Điếu Cày và cáo cầy

Biếm họa HatKa (danlambao)

10 Nhận xét

  1. Điếu cầy đang ảnh hưởng sâu rộng trong nhân dân; chỉ cần múa điếu cầy lên là không cần CSGT những người không có ý thức giao thông đều khiếp vía. uy lực cuả "Điếu Cầy"thiệt là ghê gớm.

    Trả lờiXóa
  2. Rít khói thuốc phà mặt cầy cáo ,
    cáo chạy , thở dốc ngắn ,dốc cao ,

    khói cay ,cầy cáo tức lồng lộn ,
    mặt mũi ,mồm cháy rụng lông mao ,

    mấy năm tù tội trong lao lý ,
    bao năm vạch mặt lũ Tầu Mao ,

    Trời đất nếu ngày ấy sắp đến ,
    Điếu Cày mau thoát khỏi nhà lao .

    Trả lờiXóa
  3. Ác mộng bắt đầu
    Trên một bài bình luận mới đây trên tờ Tín báo Tài Kinh Tân văn (Hongkong Economic Journal), nhật báo tiếng Hoa hàng đầu của Hong Kong, Trịnh Khiết, chuyên gia bình luận thời sự của Đài truyền hình Phượng Hoàng, đã gọi quyết định tạm dừng đập thủy điện Myitsone là ‘sự bắt đầu của cơn ác mộng trong mối quan hệ Trung Quốc – Miến Điện’.
    “Quyết định này không chỉ khiến phía Trung Quốc có thể phải hứng chịu tổn thất kinh tế nặng nề, mà còn khiến quan hệ hợp tác hữu nghị Trung Quốc – Miến Điện bị bao phủ mây đen,” bài báo viết.
    Truy tìm nguyên nhân, tác giả bài báo cho biết đây là sự tích tụ từ lâu của nhiều vấn đề.
    Thứ nhất, đó là sự quay ngoắt đột ngột của chính phủ do dân bầu ở Miến Điện vốn ‘bỗng nhiên coi trọng dân ý’ và ra sức thay đổi sự thống trị độc quyền của chính quyền quân sự trong suốt hơn 20 năm qua, chẳng hạn như mở cửa cho báo chí nước ngoài, dỡ bỏ lệnh cấm các trang web nước ngoài, quốc hội được công khai thảo luận cải cách dân chủ…



    Chính phủ dân sự đã mời những người chống đối chính phủ lưu vong về nước.
    Thứ hai, Chủ tịch Thein Sein đang muốn thoát khỏi ‘cảnh khốn cùng’ bởi sự cô lập của cộng đồng quốc tế, cũng như cần phương Tây dỡ bỏ các chế tài.
    “Sự thâm nhập không ngừng của phương Tây khiến Chính quyền Thein Sein buộc phải đưa ra một lựa chọn nào đó giữa ‘Trung Quốc’ và ‘phương Tây’”.
    Bài báo nhắc lại tình nghĩa của Trung Quốc đối với Miến Điện: những lúc nước này khó khăn nhất, Trung Quốc thậm chí không thèm để ý đến sự lên án của cả cộng đồng quốc tế, cung cấp cho Miến Điện các loại viện trợ kinh tế.
    Tuy nhiên, chính phủ Thein Sein sau khi cân nhắc thiệt hơn, đã quyết định tách dần khỏi Trung Quốc xét trong tình hình hiện nay khi mà họ cảm thấy khó có thể chịu nổi những áp lực chính trị cả bên trong lẫn bên ngoài.
    Thứ ba, đó là sự bất mãn của dân chúng Miến Điện khi mà Trung Quốc được cho là sẽ tiêu thụ đến 80% tổng lượng phát điện của đập Myitsone trong khi người dân Miến Điện chẳng được hưởng lợi bao nhiêu.
    “Dư luận Miến Điện cho rằng ưu thế tiền vốn của Trung Quốc và ưu thế tài nguyên của Miến Điện không thể bổ trợ cho nhau, ngược lại còn khiến Miến Địên phải trả giá đắt,” bài viết nhận định.
    Bên cạnh đó là sự chống đối của tổ chức ‘Cứu sông Irrawaddy’ mà đầu não hậu thuẫn chính bà Aung San Suu Kyi. Bài bình luận gọi tổ chức này là nhằm mục đích ngăn cản sự hợp tác Trung Quốc – Miến Điện với danh nghĩa bảo vệ môi trường.
    Tác giả than phiền rằng các chính phủ được bầu ra một cách dân chủ hay được dựng lên thông qua cách mạng dân chủ đều bắt đầu điều chỉnh quan hệ với Trung Quốc.
    Chính phủ Miến Điện hiện nay, lên cầm quyền hồi tháng Ba năm nay, là một chính phủ dân sự sau nhiều năm cầm quyền của nhóm độc tài quân sự.
    Tuy nhiên chính phủ này vẫn phải được sự hậu thuẫn của phe quân sự. Bản thân Chủ tịch Thein Sein cũng từng là một vị tướng.

    Trả lờiXóa
  4. Đã đến lúc cần phải thay đổi lãnh đạo đất nước, thay đổi thể chế chính trị.
    Tất cả sinh viên / thanh niên phải mạnh dạn đứng lên đòi lại chủ quyền cho dân tộc, lật đổ chế độ đãng trị tàn ác bán nước này. Nên nhớ là không có một cuộc cách mạng nào mà không đỗ máu hy sinh.
    Mong lắm thay,

    Trả lờiXóa
  5. Anh Điếu Cày ơi, nhớ anh nhiều dù chưa một lần vinh dự được gặp. Tôi nghĩ rằng, được trò chuyện cùng anh về Dân chủ, về lũ cộng sản tàu, về lũ Việt gian bán nước, hại dân, về xã hội VN chắc là thú vị và tôi sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích để truyền bá tư tưởng của anh và của những người VN yêu nước đến khắp mọi người thì hay biết bao. Tôi hứa, sẽ cố gắng tích lũy thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm và tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến mọi người. Anh và mọi người cứ tin rằng trong những tháng ngày tới sẽ tuyên truyền đến hàng trăm người vì tôi là kẻ đang kinh doanh bằng nghề tuyên truyền về tội ác của cộng sản.

    Trả lờiXóa
  6. Thấy nhân dân Miến Điện thoát ách độc tài, được hưởng tự do dân chủ mà thương cho dân Việt mình.

    Trả lờiXóa
  7. Hoi dong bao
    xuong duong thoi
    khong con gi nua, bi no le bao nam roi
    chung ta khong the mai mai thanh no le
    DT 0934.368.396

    Trả lờiXóa
  8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  10. Việc nhà cầm quyền VN tiếp tục giam giữ Ô.Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) là một việc thiếu khôn ngoan

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn