
nếu
chúng ta
những con người luôn khiếp nhược
chỉ biết cúi đầu
im lặng
sự im lặng là đồng lõa với tội ác...
*
một ngày nào đó
tất cả chúng ta quay qua hằn thù nhau
sỉ vả nhau
ngày nào đó sự thật không còn hiện diện
kẻ khôn ngoan sẽ đi buôn
mặt nạ đắt như tôm tươi ngoài chợ
án tử dán khắp nơi từ đầu đường cuối ngõ
cho kẻ nào dám ngợi ca
lẽ phải
kẻ tiểu nhân không cần đeo mặt nạ cho mình
kẻ hèn hạ tha hồ được mùa xưng tụng
kẻ bỉ ổi gắn lên môi một nụ cười thường trực
và đứa đê tiện sẽ mở trường dạy học
người tử tế cuối cùng bị treo cổ trên nhánh cây khô
bản án đóng thẳng vào ngực tội đồ
tên này đã từng đi sai đường lối
có một ngày không ai ra đường với mặc cảm tội lỗi
vì lúc đó
tội lỗi đã nở hoa
và hoa mọc tràn làn duy nhất một sắc màu
đỏ
một ngày cuộc sống sẽ không cần phải thở
tòa án lương tâm bị treo lên như trò hề trong gánh xiếc
Oxi được dán nhãn "độc hại, tránh xa nguy hiểm "
loài người mọc thêm những chiếc răng thật dài cắm thẳng qua môi
ánh sáng mặt trời chuyển dần sang sắc đỏ tươi
cầu vồng không bao giờ trở lại
nếu
chúng ta
những con người luôn khiếp nhược
chỉ biết cúi đầu
im lặng
sự im lặng là đồng lõa với tội ác
chúng ta
những con người mang tâm hồn rực lửa
sẽ thiêu rụi những kẻ manh tâm
chiếm đoạt
và những kẻ bán tất cả để cầu vinh
chúng ta
sẽ giữ
những điều tươi đẹp
ngàn năm
dù phải trả giá đến giọt máu cuối cùng

Từng nén nhang, từng nén
Trả lờiXóaTrên những bàn tay nâng niu
và tâm hồn xúc động
đặt lên mộ những anh hùng.
Báo động rồi bà con ơi ! Ai có cái gì gõ kêu được thành tiếng thì mang ra mà gõ ầm cả lên đi. Báo động rồi. Dậy hết đi không chết cả nút bây giờ!
Trả lờiXóaBáo động rồi bà con ơi ! Ai có cái gì gõ kêu được thành tiếng thì mang ra mà gõ ầm cả lên đi. Báo động rồi. Dậy hết đi không chết cả nút bây giờ!
Trả lờiXóaSàigòn ơi , hảy đứng lên , các bạn hay tiếp tay HàNội , đừng ương hèn để mai sau sẻ hối hận . Các bạn không còn nhiều thời gian nửa . Bọn CS đang tìm mọi cách để chuyển nhượng cả tổ quốc cho tàu cộng ... các bạn còn chần chừ chi nửa ? Hảy đáp lời sông núi .
Trả lờiXóa"Sàigòn ơi , hảy đứng lên , các bạn hay tiếp tay HàNội , đừng ương hèn để mai sau sẻ hối hận ". Ai nói.
Trả lờiXóaTự do/ Độc lập là do tất cả chúng ta bởi chúng ta không đòi quyền được tự do và quyền đấu tranh cho độc lập.
Trả lờiXóaNô lệ /Vong quốc cũng là do chúng ta bởi chúng ta trao cuộc sống chính chúng ta cho đảng dẫn dắt và vận mệnh đất nước cho đảng lãnh đạo.
Tồn tại của dân tộc và đất nước này không phải trách nhiệm của 14 người, mà là dân cả nước. Nếu mất nước, tội đồ không phải là ai khác mà chính chúng ta.
Hãy dành lấy quyền của chúng ta!
Bài Tất cả là do chúng ta này tôi để ý thấy rất ít người bình luận. Hình như nó đụng vào đúng chỗ yếu kém tồi tệ nhất của bản chất dân tộc hay sao ấy? Chắc là ai cũng phải lặng người đi vì bài báo kêu gọi đích danh trách nhiệm của người nào đọc nó, thế nên mới chẳng thấy ai hùng dũng phát biểu gì. Mà biết phát biểu gì đây khi đúng là toàn dân ta đang vô tư chung tay chung lòng nuôi cái ác cái xấu, để đến bây giờ nó nở hoa ngạo nghễ.
Trả lờiXóa