Kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng

< A >
Danlambao - Lúc 14 giờ ngày 10/02/2011, tại văn phòng Chính Phủ đã diễn ra cuộc họp giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức Hải Phòng, nội dung liên quan đến những sai phạm trong vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng. Buổi họp kéo dài 3 tiếng đồng hồ, với sự tham gia của đại diện nhiều ban ngành liên quan. Tuy nhiên, nạn nhân, gia đình và các nhân chứng trong vụ cưỡng chế không được mời tham dự.

Đến 17 giờ cùng ngày, đại diện Thủ tướng là ông Vũ Đức Đạm – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ xuất hiện trước báo chí, đồng thời đọc bản kết luận của Thủ tướng về vụ việc.

Nội dung bản kết luận của Thủ tướng tập trung vào các sai phạm như: Các quyết định giao đất, thu hồi đất; việc thực hiện cưỡng chế sai luật; việc phá nhà gia đình anh đoàn Văn Vươn.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo "xử lý nghiêm minh" những lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo phá nhà anh Vươn, phải thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng, đình chỉ những quan chức vi phạm...


Đáng chú ý, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu kiến nghị cần "xem xét tình tiết giảm nhẹ" đối với anh em Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng gây ra.

Cuối cùng, bản kết luận của Thủ tướng cho biết rất hoan nghênh sự tham gia của các cơ quan truyền thông, nhưng kèm theo chỉ đạo về việc định hướng dư luận :
"...Yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm của mình, đóng góp thiết thực hơn nữa vào việc xây dựng Đảng và bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh, phát huy quyền làm chủ và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Nghiêm túc rút kinh nghiệm, hết sức tránh việc đưa tin không khách quan, không đúng bản chất sự việc làm phương hại đến lợi ích của đất nước và người dân.

Yêu cầu Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan chủ quản, tăng cường chỉ đạo, quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động đúng chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia tuyên truyền định hướng dư luận xã hội; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm để báo chí nước ta ngày càng vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc..."
Có thể thấy, mặc dù đây là một cuộc họp thu hút rất đông sự chú ý của dư luận, tuy nhiên vẫn chưa có một hành động nào mang tính đột phá được đưa ra. Việc ông Nguyễn Tấn Dũng triệu tập cuộc họp dường như nhằm mục đích xoa dịu dư luận là chính, và được diễn ra trong thời điểm mà sự bất mãn ngày một dâng cao.

Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

* Cập nhật : Video thông báo kết luận của Thủ tướng sau cuộc họp :
 
© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.