn Minh Hùng (39 tuổi) – Tổng Giám đốc công ty VN Pharma, nói lời cuối cùng trước tòa, oà khóc Hối vì chẳng may bị Lộ trong trọng án “Bán 9 ngàn hộp thuốc trị ung thư giả” (chứ không phải là buôn lậu), gây hại cho không biết bao nhiêu là bệnh nhân đang ở ngưỡng tuyệt vọng để làm giàu:

“Cuộc đời bị cáo không biết rồi sẽ như thế nào. Bị cáo mong được tại ngoại để chăm sóc cha mẹ già cùng người vợ đang mang thai”. 


Trả lời:

Ngày 30/11/2017 tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hoà. Trước bản án 10 năm tù giam theo Điều 88 Bộ luật hình sự Việt Nam xã nghĩa (như trên), nữ lưu đơn thân blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (38 tuổi) không một lần nhắc tới mẹ già và 2 con thơ, nói lời cuối trước toà, dứt khoát: 

“Mẹ ơi, con rất xin lỗi mẹ. Nhưng nếu cho con làm lại từ đầu và lựa chọn, con vẫn đi con đường con đã đi!”.

Tạm kết 1: Bao năm miệt mài “học tập đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” là như thế này phải không các anh?!

*

B-. Luật nước

B1-. Ngày 16/06/2017 tại huyện Châu Thanh tỉnh Bến Tre, “chủ nhân đất nước” Nguyễn Văn Khang bị kết án 7 năm tù giam vì tội cướp một con vịt trị giá 174 ngàn Hồ tệ về làm mồi nhậu!


B2-. Ngày 20/07/2016 tại quận Thủ Đức thành Hồ. Hai “chủ nhân đất nước” Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tânbị tuyên phạt 8-10 tháng tù vì tội cướp hai ổ bánh mì vì quá đói !


B3-. Ngày 27/08/2011 tại Lâm Đồng. Ba “chủ nhân đất nước” Nguyễn Thanh Hà, Vi Kim Long và Vi Hoàng Bảo Hưng bị tuyên án 13 năm tù vì tội cướp hai con vịt, đánh tiết canh! 


C-. Lệ đảng

C1-. Tội “bán 9 ngàn hộp thuốc trị ung thư giả” của “đầy tớ nhân dân” Nguyễn Minh Hùng nói trên ít nhất cũng ngang bằng tội giết người hàng loạt, vậy mà đương sự chỉ bị tuyên án 12 năm tù giam!

C2-. Khi chưa bắt được Trịnh Xuân Thanh, báo lề đảng lu loa PVC làm thất thoát, thua lỗ hơn 3.300 tỷ Hồ tệ.* Bắt cóc được Trịnh Xuân Thanh từ Berlin (Đức quốc) về Hà Nội “đầu thú”, đưa đương sự ra toà: Cũng báo lề đảng đồng loạt đưa tin theo cái gậy định hướng của Thông tấn xã Việt Nam: PVC-Trịnh Xuân Thanh chỉ “đốt và ăn chia” 119 tỷ Hồ tệ thôi! 

Trịnh Xuân Thanh lãnh án sơ thẩm: Chung thân!


C3-. Đến nay (21/01/2018), “Tư lệnh” Đinh La Thăng bị sơ thẩm “đề nghị 14-15 năm tù”. Đó chỉ mới xoay quanh thời đương sự nắm quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVN, cụ thể là tội “chỉ định thầu, ký hợp đồng, cấp tạm ứng trái luật của các lãnh đạo PVN với PVC tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, dẫn đến hơn 1.115 tỷ đồng bị sử dụng sai mục đích”.

Nhắc lại: Đảng viên“đầy tớ nhân dân” Đinh La Thăng còn vung tay đốt 800 tỷ Hồ tệ trong ngân hàng Oceanbank (dưới thời đảng viên Hà Văn Thắm, hiện đang chung thân bóc lịch từ 29/09/2017), 2.000 tỷ Hồ tệ trong PVTex (dưới thời đảng viên Vũ Đình Duy, hiện đang lẫn trốn ở nước ngoài), 5.800 tỷ trong nhà máy sản xuất Xơ sợi Đình Vũ tại Hải Phòng, hiện đang 'đắp chiếu'... Ngoài ra, Đinh đồng chí còn vô tư “vất qua cửa sổ” 532 triệu USD đầu tư vào dự án đầu khí Junin-2 bên Venezuela và cả đống dự án ‘khủng’ thời đương sự làm Bộ trưởng Giao thông-Vận tải, trước khi được bồng vào Bộ chính trị, bế về làm Bí thư thành Hồ!

Tạm kết 2: “Chủ nhân đất nước” cướp 1 con vịt, bóc 7 cuốn lịch. “Đầy tớ nhân dân” đốt, cướp và ăn chia hàng vạn tỷ Hồ tệ như Đinh La Thăng, chỉ bị sơ thẩm “đề nghị 14-15 năm tù!”

*

Tổng kết:

Các nước trên thế giới có nền Tư pháp độc lập nghiêm minh, thiết diện vô tư, bất vị thân thì “không thể mang thành tích công việc để so sánh với những sai phạm đã gây ra” (1), thế nhưng trong đất nước “thượng tôn pháp luật” như CH xhcn Việt Nam, Luật nước và Lệ đảng là 2 phạm trù tách biệt như Trời với Đất: “Chủ nhân đất nước” phạm tiểu tội thì bị xử theo luật nước nghiêm minh; còn “đầy tớ nhân dân” phạm đại tội thì được thực tiễn xử theo Lệ đảng! 

– Nói cách khác, xã hội Việt Nam xã hội chủ nghĩa là “xã hội Nhà tuỳ cụ ạ. Tuỳ tiện, tuỳ thích, tuỳ ý, tuỳ quyền, tuỳ quan hệ... mà quyết hay không quyết mọi chuyện chứ không phải theo luật” (2). 

– Đương nhiên là phải-cần-nên như thế. Ấy vì “Nhà nước ta là Nhà nước xã hội chủ nghĩa, Nhà nước do dân và vì dân chứ không phải là Nhà nước tư bản của giai cấp tư sản. Chúng nó cần pháp luật để cai trị bóc lột nhân dân, còn chúng ta là Nhà nước xã hội chủ nghĩa, chúng ta không cần pháp luật. Chúng ta chỉ cần phê bình và tự phê bình là đủ!” (3).

– Thế cho nên, “luật của ta xử thế nào cũng được”. Nghĩa là tùy hứng. Xử đúng cũng được, Xử sai cũng được, Xử hoà cũng được, Xử thắng cũng được! (4).

– “Thậm chí có những trường hợp lỡ bắt rồi, vẫn phải xử một tội nào đó, tuyên một hình phạt nào đó cho tương xứng!” (5).

– Thảo nào, Ngân hàng Thế giới (World bank) đã thẳng thừng chỉ ra: “Việt Nam thuộc nhóm nước dẫn đầu thế giới về xây dựng pháp luật nhưng lại thuộc nhóm nước yếu kém nhất thế giới về thực thi luật pháp” (6).

– Tóm lại, trong đại án đống đồng chí, đồng bọn Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 đồng phạm lần này, Hải Ý em cũng rất mong, rất muốn rằng Hiến và Luật pháp CH xhcn Việt Nam được một lần đứng Trước cương lĩnh đảng cộng sản nắm quyền, nghĩa là những gì mình soạn ra trong bài này đều sai tuốt luốt để có dịp được nghiêm khắc tự sửa sai và nức nở khấu đầu từ xa xin lỗi Nhân dân, đảng và nhà nước!

(Liège, 21/01/2018)


_______________________________________
__

Chú thích:

(1) Lời bị cáo Ninh Văn Quỳnh – cựu kế toán trưởng PVN, 20/01/2018:

(2) Phạm Quang Long: Lý sự Hóng

(3) Lê Duẩn – cố TBT suốt đời đcs VN.

(4) Trịnh Hồng Dương – Chánh án Toà án Nhân dân tối cao CH xhcn VN. 

(5) Lê Thị Thu Ba – Phó Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, CH xhcn VN.Bình Luận

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo