Trung tướng công an khai man lý lịch nhận Huân chương Quân công Hạng Nhất - Dân Làm Báo

Trung tướng công an khai man lý lịch nhận Huân chương Quân công Hạng Nhất

Lực lượng an ninh nhận Huân chương Hồ Chí Minh

(Tin TTXVN, ảnh Danlambao) - Ngày 11/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức míttinh kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh Nhân dân (12/7) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Trong diễn văn đọc tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh Nhân dân luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, mưu trí dũng cảm, sáng tạo chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, lực lượng An ninh Nhân dân đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia; được sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của quân đội nhân dân và các ngành, các cấp đã đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh mà Đảng, Nhà nước đặt ra trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Nhân dịp này, Đảng và Nhà nước đã tặng Tổng cục An ninh I và Tổng cục An ninh Nhân dân II Huân chương Hồ Chí Minh để ghi nhận những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.


Cũng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh Nhân dân, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương Quân công Hạng Nhất cho Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an; Huân chương Quân công Hạng Ba cho Trung tướng Tô Lâm, Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I.Bộ trưởng Lê Hồng Anh, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, đã yêu cầu toàn lực lượng tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo vệ an ninh, trật tự, tạo môi trường hòa bình, thuận lợi để phát triển đất nước.


Lãnh đạo các đơn vị thuộc lực lượng cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, củng cố bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự thắng lợi của công cuộc đổi mới đất nước; tiếp tục thực hiện tốt “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và cuộc vận động “Công an Nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”.Bộ trưởng Lê Hồng Anh đề nghị các đơn vị thuộc lực lượng An ninh Nhân dân tổ chức tốt việc nắm, phân tích, đánh giá tình hình, tham mưu cho Đảng, Nhà nước đề ra các chủ trương, chính sách chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia.


Thay mặt lãnh đạo Bộ, Đại tướng Lê Hồng Anh bày tỏ tin tưởng lực lượng An ninh Nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân./.
Theo TTXVN

*

Lật lại hồ sơ lý lịch của đồng chí Huân chương Quân công Hạng Nhất -  Trần Đại QuangDân Làm Báo - Trong thành phần của thập tứ đại thiên lôi lớp 11, có thêm 1 thiên lôi mới toanh, tuổi trẻ, tài cao, học rộng. Đó là đồng chí Trần Đại Quang – Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công An.

Theo TTXVN thì đồng chí Quang sinh ngày 12/10/1956 tại Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Đồng chí nắm trong tay mảnh bằng Phó giáo sư-Tiến sỹ Luật với trình độ Lý luận chính trị là "Cao cấp". Đồng chí tham gia vào con đường hoạn lộ năm 1972.

Năm 2006 là năm "phất" của đồng chí Đại Quang. Chỉ trong năm này, đồng chí trở thành Thiếu tướng, Phó Tổng cục An ninh, Bộ Công an rồi thành Thứ trưởng bộ Công an, chui vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhiệm kỳ 2006-2010. Một năm sau, đồng chí được thăng hàm Trung tướng.

Tuy nhiên việc đồng chí Quang chui ra lúc nào thì lại không được êm thuyền xuôi mái. Cái vụ ngày sinh tháng đẻ của đồng chí tân ủy viên BCT này đã làm bà con huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đem ra mỗ xẻ như mỗ lợn trong bàn nhậu.

Nếu theo như lời khai báo thì đồng chí thứ trưởng CA thì chàng vào đảng năm 16 tuổi. Cái này đúng là tuổi trẻ dấn thân cao độ, chưa đến tuổi yêu...  gái đã yêu đảng rồi. Và  nếu thế thì chỉ mới có 40 mà đồng chí đã là thứ trưởng công an.

Sự thực thì hổng phải dzậy! Số là để đủ "trẻ" nhằm bò vào ghế Thứ trưởng bộ công an, đồng chí Quang đã "biểu" chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình là đồng chí Đinh Văn Hùng ký văn bản ăn gian và thụt lùi ngày cất tiếng khóc mừng đảng rồi mới mừng xuân của đồng chí ấy đến 6 năm.

Đồng chí Hùng Đinh ký giấy vào năm 2004, tức là mãi cho đến mấy chục mùa thu lá rụng sau và 2 năm trước khi chụp được cái ghế thứ trưởng công an, thì ông quan to của một ngành mà việc điều tra lí lịch cực kỳ kỹ càng mới long trọng trình làng cái tờ giấy "xác nhận" ngày sinh.Mà thiệt là rắc rối chi cho nó mệt xác. Đã có tài liệu gốc còn lưu giữ tại địa phương thì tội... mẹ gì phải hành xác đồng chí chủ tịch ta ký tên đóng dấo mệt. Kêu chúng "phắc" về là xong ngay! Cái gì mà phải xác định coi bộ là có ... âm mưu.

Nhưng mà âm mưu gì chưa biết chỉ biết kết quả là đồng chí Quang leo lên ngồi chồm hổm được  ở ghế thứ trưởng. Chỉ hơi phiền là về nhà phải gọi đồng chí vợ bây giờ đã già hơn mình vài tuổi là đồng chí... chị.

Mà Đinh Văn Hùng là ai mà đồng chí Quang sai biểu? Đồng chí Hùng nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, người nổi tiếng là quan tham ăn đất nhưng được đồng chí Quang che chở bảo kê nên bám ghế quan to của tỉnh gần 2 nhiệm kỳ. Đồng chí Hùng còn nổi tiếng trong vụ ăn cắp đôi lục bình cổ 100 năm trị giá 1,8 tỷ. Vài tháng trước ngày đại hội quần hùng thứ 11, để có thêm một ghế trống cho các ngài UVTUĐ khác, đồng chí Bình được mời "thôi" tham gia BCHTƯ Đảng khóa X và nghỉ hưu.

Xong chiện thu vén tuổi trẻ xong thì đồng chí đệ thập thiên lôi cũng phải vun đắp cho cái chiện tài cao. Tài cao của đồng chí được trình làng là Phó giáo sư-Tiến sỹ Luật với trình độ Lý luận chính trị là "Cao cấp". Chẳng biết cái trình độ Lý luận cao cấp là cái mốc xì gì, nhưng cứ nhìn vào bản sao Bằng tốt nghiệp thì thấy nó được "chứng giám" bởi Học viện Nguyễn Ái Quốc, chương trình Bồi dưỡng Lý luận Mác Lê Nin - Hệ Cao cấp tại chức (cái này mà gặp đồng chí Bá Thanh ta là xem như vức thùng rác).

Còn về cái hàm Phó giáo sư thì sau khi quần chúng đọc tiểu sử, thắc mắc lùm xùm, đến nỗi Cổng TTĐT Chính phủ phải thông tin chính thức để phân trần phải quấy là: đồng chí Trần Đại Quang là Giáo sư – Tiến sỹ Luật. Đồng chí được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Giáo sư năm 2009 (giáo sư à nghe, hổng phải chỉ là phó nhé).

Lý do:

Liên tục từ những năm 1980, khi còn là cán bộ lãnh đạo của một đơn vị nghiệp vụ an ninh, đồng chí Trần Đại Quang đã tham gia giảng dạy và báo cáo thực tế ở các lớp đào tạo dài hạn, chuyên tu Đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân).

Đồng chí còn thường xuyên được các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài ngành mời giảng bài, báo cáo chuyên đề nghiệp vụ và tham gia nghiên cứu khoa học về pháp luật, nghiệp vụ an ninh...

Vừa giảng dạy, vừa tham gia nghiên cứu khoa học, GS.TS Trần Đại Quang đã chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở. Các đề tài khoa học đều gắn với nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia và kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng trong thực tiễn chỉ đạo, chỉ huy cũng như triển khai các mặt  công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng An ninh từ Trung ương đến cơ sở...

Trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công an, GS.TS Trần Đại Quang vẫn tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng, đào tạo sau đại học, hướng dẫn luận văn thạc sĩ, nghiên cứu sinh.

Có điều hơi phiền là năm 1980 đồng chí Quang ta vẫn... chưa là cái gì cả. Mãi đến năm 1994 (theo chứng từ bản sao của đồng chí) thì Quang ta mới tốt nghiệp cử nhân Luật. Năm 1986 trước đó thì mới có cái giấy chứng nhận "bằng tốt nghiệp Đại học An Ninh". Lấy cái gì để giảng dạy cái gọi là "chuyên tu Đại học An ninh nhân dân"?! Rồi lại thường xuyên "được" các học viện, đại học, cao đẳng trong và NGOÀI NGÀNH mời (ngoài ngành gì vậy ta!?). Lại còn nghiên cứu khoa học, chủ trì khoa học cấp Nhà nước, Bộ..., đào tạo sau đại học. Thiệt là quá hay!!!

Và như vậy là "đương nhiên" cậu bé đảng viên 16 xuân xanh thành anh công an và trở thành Giáo sư – Tiến sỹ Luật, tay cầm súng, tay cầm bút, văn võ song toàn.

Nhưng còn cái vụ Tiến sỹ Luật này lại càng hay ho! Ở đâu ra vậy ta!?

Mà thôi thắc mắc hoài trung tướng tiến sỹ luật sư quăng bút rút súng bắn cho một phát là đời tàn. Trình làng cho bà con cả nước xem qua bản sao bằng cấp của chàng nè:

Thấy chưa? Cử nhân Luật 1994. Hạng giỏi Học hành tại chức đàng hoàng.

Mà sao kỳ ghê nghe!

Bản xác nhận ngày sinh của ông chủ tịch Ninh Bình là ngày 12 tháng 10 năm 1956.

Bằng tốt nghiệp cử nhân (và bồi dưỡng lý luận ở trên) lại ghi ngày 12 tháng 10 năm 1950.

Còn bằng tốt nghiệp Đại học An ninh thì lại ghi 10 tháng 10 năm 1950.

Hu hu!!! Bể mánh rồi đồng chí tân ủy viên BCT ơi!!! Đồng chí làm ơn trả lại danh hiệu ủy viên BCT trẻ nhất của lớp 11. Vương niệm trẻ trung này phải được đội lên đầu (hói) của em Nguyễn Xuân Phúc sinh ngày 20 tháng 7 năm 1954 (mà hổng biết em này có thành thật khai báo hay không nữa!!!).

Mà nói thiệt nghe đồng chí, sao mà mấy cái văn bằng này, cái này khác cái kia, cách nhau cả chục năm, mà sao chữ viết nó "bà con" với nhau quá. Không dám nghi ngờ vô căn cứ nhưng nhìn hoài cứ thấy ngờ ngợ.

*

Vậy đó bà con nhân dân. Ông đồng chí tuổi "trẻ" tài "cao" lùng bùng, láo khoét lí lịch này lại là một trong 14 mạng quyết và quyết và quyết hết mọi sự cho gần 90 triệu dân ta.

Và bi chừ, Đảng và Nhà nước của Đảng um xùm trao tặng Huân chương Quân công Hạng Nhất cho Trung tướng khai man tuổi giả tài ma lanh này.Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo