Đinh Tấn Lực - Thông điệp đầu năm 2012 của TT Nguyễn Tấn Dũng rõ là có gây một số hiệu ứng nhất định. Kẻ hồ hởi cho rằng đây là phút cựa quậy lột xác của TT, sau đận vặn mình lột áo về lời tuyên bố biển đảo trước Quốc Hội sáng ngày 25-11-2011 vừa qua. Người hồ nghi thì dù chẳng tin bánh đúc có xương, nhưng cũng rán gửi gắm niềm hy vọng to bằng hạt cải là biết đâu tay TT (vốn ghét giả dối) lần này nói thật.
Đứa hồ đồ thì vội vội vàng vàng cắt dán ngay vào email chuyển tiếp cùng khắp, không kịp vỗ tay, cứ như người đánh số đề nằm chiêm bao thấy cứt.
Còn tay hồ thỉ tang bồng (từng sưu lục một tủ hồ sơ toàn tập về căn bệnh bất lực mãn tính có tên là Nhà Nước) lại nhếch môi cười nhạt rồi phán câu ngắn gọn: Đọc như két (mà) Nghe như kẹt.
Bảo rằng “đọc”, là vì hắn khó lòng mường tượng ra được tay TT này có khả năng viết nổi một bản văn rộn ràng/rổn rảng cỡ đó, rồi cũng không chắc là hiểu đứa nào chấp bút cho đó nó nói gì, và chỉ gật đầu ký duyệt.
Còn vì sao bảo “kẹt”? Đừng vội vu khống là hắn đang văng tục bằng thổ âm địa phương. Ý hắn là tay TT này kẹt thiệt, tợ như một chiến sĩ tuyến đầu run tay kéo cơ bẩm mà đạn đếch chịu lên nòng ấy.
Cũng chẳng phải hắn nhận định bâng quơ bằng giọng điệu văn kiện hội nghị như TT. Có cơ sở đậm đà màu sắc dân dã cả đấy.
Trong toàn bài 4.451 từ của TT, độc nhất chỉ có 1 từ “nông dân” là nói về dân, trong đoạn văn mơ mộng/mượt mà và rất đỗi nên thơ là “gắn phát triển nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới và cải thiện đời sống nông dân”. Còn tuyệt đại bộ phận nhân dân, là đối tượng nhận thông điệp và đồng thời là chủ thể của nền kinh tế, thì hoàn toàn không có một vị trí/vai trò nào trong bản văn nói trên.
Ngược lại, nó chất chứa 32 từ “PHẢI”, nghĩa là dẫy đầy 32 thứ “kẹt” cần giải quyết cấp bách, mà không ai thấy đâu cách giải quyết, chưa nói tới cách giải quyết khả thi, trong khung cảnh chính trị độc đảng bất lực và trong tình hình khủng hoảng kinh tế toàn diện hiện nay.
*
Ứng vào tình hình thời sự, nghe chừng cái thông điệp đầu năm này khen khét mùi Russian Rambo tẩm Vodka của Thủ tướng Vladimir Putin bên Nga.
Từ đầu thế kỷ, Putin đã từng hứa hẹn với dân Nga 3 điều:
Ổn định xã hội;
Tăng trưởng kinh tế;
Vẹn toàn lãnh thổ.
Sau 8 năm làm tổng thống và gần 4 năm làm thủ tướng (để hội đủ điều kiện tranh chức tổng thống nhiệm kỳ tới), Putin không ngờ là dân Nga đã nhận chân ra 3 điểm:
- Putin ổn định xã hội bằng kỹ năng KGB và một guồng máy thư lại sống bằng tham nhũng;
- Putin tăng trưởng kinh tế chủ yếu bằng bán tháo tài nguyên sẵn có và trên đà cạn kiệt của Nga;
- Putin bị Tây phương phong cho tước hiệu là “tay đồ tể của Chechnya” (Vladimir Putin is the butcher of Chechnya).
Đó là lý do mà dân Nga, nhân cớ gian lận bầu cử quốc hội (Duma) vừa qua, đã xuống đường phản đối/la hét/ngắt lời/mắng nhiếc Putin. Đến mức Putin phải cử người thay mặt cho những lần xuất hiện mới đây. Và ngay cả những tay đại diện đó cũng bị dân Nga mắng nhiếc thậm tệ không kém. Rõ là dân Nga muốn chấm dứt triều đại Putin. Rõ là “Đã đủ rồi!”. Bởi, ngay cả giới doanh nhân, và đặc biệt, giáo hội Cơ Đốc Chính Thống cũng chính thức lên tiếng, là lần đầu tiên trong lịch sử một thế kỷ cận đại của Nga.
Đài truyền hình nhà nước cắt ráp đoạn la ó ngắt lời Putin bằng tiếng vỗ tay. Tuy nhiên giới blogger Nga đã chiếu clip nguyên thủy lên mạng Youtube và đạt con số hơn nửa triệu lượt người xem trong vòng 24 tiếng. Blogger Alexei Navalny cho rằng đó là “điểm kết thúc một thời đại”.
Cũng không phải vô cớ mà người ta bảo hương hoa lài tỏa đi 2 ngả, về phía Á Đông, và về phía Nga.
Quay nhìn lại xứ mình, cả 3 điểm nói trên đều có phần tương thích.
Ổn định xã hội ư? Cứ đọc từng giuộc tin “nóng” hằng hà mỗi ngày trên dàn báo chính quy, hay nghe cụm từ “vãi luyện” đã thành tiếng lóng thời thượng, tất rõ. Nhà nước này đang đặt cược sinh tử vào hệ thống sai nha (chính quy lẫn giả dạng xã hội đen) cùng một băng đảng thư lại (còn đảng còn tiền) để vét cú chót trong những ngày mạt vận của một nhà nước xưng xưng là pháp quyền mà phải sử dụng các biện pháp lén lút bắt cóc, triệu tập thường xuyên, vu khống bằng truyền hình thủ đô, trả thù cá nhân, tùy tiện áp án rồi tự ý chồng án lên án vừa mãn, buộc dân làm giấy cam kết, vu nạn nhân tự tử, đe nẹt giới cầm bút dưới nick Tom Cat, bắt giam ký giả chống tham nhũng…
Nhà nước này sợ hãi ngọn đuốc sống Mohamed Bouazizi và hương hoa lài đến mức bưng bít/úp chụp dư luận về những vụ tự thiêu ở Đà Nẵng gần đây và ở Hà Nội mới đây, bằng những lý cớ vu vơ rất mực trẻ con, dù biết rằng chẳng ai tin nạn nhân chỉ vì thiếu nợ mà chọn lấy cách chết đau đớn tột cùng trước công chúng để gióng lời phẫn uất như thế.
Tăng trưởng kinh tế ư? “Sau hơn 20 năm thực hiện đường lối đổi mới, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”… mà cả nước vẫn chưa chế tạo được 100% chiếc xe đạp. Nợ công đã vượt ngưỡng phân nửa tổng sản lượng nội địa. Lạm phát lên quá 23%. Giá sinh hoạt tăng vọt như hỏa tiễn Bắc Triều Tiên…
Từ thời Nguyễn Tấn Dũng nhậm chức, toàn bộ các tập đoàn kinh tế/tổng công ty đồng loạt biến thành sân sau của phủ thủ tướng, trong đó, “quả đấm thép” Vinashin vỡ nợ và bị kiện ở nước ngoài, theo sau nó là một dãy các đại công ty than, điện, xăng dầu, điện thoại v.v… Và đó là cốt lõi của lời trần tình trong thông điệp đầu năm: “Thể chế kinh tế thị trường vẫn chưa đồng bộ, các yếu tố của kinh tế thị trường chưa hình thành đầy đủ. Thị trường đất đai còn nhiều vướng mắc. Thị trường tài chính phát triển không cân đối, thị trường trái phiếu còn sơ khai, thị trường chứng khoán thiếu chiều sâu, chưa trở thành một kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế, đang dồn gánh nặng lên thị trường tín dụng, làm cho thị trường này rất dễ bị tổn thương. Thị trường khoa học công nghệ chậm phát triển. Thị trường lao động tuy đã khá hoàn chỉnh nhưng chất lượng nguồn nhân lực thấp cùng với sự bất hợp lý về tiền lương giữa các khu vực đang là rào cản lớn cho việc chuyển dịch lao động đến những lĩnh vực thiết yếu trong quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công. Giá cả một số hàng hóa và dịch vụ chưa bù đắp được chi phí, chưa theo cơ chế thị trường, làm cản trở việc thu hút nguồn lực và công nghệ cao cho phát triển”.
Vẹn toàn lãnh thổ ư? Riêng điểm thứ ba này thì Nguyễn Tấn Dũng còn phải học từ Putin rất nhiều. Cho dù mang tiếng đồ tể, nhưng ít ra, Putin không quỳ lạy trong ống tay áo của một ai. Nghĩa là không chỉ đặc dụng bàn tay sắt với mỗi dân Nga. Và không chỉ nói suông cho qua truông, trong lúc dồn sức dập nát lòng yêu nước của dân mình.
Ngoài ba điểm vừa kể thì, không tính kỹ năng mị dân và gian xảo, cả hai thủ tướng còn thêm một điểm tương thích thứ tư: Tự đánh bóng.
Putin mông má mặt mũi đột nhiên trơn tru, căng phồng như xóm tài tử Hollywood, hóa ra chàng cũng thích chích thẳng botox vào mặt. Chàng còn làm nhiều phim tư liệu quay cảnh ở trần cưỡi ngựa, mặc áo da đi môtô khủng… và thuê nhiều ban nhạc rock “tự phát” viết các bản như “Em yêu Putin”. (30 năm trước thì chắc tựa đề đã là “Ai yêu bác Putin hơn các em nhi đồng” ?).
Trong lúc đó, TT Nguyễn Tấn Dũng của ta được tới những 2 công ty xử lý rác viết báo ca tụng, một ở Đức và một ở Hàn. Chuyện thật mà nghe cứ như điển tích thời đại… bới rác ra thủ tướng. Rồi sau ngày Steve Job của hãng Apple qua đời, TT nước ta lại đột nhiên chỉ mặc kiểu áo cổ rùa. Quả là khoảng trống vĩ nhân cần được gấp rút lấp đầy. Có kẻ thân cận với TT còn cho biết cặn kẽ lý do: “Steve sản xuất được mấy thế hệ ‘iMac’ rồi chết. Trong khi TT từng đối phó trước biết bao chiến dịch ‘ai mách?’, với đủ loại tố cáo tham nhũng và bất tài, mà vẫn vững vàng nắm ghế thủ tướng và bắn một thông điệp rần rật những 32 cái PHẢI”. Ai hơn ai?
*
Kết luận 1: Xem ra, 32 cái “PHẢI” của thông điệp này còn thiếu cái “PHẢI” thứ 33 mà cả nước Việt Nam đang mong mỏi, đó là PHẢI có đủ tự trọng để bước xuống khi biết mình vô năng.
Kết luận 2: Entry này không phân tích sâu vào nội dung văn kiện “thông điệp”, vì một lý do duy nhất: Tác giả để dành đó cho một lời thách thức công khai:
Blogger Đinh Tấn Lực thách thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối chất về cách giải quyết khả thi 32 cái “PHẢI” trong bản “thông điệp”, trên bất cứ diễn đàn công luận nào, kể cả các hệ thống Paltalk tiếng Việt hoặc các đài truyền hình Việt ngữ, bất luận ở đâu, vào bất kỳ ngày giờ nào mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn lựa, trong mùa Tết Nhâm Thìn đang thập thò chạm ngõ.
Hãy thử làm người (tử tế) một phen xem sao, Dũng này!
06-01-2012
Chú thích: Các dòng chữ in nghiêng trong nháy được trích nguyên văn (cả lỗi chính tả) từ văn kiện thông điệp để đời của TT Nguyễn Tấn Dũng.

bài viết hay quá ?? bác lực ơi tin làm gì cái mồm đầy lông đấy?
Trả lờiXóachả biết sao tôi nhìn mặt tên này giống mặt tên đại tá garaphi của lybia quá không biết kết cục có giống thế không?
có lẽ phải chờ dân việt nam trả lời thôi
"Dung nghe nhung gi cong san noi, nhung hay nhin nhung viec cong san lam."
Trả lờiXóaCo noi gi thi noi hay la co ngam cam thi thu tuong Dung phai giai the nganh cong an ma ong ay om chat de giu cho cho ong hot. Ong Dung dung bat ca hai tay, mot la theo Tau han, de nguoi dan biet ma eliminate bo mat gian ac ra.
Hai la theo Tu Do dan chu di de nguoi dan welcome for conversion.
Dung luon leo ba hoi thi deo cavat giong mau cua thang tau cong, khi lai tuyen bo: "Trung Quoc dung vu luc de chiem Hoang Sa...."
That su dan Mien Nam cung hy vong ga nay co the tro ve voi quoc gia dan toc, nhung nhin viec lam cua ga la chieu chuong bon du dang qua suc tuong tuong. Khong nhung khong ky luat bon con do/cong an nay ma con tuyen bo la TT pham van dong lam thu tuong lau nhat ma khong he ky luat mot can bo nao thi toi cung khong ky luat."
Day co phai la cach thuc ong ay "mi con do khong?" Vi khi 3D tuyen bo nhu vay thi dam cho soi tha ho xeo thi nguoi dan ma xoi. Cung vi cau noi nay ma ga nay khong dam ho he gi voi no. Thoi dung gia vo nua TT 3D oi! Nguoi hai long la song trong su nguy hiem. Dung lua bip nua ngai TT oi!, khong ai tin nua dau.
Neu ong muon dan nghe va ung ho ong thi hay nhin guong cua ong Gobachop cua Nga ma lam cach mang may thang du con/cong an di thi may ra dan co thuong tinh tha thu cho ong.
Tuyệt, bài viết hay quá!
Trả lờiXóaBài viết của tác giả quá hay,một thách thức thật lớn.Một tưởng thú tài năng đại diện của tập đoàn IQ cao ngất Trần tiến Cảnh,Đỗ văn Đương hãy chấp nhận lời thách thức.Công khai đi,đừng dối trá mãi.
Trả lờiXóaDÂN MIỀN TRUNG
Trả lờiXóaBài viết của bạn nói dúng, nhưng cơ chế đảng cử dân bầu, nếu không làm sẻ bị kỷ luật đảng, mất chức, mất quyền các bạn phải biết có lòng vị tha cho ông TT, Đảng còn giao cho ông làm trưởng Ban Phòng Chống tham nhũng TW, vậy ông dại gì mà không tham nhũng, không lẻ lấy dao chặt chân mình. tương tự cấp tỉnh thành cũng thế... nhiều ĐB QHội không được "giao" tham nhũng hoặc có tâm huyết phát biểu về sự bất hợp lý trong tổ chức nhà nước đều bị bác hết. tại sao? thực tế TT không có quyền cách chức trực tiếp chủ tịch xã? TT biết không? biết. bực không? không, dại gì mà bực, có quy trách nhiệm dâu mà bực, vụ Vinasin còn chưa bị mất chức. các ban phải biêt thông cảm và thông cảm.
Bài viết moi đúng tim đen của 3D rồi đấy.
Trả lờiXóacó thêm 1 con két "Đọc như két, nghe như kẹt " nữa nè bà con DLB ơi: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/56096/-khong-ai-bi-bat-vi-bay-to-chinh-kien-.html
Trả lờiXóaTuyệt, bài viết hay lắm! Chưởi hay, chưởi thuyết phục, chưởi tâm phục,chưởi khẩu phục như Đinh Tấn lực.
Trả lờiXóatoi thi thuong nghe nhung bai dien van cua ong nguyen tan dung doc...toi thay ong doc cu hay ngap ngung...mang tinh chat doi pho ..thuong o cuoi cau...hay co e voi a...mong thu tuong chinh sua...vi nhan dan nghe phat ngon nhu vay chan lam..,,
Trả lờiXóaBác Lực ít viết nhưng đã viết thì như (đóng) Đinh (ngàn) Tấn Lực vào mặt bọn cướp ngày.
Trả lờiXóa@N?c danh
Trả lờiXóaChắc còn phải đánh vần.
Nghe bác Lực thách đấu "khẩu" như võ sĩ thượng đài, đã thiệt. Nhưng thằng này chuyên đánh hội đồng chớ tay đôi thì biến!
Trả lờiXóa@nguyen ham pho
Trả lờiXóaChúng nó cho đi bài này vì hành động đàn áp du côn bất chấp luật pháp đã làm thế giới nóng mũi rồi đó. Họ bắt đầu đặt vấn đề nên chúng phải kiếm cách chạy làng. Chúng biết rõ viết thế thì chỉ có chó mới tin, nhưng vẫn viết. Đừng nghĩ viết báo Việt mà chỉ cho người Việt đọc, các sứ quán nước ngoài đều có người dịch báo cho họ đấy, chủ yếu là cho nước ngoài chẳng phải cho dân ta đọc đâu.
cộng sãn không bao giờ thay đỗi đâu ! vì mọi quyền lợi cho con cháu,quyền lợi chính trị ban phát,xin cho của các cấp lãnh đạo đều chỉ ra hai phe rõ ràng vì thế,cộng sãn càng phải nói dóc,dùng đủ mọi thủ đoạn... vì thế toàn dân phải xuống đường lật đổ chế độ cộng sãn.mới không bị mất nước ... đều này dân sau 36 năm đã nghe quá nhàm tai, và biết rất rõ bản chất cộng sãn là cái gì??? thôi thì bắt chước cộng sãn bắc triều tiên đi,bắt buộc dân phải khóc,bắt buộc dân phải vâng lời,không vâng lời thì bỏ tù,tước quyền lợi chính trị...mà đều này cộng sãn VN đã làm từ lâu rồi...để ràng buộc đảng viên và nhân dân ! nếu ai có gan thì cho nổ lãnh sự quán trung quốc một quả lực đạn thôi. hay là một viên pháo thôi... chắc là sẽ có nhiều phim coi lắm đó. đều này đâu có khó làm đâu, chỉ cần mua một chiến máy bay đồ chơi của con nít điều khiển từ xa là OK. hay là cho nỗ ngay công an đi. thì sự đàn áp sẽ tăng cao. dân biểu tình cao nhiều, cộng sãn VN sẽ dùng đến pháo binh ,thả bom vào dân, xe tăng,quân đội giống như cộng sãn trung quốc đã từng làm ở THIÊN AN MÔN
Trả lờiXóaNguời Việt đang o VN 99.999 % là Bọn hèn-nhát thì lam gì đuợc ai ( CS ) mà các Bác hy-vong !!!
Trả lờiXóa____________
Uncle Slam
Bac LUC thach ong DUNG doi chat tren paltalk thi toi nghi han khong du trinh do de online dau vi han moi hoc co lop 3 con tren dai truyen hinh thi han cung tu choi luon vi han so se lo ra chan tuong cua ke bat tai va vo hoc.nhung phai khen bac la nguoi can dam khong so bi han tra trA nhu LS VU .Neu ma bac dung len lanh dao cuoc cuoc cach mang toi nghi nguoi dan se theo bac day.
Trả lờiXóaBac LUC thach ong DUNG doi chat tren paltalk thi toi nghi han khong du trinh do de online dau vi han moi hoc co lop 3 con tren dai truyen hinh thi han cung tu choi luon vi han so se lo ra chan tuong cua ke bat tai va vo hoc.nhung phai khen bac la nguoi can dam khong so bi han tra trA nhu LS VU .Neu ma bac dung len lanh dao cuoc cuoc cach mang toi nghi nguoi dan se theo bac day.
Trả lờiXóaNgười Việt đang ở VN 99.999 % là Bọn hèn-nhát thì làm gì đuợc Cộng-sản mà các Bác hy-vọng !!!
Trả lờiXóa____________
Uncle Slam
Ông mà chống tham nhũng cái gì chứ, tham nhũng bà cố luôn
Trả lờiXóaThôi thì mẹ nó ! Còn hơn là hơn nghe nó lãm nhãm lời "bác Hồ dạy".
Trả lờiXóaNhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
Trả lờiXóathỉnh thoảng dọc báo thấy bác Dũng viết báo hoài mà lên trang nhất mới ghê chứ. Nhưng sao tôi thấy nghi ngờ bài báo của bác quá ? chắc là mượn thằng em viết giùm đây, chứ y tá thì làm gì mà viết báo được. Hi!hi!hi....
Trả lờiXóaĐỌC NGAY!!!!!!!!!!!!!!!!!1
Trả lờiXóa----------------------------------
Nổ lớn tại nhà Giám đốc Công an Thái Nguyên
07/01/2012 09:48
(VTC News) – Một tiếng nổ lớn vang lên trong đêm đã phá tan tầng 1 nhà Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, hàng loạt nhà bên cạnh cũng bị ảnh hưởng.
Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng nay (07/01), tại khu vực đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Nổ lớn tại nhà Giám đốc Công an Thái Nguyên
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh Hiếu Hòa)
Vụ nổ được xác định xảy ra tại số nhà 191, đường Lương Ngọc Quyến - là nhà của Đại tá Nguyễn Như Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên.
Tiếng nổ lớn đã làm thức tỉnh toàn bộ người dân trong khu vực, phá tan tầng một nhà ông Đại tá. Tại hiện trường, cửa kính những ngôi nhà xung quanh cũng hoàn toàn vỡ vụn. Rất may, không có ai thương vong trong vụ nổ này.
Một số công nhân vệ sinh đang làm việc tại khu vực này cho biết, vào khoảng thời gian trên, họ đang mải làm thì choáng váng khi nghe thấy tiếng nổ.
Sức ép từ vụ nổ mạnh đến nỗi đã làm những công nhân này ngã xuống đường, thổi bay chiếc xe rác ra xa mấy mét. Sau đó, một đám bụi mùi mịt bao phủ trên đường và cảnh tượng đổ nát.
Nổ lớn tại nhà Giám đốc Công an Thái Nguyên
Các lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh Hiếu Hòa)
Theo một người dân khác sống ở khu vực này cho biết, lúc đang ngủ thì họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ ngoài đường, kèm theo đó là những mảnh vỡ.
Ban đầu chỉ nghi là nổ bình gas, tuy nhiên khi bước ra ngoài thì họ thấy nhà ông Tuấn bị méo móp, cửa nhà ông Tuấn và cửa hàng phở bên cạnh bị thổi tung ra vỉa hè. Ngay sau đó, hàng chục xe cảnh sát được điều động đến.
Hiện lực lượng chức năng đang phong toả hiện trường và điều tra, làm rõ vụ việc.
Một LẢNH ĐẠO 3 PHẢI đã chịu không nổi.
Trả lờiXóaThằng này cà lăm tới 33 lần PHẢI .
Con dân VN cứ phải chịu chịu mãi không thôi.
ca'c qui' vi. va`o day....tha.t la` can than... no'i to'i ta`u co.ng la` bi DLB xo'a 1 ca'ch da~ man hon cong san vietnam doo'''......ba`i na`y se~ bi. xo'''aaaa
Trả lờiXóava`o day chi? noi congsan vietnam dang tien nhanh tien manh, tien vung chac len thien duong congsan...the gioi dai do`ng....chu nghia tu ban dang gi~ay che'''tttt...............cong san con chay qua tu ban ho.c...hiiiiiiiiiii...sao khong chay qua ta`u cong... chay qua ba'c ha`n...chay qua cuba........du'ng la` ti'n do` cong san ngoan da.ooooooo
Trả lờiXóadu`ng ga`i ba?y nhu dang congsan tra' hi`nh viettan nhe''''.....asi ai hoat dong di'nh den viettan...ve` vietnam....va`o phi truo`ng la` bi ba'''tttttt.....qui' vi.... du`ng da.i do.t nghe congsan tuyen truyen nhe'''''that tha khai ba'o dang cong san se khoan hongggg duo.c ghi va`o danh sac'h len thien duong cong sannnnnn
Trả lờiXóaTừ cổ tới kim tại Việt nam chưa có một chế độ nào tồi tệ thúi tha như chế độ cọng sản Việt nam hiện nay. Không tồi tệ thúi tha sao được khi mà những thằng lảnh đạo xuất thân là những tên dốt nát,ngu đần, tham lam, những cái bằng cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ mà chúng xữ dụng nếu không do cái lò Trường đảng Nguyễn ái Quần cấp phát thì cũng từ bên Liên xô đem về hoặc mua bằng giả để ngồi trên đầu trên cổ nhân dân. Không biết hồi nào mới đạp được đầu tụi nó xuống đây! ! !
Trả lờiXóaNặc danh 10:19 Ngày 07 tháng 1 năm 2012
Trả lờiXóaNgười Việt đang ở VN 99.999 % là Bọn hèn-nhát thì làm gì đuợc Cộng-sản mà các Bác hy-vọng !!!
____________
Uncle Slam
_________________________________________________________________________________
Thằng này hình như không phải người Việt.
Mày thử về Việt Nam, làm thử xem... Đừng ở nước ngoài ăn cứt ngoại bang rồi nói dóc.
Bài viêt của tác giả Đinh Tấn Lực rât hay .Hy vọng thủ tướng Dũng đủ dũng cảm nhận lời thách thức .Ra lệnh cho CA bắt những người yêu nước,nhà báo ,dân oan v/v thì dễ .Nhưng để đối diện chất vấn với gới trí thức thì khó quá biết làm sao đươc ;;; Vì tự biêt mình khã năng quá hạn hẹp hi hi hi .
Trả lờiXóaChưa đấu cũng biết kẻ thắng người thua rồi. Về tranh luận dân chủ thì tác giả chắc thắng, vì 3 dũng rừng ngu như bò. Còn về luật rừng thì dũng rừng thắng cũng nhờ nó ngu như bò.
Trả lờiXóaMuốn quay lại làm người tử tế thì quá khó với Dũng.Ngoại trừ Dũng có thể lật ngược được chế độ độc tài,thực hiện dân chủ đa đảng đa nguyên tam quyền phân lập.Quả thật nếu làm được điều này,Dũng sẽ được coi như một người có trí tuệ một anh hùng...Nhưng đó là một điều không tưởng.
Trả lờiXóaNTD không nên bước xuống . Nên ở lại thì tốt hơn . Có như thế Nguyễn Phú Trọng mới kêu gọi Chỉnh đốn Đảng ? ??
Trả lờiXóaMuốn thay đổi dân chủ tại VN hiện nay chỉ nghe nói , lại không có lực lương đối lập mạnh mẽ , thử hỏi còn gì để trông cậy ???
Nơi nào " CẤM ĐÁI " chắc chắn nơi đó phải bốc mùi đái bậy nhiều nhất . Phải để cho Đảng ta thật thúi hết chổ che bịt , may ra Đảng ta mới ngộ độc mà tiêu tán đường .
Phương thuốc DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC không thể thiếu vị thuốc NTD . Đi tìm một vị thuốc khác chỉ làm kéo dài thêm thời gian điều trị cho căn bệnh mất dân chủ tại VN mà thôi .
Nầy Bác Bác Lực ạ,nếu bác Lực muốn đối chất với tui á....thì..thì... thì tui sẻ cho con thư ký của tui á nó chọn một...một...một ngày nào mà..mà..mà nó rảnh.
Trả lờiXóaVì tui có tật hay cà....cà lăm chút nên phải...phải nhờ...nó nói lại cho bác Lực rỏ...rỏ ràng hơn,vậy chớ Bác muốn nói...nói đối chất ở đâu?ở...ở cái room nào trên....trên paltalks Bác cho tui...tui biết cái số...số room đi,tui..tui sẻ i..i...meo cho Bác biết giờ...giờ giấc,không...không nuốt...nuốt lời nhe,hẹn...hẹn gặp Bác sau.
"Nặc danh 13:05 Ngày 07 tháng 1 năm 2012 NTD không nên bước xuống . Nên ở lại thì tốt hơn . Có như thế Nguyễn Phú Trọng mới kêu gọi Chỉnh đốn Đảng ? ??"
Trả lờiXóa-------------xxxx-------------
Xem chừng Bác nói có lý lắm,bởi lẻ nên cầu mong Trời Phật cho 3 Dũng nhà mình sống lâu trường thọ mà làm thêm vài nhiệm kỳ TT nữa,dù sao thì cũng còn gạo mông móc mà Dân mình còn có ăn, nhét vào bụng no để ra đồng mà làm việc,còn thằng khác mà lên thay thế 3 Dũng lo rằng khoai,sắn,bắp hay bo bo cũng chẳng có mà ăn vì nó sẻ chở sang Tàu cho bố nó thì Dân mình đói meo,teo còn chúc xíu thì thì sức đâu?rồi làm sao mà tranh đấu cho Dân Chủ Tự Do đây,thôi thì cứ ủng hộ kích động nó làm mạnh hơn,để 3 Dũng quậy cho nhiều hơn thì nhân dân ta mới mỡ mắt to hơn mà nhận xét một chế độ ưu việt mà phải đồng lòng xô nó xuống hố không còn cục cựa thì họa chăng thì nhân dân mới có lối thoát tuy chậm nhưng nó sẻ không có cơ hội trở lại báo hại Dân Tộc.
Chỉnh đốn đảng ai chỉnh ai khi ( cá mè một lứa ) thằng thì tham nhũng ,đứa thì theo Tàu - Trung cọng bán nước hại dân theo chân mác -xit ,cùng lu loa chủ nghĩa mác -lê ,cùng nhau đi theo CNCS không có mục đích .như những con tàu Vinashin - Vinalines đang trôi dạt khắp nơi như cn tàu HOA SEN bị nước ngoài bắt tại các bến cảng vì không đáp ứng đủ điều kiện qui chuẩn kỹ thuật hàng hải mà 3 Dũng gọi là QUẢ ĐẤM THÉP còn Nguyễn sinh Hùng thì phụ họa là tạo trong đảng đồng thuận đễ tái cơ cấu TĐXS Vinashin đến năm 2013 có lãi và trả nợ quá hạn của tập đoàn phá sản 86000 tỷ đồng không cánh mà bay ...hay vào túi đám quan tham chóp bu cùng nhau chia chác trục lợi ...tạo nền KT xuống cấp gây thảm họa cho cuộc sống nhân dân còn tiền thì số tư bản đỏ bỏ túi tiêu xài ,hưởng thụ xa hoa làm cho đất nước nghèo khó kiệt quệ ...do bóc tài nguyên QG đi bán cho Trung cộng là bạn đ/c anh em láng giềng 4 tốt và 16 chữ vàng ..bỏ mắc nhân dân lo giữ đảng ...
Trả lờiXóaBình luận quá hay.
Trả lờiXóaNếu chế độ bị đổ - có lẽ người dân biết ơn nguyễn tấn dũng nhất
Trả lờiXóaCám ơn Thủ Tướng ,
Trả lờiXóaThủ tướng là người đã nói cho quốc dân đồng bảo rõ Trung Quốc dùng vũ lực xâm chiếm Hoang Sa của VN.
Câu nói đó không khác gì Thủ Tướng tuyên bố cho dân, cho nước và cho cả thế giới : TRUNG QUỐC là quân xâm lăng.
Để cám ơn Thủ Tướng thì nói giúp cho Thủ Tướng biết về tình trạng của tập đoàn do cô Phượng điều hành
Tập đoàn này rất vững
nhưng kể từ khi sát nhập thêm thì tình hình hiện nay là lung lay ở phần ngọn
không khéo thì ...
CẦN CHÍNH ĐỐN GẤP
lai mot tro mi dan.
Trả lờiXóanoi mot dang lam mot neo
Ong Dung la hien than cua ong IN, dua con minh la ong NGHI hien than cho ong UN se noi ngoi cha doi nay sang doi khac.
su viec truoc mat, dan con chua mo mat thi lam sao thoat khoi doi no le cho Viet Cong.
Tat ca chi la tro mi dan, bip bom ma thoi.
Dan ta oi,
tinh lai di
dung ngu muoi nua
da 37 nam roi, chua du kho sao ma chua mo mat ra
Trả lờiXóaTinh lai di dong bao oi
Phai nghi den tuong lai con cai du da bo phi doi minh tronh no le
Hay dung thang nguoi va danh thang vao bo may chinh quyen CSVN moi mong co ngay tuoi sang
Bộ bài chỉ có 4 nước CƠ RÔ CHUỒN BÍCH.
Trả lờiXóaNếu Việt thì nên chọn CƠ
Không có 3 D mà phải 3 CƠ hay 3 RÔ gì đó.
Chỉ có những kẻ
Trả lờiXóaĐẦU ĐỘI TRỜI, CHÂN ĐẠP ĐẤT
mới dám phát biểu TRUNG QUỐC là quân xâm lược..
xâm mình luôn!
xâm mình?
Trả lờiXóaÀ, BÙi thị minh Hằng!
Thát đát!
Trả lờiXóaNguyễn Ba Dũng ko biết web paltalk là diển đàn của nước ngoài sao?
Trả lờiXóaDÂN LÀM BÁO KHÁ LẮM ,CHÚC MỪNG NĂM MỚI ,Ở ĐÂY ( HOA KÌ ),VIẾT BÀI NHƯ THẾ LÀ COI CHỪNG ,TỘI NGHIỆP CHO NGÀI TT 3 DÊ.
Trả lờiXóaMới có việc Ts Cù Huy Hà Vũ kiện và đòi các vị lãnh đạo có liên quan ra đối chất trước tòa mà họ đã rúm tứ túc, câm như hến, đau như hoạn,...Nay bác thách thức vậy đến 14 tên còn nghẹn huống hồ một mình tay Ba Dũng. Tôi xin cá bác luôn!
Trả lờiXóaĐỗ Trọng.
@Dung co o hai longbạn nên com tiếng Việt có dấu
Trả lờiXóa@Nặc danhNó không viết được đâu,nhưng bảo nó giết là nó mát tay lắm.
Trả lờiXóaHãy thử làm người (tử tế) một phen xem sao, Dũng này! Lực oi..không bao giờ thành ngừoi tử tế đâu..Ngu sao..làm ngừoi tử tế đầu tiên là từ chức..Ngu sao..Lực này..
Trả lờiXóathằng này là CAM đó bạn ơi ,phải nhận định đúng,đừng chia rẽ trong ngoài mà mắc mưu đấy
Trả lờiXóaTôi thắc mắc không biết 14 vị trong bộ chính trị ai là người có quyền nhất và lèo lái tất cả? Công hay tội là chính người này.
Trả lờiXóaÔng Nguyễn văn An nói VN được cai trị bởi vua tập thể.
Trả lờiXóaVua tập thể thì gồm nhiêù người, có người này, người nọ
có ông Võ văn Kiệt dám nói triệu người vui thì cũng triệu ngươì buồn. Đó dân nam bộ.
Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng : Trung Quốc là quân xâm lăng
Chứ đâu phải nói kiểu chỉ mĩa mai như cái ông lảnh đạo (bí thư ngành ngoại giao)hàng ngàn người thuộc ngành ngoại giao VN - thương thì cho roi cho vọt.
Những người... như còn thiêú tinh thần thì làm sao đất nước mạnh?
Từ khi ông Lê khả Phiêu lên làm Tổng bí Thư tôi thấy tinh thần nhu nhược !
xin đính chính
Trả lờiXóaVn lảnh đạo bởi vua tập thể - xin sửa lổi.
@Nặc danh
Trả lờiXóaBạn biết vì sao mất đất biên giới không? Chính thằng Phiêu chơi gái Tầu bị TQ nắm gáy nên ký bán đó. Thời đó phe chống TQ còn mạnh nên sau đó thằng Phiêu mất chức Tổng. Xin nói thêm về thằng Phiêu, đây là thằng đại dê, thời đương chức Tổng đi tới đâu có gái đẹp là nó ép ngủ với nó
Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng thức đêm, lo lắng và không có thì giờ CẠO RÂU.
Trả lờiXóaThủ Tướng nên nghĩ ngơi.
@Dung co o hai long
Trả lờiXóaLàm ơn dịch ra tiếng Việt dùm. Cám ơn.
bọn bị nhồi nhét thuyết duy vật biện chứng,lâu ngày thành động vật biến thái,vì vậy com thì anh dưới đất,nói chuyện thì trên trời,thông cảm cho chúng nó ,vì ngày cả lũ chúng xuống hố ga không còn xa nữa đâu ANH LỰC ƠI./.
Trả lờiXóaNhìn mặt thằng 3D và 14 tên trong BCT đó là những bộ mặt dính đầy máu mủ người dân, tội ác với dân tộc VN ngập đầu. Mả cha cái đảng bán nước buôn dân
Trả lờiXóaDưới quê chúng tôi gọi nó là Dũng xà mâu đó. Thằng này dốt nát nhưng hiểm độc vô cùng
Trả lờiXóaVN (bộ chính trị) yêu cầu các nhà nước trên thế giới công nhận Vn là 1 nước có nền kinh tế thị trường và Mỹ xấu(chờ công nhận).
Trả lờiXóaThế là ông Dũng Tổng bí Thư không thuộc Bộ chính trị bởi vì trong thông thiệp đâù năm 2012 trong phần mở đầu ông KHẲNG ĐỊNH Việt Nam chưa có nền kinh tế thị trường.
Mà chưa có nền kinh tế thị trường thì làm sao gọi sự tham nhũng, quan liêu,là mặt trái do nền kinh tế thị trường taọ ra?
Mà phải nói đúng đó là mặt thật của chủ nghĩa xã hội.
mấy ông to thì nghĩ chỉ có họ là tốt hơn mấy ông nhỏ. Ngu. Vì thằng to thì cũng sai to. thằng nhỏ thì quyền nhỏ làm sai sẽ nhỏ, nhưng đó là quy mô quản lý, chứ xét về tác hại, về sai phạm thì thằng to hay nhỏ, cứ làm hại dân thì lỗi cũng đều to như nhau. Nên không có việc thằng to, hay nhỏ làm sai thì dân cũng không thiệt hại gì, cũng không có chuyện thằng to thì tốt hơn thằng nhỏ. Thằng nào làm thiệt hại, dù thằng to hay nhỏ thì đều gây thiệt hại nghiêm trọng. Và thằng nào cũng cần sống tốt. Thằng to đáng ra phải hy vọng thằng nhỏ tốt hơn nữa, tốt hơn mình càng hay. Vì con hơn cha là nhà có phúc. Thế nhưng thằng to kiêu ngạo luôn nghĩ thằng nhỏ sai, nhưng nghĩ thế là ngu, thằng sai, thằng ngu thì ở phía thằng to là chính. Cứ cho mất chức thằng nào làm sai là ok, không bao che, mới là ổn. Đập tan tư tưởng đảng là chân lý, tôn giáo là thuốc phiện, để có người của tôn giáo tham gia vào điều hành, thử xem có thằng to, thằng nhỏ nào dám nói nó là chân lý, là không sai lầm hay không, hay lúc đó bị tôn giáo phân minh xét xử thì bố bảo thằng nào dám rắn giả lươn nữa. Chứ cứ để vô thần, vô thánh cầm quyền thế này, thằng rắn rết nào cũng nói mình là lươn thứ thiệt, thằng nào cũng nói mình tử tế, đức độ như thần thánh, mình không có tội gì, mình chỉ có thiếu sót chút chút là cùng. Mấy thằng vô thần đó thì dối trá phải biết. Nên chỉnh đốn kẻ dối trá thì sao chỉnh đốn nổi. NÓi thêm Satan là cha đẻ của dối trá, mấy thằng to và nhỏ cũng là cha của dối trá, mà Satan thì không thể cải hóa, nên mấy thằng to và nhỏ cũng không thể phục hồi nhân phẩm, không thể cải tạo, không thể cải hóa. Chỉ có cách gạt xuống cho ai có đức và có sự trung thực vì sợ Trời đất mới có thể lên cai trị mà thôi. Nhục cho hạng dối trá mà không dám tự thú nhận mình dối trá. Nhục cho hạng đốn mạt mà gọi mình là thần thánh trong một thiên đàng của tội lỗi, thiên đàng mù, thiên đàng hư hỏng ở VN. Nhục lắm lắm.
Trả lờiXóaTrên trán của NTD hiện rõ hai chữ " hèn và xạo ".
Trả lờiXóa@N?c danh
Trả lờiXóaĐây là quả báo nhãn tiền cho những tên ác ôn của VGCS. Tên đại tá CA này không chết, nhưng bảo đảm từ nay trở đi lão sợ quá nên bị liệt ( sợ đến teo chim ).
@N?c danh
Trả lờiXóaChửi như bác thằng lấu cá Uncle Slam nó không nghe đâu,mà bác phải hét vào tai của nó.
Bấm "REPLY" sau đó "CHUYỄN QUA MẪU NHẬN XÉT"tha hồ mà chửi.
Dũng sẽ nhận lời thách đấu với Đinh Tấn Lực ở Tòa Án Nhân DânTối Cao Thành Phố Hà Nội với chứng cớ 2 cái bao cao su dùng rồi!
Trả lờiXóaTay Đinh Tấn Lực này quả là gan cóc tía! Cái gương tày đình Cù Huy Hà Vũ bị Dũng trả thù như thế mà Lực ta vẫn chưa chịu sáng mắt sáng lòng!
Dũng ta là người quân tử nhất hành tinh này, nên sẽ chỉ thị cho tòa án bỏ tù Lực mà không cần tốn giấy mực đấu láo với Lực làm chi! Vả lại có cục chữ nào trong đầu đâu mà tranh với cãi.
Cái ông Lực này thiệt vớ vỉn!
@Nặc danh Vì ông LÊ KHẢ PHIẾU khi lên làm tbt đã phỏng tay trên ký sai chức năng , bán biên giới phía bắc cho Trung cộng ...Nay bị mất ẢI NAM QUAN và Thác Bản giốc , tất cả mất hàng ngàn m2 đất từ các tỉnh biên giới phía bắc ...vì LÊ KHẢ PHIÊU bị Giang trạch Dân thếch đãi rượu mạnh và gái đẹp ...rồi chụp ảnh gài bẫy LÊ KHẢ PHIÊU như một con tin chính trị ...cs là vậy đó có đảng bảo kê ko ai dám động đến ...vào google gõ ( thăm nhà bác lê khả phiêu ) thấy lê khả phiêu thờ phật to hơn ông HCM và nhà cao cửa rộng và có đủ thứ như ngà voi ,trống đồng đông sơn , toàn là gỗ loạị một
Trả lờiXóa@Nặc danhTT Dũng có học hành gì đâu.Nó cầm quyền thì nói láo thế nào cũng được,tốt nhất nhìn thấy thằng này thì tắt TV cho nó đỡ phiền lòng.Nó vừa đến BGT ủng hộ thằng Thăng làm láo,bây giờ trở đi các dự án không đấu thầu gì hết,chỉ định cho bọn đàn em nó làm,thế là một vòng quay mới lại bắt đầu và các đệ tử của Dũng lại vớ bẫm.Khi trước đầu tư XDCB thất thoát chất lượng kém,tiến độ chậm nó bảo vì không đấu thầu,bây giờ tình trạng vẫn như thế nó bảo tại đấu thầu.Chung quy là nó làm vung vít chỉ chết dân đóng thuế còn chúng nó tha hồ đút tiền vào túi.
Trả lờiXóaThủ tướng Nguyễn tấn Dũng nói Trung Quốc sử dụng vũ lực xâm chiếm đảo Hoàng Sa của VN tại diễn đàn quốc hội.
Trả lờiXóaXem đoạn clip video thấy Thủ Tướng "trực tính"- (phát biểu trước quốc hôị không có giấy đọc) và cũng không thấy đại biểu quốc hội nào la ó phản đối.
Trên các trang mạng sau đó thấy hồ hởi tưng bừng hoa lá.
dũng tính du hai dây dấy nếu dân làm quá` dũng sẽ bỏ dảng và theo dân cho nên dũng mới có câu nói như dạy chứ nge theo là chết
Trả lờiXóaÔng Thủ tướng VN nay lại có một người tri kỷ, đó là Ông Đinh Tấn Lực.
Trả lờiXóaÔi ! Trời đã sinh ra Tấn Dũng sao còn sinh ra Tấn Lực. Giống như Chu Du ngữa mặt lên trời than xong rồi chết.
Mong ông thủ tướng đừng đọc bài này, chớ lỡ đọc rồi chắc ổng sẽ ngữa mặt lên trời than như trên. Xong rồi thì khác với Chu Du, ổng sẽ từ từ đưa tay vào quần bóp d.. mà chết.
cứ lật lại xem bác Dũng nói tin được chết liền ,giờ bọn em sợ lắm nhòi
Trả lờiXóa
Trả lờiXóa14 chú Trí ngủ 14 thằng Trí ngu theo đuôi ký ký như anh Tô vẩu vều nghe Bác ký vào năm xưa
==========================================
http://www.youtube.com/watch?v=JtyVPmQl_zM&feature=related
Loại Trí ngủ phò Vua Đỏ Trí ngu công thần
Cả đời chúng hải ngoại bưng bô nếm phân
Nuôi đại trôn bằng ác bệnh băng tiểu não
Rõ cái kiếp Kiều Thời đại rất phong trần
Giả thuyết tOán học các chú không thuyết phục
BỔ ĐỀ Giải Cánh đồng Bất tận ...hụt chân !
Rõ vào tròng Việt Nam tự đưa cổ họng
Không phải Tàu đặt tròng vào cổ Việt Nam
TRIỆU LƯƠNG DÂN
http://www.youtube.com/watch?v=bwchOWXP_AU
TRUYỆN TIẾU LÂM TRUYỀN RẰNG :
Nước VỆ tự đưa cổ vào tròng chứ không phải Nước TỀ đặt tròng vào cổ Việt Nam.
Bản tuyên bố của phía Nước TỀ không chỉ nhằm xác định chủ quyền trên các đảo Đài Loan mà cả các nhóm đảo khác trong đó có Hoàng Sa (tiếng Tàu Đại Hán gọi là Tây Sa) và Trường Sa (tiếng Tàu Đại Hán gọi là Nam Sa),
Và công hàm của Tể tướng Nước VỆ anh Tô hô Phạm Văn Đồng cũng không chỉ nhắm vào Đài Loan mà ủng hộ toàn bộ lời quyết định về hải phận của Nước TỀ
http://www.youtube.com/watch?v=attcILb-gXM&feature=related
Không một trình độ tOán học sơ đẳng nào đến mức lại đánh giá hai văn bản của Chu Ân Lai và Phạm Văn Đồng lại có thể độc lập với nhau như thế trừ là loại Trí ngủ phò Vua Đỏ Trí ngu công thần lang thang lạc nửa Ngân hà Thiên hà mới tai hại như thế
Không một bồi thẩm đoàn quốc tế nào trình độ lại quá sơ cấp đến mức đánh giá hai văn bản
của Chu Ân Lai và Phạm Văn Đồng lại có thể độc lập với nhau như thế !!
Ný Nuận qua BỂ ĐỒ tOán học sơ cấp TIỂU HỌC cho rằng Việt Nam chỉ bày tỏ :
BỔ ĐỀ Giải Cánh đồng Bất tận do Chị Nguyễn thị TƯ sáng Nập :
“thiện chí của Việt Nam ủng hộ Trung Quốc trong việc tranh chấp với Mỹ về an ninh ở vùng biển gần Đài Loan.
Từ Ấy (đó) SUY LUẬN RA :
BỂ ĐỒ Giải Cánh đồng Vô tận do anh Nguyễn « BỐN lù » Đù sáng Nập :
Trung Quốc đã phản bội Việt Nam khi dùng công hàm đó để chủ trương chủ quyền của mình ở Hoàng Sa và Trường Sa”