Ăn cướp và cưỡng đoạt

Hoàng Thanh Trúc (danlambao) - Công ty tôi, văn phòng tầng 4 Diamond plaza TP/HCM, buổi sáng tôi hay cuốc bộ đến uống café cóc vỉa hè của Dì Tư trên đường Phạm Ngọc Thạch đối diện bên kia đường là Lãnh Sự Quán Trung Quốc. 


Chủ Nhật tuần trước tới phiên trực “fax” văn phòng, sáng sớm đang ngồi nhăm nhi ly café đen vỉa hè đọc tờ báo, bỗng nhiên một chiếc xe vận tải nhẹ màu xanh ôliu bên hông có chử Police – Cảnh Sát Cơ Động, đổ xịch ngoài đường năm sáu người trang phục chống bạo động túa xuống phóng vào, tôi giật mình cầm ly café đứng lên, tức khắc cái ghế ngồi và bàn nhựa mini bị một người lấy đi.

Dì Tư chạy ra nắm kéo lại và la lên: Tui có bán dưới lòng đường đâu mà lấy đồ của tui !?.

Nhưng mặc kệ, người ta vẫn mang đi, còn Dì Tư thì tiếc của không buông ra cố níu lại, một gã Cơ Động chạy đến xòe bàn tay như một đòn karate chặt mạnh xuống đôi tay ốm nhom của Dì làm Dì bật ngửa ngã ngồi xuống đất.

Tôi nóng mặt ném ly café vào sọt rác lao tới trước mặt gã dang hai tay ngăn lại trừng mắt: Dân nghèo kiếm sống trong sân nhà tư nhân, người ta vi phạm gì ?

Gã rít qua kẻ răng: Đây là nơi cấm tụ tập, biết chưa ?

Tôi cười vào mặt hắn: Anh chỉ tôi giùm tôi bảng cấm ?

Anh ta chỉ tay qua bên vỉa hè Lãnh Sự Quán có mấy cái bảng cấm tụ tập đông người: Mày đui rồi à ?

Tôi cười khểnh: Anh đui thì có, bên này đâu phải là lãnh địa Trung Quốc !

Vừa lúc máy bộ đàm trên tay anh ta gọi ra xe, Anh ta dí dí cái máy về phía tôi: Mày cút ngay khỏi chổ này, ông mà quay lại là biết tay ông !.

Tôi nhổ toẹt bãi nước bọt xuống đất trước mặt hắn và dí dí chiếc dày lên trên… Còn Dì Tư đứng kế bên một tay chống vào hông một tay gạt nước mắt hướng về chiếc xe rổn rảng chưởi theo:

Đồ quân ăn cướp, tụi Tàu cướp đất nước, lũ bay cướp của dân…

Tôi vội ngăn lại dìu Dì quay vào an ủi: Thôi, chút xíu của đi thay người, Dì lớn tuổi rồi chưởi quá tụi nó xúc đi không ai thăm nuôi...

Nhưng Dì gạt ngang: Sợ gì cháu ? Dì già rồi cho nó bắt vô trỏng Dì có nhắm mắt cho lũ nó tốn tiền hỏa thiêu, ở nhà chết đâu có tiền mua áo quan, không lẽ Dì như vầy mà thua sắp nhỏ Sinh Viên ? chủ nhật trước mấy đứa tụi nó còn xách dép quýnh vô mặt cái lũ đầu trâu mặt ngựa đó vì cái tật hay chụp mủ rồi giựt máy hình, điện thoại của người ta như phường ăn cướp…

Tôi cười tủm tỉm quay đi mà tự nhủ: Dì Tư già rồi mà còn dữ dằn quá xá…

Cứ tưởng chút dư âm bụi bậm ấy như đống chất thải bên đường rồi cũng phân hủy theo nắng mưa. Nhưng không! Sáng nay đọc cái tin làm tôi nhớ Dì Tư hết sức, những lời Dì chưởi cứ như là tiên tri – Mời quí vị đọc giùm ….

Thứ Tư, 13/07/2011 - 08:11
Hà Tĩnh:

Thiếu úy Công an giả danh CSGT cưỡng đoạt xe máy

(Dân Trí) - Hôm qua, 12/7, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định tước quân tịch một thiếu úy công an vì đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức ngành. Người bị tước quân tịch là Nguyễn Văn Ngư, thiếu úy Công an huyện Vũ Quang.

Trước đó, vào 21h ngày 9/7, Ngư cùng với Lê Đình Thám (21 tuổi ở xã Thuận Thiên, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã giả làm cảnh sát giao thông Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đả chặn xe anh Nguyễn Hải Ngọc, 25 tuổi ở xã Diễn Phúc.

Sau khi kiểm tra giấy tờ xe anh Ngọc, Ngư và đối tượng này đã lấy xe của nạn nhân này rồi biến mất.
Trên đường tẩu tán xe Ngư bị tai nạn phải đi cấp cứu nên nhờ một người dân đi xe máy trên vào BV 115 Nghệ An. Bố của anh Ngọc cùng một người đã chặn đón, bắt giữ người dân này giao công an. Ngay trong đêm 9/7, Ngư bị bắt giữ tại bệnh viện, còn Thám bỏ trốn và bị bắt giữ sau đó.Thượng tá Trần Văn Khang, Phó Trưởng Công an huyện Diễn Châu cho biết, công an huyện này đang hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can Ngư và Thám.

Đặng Tài - Hà Phương

Không thêm bớt một dấu chấm hay phẩy nào! Có điều vui vui,cùng một hành động phạm tội nhưng dân thường thì qui kết là Ăn Cướp còn “phe ta” thì khác chỉ “cưỡng đoạt” lấy đi thôi, bởi “ Chỉ biết còn Đảng còn mình” thì đâu biết ăn cướp bao giờ ! Giống hệt như chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết công du quốc tế mời gọi đầu tư, khi biện minh cho chỉ số tham nhũng quá cao, ông nói: “Ở Việt Nam thì mấy cô thủ quỹ quản lý tiền, thấy nhiều quá lâu lâu mượn chút đỉnh xài rồi trả lại chớ đâu có tham nhũng gì”. Quý vị thấy sao ? lời của CT/Nước! Có nên vinh danh là nước Cộng Hòa Xạo Hết Chổ Nói Việt Nam không? (CHXHCNVN).

Cũng nên lưu ý, đây là Sĩ Quan, từ ngạch chiến sĩ (binh nhì ) leo lên Thiếu Úy là trần ai khoai củ, hơn nửa đây là ngành Công An, gọi là “khắc tinh” của tội phạm, nhưng ngày hôm qua đọc báo trong nước có tin và hình ảnh đi kèm các “hiệp sĩ nhân dân” bắt trộm cướp phụ tùng xe hơi cao cấp ở Q11 TP/HCM, trói tay tội phạm vào hai xe gắn máy chở chạy lòng vòng tìm chổ xử lý mà không nơi nào nhận, nhìn hình ảnh ấy mà cười ra nước mắt, nhưng bữa nay đọc tin nói trên thì hết cười vì ngờ ngợ: Công An hình như tinh thông nghiêp vụ chống mọi “thế lực thù địch” để “Còn Đảng Còn Tiền” chứ cướp bóc thì... Ngộ biến tùng quyền... đôi khi mặc áo Công an thì khó ai “Can Ông” tướt đoạt tài sản nhân dân để: “còn mình thì mới còn Đảng” chớ -- đâu có sao ??.

37 Nhận xét

  1. Giá như nhiều người hiểu được như tác giả và Dì Tư thì tốt biết mấy. 

    Trả lờiXóa
  2. La Qua, Quảng Namlúc 23:30 13 tháng 7, 2011

    X30 ơi, mỗi lần coi đá banh trên tivi, nhìn khán đài nào cũng chật cứng cổ động viên trẻ tuổi hò hét, lại còn thêm kèn trông hát hò hoành tráng, mình chợt ước ao có ông Bụt nào cho mình điều ước - một điều thôi-, mình sẽ quỳ xuống và đọc thật to: "Ước gì tất cả những người trẻ tuổi kia cùng nhau xuống đường cổ động tinh thần yêu nước, chống ngoại xâm!"

    Trả lờiXóa
  3. sao mà tưởng tượng được ra chuyện như vầy, chống đối cũng phải có văn hóa 1 chút chứ

    Trả lờiXóa
  4. Cai lu cong an thua con cho nay thi con loi nao de noi ve no . cau troi khan phat cho may con suc sinh nay moi ngay bi oto dam chung vai thang luc do dan moi song noi

    Trả lờiXóa
  5. Tran Dai Quang duoc chon lam Bo truong CA ma nhu the, bon lau la ben duoi chua chac da bang phuong luc lam thao khau!

    Trả lờiXóa
  6. sao mà bình luận những câu ngu như vậy, có là CAM phá rối thì cũng phải khéo một chút chứ.

    Trả lờiXóa
  7. toi cung vay,  cung uoc mo nhu  ban, lay Troi...

    Trả lờiXóa
  8. CA Viet cong la tay cua dang CSVN, trong khi dang CSVN lai la Tay sai va la dan em cua dang CSTQ thi cong an Viet cong phai bao ve cho anh hai Trung quoc va dan ap dan Vietnam. Thuong thay cho dan nuoc Viet, toi nghiep thay cho dan nuoc toi !!! Hinh nhu toi dang khoc!

    Nhung Loi noi nay xuat phat tu trai tim cua mot nguoi con xa que huong.

    Trả lờiXóa
  9. 3Dung TT Nguyen Tan Dung con Quyp no cua Nuoc Ngoai  nua la Cong An Hai Dan ....vv

    Trả lờiXóa
  10. Trần trùng Trụclúc 02:57 14 tháng 7, 2011

    Mầy k tin bọn công an là ăn cướp à? Với súc vật thì còn có tình thương, còn với đám công an này cần văn hoá à? Thằng này chưa ăn dùi cui mà? Khìn

    Trả lờiXóa
  11. Ê thằng súc sanh kia ,sao mầy bú đít mấy thằng ăn cắp bán nớớc một cáh nhục nhã ,tồi tệ vậy,mầy phải giống con người một chút chớ ,đừng để thiên hạ chưởi bố mẹ mầy không biết dạy con.

    Trả lờiXóa
  12. CAND ăn nói vô văn hóa. Hở tí là mày với tao, trình độ văn hoá tiến sĩ trường đảng... ăn nói có khác!
    Nhiệm vụ của CA VN là gì? Là bảo vệ tài sản  và sinh mạng của nhân dân...thiên triều!

    Trả lờiXóa
  13. Đám Ăn cướp thì chỉ giỏi so kè với dân thôi, các bạn có thấy thằng Ăn cướp nào có đủ gan để đánh với quân xâm lược không ???
    Ngay cả trên phim ảnh của Tàu hoặc VN, có thằng ăn cướp nào làm chuyện lớn ko ?? Chỉ giựt dọc, hành xử côn đồ - mất dạy là chính, khi xảy ra chuyện cần có văn hóa thì làm sao có mặt tụi này. 
    Cướp ngày - Cướp đêm - Cướp nước = 1 giuộc với nhau cả mà

    Trả lờiXóa
  14. Tác giả bài này giàu trí tưởng tượng quá ha???? rãnh thật. Bao nhiệu % là đúng ????ai làm chứng hay chỉ là sủa sủa như mấy con chó?????

    Trả lờiXóa
  15. Thằng lồn xạo, tự tâng bốc

    Trả lờiXóa
  16. Đụ mẹ mày rãnh quá ha????

    Trả lờiXóa
  17. Them thằng lồn hoang tưởng

    Trả lờiXóa
  18. Mày cũng "rãnh" mà!!!!

    Trả lờiXóa
  19. Bấm "Hay" được có 1 lần. Buồn đau cả ruột.

    Trả lờiXóa
  20. Tranhao con à. Cha đã dặn con ngu thì dựa cột mà nghe, học tập các chú, các bác. Đừng bày đặt thưa thốt nói bậy. Đấy con thấy không các bác các chú chửi tới tổ tiên, dòng họ mình đó. Nhục nhã không con.

    Trả lờiXóa
  21. Uất hận dân nghèolúc 11:32 14 tháng 7, 2011

    Tụi nó là mấy thằng lưu manh cướp giật, nay cho vô làm cơ động được ăn cướp hộp pháp nên khóai chí tử, thẳng tay ăn cướp của dân thôi. Làm sao diệt tụi nó như diệt một con chó?

    Trả lờiXóa
  22. Nguyễn Tiến Lựclúc 12:07 14 tháng 7, 2011

    Nhớ theo dõi vụ này nhé xem coi bao giờ xử và xử như thế nào nhé.
    Rất cám ơn người đưa tin

    Trả lờiXóa
  23. Uất hận dân nghèolúc 12:29 14 tháng 7, 2011

    Bạn tự trả lời chính mình, bạn có đi biểu tình không? Chứ những người trẻ tuổi tụi tui xuống đường hét ran cả cổ, nhưng những ngừơi đi đường vẫn làm ngơ

    Trả lờiXóa
  24. CÓ, bạn UHdân nghèo a.! Ý bạn nêu trên theo tôi là vấn nạn của dân tộc, là thành quả  "thuần phục" lớn lao của cộng sản VN trong hơn 30 năm kể thừ khi cưỡng chiếm VNCH: thái độ thờ ơ, vô cảm đối với vận mệnh tổ quốc!!! . Nhìn những tấm ảnh chúng nó bắt Mạc Quảng Thịnh, Phan Nguyên và những người khác thì rõ; mọi người vô tư đứng xem cảnh đàn áp bắt bớ những người biểu tình yêu nước như là xem biểu diễn của nhóm sơn đông mãi võ không bằng. Đau và uất nghẹn!!!

    Trả lờiXóa
  25. @Chinhnghia85: Tui doc bai cua ban viet ma nghe buc xuc qua. Nhung khong pai buc xuc vi hanh dong cua nhugn nguoi lam nhiem vu ma buc xuc vi ban la nguoi co hoc ma thieu hieu biet. Doi khi ho co lam qua nhung neu khong lam vay thi ai cung dua nhau ra duong lan chiem de buon ban thi se nhu the nao day. Toi thuong ba Tu nhung khong phai vi the nao lai di bao ve ba bang cach do..........

    Trả lờiXóa
  26. Chinhnghia85@: CA lam day to trung thanh cho dat nuoc con hon la nhung nguoi ko biet lam gi de giup nuoc. Loai nhu ban khi dat nuoc can chac bo chay sang TQ cau cuu thoat than thoi. O dau, nghanh nao cung co mac xau mat tot, dung co thay 1 vai phan tu ma lai vo dua ca nam

    Trả lờiXóa
  27. Chinhnghia85@: Toi rat tam dac voi loi binh cua ban. "Uoc gi nhung ban tre cua chung ta bay gio co y thuc hon, yeu nuoc hon,....."

    Trả lờiXóa
  28. KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP VỀ BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC



    http://www.xuandien.com/2011/07/toan-van-kien-nghi-khan-cap-ve-bao-ve.html

    Trả lờiXóa
  29. Khong phai dau Chinhnghia oi ! Hoang thanh Truc noi rat ro rang , quan cafe nam trong san nha cua ba Tu , chu khong co lan chiem long le duong . Cong an tra loi ly do bat ban ghe cua ba Tu la vi " cam tu tap " gan noi Lanh su quan TQ , vi luc nay , nguoi bieu tinh tap trung gan LSQ TQ nen cong an moi dac biet luu y khu vuc nay , va ra tay truoc .

    Van de la chinh phu phai tao cong an viec lam cho nguoi dan , de ho khong ban buon tren via he , mat trat tu . Vi khong co viec lam , nen nguoi dan phai kiem song bang bat cu cai gi , neu khong co an , thi nam chet hay sao ?

    Trả lờiXóa
  30. Cũng chỉ là "tận nhân lực" mà thôi!
    Có nhiều người đã "bán linh hồn cho quỷ" giờ lại hy vọng năn nỉ quỷ hãy hoàn lương!

    Trả lờiXóa
  31. Thế có nực cười không ! Nghe nói vào công an thì nhà nước xét lý lịch 3 đời. Tưởng xét lý lịch thì tiện thể xét luôn đạo đức. Nào ngờ xét lý lịch mà quên xét đạo đức. Chỉ cần lý lịch đẹp thì cứ thế mà lên, còn đạo đức thì bị coi là thứ yếu....khỏi xét ! Đảng lãnh đạo như thế , làm băng hoại xã hội như thế, để lâu chỉ làm hỏng dân mình thôi !

    Trả lờiXóa
  32. Khìn ! Trước khi nói gì phải đoán xem người khác phản ứng thế nào nhe. Lăng xăng bị chửi thích lắm sao?

    Trả lờiXóa
  33. Cac ban dung vo dua ca nam nhe, d/c cong an nay,so di da nong noi,nghe theo
    bon xau,trong mot phut,thieu suy nghi,da khong lam chu duoc ban than, nen
    da hanh dong dai dot.Chung ta cung thong cam,voi dong luong cua mot Th/uy
    C.A thi khong giai quyet duoc,nhung nhu cau cua mot nguoi Tre  !!!
    Roi day.Th/uy Cong-an nay,se phai kiem diem va hoc hoi them Dao Duc HCM

    Trả lờiXóa
  34. Biểu tình xuống đường bà con ơi! Nhân dân VN ơi.
    Hải nghĩ như thế
    nầy: Ngày xưa lúc còn chiến tranh,người chiến sĩ sằng sằng xông pha ra
    trận dù có thể ngã gục ngay giờ phút đầu tiên.
    Ngày nay : Quốc tế và
    thế giới đã quan sát theo dõi các cuộc biểu tình  cuả chúng ta và họ đã
    lên án  tố cáo Nhà CQCSVN đàn  áp  người biểu tình .
    Đi biểu tình KHÔNG có chết đâu bà con.
    Hảy thắng sợ hải vì lòng yêu nước.

    Biểu tình xuống đường Bà con ơi, Nhân Dân VN ơi.

    Trả lờiXóa
  35. Có ý nào  táo bạo và hay hơn biểu tình không các bạn ? Phải có một phương cách đột phá mang tính quyết đoán,  đồng lòng và liên tục  cho đến khi bè lũ bán nước và tụi Tàu khựa không còn hiếp đáp đất nước ta.

    Trả lờiXóa
  36. Mấy thằng dân phòng là những thằng đầu đường xó chợ, trộm cắp, vô tài bất tướng,không có nghề nghiệp. Nên chúng nó đi theo CA để kiếm chút tiền.
    Chúng nó là đồ thải ra từ hậu môn của 14 con chó ở bộ chính trị việt cọng.

    Trả lờiXóa
  37. xu dung van hoa hochiminh ho tran hao

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn