BKL - Tin từ gia đình của LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn cho biết hai nhà dân chủ này đã bị công an đưa về giam tại Trại Giam Số 1 (Trại Hỏa Lò) ở xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội.
Hôm nay là chấm dứt thời hạn tạm giữ ba ngày, nhưng theo gia đình cho biết thì phía công an không hề thông báo gì cho thân nhân là LS Lê Quốc Quân và BS Phạm Hồng Sơn có bị gia hạn tạm giam hay không ? Một lấn nữa, Nhà nước lại vi phạm Luật Tố Tụng Hình Sự, như họ đã vi phạm trắng trợn trong suốt thời gian bắt giữ và xử án TS Cù Huy Hà Vũ.
Hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn bị bắt vào sáng ngày 4.4.2011, khi đi đến dự phiên tòa xử LS Cù Huy Hà Vũ. Nhưng chưa đến nơi, hai ông đã bị chận đường, hành hung và bị bắt. Cùng với hai ông, còn có khoảng 40 người khác cũng bị bắt trong ngày. Nhưng sau đó, hầu hết đều được thả. Chỉ còn hai ông Lê Quốc Quân và Phạm Hồng Sơn tiếp tục bị giam giữ cho đến nay.
Ngay khi vụ bắt bớ trái phép xảy ra, Cộng Đoàn Vinh tại Hà Nội đã ra một tuyên cáo lên án sự việc này và sau đó thông báo sẽ tổ chức một buổi lễ cầu nguyện đặc biệt tại Nhà Thờ Thái Hà ở Hà Nội vào lúc 19g30 ngày thứ sáu 8.4.2011.
Ai viết bài nầy vậy ? còn ít nhất vài người nữa chưa được thả ra, ví dụ Paulus Lê Sơn chẳng lẽ biến mất ?
Trả lờiXóaCA da tha Paulus Son (toi da gap Son) cung voi mot so nguoi khac vao sang som hom 5/4/2011 roi. Hien nay chi con LS Le Quoc Quan va BS Pham Hong Son bi CA giam giu, CA gan cho LS Quan Va BS Son toi " "Gay roi trat tu" khi den toa An HN du vu an su CONG KHAI LS TS CU HUY HA VU. Xin moi nguoi hay nho 19g30 toi hom nay 8/4/2011 den du buoi thap nen cau nguyen cho LS Le Quoc Quan va BS Pham Hong Son.
Trả lờiXóatùy tiện,khả ố vừa vừa chứ con người chứ phải cóc nhái ghì muốn hành hạ thế nào cũng được.coi chừng không kịp ngáp đấy
Trả lờiXóa