Việc tham dự phiên tòa : xử kín hay công khai ?

Trịnh Kim Tiến - Từ khi chúng tôi được biết Tòa án sẽ đưa vụ án liên quan đến bố tôi – ông Trịnh Xuân Tùng, người bị trung tá Nguyễn Văn Ninh và dân phòng phường Thịnh Liệt đánh gãy cổ chết- xét xử vào ngày 17/11 tới, chúng tôi luôn có một nỗi lo ngại thường trực. Đó là việc tham dự phiên toà của gia đình tôi, có thể bị cản trở.

Điều lo ngại đó không phải là không có cơ sở, bởi thực tế có không ít phiên tòa đúng ra phải xét xử công khai nhưng các cơ quan hữu quan cố tình ngăn cản người dân vào xem, thậm chí gia đình những người có liên quan cũng bị cản trở vào tham dự phiên tòa.

Càng đến gần ngày phiên tòa diễn ra, càng có nhiều người nói với tôi rằng, họ lo ngại người thân cũng không được vào chứ đừng nói là người ngoài muốn vào xem, rằng gia đình chắc chỉ được vài người vào thôi.

Trước đây, tôi chưa từng biết đến những cơ sở pháp luật nào cho việc Tòa án xét xử công khai hay xử kín. Tôi chỉ nghe loáng thoáng trên báo rằng vụ này công khai, thậm chí xử lưu động, vụ này vụ khác lại kín.

Nhưng sau khi tìm hiểu , vụ án liên quan đến vụ việc của bố tôi KHÔNG THUỘC DIỆN XỬ KÍN. Theo tôi được biết,điều 18, Bộ luật Tố tụng hình sự đã quy định như sau: “Việc xét xử của Toà án được tiến hành công khai, mọi người đều có quyền tham dự, trừ trường hợp do Bộ luật này quy định. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc hoặc để giữ bí mật của đương sự theo yêu cầu chính đáng của họ thì Toà án xét xử kín, nhưng phải tuyên án công khai.”

Vụ án này không thể có bí mật nhà nước gì cần giữ, không liên quan gì đến thuần phong mỹ tục và đương sự cũng chẳng thể có bí mật chính đáng gì để yêu cầu xử kín. Rất nhiều vụ án liên quan đến tính mạng khác, nghiêm trọng hơn vụ của cha tôi nhiều, họ vẫn xét xử công khai, thậm chí xét xử lưu động cho toàn thể nhân dân xem.

Đương nhiên tôi biết, họ có thể sẽ tuyên bố xét xử công khai, nhưng thi hành thì chẳng khác nào xử kín, với việc chỉ cho phép một số rất ít người của gia đình tôi tham dự, huy động lực lượng công an cản trở tất cả những người khác muốn tham dự và cách ly khu vực tòa án với phần còn lại của Hà Nội. Khi đó, một vụ án liên quan đến nạn nhân bị đánh chết mà đến mẹ, vợ, con cái, anh em họ hàng của nạn nhân cũng không được tham dự; báo chí (đặc biệt là báo chí nước ngoài) thì càng ít cơ hội.

Tôi tưởng tượng rằng, nếu điều đó xảy ra, thì các cơ quan công quyền sẽ tự thừa nhận rằng vụ án này có điều gì đó họ cần bưng bít. Bởi chỉ có kẻ ăn vụng mới cần phải giấu giếm. Người đàng hoàng sẽ làm những việc đàng hoàng, không cần phải che giấu , nhất là khi pháp luật không cho phép họ làm điều đó.

Gia đình chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và phương án hành xử trong trường hợp Tòa án tuyên bố xử kín hoặc tuyên bố xử công khai nhưng cố tình cản trở gia đình, người thân, bạn bè và các công dân khác muốn tham dự phiên tòa. Lẽ dĩ nhiên, chúng tôi không muốn điều đó xảy ra.

Tôi mong rằng phiên tòa sẽ diễn ra một cách công khai minh bạch theo đúng quy định pháp luật. Chúng tôi tôn trọng pháp luật và mong muốn pháp luật sẽ được thực thi.

Trịnh Kim Tiến

43 Nhận xét

  1. Hay can dam len Kim Tien. Chung toi la nguoi Viet hai ngoai, luc nao cung theo gioi tinh hinh dat nuoc va nhat la voi cac ban tre trong nuoc,dang dau tranh cho mot nuoc Viet Cong Bang, Bac Ai, Tu Do, Dan Chu va Nhan Quyen...hay giu vung niem tin, chung toi luon o ben ban...than ai....nvhaingoai

    Trả lờiXóa
  2. De nghi toa noi ro vu nay su cong khai hay kin neu cong khai thi phai tuan thu dung phap luat.

    Trả lờiXóa
  3. Bạn đừng lo, những vụ án thuộc loại trị an, tòa xử công khai, thậm chí còn truyền qua loa phóng thanh cho mọi người nghe nữa cơ. Để giáo dục pháp luật mà.

    Trả lờiXóa
  4. Bạn đừng lo, những vụ án thuộc loại trị an, tòa xử công khai, thậm chí còn truyền qua loa phóng thanh cho mọi người nghe nữa cơ. Để giáo dục pháp luật mà.

    Trả lờiXóa
  5. Kim Tiến hãy can đảm vượt qua. Nếu tòa án của chế độ bưng bít hay xét xử không công bằng. Hãy cho cả nước biết. Chúng tôi ở hải ngoại sẽ tiếp tay phổ biến đến cư dân địa phương và chính quyền sở tại. Để cho mọi quốc gia biết rõ bộ mặt thật của chế độ, còn tồi tệ và dã man hơn chế độ Gadafi nhiều lần.

    Trả lờiXóa
  6. DUNG CO MO CS RAT SO BEU XAU NHUNG VIEC MA CA HAY DANG VIEN CS LAM TOAN NHUNG DIEU XAU XA DE GI CHUNG NO CONG KHAI HAY DOI DAY THAIANH 69

    Trả lờiXóa
  7. Chúng ta hãy đến như phiên toà xử người anh hùng CHHV!

    Trả lờiXóa
  8. Bọn chúng thường hay bao che nhau nhưng chúng cũng luôn la làng rằng luật pháp của chúng công bằng, xét xử đúng người, đúng tội.

    Trả lờiXóa
  9. Chúng dám xử công khai và cho người dân tự do tham dự thì tôi không vào DLB đọc nữa

    Trả lờiXóa
  10. Xin hỏi Nặc Danh 17:16 và Nặc Danh 18:03.
    *Chúng tôi là người Việt ở Hãi Ngoại*vậy thì tại sao có 2 chữ Nặc Danh?
    Tui là người ở trong nước,tui sợ Việt Cộng không ai trách tôi,còn các bác đã ở nước ngoài mà vẫn còn sợ Việt Cộng,thì có vô số người trách các bác đó.

    . JU MONG

    Trả lờiXóa
  11. Dũng cảm lên Kim Tiến, cuộc đấu tranh nào cũng cam go nhất là người dân đấu tranh với cả một chính quyền thối nát. Họ sẳn sàng chà đạp mọi pháp luật, luân lý để đạt được mục đích vì thế 2 từ Nhân Dân chỉ là tấm bình phong che cái tồi tệ thôi chứ trong chính sách của họ ND chẳng là cái gì đâu.
    Lần này không xong thì khiếu nại làm tiếp cho đến bao giờ được mới thôi.
    Chúc Kim Tiến và gia đình thành công!

    Trả lờiXóa
  12. nhân vụ này xin mạn phép đăng lại 2 bài thơ mà mình rất tâm đắc. Đâu phải sự sợ hải làm cho chúng ta vô cảm đâu, phải không các bạn:
    Đỗ Trung Quân


    Quốc Tịch Nào Cũng Vậy Thôi Em


    Khổ quá!
    Nói đến thế mà em gái chả hiểu
    Ta làm thơ bây giờ không phải để em chê dở hay khen hay
    Ta làm thơ bây giờ chỉ có một tôn chỉ
    Lũ sai nha đọc biết ngay
    Lũ chỉ điểm đọc biết ngay
    Lũ bồi bút đọc biết ngay
    [Như cô em - tà nữ - nhưng thật lòng ta vẫn khen em thông minh hiếm có
    Càng - biết - ngay
    Rằng ta nói cái gì]
    Hoa mỹ á?
    Thôi quên đi
    Õng ẹo á?
    Thôi quên đi
    Ẩn dụ à?
    Miễn luôn
    Qua phà đi
    Ta làm thơ bây giờ cần gọi thật đúng tên
    Ví dụ nhá:
    Bắt người - trấn lột - đòi tiền chuộc
    Ăn cướp – hải tặc chứ còn cái của nợ gì nữa hở giời?
    Bôi nhọ - vu cáo người tử tế đích danh là vô lại
    Ta nói thật này
    Danh ta cũng ngán rồi
    Tiền thì đủ nhậu thôi
    Nhưng làm người thì cố giữ cho lương thiện
    Vào đồn công an ai chả sợ
    Khi không ngã dụi vào xe tải ai chả hãi
    Ta cũng hãi thôi em
    Nhưng khổ lắm!
    Nếu sợ đã quen
    Đek còn sợ nữa
    Không tin
    Cứ hỏi những người đi tù vì đất nước
    Quốc tịch nào cũng vậy thôi em





    Lưu Thủy Hương



    Nỗi sợ kéo những tâm hồn lại gần nhau

    Sau khi đọc “Quốc tịch nào cũng vậy thôi em” của Đỗ Trung Quân)

    Khổ quá!
    Hiểu đến thế mà anh còn trách
    Em đọc thơ bây giờ không phải để chê dở hoặc khen hay
    Em đọc thơ bây giờ chỉ muốn biết
    Anh là loại người nào
    Loại sai nha đọc biết ngay
    Loại chỉ điểm đọc biết ngay
    Loại bồi bút đọc biết ngay
    Đừng nói những lời hoa mỹ
    Ngán lắm rồi
    Đừng nói những lời õng ẹo
    Lầm lỡ một đời
    Ẩn dụ à
    Đêm đã sắp tàn
    Đâu còn thời gian
    Em đọc thơ bây giờ để mong nhận đúng tên
    Nhưng vì sợ hãi đã quen nên đọc cái gì lên cũng thấy sợ
    Sợ cho bạn bè mình
    Sợ cho anh
    Sợ cho những người bị công an trấn lột, thắt cổ trong đồn
    Sợ cho những ngư dân bị dồn ra biển cho tàu lạ tấn công
    Sợ thấy người yêu nước bị quỷ sứ bóp cổ bên cạnh giáo đường
    Sợ cảnh chó sói lùa trí thức ra đồng gặm cỏ
    Em cũng như anh thôi, sợ đủ thứ
    Em nói thật này
    Danh em chưa từng biết
    Cả đời chưa nhậu thịt chó bao giờ
    Nhưng em biết, trong chế độ này làm người lương thiện khó hơn làm chó
    Chùm khế nào cũng vậy thôi anh
    Cần khí trời để lớn và nắng để xanh
    Chùm khế nào cũng biết sợ thôi anh
    Sợ sâu bọ đục cành
    Sợ ngày mất gốc
    Không tin
    Cứ hỏi những người xuống đường vì đất nước
    Nỗi sợ kéo những tâm hồn lại gần nhau

    Trả lờiXóa
  13. Dân Đen miền tâylúc 21:36 8 tháng 11, 2011

    Kim Tiến ơi ! Bọn VC vẫn thường chơi trò bẩn để che dấu tội ác cho nhau là chuyện thường xảy ra trong cái nước Xuống Hố Cả Nước VN !!
    Hãy chuẩn bị tinh thần để phấn đấu nếu chuyện "xử chìm xuồng" xảy ra.
    Cái nước Xuống Hàng Chó Ngựa làm gì có công lý mà trông chờ !!
    Phiên xử tuy chưa xảy ra, nhưng nhiều người đã đoán trước được bản án rồi !
    Đừng hy vọng gì sự công bằng ở cái chế độ nầy.

    Trả lờiXóa
  14. conganlabancuatenquicaintl.lúc 22:18 8 tháng 11, 2011

    Chau Kim Tien thuong,

    Hy vong rang chau se giu duoc binh tinh va sang suot trong ngay xu phien toa cua bo chau. Neu co ai do danh lac huong bang cach nay hay cach khac trong luc dien tien cac the thuc cua phien toa, chau dung lo ra chenh mang den nhung chuyen ma bon con do se dung de phan tam chau. Chau nho nhe hay can dam va kien cuong. Nguoc cao dau va chi tra loi nhung cau hoi can thiet con nhung cai linh tinh khong lien quan thi cho ma mac muu bon con do.

    Thuong men chau.

    O Hai Ngoai dang huong ve phien toa nay. De xem bon con do mua may kieu gi!

    Trả lờiXóa
  15. Xin tra loi anh Ju Mong. Vi khong biet lam sao de ghi ten vao noi chon ho so, nen moi de Nac Danh. Nickname cua chung toi la nvhaingoai. Chung toi khong so CAM, xin anh Ju Mong dung hieu lam. Neu ban Ju Mong biet cach gi thi thong bao cho chung toi biet. Than ai

    Trả lờiXóa
  16. HAY NGAN DAU CAO LEN EM!! HAY MO MAT TO LEN EM! HAY HIEN NGANG LEN EM!
    HAY CAN DAM LEN EM! BO EM DANG MIM CUOI NHIN EM!

    nguoi vietnam chan chinh tren khap nam chau se nhin thay em!!

    CHUC EM HOAN THANH UOC NGUYEN CUA EM!!

    Trả lờiXóa
  17. Cháu Kim-Tiến,hãy vửng bước,hãy bình tỉnh.
    Tất cã những người còn lương tri đểu ở sau lưng cháu.
    Ai cũng thù ghét bọn CS.Ai cũng hiểu cháu.
    Cháu không đơn độc.Hãy vững tâm,cháu Kim-Tiến.

    Trả lờiXóa
  18. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

    Trả lờiXóa
  19. Từ ngày có đảng thằng ngu dạy đờilúc 03:43 9 tháng 11, 2011

    Kim Tiến và gia đình nên xem lại tình tiết các phiên tòa xử bỏ tù các nạn nhân nữ sinh Hà Giang để chuẩn bị tinh thần.

    Phiên tòa cuối phải xử trắng án nạn nhân sau khi bỏ tù oan 2 năm là do áp lực công chúng chứ không hề do yếu tố luật pháp công minh.

    Đằng sau là các tình tiết, thủ đoạn xấu xa bất nhất như tuyên bố "xử kín" để bảo mật nạn nhân sau khi đã tung hình ảnh, lai lịch nạn nhân đầy rẫy trên các báo chính thống! Cha mẹ nạn nhân bị cấm tham dự thật không thể tin nổi. Trước đó bọn tội phạm dùng thế lực, dùng tiền bạc vào ra tù mua chuộc, uy hiếp, đe dọa hòng bịt miệng nạn nhân đang ngồi tù thay chúng.

    Các phiên xử "công khai" như vụ án CHHV với cái cớ "2 bao cao su đã qua sử dụng" để bắt người cũng cố tình cấm cản, hạn chế thân nhân bị cáo để tự do giữ chỗ cho công an, "quần chúng" tổ dân phố...

    Nhưng lòng dũng cảm và kiên trì của Tiến và gia đình thì sau 9 tháng câu giờ làm lơ lẫn bôi nhọ, đe dọa người kiện thì chúng biết không đem tên Ninh (đồng bọn) ra xử để trấn an dư luận thì không xong. Đừng mong luật pháp XHCN tự giác.

    BBC, DLB có công lớn trong việc đưa sự thật ra ánh sáng nhưng mắc tội to "thù địch, phản động".

    Trả lờiXóa
  20. người tù lương tâmlúc 03:53 9 tháng 11, 2011

    Kim Tiến thân mến!
    Dưới sự cai trị của chế độ độc tài độc đảng Việt Nam thì điều gì cũng xảy ra,vì quyền lợi của nhóm người lãnh đạo nó bất chấp đạo lí.Gia đình cháu hãy chuẩn bị tâm lí kể cả phương án xấu nhất.

    Trả lờiXóa
  21. Cách post với tên đặc tùy ý:

    Chọn Tên/URL với tên tùy thích,phần URL thì để trống,bấm vào xem trước sau đó thì đăng nhận xét.Có thể phải bấm vài lần comment mới xuất hiện được.

    Trả lờiXóa
  22. Vụ này CA Ninh sẽ bị xử khoảng 5 năm tù và trên DLB sẽ có bài với tiêu đề: " CA đánh chết người, 5 năm tù - Công lý ở đâu?". Tôi đoán trúng phóc cho mà xem

    Trả lờiXóa
  23. Xin chia buồn cùng gia quyến, ở Việt Nam này đừng tin tưởng trông chờ gì ở chính quyền và luật pháp của cái chính quyền cà chớn ấy đưa ra, chính quyền này của một nhóm người muốn làm gì thì làm bất kể đúng sai, chứ không phải chính quyền của dân do dân vì dân như vẫn tuyên truyền đâu,

    Trả lờiXóa
  24. Cau mong sao , co that nhieu , ban tot , quanh em Tien va gia dinh em , trong thoi gian nay , de cung co niem tin , de dong vien tinh than , de lam " cho dua " cho ca nha em , manh me , binh tinh , va can dam hon.

    Xin ca nha , dung to ve dau buon hay tha thiet cau xin , hay IM LANG , huong " doi mat " ruc lua , ve phia doi dien : nhung nguoi xu an va nhung nguoi cong an trong phong xu . Hay nhin " cham cham " vao giua 2 con mat cua ho , tap trung het suc luc , noi tham : tao keu goi luong tam cua may ,hoac la cau gi do , buoc , quan Toa phai xu dung luat va LUONG TAM con nguoi .

    Vi bon chung deu la YEU MA QUI SU ,minh phai dung den hinh thuc nay , de xoay chuyen no , tro lai lam nguoi . Long NHAN AI cua ca nha , cung nhau tap trung , se tao thanh , mot suc manh tam linh , khien QUI DU phai khuat phuc .

    Ket qua phien Toa nay , se anh huong rat lon , den " tinh menh " cua toan dan VN sau nay . Ho se CHIU THAY DOI hay la ho se TAN BAO hon !

    Trai tim toi , di cung em va gia dinh .

    Trả lờiXóa
  25. Ba con oi !!!!

    17 - 11 - 2011 la ngay sinh nhat 62 tuoi cua Y ta miet Ca mau Nguyen Tan Dung do , ba con oi !!!

    Do la ngay xu toi Nguyen van Ninh , tay chan , bo ha cua Dung , da danh dan den chet .

    Ai co y kien gi khong ?

    Trả lờiXóa
  26. ban nac danh 6.32 noi y se bi xu 5 nam tu , con toi thi dam chac ten ninh chi bi xu 3 nam thoi vi y danh chet nguoi trong thua hanh cong vu . du 3 hay 5 hoan 15 nam cung khong the bu duoc mot mang nguoi . Neu chanh am co luong tam va chut it hoc vxan thi hay xu ten Ninh tu hinh moi dung do la luat MANG DEN MANG no mau phai tra bang mau moi cong bang .

    Trả lờiXóa
  27. Thằng Mõ Úc Châulúc 08:50 9 tháng 11, 2011

    Cháu Kim Tiến,
    Chúc cháu và gia đình sức khoẻ và những điều may mắn.
    Còn về vụ án bố cháu, thì cháu và gia đình phải chuẩn bị
    tâm lý để chấp nhận những tình huống xấu nhất. Vì, đảng
    và nhà nước csVN chưa muốn tự sát, không thể kết án chính
    mình ! Do đó sẽ rất khó (hay là không bao giờ)mà có được
    một bản án đúng người đúng việc. Lý do rất đơn giản. Chỉ
    với khẩu hiệu "còn đảng, còn mình", chúng ta đã thấy là
    nhà nước và đảng đã đồng hóa và thề sống chết với các lực
    lượng công an, mật vụ ... !
    Nếu nhà nước cho phép toà án kết án công an đánh chết người
    vì bất cứ lý do gì, thì cũng là phản bội hợp đồng trên,
    phản bội công an. Liệu công an có còn sống chết với đảng,
    với nhà nước nữa không ? Và công an có còn tiếp tục làm
    những con chó săn hết mực trung thành với đảng và nhà nước
    nữa hay không ? Do đó.
    Đảng và nhà cầm quyền để bảo vệ chính mình, họ sẽ bảo vệ công
    an, mật vụ là những thuộc cấp hết lòng, hết dạ trung thành bảo
    vệ họ nếu họ không muốn chết yểu, không muốn tự sát !!!
    Lịch sử cận đại đã chứng minh những gì người cộng sản đã và vẫn
    cứ sẽ làm trong tương lai. Là không nhân nhượng với bất cứ ai
    ngoài đảng. Bảo vệ và củng cố những phương tiện có ích cho chế
    độ đến cùng.
    Chúc cháu và gia đình có nhiều nghị lực để sẵn sàng chấp nhận tất
    cả những trái ngang của cuộc đời. Nhất là lại đang sống trong một
    nhà nước cực kỳ văn minh, tiến bộ, nhà nước CHXHCN Việt Nam !!!

    Trả lờiXóa
  28. Kính gửi người thân gia đình Kim Tuyến.
    Đảng CSVN là một nhà cầm quyền độc tài, độc quyền, chuyên bảo vệ lợi ích của chính Đảng của họ cho dù dùng bất cứ thủ đoạn bỉ ổi gì nhằm đạt được mục đích. Bọn CSVN cướp chính quyền này sẽ luôn bênh vực và ra sức bảo vệ cho những tay sai, thuộc hạ cho dù phạm tội cố tình giết người ( Thà là giết lầm còn hơn bỏ sót . Bọn công an, mật vụ là những tay sai chính trong việc bảo vệ nhà nước CS XHCN, bọn họ luôn luôn hết lòng, hết dạ trung thành với khẩu hiệu " Còn đảng còn tiền ". Vì vậy bọn tòa án, thẩm phán sẻ kết luận bọn tay sai, công an, mật vụ cố ý gây ra chết người sẽ được chuyển thành tội danh " Vô tình ngộ sát khi đang thi hành công vụ ", điều này sẽ bảo vệ luôn cho thể diện của đảng CSVN trên trường quốc tế.
    Công an, mật vụ giết dân thì không sao,
    Dân mà tát công an thì bị đi tù mọt gông
    Đó là điều trớ trêu nhất trong chế độ độc tài đảng trị CSVN hiện nay,
    Đảng CSVN luôn luôn tự cho mình là đỉnh cao trí tuệ và sẵn sàng bảo vệ tất cả lợi ích cho dù dùng bất cứ thủ đoạn tàn ác nào.
    Chúc gia đình Kim Tuyến có nhiều nghị lực để vượt qua nỗi mất mát người thân trong gia đình do chế độ độc tài đảng trị CSVN gây ra.
    Than ôi một nhà nước pháp quyền XHCN luôn luôn xem dân là kẻ thù của mình.
    Thật trớ trêu thay trong chế độ CS " kẻ bán nước luôn xử tử, bỏ tù người yêu nước "

    Trả lờiXóa
  29. T/g NẶC DANH 23:16 [ Người Việt Hãi Ngoại ]
    Tôi đã trách lầm bác,thành thật xin bác bỏ qua cho.Hôm nào gặp sẽ mời bác đi nhậu.À này,tôi không biết,bác đã biết cách gõ tiếng Việt có dấu hay chưa?Nếu biết rồi cho tôi xin lỗi.Còn chưa biết,bác qua bài viết :Cập Nhật,công an Quãng Nam lại tiếp tục sách nhiểu......,ở phần comment của bài viết này,có người hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấu.[ Bác đừng nên viết tiếng Việt không dấu nữa,đôi khi nghe người ta cằn nhằn,mình cũng bực mình ]
    Còn việc ghi tên,đã có người chỉ cho bác rồi,bác cứ theo như vậy mà gõ.Thân ái.

    JU MONG

    Trả lờiXóa
  30. Trả lời cháu Tr K Tiến và gia đình được rõ :
    1 /Tòa tuyên sẽ xử công khai.
    2 /Nhưng bên công an đăng ký tham dự phiên tòa đông quá ., tòa không đủ đáp ứng hết.
    3 / Diện tích phòng xử , số ghế có hạn .
    4 /Rất tiếc không đáp ứng được nhu cầu của đông đảo các tầng lớp nhân dân. 5 / Để đảm bảo an ninh cho phiên tòa , lực lượng công an sẽ được tăng cường tối đa .

    Trả lờiXóa
  31. Theo tôi nghĩ thì tên Ninh này có thể chỉ bị khoảng 3 năm tù trở lại thôi.
    Chứ cán bộ đánh dân thì đâu thể xử như dân đánh cán bộ được ...

    Trả lờiXóa
  32. nguyễn dũng - Huế.lúc 14:02 9 tháng 11, 2011

    theo tôi:

    Cán bộ đánh dân = Bình Thường

    Dân đánh cán bộ = Chết thôi.

    đó là luật rừng của Cộng Sản mà, có phải riêng gì Việt Nam mình đâu.

    nguyễn Dũng.

    Trả lờiXóa
  33. Người lầm lỡlúc 15:30 9 tháng 11, 2011

    Ông trung tá Nguyễn văn Ninh này là con cuả gia đình cách mạng bơỉ vậy dù hắn có tội giết người cũng chỉ bị án tượng trưng thôi, Cháu Tuyến hiên ngang đi biểu tình yêu nước mà chưa bị làm khò dễ đã là một lần nhân nhượng từ đảng rồi.Toà sẽ xử kín và án chỉ 3 năm tù treo mà thôi.Đừng buồn nữa Tuyến ơi..

    Trả lờiXóa
  34. 7 NAM - XU THEO KHUNG HINH PHAT TOI DA CUA DIEU 79- DUOC CHUA ??? BUC XUC GI NUA KHONG ? CHO NHAN DAN VAO XEM THOAI MAI . KHONG CAM ,
    NOI CHO LUON : CHAP HANH DU 1/3 THOI GIAN XET CHO DAC XA (DUNG LUAT). KIEN CAO GI NUA KHONG ?, TUC LA O TU TRON 2NAM 4THANG. DUOC CHUA ? THOA MAN CHUA ? HET Y KIEN NHE.
    KHONG HIEU LUAT THI DUNG COMMENT LUNG TUNG NUA NHE.
    NEU MUOPN HIEU LUAT THI LAM ON DOC LAI BAI : KHONG CHO PHEP GIO TRO DANH TRAO ( TRAN SON ) TREN TRANG NAY

    Trả lờiXóa
  35. "Sống dưới triều đại đồ đểu" says :
    Chị Kim Tiến ơi !
    Em nghĩ rằng chị có thừa thông minh để biết trước rằng bọn chúng sẽ không tử tế gì với chị và toàn thể gia đình nạn nhân đâu, vì đó là bản chất đểu của chúng. Phiên tòa này chúng sẽ công bố đểu (lói một đàng nàm một lẻo, nói công khai làm trù ẻo...), khi xử thì xử đểu, khi tuyên án thì sẽ tuyên đểu (vì không căn cứ vào thực tội mà căn cứ vào "hồ sơ luận tội", theo lệnh đểu của đảng chỉ đạo rồi. Không có công lý cho nạn nhân đâu !

    Trả lờiXóa
  36. Thanh that xin loi ban Ju Mong lan nua roi. Chung toi va ngay ca rieng toi deu dung IPad de connecter internet,vi vay chung toi khong biet phai cai polices nhu the nao de go tieng Viet. Neu ban tre nao biet cach xu dung thi xin cho biet. Cam on ban da ngo loi moi toi di nhau, rat tiec toi khong biet nhau, nhung se co ngay gan day, hy vong toi co dip moi ban Ju Mong 1 ly cafe o gan nha tho Duc Ba Saigon. Hien gio, sau cuoc xuong duong o Paris truoc toa Dai Su Trung Cong, toi hoi ban vi phai den Berlin du le ngay pha buc tuong o nhuc. Than ai....NV hai ngoai

    Trả lờiXóa
  37. T/g Nặc Danh NGƯỜI VIỆT HÃI NGOẠI.
    Bác đã làm như cách hướng dẫn ở bài : Cập nhật công an Quãng Nam....chưa?
    Tôi nói thật bác đừng buồn,đôi khi bác gõ comment thật hay,thật dài,nhưng ít có người nào đọc hết comment của bác,không những vậy họ còn dịch ra tầm bậy tầm bạ để chế diễu mình.Tôi thì không bị như vậy,nhưng cũng cãm thấy rất khó chịu và bực mình bởi những người thích đùa đó.Vì vậy,tôi rất mong bác cứ theo cách hướng dẫn đó mà tập gõ,tôi bảo đãm chỉ sau một tiếng động hồ,là bác gõ được một bài comment bằng tiếng Việt có dấu.Rất mong đọc được comment đó của bác.Nhớ ghi thêm mấy chữ Người Việt Hãi Ngoại khi kết thúc comment.
    Như tui đây nè.

    JU MONG

    Trả lờiXóa
  38. Neu toa bac loa cho nhan dan nghe su an,thi toi xin mat dau ngay.

    Trả lờiXóa
  39. cám ơn các bạn dã giúp chúng tôi gõ dược chữ Viêt nhưng chưa có quen taY,Vã lại có Vài chữ gõ không dược; nhưng chúng tôi sẽ cố gắng dễ các bạn có thễ dọc dược những cãm nghĩ của chúng tôi.
    riêng tôi, có một thắc mắc, tại sao hiện giờ, nhiều bạn Viết chữ BÁC SỈ thành BÁC SỶ, haY là nước MỸ Y thì bâY giờ lại Xài chữ nước MĨ chữ I?????à còn rất nhiều chữ Viêt sai chính tã. có khi nào tôi dốt chữ Viêt haY không các bạn?
    Xin các bạn góp Ý cho tên Việt Hãi ngoại dốt nát nàY.
    thân ái
    Người Việt hãi ngoại- AleXandre NG.

    Trả lờiXóa
  40. Dân Đen miền tâylúc 03:36 10 tháng 11, 2011

    Trả lời Alexandre NG.
    Sau ngày cướp đưọc miền Nam năm 75, bọn Việt gian Cộng sản muốn xóa hết những gì mà miền Nam có trước đó, kể cả ngôn ngữ, chữ viết v.v..
    Bọn chúng sáng tạo ra những từ ngữ mới để thay thế những từ ngữ dùng hàng ngày ở miền Nam. Phải chi, bọn chúng dùng từ ngữ mới theo phong cách tiếng Việt trong sáng thì không nói làm gì, nhưng tiếc thay, bọn "đỉnh cao trí tuệ"
    không làm được điều nầy, mà thay vào đó là những từ ngữ quái dị, vừa ngây ngô, vừa sai nghĩa, vừa khó hiểu. Về cách viết cũng vậy, những chữ là Y thì bị sửa lại là I, còn chữ I bị sửa lại thành Y. Do đó, mà Bác sĩ thành Bác Sỹ,Ca Sĩ bị sửa thành Ca Sỹ v.v..
    Ngây ngô như chúng gọi, nước Triều Tiên hay Hàn quốc là một đất nước còn chia đôi Nam Bắc, cho nên khi nói đến nước nầy, thì mình cần nói rõ là Băc Triều Tiên, Nam Triều Tiên, hoặc Bắc Hàn, Nam Hàn, bọn đỉnh cao trí tuệ ngu dốt, lọc lừa. gọi Bắc Triều Tiên là Triều Tiên, còn Nam Triều Tiên thì là Hàn Quốc, giống như là 2 nước hoàn toàn riêng biệt chớ không phải là một còn bị chia đôi.

    Trả lờiXóa
  41. Coi chung ben Cong an lam QUA ( present ) cho Dung Y ta ( TT N Tan Dung ) bang cach Tha bong thang cong an khon nan Nguyen van Ninh , nhan dip sinh nhat 62 tuoi cua Dung , dung ngay xu thang Ninh : 17.11.2011 ?

    Neu xu nhu vay , chac tui uong thuoc chuot , chet quach cho roi !

    Trả lờiXóa
  42. Theo tôi phiên tòa này sẽ diễn ra " Nửa công khai, nửa bí mật "

    Trả lờiXóa
  43. Việc đánh người dân đến chết là việc làm bình thường của nhà nước chuyên chính vô sản, nên không có gì phải che giấu cả, Tòa án nhân dân sẽ mở rộng cửa để mọi người được vào xem , qua đó giáo dục người dân ý thức cầu toàn, xin cho...Bạn Kim Tiến đừng buồn và cũng đừng hy vọng gì nhiều, nhà nước ta là vậy, đấy chính là bản chất nhà nước XHCN do đảng cộng sản lãnh đạo.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn