Đôi lời tâm sự

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Tôi thật tình không muốn viết bài này. Nhưng để cuộc tranh luận của chúng ta dân chủ, cởi mở hơn đồng thời cũng là minh oan cho Dân Làm Báo (DLB) nên tôi bắt buộc mình phải viết. Tôi thực tâm mong muốn đây là một bài viết để các bạn hiểu về những thực tại đã qua và hiểu hơn về những gì DLB muốn truyền tải đến bạn đọc. Đó là sự thực mà rất nhiều người hoặc không biết, hoặc biết mà không dám thừa nhận vì họ sợ đụng chạm đến miếng ăn của họ. Nhưng thưa bạn đọc, sự thật luôn là sự thật và chúng ta phải tôn trọng nó. Những ai không tôn trọng sự thật này xin hãy suy nghĩ lại để đừng vì miếng ăn (Dân tộc ta vẫn gọi miếng ăn là miếng nhục) quên đi sự thật. Sự thật đó cần được trả về với vốn có của nó để có thể có mùa xuân cho dân tộc. Đó cũng là mộng ước của tôi, của DLB và những ai yêu tự do, bình đẳng và dân chủ.

Sau khi tôi viết bài “Thì ra là vậy!” đăng trên DLB thì có nhiều ý kiến phản hồi. Trong đó có cả lịch sự và không lịch sự. Việc lịch sự hay không tôi xin để bạn đọc phán xét, trong khuôn khổ bài này tôi xin trích dẫn các comment không văng tục chửi bậy(không theo đạo đức cách mạng). Tôi chỉ mong muốn rằng không gian dân chủ của DLB sẽ giúp chúng ta nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách văn minh và thấu đáo. Tôi xin nêu ra mấy dẫn chứng comment các bạn sau đây : 

Gái 1 con11:35 Ngày 28 tháng 5 năm 2012

Theo tôi, ai làm nấy chịu! Sao lại cứ đưa mọi thứ xảy ra thời nay để đổ lên "đầu" một ông Cụ đã khuất từ năm kỉa năm kìa! Cải cách ruộng đất sai là do chính quyền nơi đó là sai, là do mấy ông cán bộ nơi đó không đúng. Sao lại trách ông Hồ? Trong vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, Văn Giang: ông Hồ không hề có mặt ở đó. Nên chăng, ta phải có cái nhìn khách quan một chút để phản ánh mọi chuyện trung thực hơn.

Cô gái VN16:15 Ngày 28 tháng 5 năm 2012

Xin lỗi làm gì, DLB cũng là một bọn giang hồ, đĩ điếm, hằn học, cay cú, sợ lời nói phải, hay xóa các comment chân chính....thế mà cũng khoe dân chủ...Tởm

Nguyễn Anh Tuấn17:03 Ngày 28 tháng 5 năm 2012

gửi Đặng Chí Hùng

tôi nói thật đọc bài của ông mà làm tôi thấy buồn nôn quá thể

đành rằng bắt cứ quốc gia, dân tộc nào cũng đều xây dựng một hình tượng anh hùng của họ, Hò chí Minh cũng ko phải là ngoại lệ, dù nhiều nét bút đc thế hệ sau tô thêm vào cuộc sống của ông để làm tấm gương cho thế hệ trẻ, nhưng t chỉ hỏi 1 câu, nếu ko có Hồ Chí Minh thì làm đéo có cài th như ông ở đây bây giờ mà bày đặt bới lông tìm vết hả?

cái chuyên đưa ra sai lỗi chính tả ngu hết chỗ nói, thể hiện bản chất ít học, bới lông tìm vết của ông thôi, cái nagyf đấy Việt nam có cái chuẩn gì cho tiếng Việt??? Hồ chí Minh là danh nhân văn háo thế giới, ông ấy là một lãnh tụ chứ ko phải một nhà nghiên cứu ngôn ngữ, cái chuyện viết sai chính tả là rất nhỏ nhặt và hoàn toàn chẳng liên quan đến chuyện ông là Danh nhân hay ko, Hồ chí Minh làm danh nhân văn hóa thế giới vì những cống hiến cho dân tộc chứ ko phải vì viết đúng chính tả

dân chủ ko phải là chửi tưng bừng cho sướng mồm mà ko quan tâm đến những chuẩn mực cần có, ông đọc xong có thể chửi tôi là chó mèo công sản, ok, ko chấp,nhưng liệu cả đời ông có làm đc một góc như Hồ chí Minh hay ko?có sẵn sàng hy sinh như thế hay ko hay lại chỉ ngồi gõ phím ra vẻ ta đây thạo đời, dắt lối cho những thằng ngu, bất mãn ra rả cái giọng điệu không ngửi nổi chửi hết những ng mà chúng ko bao giờ vươn tới đc???

diephachau 22:34 Ngày 28 tháng 5 năm 2012

Thì ra là vậy. Tôi tưởng Đặng Chí Hùng viết cái gì hay ho lắm. Hóa ra cũng chỉ là đi bới lông tìm vết, áp đặt hiện tại cho quá khứ. Cái tôi thấy rõ nhất là cái vụ chính tả. Tôi vốn không thích các lỗi chính tả. Lần đầu đọc “Đường kách mệnh” tôi cũng cho rằng đó là lỗi chính tả. Nhưng về sau này, khi đọc nhiều hơn những tác phẩm thời đó, tôi thấy bình thường. Chữ viết, chính tả cũng luôn thay đổi như chính cái xã hội mà chúng ta đang sống vậy. Văn phong thời xưa cũng khác nữa. Về sau này, khi xuất bản lại các tác phẩm xưa, các nhà xuất bản có sửa lại cho phù hợp với các quy tắc chính tả thời hiện đại thì phải. Dù sao thì những gì thuộc về quá khứ vẫn đáng được tôn trọng. Dùng những thứ thuộc về hiện tại để phán xét quá khứ là kém hiểu biết.

Mỗi người có một cách khác nhau để thể hiện tình yêu của mình. Nếu ai đó không yêu một cái gì đó theo cách mà mình nghĩ thì điều đó cũng không có nghĩa là họ không yêu thứ đó.

Trẻ con có thể không hiểu sự vĩ đại là gì nhưng chúng biết kính trọng thậm chí thần tượng người mà chúng cho là đáng tôn trọng. Như những đứa trẻ đi học mẫu giáo, lớp một, chúng coi cô giáo là một cái gì đó rất đẹp, rất thiêng liêng và đáng ngưỡng mộ. Điều đó đâu chỉ đơn giản là vì cô giáo cho chúng kẹo. Nói vậy là coi thường trẻ con. Nhờ những người lớn chỉ biết nhìn vào những khía cạnh vật chất như vậy mà trẻ con thời nay ngày càng trở nên thực dụng hơn. Có trách thì người lớn nên tự trách mình trước.

Xấu hổ 05:16 Ngày 29 tháng 5 năm 2012

Tôi thì thấy DLB dạo này ưu ái mấy tác giả hạ đẳng 

1-Chổi
2-Nguyên Thach
3-Lê Nguyên
4-Lê Hải Lăng
5-Đăng Chí Hùng

Bao nhiêu sự kiện trong nước cần bàn đến không thấy viết,chỉ bới móc và xuyên tạc.. 

Phủ nhận ráo !09:42 Ngày 29 tháng 5 năm 2012

Trong cuộc giành độc lâp dân tộc, giành được sự tôn trọng của thế giới, CS có công rất lớn, nhưng DLB phủ nhận hết, cho thấy họ ko vì dân tộc Việt nam. Nói tóm lại, DLB lập ra cũng chỉ nhằm mục đích xóa bỏ chế độ này để giành chính quyền thôi, hơi rục rịch 1 tý mà mấy cái thây ma chính trị như Bùi Tín đ

Tựu chung tất cả các ý kiến của các bạn tôi xin nêu lên một nhận định chung của các comment này. Đó là : DLB không dân chủ, ông Hồ và đảng cộng sản có công, các tác giả không nên bới móc quá khứ. Tôi xin trả lời các bạn comment này như sau. 

Vấn đề thứ nhất các bạn cho rằng DLB không dân chủ. Nếu không dân chủ họ đã xóa comment của các bạn và họ chỉ cho đăng comment có lợi cho lề trái (như các bạn hiểu). Chẳng việc gì DLB phài để tất cả ý kiến xuôi ngược được hiển thị đầy đủ trên website (Trừ các yếu tố kỹ thuật và nội dung vô văn hóa). Các bạn cho rằng DLB không dân chủ nhưng các ý kiến đánh giá DLB xấu vẫn được đăng. Thử hỏi hơn 700 tờ báo của các bạn kia nếu các bạn đưa ra ý kiến họ xấu, không dân chủ liệu các bạn có được đăng không. Tôi khẳng định là không và các bạn cũng biết điều đó. Vậy xin các bạn đừng quy chụp DLB khi họ đang mở cho chúng ta không gian hiểu lịch sử, hiểu lý lẽ hơn.

Vấn đề thứ hai các bạn đưa ra là ông Hồ và đảng cộng sản có công. Tôi xin các bạn thật bình tĩnh và suy xét những điều sau đây. 

Vấn đề đảng cộng sản Việt Nam độc tài ,ác với dân, hèn với giặc như cướp đất, làm ngơ ngư dân bị giặc đánh chẳng ai còn lạ. Vậy họ có công gì để bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước. Ông Hồ chính là người du nhập cái chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam. Đó là chủ nghĩa sắt máu, chủ nghĩa chết chóc va độc tài. Xin thưa các bạn, không có ông Hồ thì Việt Nam cũng như Sing, Thái … đàng hoàng độc lập và giàu mạnh chứ không đến nỗi khổ sở như bây giờ. Có bạn nói nhờ có ông Hồ và đảng cộng sản tôi mới có thời gian gõ bàn phím bới móc. Đúng ! bạn nói đúng, vì nếu không có ông Hồ và đảng cộng sản thì dân tộc Việt Nam được dân chủ, tự do chúng tôi đâu phải mất công ngồi viết nữa bạn. Không có ông Hồ và đảng cộng sản thì con đường hạnh phúc của dân tộc ta đã khác xa rồi. Bạn hãy nhìn sang Sing, Thái hay ngay như Sài Gòn trước 75 để so sánh xem đảng cộng sản và ông Hồ làm gì cho dân tộc ta. Cái mà họ làm được chỉ là làm giàu thêm cho một nhóm nhỏ của đảng cộng sản (Có khi trong đó có bạn). Vì đến giờ phút này người dân có lương tri ai cũng hiểu điều đó, chỉ có những kẻ cố tình không hiểu mà thôi. Những vụ đàn áp nhân dân ở Tiên Lãng, Hưng Yên, Nam Định … chính là hệ quả của việc ông Hồ du nhập vào nước ta cái đảng quái thai, độc tài. Vậy các bạn cho rằng ông Hồ có tội không? Các bạn cho rằng chỉ có thế hệ hiện nay mới xấu xa, còn ông Hồ và đảng cộng sản trong quá khứ rất đúng đắn. Vậy xin các bạn bình tĩnh đọc tiếp phần sau sẽ có câu hỏi của tôi cho các bạn về những việc làm trong quá khứ của ông Hồ và đảng cộng sản.

Các bạn cho rằng ông Hồ là danh nhân văn hóa thế giới. Xin hỏi các bạn ai là người phong cho ông cái danh đó? Hay chỉ là đảng cộng sản của các ông? UNESCO chưa bao giờ công nhận. Đó là sự thực không thể chối cãi. Các bạn bao biện rằng việc viết sai chính tả chỉ là tiểu tiết. Nhưng các bạn lại quên hai việc xung quanh vấn đề viết sai chính tả. Việc đầu tiên đã là lãnh tụ, tự cho mình là danh nhân văn hóa thì không thể có chuyện đó nhất là với tác phẩm công khai cho nhân dân. Từ văn hóa bao gồm cả việc dùng đúng văn phạm đó các bạn ạ. Thứ nhì đó là nếu một nhà yêu nước, nhà dân tộc chủ nghĩa thì không có lý do gì họ lại viết sai tiếng mẹ đẻ.Đồng thời họ cũng sẽ bày tỏ ngay tình yêu dân tộc của họ trong bản di chúc cuối đời chứ không như ông Hồ chỉ muốn đi gặp các vị lãnh tụ đảng mà không hề muốn gặp anh hùng dân tộc. 

Các bạn cũng cho rằng ông Hồ và đảng cộng sản không có tội gì. Vậy xin các bạn trả lời cho bạn đọc mấy câu hỏi sau : 

Ông Hồ là lãnh tụ cao nhất của đảng cộng sản Việt Nam. Ông đã lãnh đạo ra sao và chỉ đạo thế nào để có cuộc thảm sát cải cách ruộng đất. 

Cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn ở Việt Nam mà đỉnh cao tội ác là mậu thân 68 và đại lộ kinh hoàng 1972 thì do ai gây ra.

Việc ông thủ tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm 1958 bán đảo cho Trung cộng thì đảng cộng sản và ông Hồ đang làm gì, ở đâu?

Ngoài ra việc một lãnh tụ tự viết sách bốc thơm mình bằng việc hoán đổi bút danh, vợ nọ con kia là đúng hay sai. 

Nếu các bạn trả lời được những câu hỏi này thì các bạn đã chứng minh được sự vô tội của ông Hồ và đảng cộng sản. Còn không thì chính các bạn đang bao biện cho sự sai trái. Đó là tôi chỉ xin nêu ra những vấn đề quá khứ. Còn thực tại thế nào, chắc tôi không cần nêu ra nữa vì nó quá xấu xa và bỉ ổi của đảng cộng sản Việt Nam.

Vấn đề cuối cùng có một số bạn cho rằng không nên bới móc quá khứ mà chỉ nói đến hiện tại. Tôi đồng ý với các bạn đó là hiện tại hết sức bức xúc. Nhưng các bạn đừng quên chính cái quá khứ đó đã ngăn cản sự thay đổi tốt đẹp hơn của hiện tại. Các bạn nên nhớ rằng chính đảng cộng sản luôn là kẻ đào bới quá khứ lên để tự ca ngợi mình. Chính họ luôn ra rả kể công (Không có thật) để tiếp tục thống trị nhân dân ta trong khổ đau. Dân gian có câu” Không có quá khứ thì không thể có tương lai”. Chính việc đánh giá sai quá khứ, lịch sử của các bạn đã vô tình làm cho đảng độc tài sử dụng nó như con bài để lấp liếm sự bỉ ổi của họ. Cái hình ảnh lung linh của ông Hồ cũng chính là quân bài chiến lược của đảng cộng sản nhằm mị dân, hại nước. Những vẫn đề sai lầm của đảng cộng sản, ông Hồ trong quá khứ mang tính hệ thống và ảnh hưởng dây chuyền đến ngày hôm nay. Muốn có thay đổi trong tương lai các bạn đừng quên rằng cái ác nó tồn tại trong quá khứ và phải loại trừ nó từ cội rễ. Chính cái bình phong có công giải phóng dân tộc và hính ảnh như vị thánh của ông Hồ đã khiến cho bao người lầm lạc cả quá khứ và hiện tại. Tôi không có tư thù gì với ông Hồ, nhưng trách nhiệm của chúng ta phải làm rõ lịch sử, quá khứ, sự thật để trả nó về với những gì đúng nhất của nó.Gỡ bỏ được tấm bình phong ấy thì chúng ta mới thay đổi được nhận thức của dân tộc góp phần thay đổi tình hình hiện nay.

Trên đây chỉ là ý kiến của riêng cá nhân tôi. Tôi muốn dùng ý kiến phải biện chân thành của mình góp phần cùng DLB thay đổi số phận hẩm hiu của cả dân tộc. Tuy nhỏ bé nhưng chúng tôi xin hết mình vì sự tự do, dân chủ của cả dân tộc. 

Chân thành cám ơn DLB và độc giả !

Đặng Chí Hùng
http://danlambaovn.blogspot.com/


Đọc thêm: Thì ra là vậy!

104 Nhận xét

 1. Vậy đi nha ! có những cái giờ họ hông hiểu ( hoặc cố tình hông hiểu) ...từ từ lớn nữa rồi va chạm ( hoặc bị) cái họ hiểu hà. Vậy đi nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi các anh chị bảo hoàng00:22 30 tháng 5, 2012

   Đúng thế. Ở Dương Nội, Vạn Phúc (nơi ông Hồ từng đến ở trong ngày đầu kháng chiến thì phải...) bị cướp đất. Bao gia đình có công, gia đình thương binh liệt sĩ... bị cưỡng chế, vứt cả bằng tổ quốc ghi công ra ngoài đường. Qua va chạm đến quyền lợi, họ đã hiểu con cháu họ chết một cách nhục nhã vô ích như tấm bằng tổ quốc ghi công kia bị vứt nằm dưới đất. Có va chạm, thì những kẻ bảo hoàng hơn vua sẽ nhận ra ngay. Ngay như bà Bích Liên, con ông tổng Mạnh còn làm đơn kiện mẹ kế, gián tiếp bôi cứt vào mặt bố. Chắc chắn bà Liên đã nhận ra chân dung cặp uyên ương này. Thế đấy. Có va vấp, là hiểu ngay ấy mà.

   Xóa
  2. độc giả dân làm báo06:46 30 tháng 5, 2012

   Không phải không hiểu đâu mà là họ cố tình đó, bởi vì nếu chế độ này mất đi họ sẽ mất tất cả nên tìm cách bao biện, nghe qua biết họ là ai rồi, tác giả đừng bận tâm vì họ, hãy dành thời gian viết nhiều hơn nữa.

   Xóa
  3. Tác giả vở luyện tập Tiếng Việt 1 sai chính tả lên tiếng
   http://www.baomoi.com/Home/SachBaoVanTho/vietnamnet.vn/Tac-gia-vo-luyen-tap-Tieng-Viet-1-sai-chinh-ta-len-tieng/8583187.epi

   Xóa
 2. một trong những người Sài Gòn20:25 29 tháng 5, 2012

  Hoàn toàn đồng ý với tác giả. Phải trả sự thật cho lịch sử. Bây giờ là lúc lịch sử lên án những gì là láo khoét giả trá.

  Trả lờiXóa
 3. Còn thêm nữa về "huyền thoại" HCM nữa nè:
  - Từ bao đời nay nếu muốn gọi ông nọ bà kia thì người dân Việt Nam gọi bằng tên. Ví dụ như: Trọng lú, 3 Dũng,... Nhưng với Hồ Chí Minh thì khác, phải gọi bằng "bác Hồ". Tại sao lại gọi 1 người bằng họ của người đó??? Mà theo tui biết thì bên Tàu thì gọi nhau bằng họ phải k nhỉ?
  - HCM là danh nhân, vĩ nhân này nọ thì chỉ giỏi sáng tác mấy bài thơ bằng tiếng Tàu và bằng thơ của Tàu là giỏi thôi, thử hỏi có bài nào bằng thơ lục bát của Việt Nam??

  Thế là đủ để giải thích tại sao ông Hồ chủ trương giết đến người Việt Nam cuối cùng rồi còn viết sai cả chính tả chữ Việt Nam.
  Cũng chính nhờ học tập và làm theo tấm gương của hcm nên giờ đây Đảng hành hạ dân ta còn chẳng bằng súc vật, giáo dục thì đẻ ra cả đống giáo sư, tiến sĩ !! ha ha đau thương quá Việt Nam ơi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn nữa,chính vì gọi Hồ Chủ Tịch làm tui nhớ đến Hoàng Sư Phụ,Hoắc Sư Phụ...

   Xóa
 4. Thưa Đặng Chính Hùng, tôi mến mộ bạn.

  Bạn hãy cùng DLB tiếp tục cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam, tiếp tục "tháo dỡ" những mặt nạ giả nhân giả nghĩa, trơ tráo bỉ ổi của đảng cs, tiếp tục khai thoáng con đường tự do - không cs, cho dân tộc.

  Cảm ơn bài viết của bạn!

  Trả lờiXóa
 5. Ý kiến của tôi vừ mới viết xong, tôi thấy đã hiện lên rồi. giờ mở lại không thấy đâu nữa!

  Trả lờiXóa
 6. Cái lũ không ra gì, người ta nói đúng, nói thật tim đen thì cho là "hạ đẳng".
  Vậy tôi xin hỏi "Xấu hổ 05:16 Ngày 29 tháng 5 năm 2012" có bài nào là trung đẳng và siêu đẳng giới thiệu cho tui đọc đi, đọc mấy cái hạ đẳng này chán quá?

  Trả lờiXóa
 7. Không nhắc quá khứ làm sao được??
  Thứ nhất là để ôn lại một giai đoạn lịch sử của một Dân tộc, cái nào sai với con Người thì từ bỏ,cái gì tốt thì hãy làm tốt hơn.
  Thứ 2 là lấy quá khứ để chứng minh cho hiện tai,nếu quá khứ sai là hệ quả kéo theo hiện tại sai tất.Thì những đời sau mới biết được,đâu phải đâu trái chớ.
  Còn ai chuyên môn bới xốc đào....lên để chưởi bới xuyên tạc???ai???
  Ai chuyên môn láo khoét và chây lỳ khi bị vạch ra- Thí dụ như đến 16 tấn vàng (không kể vàng làm đồ tặng biếu Quốc gia) Quốc gia bảo TT Thiệu lấy suốt hơn 25 năm,rồi đổ bể bằng chứng cho đến giờ tôi cũng chưa thấy ngài lãnh đạo nào công khai xác nhận là chúng tôi nuốt rồi- Có hay không??Tôi không nói đến những thông tin trên báo "chính thống".
  Cái này chính tôi nghe từ trước 1960 và được dạy sau 1975:
  "Nhân dân cùng cách mạng đứng lên lật đổ chế độ độc tài gia đình trị của thằng Diệm,làm tay sai bán nước cho đế quốc Mỹ bóc lột Nhân dân ta- Cào nhà bọn địa chủ giàu có,lấy ruộng đất của chúng chia cho Dân ,ai làm nấy ăn không sưu tô thuế tức cho thằng nào con nào cả ,không thằng nào con nào ngồi trên đầu trên cổ Nhân dân ta"
  Sau 75 ở quê tôi còn diến màng đấu tố xúi dục nhào vô đánh như hồi CCRĐ,nay mà ai còn sống vẫn còn sợ.
  "Anh giàu có là anh bóc lột- Nếu của cải Ông bà tôi để lại thì sao?- Vậy là Ông bà anh bóc lột"
  "chủ nghĩa Mác- Lê là chống bóc lột áp bức bất công đàn áp"
  ..........................................
  Vậy nay Tiên lãng-Văn giang- Vụ bản- Vĩnh phúc...mới nhất Cần thơ đến nỗi Nông dân gần 60 tuổi phải cổi truồng??? còn nước gì để "Mô tả cái ưu việt của XHCN với giai cấp CÔNG NÔNG"?????Công Nhân bụng mang dạ chửa bị chủ tư bản đánh đập chỉ Anh Chị em CN bênh nhau chả có ai của cái "lãnh đạo giai cấp vô sản" mà Mác tung hê nhảy vào đỡ đòn???
  Nhang nhảng nói nhiều 100 năm không hết- Cái hệ quả xảy ra từ đâu có???
  từ đâu có???bọn tư sản tư bản,bọn phản động,bọn tùm lum à???
  Mới nhất,hình ảnh tài liệu ở đây:
  Cưỡng chế hay cưỡng hiếp ???
  http://ttxcc2.wordpress.com/2012/05/29/cuong-che-hay-cuong-hiep/#more-670
  Thé này là như thế nào???ai cướp ai bóc lột ai???Địa chủ hay tư bản tư sản????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không nên nhắc đến quá khứ là nói tào lao.
   Nếu không HỒ TẶC thì làm gì có CỞI TRUỒNG ĐÒI ĐẤT?

   Xóa
 8. Nông Văn Dền21:13 29 tháng 5, 2012

  Tôi tâm đắc với câu hỏi "...nhưng liệu cả đời ông có làm đc một góc như Hồ chí Minh hay ko?"của Nguyễn Anh Tuấn.Theo tôi chẳng ai là một người bình thường có thể làm được một góc như ông hồ tặc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi có được một góc của Mr. Hồ đây. Bia ôm, chơi gái nếu có bầu thì phá chứ không thủ tiêu.

   Xóa
  2. Công chức Chí Phèo00:27 30 tháng 5, 2012

   Làm sao mà một người bình thường như tui làm cả đời bằng một góc ông Hồ được. Cả đời tui đi làm chưa mua nổi một căn hộ cho người thu nhập thấp. Mà nhà của ông Hồ thì chiếm cả một quảng trường, vị trí đẹp nhất đất nước, giá mỗi mét vuông còn đắt hơn ở Paris hoặc Tokyo hay New York.

   Xóa
  3. tôi là người bình thường...chỉ ráng làm những cái bình thường...thí dụ còng lưng đóng thuế . đóng phí đầy đủ với ý niệm cho dân giàu nước mạnh mà thôi chứ hổng dám làm những cái "cao cả" như là...bán nước đâu....suốt đời tôi cứ bình thường chứ không bao giờ được như cái bác ấy...mong duoc bình thường vậy là an tâm rồi

   Xóa
 9. Tôi đồng ý với nhận định của bạn Đặng Chí Hùng . Hồ Chủ Tịch và cái Đảng của ông ta tạo ra như là một quái thai vậy . Chỉ có kẻ ngông cuồng mới cả gan xưng " Bác " ., coi mọi người là cháu chắt vậy . Thiếu một chữ LỄ trong đạo làm người vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đồng ý! Tôi sinh ra, lớn lên trong chế độ này, tôi được chứng kiến sự thoái hóa của nó. Nguyên nhân của sự thoái hóa chính là chế độ độc đảng!

   Xóa
 10. tác giả phân tích từng ý cho các bạn hiểu thật quá chuẩn. Thực ra, cả đất nước này là nạn nhân. Ngay cả những người có của cải, tài sản hay nông dân chân đất. Nạn nhân của cái cách tư duy kiểu " Cộng sản ". Những điều này, đọc tiểu thuyết của Dương Thu Hương thì sẽ hiểu cái " tư duy Cộng Sản " đã làm phủ đầu và bao trùm đất nước như thế nào.

  Vì cái lối tư duy này mà khi tiếp cận vấn đề, họ ko thể tiếp cận 1 cách trong sáng, minh bạch, Trong sáng minh bạch là thực sự quan tâm, chú ý tới nội dung bài viết chứ ko phải để đánh giá, phán xét người viết là người như thế nào. Nếu quan tâm và chú ý tới nội dung, khi gặp vấn đề, chủ đề gì không hiểu, hay trái quan điểm thì phản ứng sẽ là tự mình tìm hiểu xem những chuyện đó là như thế nào, rồi mới đưa ra ý kiến, nhận định. Mà tìm hiểu thì bây giờ khó gì, chỉ gõ Google, dành thời gian đọc là ra ngay. Chứ không phải phản ứng ngay trong não là đánh giá người viết bài thế này thế kia.

  Khi đã là độc giả của Dân Làm Báo thì tất cả đã có mong muốn đc giải đáp cho sự bất công, thực trạng tồi tệ hiện nay rồi. Mong tất cả độc giả dành tâm, nâng cao trí, sáng suốt khi tiếp cận vấn đề.
  Chỉ có NHẬN THỨC mới là ánh sáng để cứu giúp đất nước !

  Trả lờiXóa
 11. Đặng chí Hùng, ông là ai?21:58 29 tháng 5, 2012

  Đặng Chí Hùng, ông là ai? Có phải ông là quái thai của ông Hồ?
  Giệt cỏ thỉ diệt tận gốc, không do ông hồ thì đất nước này dân tộc này có lâm vào cảnh tương tàn...người Việt Nam khốn khổ như ông đang chứng kiến! Tiếng khóc ai oán từ khắp thôn làng đến thì thành của người dân chân lấm tay bùn ở đồng ruộng và những người với gánh hàng rong trên phố phường không đến nỗi bị thất vọng và khiếp kinh như ông thấy hiện nay!!! Không có lửa sao có khói?

  Ông có mở mắt nhìn đến những dân oan như ở Tiên Lảng, Văn Giang, Vụ Bản, Hà Nội không?

  Nếu không có DLB thì hầu hết những tin tức đàn áp cướp của đảng cướp ông Hồ đàn áp cướp bóc dân lành vô tội đó, thì ai là người nói lên cho toàn dân và ông ông biết?

  Ông Đặng chí Hùng ông dạy DLB và bạn đọc của trang mạng này là phải "lịch sự!"

  Tại sao ông dám thóa mạ DLB là "đĩ điếm"????

  Thôi thôi, khỏi cần nói nhiều, các bạn đọc dân làm báo đã thấy cái đuôi của ông rồi!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này có vấn đề thần kinh hay là vấn đề đọc hiểu vậy trời?

   Xóa
  2. Ông này, đọc lướt, và không theo dõi bài "Thì ra là vậy" của Đặng Chí Hùng. Nên ổng tưởng những "còm" Đặng Chí Hùng trích theo bài là của bạn ấy.

   Khổ! Bạn "Đặng Chí Hùng ông là ai?" ơi, đọc kỹ bài hẳn comment nhé!

   :-)

   Xóa
  3. Hỏng phải. Thông cảm nha: ổng uống lộn thuốc.

   Xóa
  4. Vào comment rất hùng hổ, chắc đang chóng mặt hay mệt mỏi gì nên đọc sót nhiều chữ quá !

   Xóa
  5. Hai Lúa miền Tây08:42 30 tháng 5, 2012

   Có người nói ông là công an, giả ngu để tung hỏa mù gây hiểu lầm, nhưng tôi lại nghĩ rằng ông ngu thật, quá ngu!

   Xóa
  6. 1 người bỗng dưng bốc hỏa, tẩu hỏa nhập ma, chắc bị ăn dùi cui của dân phòng nên hơi hoảng

   Xóa
 12. Nguyễn Anh Tuấn phê phán dân làm báo, Nguyễn Anh Tuấn cũng nói rằng ông Hồ là danh nhân văn hóa thế giới, Vậy là Nguyễn Anh Tuấn không có đủ thông tin về vấn đề mà Nguyễn Anh Tuấn quan tâm. đề nghị những người khác cũng cần có cái nhìn từ nhiều khía cạnh lẫn sự chính xác của thông tin rồi hãy đưa ra ý kiến chỉ trích hoặc ủng hộ của mình. chỉ có như vậy thì sự tham gia ý kiến mới có tác dụng tích cực.

  Trả lờiXóa
 13. Thân gởi:Gái 1 con; Cô gái VN; Nguyễn anh Tuấn;diephachau;Xấu hổ:
  Các bạn vắt tay lên trán, suy nghĩ coi lương tâm bạn đang nói gì trong tim bạn? Bạn hãy nhìn kỹ những người dân nghèo đang làm ăn lương thiện!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bạn Góp ý đã có lời nhắn nhủ. Tim tôi luôn nhắc tôi phải hướng về VN vì nơi ấy là quê hương tôi, có ba mẹ, anh chị em tôi đang sinh sống. Lương tâm và lý trí luôn nhắc tôi phải biết phân biệt đúng - sai; tốt xấu. Ai xấu thì mình lên án, ai có công thì phải luôn ghi nhớ. Dân nước bạn còn rất hào hứng khi nghe nói đến ông Hồ và những gì ông ta đã cống hiến cho VN. Vậy, mình người VN, chả lẽ mình không tự hào về điều đó?!

   Xóa
  2. Bạn có thể kể cho bạn đọc DLB thành tích gì đáng để chúng ta phải tự hào về ông Hồ?
   Tôi ko thể nhin nổi cười vì cái "thành tích " của bạn.
   Trong khi bạn nói ông hồ có công, nnhuwng bạn ko thể chỉ ra được dẫn chứng công trạng thì những điều bạn nói cũng chỉ là sáo rỗng.

   Xóa
 14. Anh Đặng Chính Hùng, tôi rất vui mừng khi được đọc bài của anh. Lịch sử cần phải rõ ràng và trung thực. Đã làm người, người chân chính thì phải gánh lấy trách nhiệm việc làm của mình. Hy vọng sẽ có ngày VN sánh vai và vượt qua Sing, Thái Lan..., mở sang một trang sử mới, không dối trá, không mị dân như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 15. Các Bạn có nhìn thấy nhiều điều không bình thường về con người HCM đối với Người thân của mình sau 2/9/1945 !
  - Bao nhiêu lần cho phép Chị ruột(Bà Thanh)đến gặp-chỉ 2 lần-; không cho bất cứ ai có mặt hoặc chứng kiến cuộc gặp mặt giữa họ
  - Anh trai (Ông Khiêm)chỉ gặp HCM 1 lần vào năm 1946
  - Ông Khiêm chết C Bà Thanh chết năm 1954 bằng những cái chết khó hiểu mà Ông em(chủ tịch Nước)không cần tìm hiểu.
  Tôi nghi Ông Hồ là Người Tàu, hạ độc người thân của Nguyễn Tất Thành để không còn ai nhận ra mình ! các Bạn thấy có đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đảng viên già06:57 30 tháng 5, 2012

   Đúng lắm. Nghi vấn này vẫn có nhiều đảng viên lão thành thấc mắc nhưng không ai dám nói công khai. Lúc đó chỉ tự giải thích bầng lý do bác quá bận việc nước nên nhạt tình nhà. Cho đến gần đây tin tức bác có thể là người Trung quốc phổ biến thì mới có cơ hội bộc phát thêm.

   Nhưng chẳng lẽ chúng tôi cả đời lằm lạc đến mức ngu xuẩn thế sao? Đấu tranh cả đời hy dinh xương máu cho một tên đậc tình Trung quốc? Làm sao chấp nhận cho được?!

   Xóa
 16. Xin lỗi tác giả Đặng Chí Hùng và BBT DLB23:13 29 tháng 5, 2012

  Xin Lỗi,

  Thưa Tác Giả Đặng (ĐCH) Chí Hùng và DLB cũng như bạn đọc DLB.

  Tôi lẫn lộn từ trích lại comments của tác giả ĐCH những đoạn trích lại của những phản hồi....Qua comment của "gái" mà tôi lại lầm là của tác giả ĐCH, nên đã hiểu làm, và phản ảnh sai. Tôi thành thật xin lỗi tác giả viết bài này, Đặng Chí Hùng.

  Xin BBT vui lòng giúp tôi, xóa comment "Đặng Chí Hùng, ông là ai?"

  Một lần nữa xin chân thành cám ơn BBT DLB và tác giả Đặng Chí Hùng.

  Một bạn đọc DLB

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có tội phải đền tội06:51 30 tháng 5, 2012

   @ Xin lỗi tác giả Đặng Chí Hùng và BBT DLB
   Nick thuờng xuyên của bạn là gì? Lấy nick đó xin lỗi mới là thực tâm.
   HCM đã ghiết hơn 170 ngàn người qua CCRĐ,ghiết xong rồi HCM cũng đã khóc,có ai tha thứ HCM đâu.

   Xóa
 17. Tôi nghĩ ai cũng có mặt trái mặt phải hiếm có ai hoàn thiện cả. bên Tầu đã có cuốn Mao Trạch Đông ngàn năm công tội của Tần Tử Lăng miêu tả cuộc đời Mao và đánh giá ông ta 3 phần công 7 phần tội. Xét thấy muốn đánh giá ông Hồ cũng nên có những nghiên cứu công phu rất tiếc trong cái chế độ tuyên truyền 1 chiều này thì không biêt lúc nào mới có. Tôi cũng sinh ra lớn lên học tập trong môi trường cộng sản nên từ bé đã bị nhồi đầu rồi nên tôi thông cảm với một số bạn có comment quá khích. Đối với họ ông Hồ đã là một vị thánh, là chỗ bấu víu để họ bào chữa cho xã hội VN hiện nay. Họ căm ghét chế độ, lãnh đạo từ thấp đến chóp bu nhưng họ lại ước chi có bác Hồ sống đến bây giờ thì nước mình đã không ra thế này. Đây chỉ là ngây thơ chính trị và lý luận logic của họ thôi. Nhưng cũng phải nói rằng họ đã và đang truy cập DLB hàng ngày mà không phải những tờ lá cải của lề phải khác. Dần dần tiếp xúc với thông tin đa chiều họ sẽ tự nghiệm ra đâu là đúng đâu là sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trần dân tiên ..viết "tiểu thuyết" ca ngợi hồ chí minh...chỉ cần nhiêu đó tui hông thể tin duoc bất kỳ cái gì khác về nhân vật này.

   Xóa
 18. không bao giờ có23:26 29 tháng 5, 2012

  những kẽ như con trinh ,thằng xuân ,tường ,phan ,chúng nó lấm đầy máu dân lành vô tội ,bây giờ cố bám vào cái ông hồ xaọ ke nầy để trốn như chui đầu xuống cát mà sống cho qua ngày ,những gì là sự thật như những tiếng chuông kêu tan nát tim gan trí não cũa chúng nên chúng vô cùng sợ hải ,tranh luận với chúng làm chi ?nó không bao giờ hiểu và cũng không dám hiểu ,đã là thành phần tốt cũa cộng sản .ba đời .
  vô gia đình
  vô tôn giáo
  vô tổ quốc
  là bần cố nông ,thì biết gì để nghe để nói .chỉ là súng đạn ,duì cui ,đánh đập đàn bà ,đạp vào mặt dân ,chúng nó như thú dử trong hang pacbó ,

  Trả lờiXóa
 19. Tôi và một người bạn, cả 2 tình nguyện đi bộ đội trong đợt hồng quân, 4 năm chiến đấu ở chiến trường K. Năm 82 phục viên về trường đại học, chúng tôi tiếp tuc học và lấy 2 bằng đại học. Cả 2 làm việc trong bộ máy nhà nước tính đến nay gần 30 năm, tôi làm bên chính quyền, bạn tôi làm ngành giáo dục. cả 2 là đảng viên và tốt nghiệp cao cấp chính trị. Chúng tôi sống và làm việc với tâm nguyện cống hiến đời mình cho mục tiêu, lý tưởng mà chúng tôi được giáo huấn: Chủ nghĩa cộng sản tươi đẹp, bản thân chúng tôi, được bố trí công việc tuyên truyền, cũng đã từng nhiều lần đi thuyết trình về thiên đàng cộng sản đó cho người dân được nghe...nhưng gần 30 năm sống trong bộ máy nhà nước, chúng tôi gần như lạc lõng: không nịnh nọt luồn cuối, không khuất phục trước cái sai, không bè phái phe cánh, hết lòng phục vụ với cái tâm trong sáng nhất..Những đồng nghiệp có kẻ thương, người ghét; nhưng những người làm công tác tổ chức cán bộ, họ nhìn chúng tôi như một vật thể lạ: tại sao không chịu luồn cuối, tại sao không chịu chung chi, tại sao không chịu cống nạp, tại sao không vào phe cánh... và ngần ấy năm trời phục vụ, chúng tôi chỉ được bố trí những chức danh công chức quèn, mặc dù bao nhiêu năm đưa vào diện cán bộ kế thừa (bạn bè nói đùa: cán bộ kế cái thừa!!).. không để lãng phí ít năm cuối đời, giờ chúng tôi đã làm đơn nghĩ việc.
  Lý do: Thật ra thiên đường chủ nghĩa cộng sản mà chúng tôi đươc nhồi nhét, chỉ là chiếc bánh vẽ. Những cán bộ đảng viên, quyền chức họ nói như một cái máy về lý tưởng, nhưng cuộc sống của họ, hầu hết, chỉ là sự vơ vét quyền lực và của cải..Giờ trong chúng tôi không còn một chút gì về niềm tin cộng sản.
  về chuyện ông Hồ: Với tôi, vẫn còn sót lại chút ít niềm tin yêu; nhưng một hôm, người bạn kể tôi nghe câu chuyện: Một nhà nọ, có ông bố nức tiếng tài giỏi, anh minh và đạo đức, nhưng đàn con của ông: trai thì trộm cắp, lưu manh, gái thì đĩ điếm, giang hồ..đàn con ông quậy phá xóm làng tan hoang.. Người bạn hỏi tôi nghĩ sao về người cha. Tôi nói, vậy là người cha có tội rồi, sinh ra đàn con mà không dạy dỗ, uốn nắn nên người..Bất ngờ bạn tôi nói, vậy tai sao đất nước mình giờ xơ xác điêu tàn, sản xuất đình đốn, người dân thống khổ..cũng do một thế hệ học trò của ông Hồ gây ra, mà mày vẫn ca tụng tin yêu ông Hồ..
  Tôi giật mình, và bây giờ, không còn lại niềm tin trong tôi, dù là một chút.

  Trả lờiXóa
 20. Anh Đặng Chí Hùng muốn dùng ngòi bút để đánh tan "ý thức hệ" của người Việt trong nước sao? Thắng làm vua thua làm giặc anh Hùng ạ. Cái gì cũng cần phải có thời gian. Nếu anh thực lòng muốn xả thân vì Dân chủ cho dân tộc mình thì trước hết, anh nên học cách tôn trọng "sự khác biệt" và có lẽ anh nên chọn cách khôn ngoan hơn. Người ta bảo, thật thà cộng với ngu dốt thành phá hoại đó anh.
  Tôi đang băn khoăn không biết anh có phải là người của đảng cộng sản cài vào dưới bút danh này để chia rẽ những "chiến binh" hiếm hoi của Dân Làm Báo không? Tôi tôn trọng quyền được "viết" này của anh, nhưng tôi chưa đồng ý với anh ở khá nhiều điểm. Xin thứ lỗi vì tôi không có thời gian tranh luận với anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ... tôi viết nhầm, nhiệt tình cộng với ngu dốt thành phá hoại, mong Dân Làm Báo edit giùm. Thanks

   Xóa
  2. Đặng Chí Hùng hoàn toàn tôn trọng sự khác biệt. Toàn bộ bài viết ko hề áp đặt tư tưởng, chỉ là việc nói ra sự thật, đặt câu hỏi và yêu cầu mỗi người tự suy xét.

   " Thắng làm vua, thua làm giặc ". Nói theo cách bạn có nghĩa là cái Đảng CS này làm vua, Dân làm báo và Đặng Chí Hùng làm giặc. Còn lại tất cả 85 triệu dân còn lại là gì ? Nô lệ ?

   Nhận thức của mỗi người và nói rộng ra là của cả dân tộc là sự chuyển biến dần dần. Nhưng cái sự " dần dần " ấy sẽ ko thể có nếu ko có những người như Đặng Chí Hùng.

   Xóa
  3. Tôi xin hỏi anh bạn Dzũng gì đó(Tôi hỏi thật anh định theo kiểu viết tên ông Hồ à ? Người Việt chỉ có Dũng chứ ko có Dzũng như anh đâu. Cái tên anh bị Hán hóa đó. Vậy làm sao cón giữ sự trong sáng cho tiếng việt :
   1. Anh bạn nói tác giả áp đặt tư tưởng chỗ nào?
   2. Anh bạn lấy gì mà dám nói tác giả là cộng sản chui vô
   3. Anh bảo tác giả ngu dốt hay chính sự hiểu biết của anh là ngu dôt ?

   Xóa
 21. Thưa bạn ĐCH
  Thứ nhất, số còm không theo ý bạn rất hiếm khi văng tục chửi bậy mà bạn coi là trái với "đạo đức CM" so với rất nhiều còm văng tục chửi bậy mà lại hợp ý bạn và một số tác giả bài viết khác!Không cần phải trích dẫn nữa, rất mất thì giờ.
  thứ hai, việc các bạn coi "quá khứ đó đã ngăn cản sự thay đổi tốt đẹp hơn của hiện tại" thì chính là sai lầm lớn!Quá khứ và Lịch sử VN 4000 chứ không phải chỉ có từ CM tháng 8 và nước VNDCCH ra đời.Như vậy là 4000 năm lịch sử đó cũng "ngăn cản sự thay đổi tốt đẹp" hay sao?Tốt đẹp hay không phụ thuộc vào nhận thức của chính con ngừoi theo từng giai đoạn và bối cảnh lịch sử ấy chứ đừng đổ lỗi cho quá khứ!Bới móc và đổ lỗi cho quá khứ là cách ngụy biện của những kẻ vô trách nhiệm,hèn nhát với dân tộc!Chưa kể cố tình xuyên tạc để bôi nhọ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " Nông dân VN " gọi những điều ĐCH nói là " xuyên tạc ", thì tại sao bạn lại là độc giả của Dân Làm Báo. Có xuyên tạc hay không thì bạn tự tìm hiểu sẽ rõ. Cái lịch sử mà tất cả mọi thế hệ đều học từ khi cắp sách tới trường, cái lịch sử ra rả trên vô tuyến, báo giấy của Đảng là sự xuyên tạc hay cái lịch sử mà bên " lề trái " đang cố sức lật lại là xuyên tạc.

   Quá khứ đó đã ngăn cả sự thay đổi tốt đẹp hơn của hiện tại ~ là quá đúng. Cái "nhận thức của chính con người " đã bị khống chế, chụp mũ bởi quá khứ đánh Pháp, đuổi Mỹ rồi bạn ạ. Vì cái " nhận thức " ấy mà cả đất nước đang lầm than đây mà bạn ko nhìn thấy sao. Cả đất nước bị nhồi sọ, bị ngu dân thì cái " nhận thức " mà bạn nói làm sao có ?

   Xóa
  2. Chính bạn nông dân và cái tư tuong "Xuyên tạc" kia đã góp phần giết chết dân chủ tự do ở VN

   Xóa
  3. Đề nghị DLB cho xuất bàn còm thứ 2 của tôi về thắc mắc của ĐCH về Unesco .Sao DLB lại cho ra có một nửa còm của tôi vây?

   Xóa
 22. Thời đại này , tìm cách thử DNA của Hồ và 2 người anh em kia là ra liền chứ gì mà đoán mò hoài

  Trả lờiXóa
 23. Một con người bình thừơng sống trong xã hội, gọi là phó thường dân thôi, mà để cho gia đình,bạn bè, đồng nghiệp,người làng xóm quý trọng
  đó là người phải có đạo đức tối thiểu. Ông Hồ khi trên 50 tuối đã tự
  vỗ ngực là "cha già dân tộc",đòi làm "cha" của các bậc trưởng lão đang sống. Là người đứng đầu 1 đảng phái chính trị, được đẩng đánh bóng lên Thánh cho người dân Vn ông Hồ thực tế kô có đạo đức tối thiểu đó, bỏ qua những "công và tội" cần tranh luận.
  Cái tên Nguyễn Ái Quốc là ông Hồ chiếm được từ 1 nhóm trí thức yêu nước lão thành ở Pháp.
  Ông đã viết đơn xin nhập học vào trường Mẫu quốc (nhưng bị từ chối)
  với lời thống thiết là nguyện phụng sự cho quyền lợi của thực dân Pháp.
  Tập thơ "Nhật Ký trong tù" ông Hồ đánh cắp từ 1 người tù người hán
  bị chết hay bị thủ tiêu trong nhà tù Quốc dân Đảng.
  Ông Hồ đã tự viết sách để đánh bóng mình đến tận mây xanh qua hai tập sách "Những mẩu chuyện về chủ tịch HCM' dưới tên tác giả Trần Dân Tiên, và "Vừa đi đường vừa kể chuyện" dưới tên tác giả y Lan đã bóc trần bộ mặt giả dối quá sức tưởng tượng của "lãnh tụ" csvn.
  Còn nhiều sự kiên rung động tâm thức con dân Vn nữa mà kô có điều kiện để đưa ra đây làm bằng chứng.
  Nhưng chỉ cần 1 có trong những bản chất vô đạo đức trên thì ông Hồ cũng kô đáng mở miệng để lên tiếng dạy đứa lên 3 chứ nói gì đòi làm "Thần tượng" cho những phó thường dân.

  Trả lờiXóa
 24. Về CCRĐ,NVGP và nguyên nhân cuộc chiến 20 năm đã có rất nhiều tranh luận trên DLB chứ không phải không ai tránh tranh luận cả..Đề tài về Chủ tịch HCM lại càng được đề cập nhiều hơn,đặc biệt là gần đây từ 19/5.Nếu nói lại cũng rất mất thì giờ!
  Về NGHỊ QUYẾT UNESCO VINH DANH 100 NĂM NGÀY SINH HỒ CHÍ MINH TRÊN TOÀN THẾ GIỚI thì xin mời tham khảo link sau
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=11369
  Cuối cùng, mong các bạn hãy tập trung vào bài viết của tác giả Nguyễn Văn Thạnh,đó mới là cây bút có thực tâm với đất nước.,Còn làm được gì là tùy các bạn. chúng tôi coi đó là nhiệm vụ hàng đầu của những ngừoi đang sống trong nước-những ngừoi đang mang quốc tich VN có trách nhiệm chính cho vận mệnh và tương lai của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chữa ngượng à ông bạn ? Sao cứ phải bào chữa cho sự láo toét thế. Chưa bao giờ UNESCO công nhận mà chỉ là cộng sản đề nghị rồi họ lặng thinh kệ cho cộng sản làm gì thì làm vì nhũng nguoi dân có lương tri lên tiếng việc làm của hồ cáo .
   Thực tâm với đất nước là phải tiếp tục làm ngơ trước sự thật về lão tặc sao ? Nói thì hay lắm nhưng tựu chung ý ông bạn là háy quên thằng giết người đi vì đã ...xưa rồi diễm đúng không? Vậy thì tốt nhất ông đừng đọc DLB nữa .

   Xóa
  2. Lũ bầy đàn chó sản lúc nào cũng tìm những trò nầy nọ để lừa bịp dân.
   Âu "cũng bởi thằng dân ngu quá lợn" (Tản Đà) cho nên chúng đã dùng chiêu lừa "ĐỀ NGHỊ" UNESCO biến thành UNESCO "VINH DANH" heo chó mèo.
   Tội cho bạn Nông Dân của tui quá.
   Cố gắng thêm nữa nhé bạn, vì bây giờ thế kỹ 21 rồi khó lừa người lắm rồi, vì tất cả sự thật đều được trưng bày trên IN TẸC LÉT hết rùi.
   Thông cảm nghe bác Nông Dân nhớ vào Gú Gồ học bổ túc nha, có cả công thức làm THUỐC trừ đồng RẬN ở trên IN TẸC LÉT luôn.

   Xóa
  3. dựa cột mà nghe12:58 30 tháng 5, 2012

   Một lũ cuồng điên không hơn không kém ,không tự biết mình là aivà đang nói những gì mới thật tội nghiệp!

   Xóa
 25. Xin đồng cảm với ông Đặng chí Hùng.
  Vào thế kỷ 21 rồi,mà có người còn xem ông Hồ chí Minh là thần tượng.Còn công hay tội thì xin nhường cho những nhà làm sử.Nhưng với hiện trạng đất nước thì ai cũng biết là nghèo đói và lac hậu.Và tại sao Việt Nam luôn đứng hạn nhất về những gì mà thế giới văn minh lên án.Phải nói là buồn cho những người ca ngợi ông Hồ chí Minh thì ít,mà buồn cho dân tộc thì nhiều.
  Nếu mình có trí óc bình thường,chỉ cần vào google tìm hiểu về ông Hồ chí Minh thì sẽ có đáp số rõ ràng.
  Không biết gia đình các vị như thế nào ? Nhưng thằng em tôi bị ăn một cái nảy lửa của ba tôi vì gọi ông ông Hồ chí minh bằng bác.Ba tôi giải thích rất rõ ràng : tao không có bà con với ngữ ấy, vì lịch sự và tôn trọng người lớn tuổi gọi bằng ông cho lịch sự.

  Trả lờiXóa
 26. Cong san thuc tinh00:03 30 tháng 5, 2012

  Hồ gà chết rồi mà vẫn không về được với đất mẹ ko siêu thoát được mà phải phơi xác để lừa "trẻ con" ( Người lớn ko xem) đấy là sự trừng phạt của tổ tiên cha ông người việt nam. Khỏi phải bàn công và tội của lão Dê tặc này làm gì với lão ác giả ác báo là không sai!

  Trả lờiXóa
 27. Mình nghĩ cái văn hóa hận thù những người không nghe ông Hồ, không nghe theo "dziệc cộng" thì mình được học từ cái thời Hồ và đồng bọn dziệc cộng hoàn thành phóng giái miền nam.

  Chúng dạy mình phải gọi chính quyền VNCH miền nam VN là ngụy quyền, vị tổng thống dân cử đầu tiên là D, T (không lót thêm chữ "bác hay cụ")

  Cái lũ mất dạy từ trung ương dziệc cộng đến địa phương chửi chính quyền cũ suốt 37 năm. Nó nào có khép cái lịch sử lại mà lại moi ra và đổ lên đầu đối phương những từ dung tục nhất.

  Tiên sư chúng nó, Hồ và ngụy quyền dziệt cộng ạ. Nếu có liêm sĩ, có muốn người không thân Hồ và dziệt cộng ko moi quá khứ ra thì bay làm trước đi nhỉ?

  Tôi tự hỏi rằng có tác giả nào của Dân Làm Báo đã dùng những từ ngữ phê phán nặng hơn tôi không? tôi chỉ là còm sĩ, tôi không giấu được bức xúc của mình, chứ các tác giả như Ông Đặng Chí Hùng, như "Cu Tèo-Hatka" mà có viết ra, nói ra, cũng đã uốn ba tấc lưỡi cho hợp với ngữ cảnh và văn hóa tiếng Việt. Chứ Hồ và dziệc cộng thì đừng hòng! ngày nào mà loa phường, xã chúng bay không ăn nói láo toét và vô văn hóa? Chúng mày gọi D tao gọi H đã chết ai

  Việc gì phải phân trần với những kẻ núp sau bàn phím như tôi. Lũ ấy chúng có phải người đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi nhận thấy những người tôn sùng hồ chí minh có 1 sự suy nghị rất là quái lạ: khi mà họ tung hô hcm một cách cuồng tín thì họ không nói là "đừng bới móc quá khứ", nhưng nếu có ai viết về những sự thật xấu xa của hcm thì họ lại nói, "đừng bới móc quá khứ.. hcm đã chết rùi.." và lại còn lên giọng như một người yêu nước, ".. chúng ta phải nhìn vào hiện tại để xây dựng đất nước, v.v...."

  Vấn đề nên nói ở đây là SỰ THẬT.. Vấn đề la những gì người ta viết ra ĐÚNG hay SAI. Nếu sai thì hãy đưa ra chứng minh. Đơn cử 1 trường hợp: Cải cách ruộng đất có thật không? hàng 100,000 người miền Bắc bị giết 1 cách man rợ có thật không? hcm là chủ tịch nước lúc đó có thật không? Những việc giết người tương tự do mao trạch đông bên tàu, và stalin bên nga có thật không? hcm là đệ tử của mao và stalin có thật không? nhựng tên giết người man rợ như vậy có đáng/nên được tôn sùng như 1 ông thánh không?

  Nếu tôi nói Trần Ích Tắc là 1 vị anh hùng yêu nước có ai phản đối không?
  Nếu tôi nói Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là 1 kẻ bán nước cầu vinh thì có ai phản đối không?

  Hãy tỉnh dậy!! đừng tôn sùng 1 kẻ tàn ác, man rợ, hèn hạ, giết hại cả 1 dân tộc là "BÁC". Thiệt là ghê tởm!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ cần bấy nhiêu đó là quá đủ rồi, theo tôi bấy nhiêu ấy là quá đủ để "bác" phải leo xuống cái bục ảo tưởng "vị cha già của dân tộc" vì không có vị cha nào lại trực tiếp(thời cầm quyền) và gián tiếp(khi đã được ướp xác tại Ba Đình) hại dân hại nước cho đến mức này!!!

   Xóa
 29. @BuiQUan- Đúng, Đúng quá! Anh khóa mồm bọn óc đầy bùn, bưng bô CS không cần biết chúng đã và đang đưa dân tộc VN về đâu.

  Tại sao Hồ Chí Minh không dám tiếp tục dùng tên Nguyễn Ái Quồc? Vì sợ sau nầy người ta phanh phui ra là hắn đã cướp tên của những nhà Ái quốc dạy hắn học viết tiếng Pháp.
  Lai lịch HCM là một tên trộm cướp đại tài. Hắn là sư phụ của Ali Baba. Giờ nầy chỉ có những kẻ ngu si ăn thuốc lú mới còn ca tụng hắn.

  Trả lờiXóa
 30. Này anh BuiQUan. Những gì anh hùng hổ đòi tranh biện thì có thể cho qua vì không có gì mới ngoài a dua theo người khác và chẳng có gì đáng quan tâm, trừ điểm duy nhất là anh không được phép ăn nói càn quấy về Đức thánh Trần như anh đã viết. Đức Hưng đạo vương là nhân thần của dân tộc, không phải để anh báng bổ. Ngài không bận lòng với sự xấc xược của anh, nhưng với người Việt Nam thì anh là kẻ chết rồi. Anh có hiểu không. Thật đáng tội nghiệp cho anh vì cái tầm văn hóa của anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường dân (TD) đọc mà không hiểu câu nói và lập luận của BuiQuan (BQ) thì viết bài phản bác làm gì? Hoặc là TD chưa đủ lãnh hội cách viết của BQ, hoặc là TD bị chạm nọc khi BQ móc HCM nên TD lôi đức THĐ ra để đập BQ, thâm ý là che chắn cho HCM.

   BQ viết "Nếu tôi nói Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là 1 kẻ bán nước cầu vinh thì có ai phản đối không?" Để ý chữ "Nếu" và dấu chấm hỏi nhé TD. Đây là câu hỏi giả định (không phải câu khẳng định) mà TD đã vội cho BQ là ăn nói "càn quấy" và "xấc xược". Lập luận của BQ là như vầy:

   1. Nếu BQ nêu câu hỏi trái sự thật lịch sử đó về HĐV TQT, thì người ta sẽ phản đối (điển hình là chính bạn, TD)
   2. Tương tự, người ta sẽ phản đối câu hỏi giả định của BQ về Trần Ích Tắc vì TÍT không là "anh hùng yêu nước".

   Người ta phản đối hai câu hỏi trên vì nó không đúng sự thật. Nếu vậy thì:

   3. Nếu tôi nói HCM có công rất lớn trong việc theo Nga cộng, Tàu cộng rước CNCS về VN, gây ra thảm cảnh CCRĐ, chiến tranh Nam - Bắc, độc tài, đói nghèo, tụt hậu và nô lệ cho Tàu thì có ai phản đối không?

   Đến đây, chắc TD đã thấy cái "thâm ý" của BQ.

   Xóa
  2. Cám ơn bác Vẹm!!
   @bác Thường Dân. Tôi có 2 nhận xét về bác:
   1 là bác thật sự không hiểu ý của câu viết, và 2 là bác cố tình xuyên tạc ý của người viết.
   Nếu nhận xét 1 là đúng thì xin bác đọc lời giải thích của bác Vẹm (Vẹm mà thông minh và chân thật như vầy là Vẹm tốt :)
   Còn nếu nhận xét 2 là đúng thì tôi thành thật khuyên bác nên bỏ cái tính xấu này đi. Đừng bao giờ, tôi xin nhắc lại, Đừng bao giờ cố tình xuyên tạc lời nói, hoặc ý văn của người khác. Khi mà người ta nhìn ra được cái tính xấu xa này thì người ta sẽ rất là coi thường bác đấy.
   Tôi hy vọng nhận xét 1 là đúng.

   Xóa
  3. kẻ đã xấc láo với Hựng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn chính là hồ chí minh, khi làm bài thơ có cái câu " Bác đưa đất nước qua nô lệ....Tôi dẫn năm châu đến đại đồng" kìa...hồ chí minh bao nhiêu tuổi mà tôi tôi bác bác với Hưng Đạo Vương ?

   Xóa
 31. Tại sao anh Thường Dân không dám bắt lỗi Hồ Chí Minh đã hỗn xược gọi vua Hùng là "Bác"?
  - Bác có công dựng nước, còn tôi có "Công Hàm Bán Nước" năm 1958?

  Trả lờiXóa
 32. Người Tràng An05:21 30 tháng 5, 2012

  Cái gì là đồ giả trước sau cũng bị lộ tẩy.
  Huyền thoại, bốc thơm, sơn phết rồi cũng bị bão táp thời gian lột trần.
  Nếu đcsVN còn có chút liêm sỉ thì đừng đem hình ảnh ông hồ ra lòe thiên hạ nữa. Ông ta đã gánh đủ nhục nhã rồi.

  Trả lờiXóa
 33. Ngứa chưa bác Dân Nam ?

  Trả lờiXóa
 34. Người Dân Xứ Huế07:31 30 tháng 5, 2012

  Bạn ThuyenNhan MB Thân mến! Bạn lầm rồi; Hồ chí Minh gọi Đức Trần Hưng Đạo là Bác chứ khồng phải Vua Hùng, trong bài thơ viếng mộ Trần Hưng Đạo như sau :
  Bác anh hùng tôi cũng anh hùng,
  Tôi,Bác cùng chung nghiệp kiếm cung.
  Bác thắng quân Nguyên thanh kiếm bạc,
  Tôi trừ giặc Pháp ngọn cờ hồng,
  Bác dưa một nước qua nô lệ.
  Tôi dắt Năm Châu đến đại đồng,
  Bác có linh thiêng cười lên một tiếng,
  Mừng tôi cách mạng đã thành công,
  Với lời lẻ trên chứng tỏ Hồ chí Minh là con người của Quốc Tế Cọng Sản, lo đắt Năm Châu đến đại đồng chứ có lo gì cho Dân tộc mình đâu? Chỉ làm theo lịnh Nga Tàu, chúng ta cùng nhau suy nghĩ để cản nhận đúng nhân vật nầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đáng buồn há?! Dân miền Bắc mấy chục năm "bị thuốc" vì cái cuồng tưởng đại đồng của "bác hồ", dân miền Nam thì còn đang bị ép, sau khi 37 năm trôi qua, mà ép hoài không được.

   Con cháu "bác hồ" muốn làm "đại đồng" thì dẫn nhau qua CuBa làm, làm bậy quánh bỏ mợ à!

   Làm vài câu thơ "tả cái tình" ông "bác hồ":

   Ngài* anh hùng còn tui** thằng khùng,
   Ngài bậc hiền tài, tui trứng ung,
   Ngài thắng quân Nguyên bằng kiếm Bạc,
   Tui dâng hải đảo hỗ "Tiên Rồng"...

   Ngài hét một tiếng oai trấn bể,
   "Tàu" ho, tui són đái ra quần,
   Ngài có linh thiêng cho 1 kiếm,
   Diệt phường*** gian trá hại muôn dân...
   ______________________________________

   * Ngài: Đức Thánh Trần.
   **, *** Tui, Phường: "bác hồ".

   Xóa
 35. An cay nao, rao cay ay la le duong nhien, con dan ta : khong rao cho cay tham nhung!07:32 30 tháng 5, 2012

  Duong Nội, Vạn Phúc (nơi ông Hồ từng đến ở trong ngày đầu kháng chiến thì phải...) bị cướp đất. Bao gia đình có công, gia đình thương binh liệt sĩ... bị cưỡng chế, vứt cả bằng tổ quốc ghi công ra ngoài đường. Qua va chạm đến quyền lợi, họ đã hiểu con cháu họ chết một cách nhục nhã vô ích như tấm bằng tổ quốc ghi công kia bị vứt nằm dưới đất. Có va chạm, thì những kẻ bảo hoàng hơn vua sẽ nhận ra ngay. Ngay như bà Bích Liên, con ông tổng Mạnh còn làm đơn kiện mẹ kế, gián tiếp bôi cứt vào mặt bố. Chắc chắn bà Liên đã nhận ra chân dung cặp uyên ương này. Thế đấy. Có va vấp, là hiểu ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 36. Đề nghị DÂN LÀM BÁO khẳng định lại ngôi nhà của 3d có đúng thật hay không?nếu không đúng mà cứ loan tin bịa đặt, thì xin vui lòng đóng trang báo lại nếu còn chút lòng tự trọng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đăng 1 thông tin chưa kiểm chứng bao giờ người ta cũng ghi rõ rằng :" Trích từ...." hoặc là "Tin chưa có tính chất xác thực, như đăng tham khảo cho rộng đường dư luận" v.v... chứ không võ đoán kiểu: " 1 kí rau muống bổ ngang 1 kí thịt bò"..." mang dép lốp đi vào vũ trụ" ...hay là:" Băng mờ thế kia làm sao xác định ai đánh ai"....Tự với chả trọng! nếu mắt chưa lòa thì cũng nên nhỏ tí...vi-rô-tô đi nhá

   Xóa
 37. Mình chỉ là một dân oan nên mình muốn bạn Trần Anh Tuấn hãy bình tỉnh nhìn vào sự thật , bác Bình Dân cũng vậy . Mình đồng ý đây là diễn đàn tin hay không là lập trường của các bạn . Hơn nữa bác nào văn phạm yếu thì hãy coi lại chữ nếu thì tương lai . Mà quá khứ gần , quá khứ xa đừng gọp chung mà lầm lẫn . Ngày xưa mình cũng nghe tuyên truyền về nhân vật chủ tịch nước đầu tiên mình kính phục lắm . Nhưng từ ngày đọc sách báo nước ngoài và vào mạng mình mới tá hỏa . May là mình không phải là công bộc nhà nước nên đở biện minh cho cái sai lầm để rồi sai lầm mãi . Tốt hơn là hãy nhìn hiện tượng để đánh giá bản chất . Mà bản chất sai xấu lại bắt người học cái sai cái xấu thì sai tất cả xấu tất.
  Cứ từ từ theo dõi và chịu khó suy nghĩ cho kỹ chớ nói ẩu người ta sẽ đánh giá mình mù quán .
  Tôi thấy anh Đặng Chí Hùng phản biện anh Tuấn là rất trình độ , logic , mọi dẫn chứng cụ thể nên anh Tuấn nên hoc hỏi rút kinh nghiệm .
  Riêng tôi sự thật không chối cải được là các vụ gần đây như Tiên Lãng , Văn Giang Hưng Yên , Nam Định , bình Phước rồi tới Cần Thơ chính quyền làm sai quá chỉ vì đồng tiền mà quên đi đạo đức gọi là cách mạng vì tôi cũng như hoàng cảnh của họ bị đảng viên cướp đất chia nhau ( có chứng từ ) Còn với tôi Dân Làm Báo là niềm vui cho tôi vì được học nhiều ở các bạn.
  Dân Oan

  Trả lờiXóa
 38. một bài phản biện cua tác giả hết sức hay và xuất sắc.com nông dân VN bình luận ngu như bò còn tỏ ra nguy hiểm ,trường hợp này bây giờ ra đường gặp nhiều lắm tụi này đuối lí nên cãi chày cãi cối rõ ..chán...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền đọc là tự do, quyền bình luận cũng tự do.Ông khen ai và nói theo ai mặc ông.Người ta chỉ dùng từ ngu dốt cho những kẻ an theo nói theo Riêng tôi, loại như ông tôi ko thèm chấp lời.Thế được chưa?

   Xóa
 39. Phản biện của tác giả Đặng chí Hùng thẳng thắn, thuyết phục. Chúng tôi ủng hộ anh và Dân Làm Báo.

  Trả lờiXóa
 40. Putin đưa cả nước Nga từ chỗ đang yếu kém lên hàng cường quốc ai cũng phải kiêng nể, mà có phải bận tâm bới lại quá khứ đâu.
  Bởi vì ông ta thông minh, còn thấy rằng ít ra cũng còn một tỉ lệ nhất định người dân Nga không muốn bới móc nói xấu những thần tượng một thời của họ.
  Ai có giỏi hãy thử đi về một vùng nông thôn nào đó lớn tiếng chửi ông Hồ xem. Coi chừng có khi mất mạng, không phải vì công an chính quyền, mà vì chính một bộ phận dân còn sùng bái.
  Còn viết trên mạng thì ai viết chẳng được, ai nói gì chẳng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử về Nghệ An quê cha đất tổ của ổng, khen ổng đi coi dân có đào mồ cuốc mả lên hay không?

   Xóa
 41. Lảm nhảm làm gì hả Linh Nam?
  Tại "bị thuốc" riết bà con lầm,
  Còn kẻ đồng tình cùng cộng sản,
  Gạt gẫm đồng bào quá tà tâm!

  Về Putin, thử Putin vỗ ngực xưng "tui là đảng viên đảng cộng sản", coi nhơn dân Nga có quánh cho không còn cái răng ăn cháo hong!

  Không hiểu nổi, sao có những người mặt trơ mày tráo chỉ vì cái miếng bã "bác hồ" quẳng cho mà quay lưng lại với nhân dân, tổ quốc, với lẽ phải, sự thật?

  Ai trả lời giùm? Tặng 1 bông hoa sen.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi có cái lãnh tụ nước nào viết cái di chúc để lại "hậu thế" chưa? Vậy mà có cả đám bâu vào coi như khuôn vàng thước ngọc. Đã cuồng còn ngông nữa chả chịu thực hiện cho đúng mà toàn lợi dụng vào đó bao che nhau mới kinh chứ. Chính họ "chơi trên đầu cha" người đã chết lại còn to giọng với Nhân Dân....chán !

   Xóa
  2. Tặng bạn hahaha 1 bông sen "trong bùn mờ chẳng hôi tanh mùi bùn" của Đồng Tháp Mười (hỏng phải bông sen thúi trong áo cá "bác hồ" đâu nghen).

   Nhắc di chúc "bác", cí mình mắc cười... Tếu nhất câu: "Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ* đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác..."

   Y như bịt mắt bắt dê.
   _____________________
   * Ban đầu trong di chúc là "phải", nhưng "bác hồ" gạch bỏ, viết thành "sẽ". Nghĩa là "bác" chưa muốn chết :-)

   Xóa
 42. 90Phan tram dan khong con tin o dang, nhung dang van bao con tin nhiem de giu ghe11:45 30 tháng 5, 2012

  Toi cung giong nhu ban "ngayxaxua":
  "Tôi và một người bạn, cả 2 tình nguyện đi bộ đội trong đợt hồng quân, 4 năm chiến đấu ở chiến trường K. Năm 82 phục viên về trường đại học, chúng tôi tiếp tuc học và lấy 2 bằng đại học. Cả 2 làm việc trong bộ máy nhà nước tính đến nay gần 30 năm, tôi làm bên chính quyền, bạn tôi làm ngành giáo dục. cả 2 là đảng viên và tốt nghiệp cao cấp chính trị. Chúng tôi sống và làm việc với tâm nguyện cống hiến đời mình cho mục tiêu, lý tưởng mà chúng tôi được giáo huấn: Chủ nghĩa cộng sản tươi đẹp, bản thân chúng tôi, được bố trí công việc tuyên truyền, cũng đã từng nhiều lần đi thuyết trình về thiên đàng cộng sản đó cho người dân được nghe...nhưng gần 30 năm sống trong bộ máy nhà nước, chúng tôi gần như lạc lõng: không nịnh nọt luồn cuối, không khuất phục trước cái sai, không bè phái phe cánh, hết lòng phục vụ với cái tâm trong sáng nhất..Những đồng nghiệp có kẻ thương, người ghét; nhưng những người làm công tác tổ chức cán bộ, họ nhìn chúng tôi như một vật thể lạ: tại sao không chịu luồn cuối, tại sao không chịu chung chi, tại sao không chịu cống nạp, tại sao không vào phe cánh... và ngần ấy năm trời phục vụ, chúng tôi chỉ được bố trí những chức danh công chức quèn, mặc dù bao nhiêu năm đưa vào diện cán bộ kế thừa (bạn bè nói đùa: cán bộ kế cái thừa!!).. không để lãng phí ít năm cuối đời, giờ chúng tôi đã làm đơn nghĩ việc.
  Lý do: Thật ra thiên đường chủ nghĩa cộng sản mà chúng tôi đươc nhồi nhét, chỉ là chiếc bánh vẽ. Những cán bộ đảng viên, quyền chức họ nói như một cái máy về lý tưởng, nhưng cuộc sống của họ, hầu hết, chỉ là sự vơ vét quyền lực và của cải..Giờ trong chúng tôi không còn một chút gì về niềm tin cộng sản.
  về chuyện ông Hồ: Với tôi, vẫn còn sót lại chút ít niềm tin yêu; nhưng một hôm, người bạn kể tôi nghe câu chuyện: Một nhà nọ, có ông bố nức tiếng tài giỏi, anh minh và đạo đức, nhưng đàn con của ông: trai thì trộm cắp, lưu manh, gái thì đĩ điếm, giang hồ..đàn con ông quậy phá xóm làng tan hoang.. Người bạn hỏi tôi nghĩ sao về người cha. Tôi nói, vậy là người cha có tội rồi, sinh ra đàn con mà không dạy dỗ, uốn nắn nên người..Bất ngờ bạn tôi nói, vậy tai sao đất nước mình giờ xơ xác điêu tàn, sản xuất đình đốn, người dân thống khổ..cũng do một thế hệ học trò của ông Hồ gây ra, mà mày vẫn ca tụng tin yêu ông Hồ..
  Tôi giật mình, và bây giờ, không còn lại niềm tin trong tôi, dù là một chút."
  Va nay, toi "hu" da 12 nam, la dan thu thiet, song chung cai kho cai dau cua nguoi dan, lo chung cai lo cua nguoi dan.
  Toi da hieu dan ta bi dang lua nhu the nao...

  Trả lờiXóa
 43. Điếc không sợ súng12:18 30 tháng 5, 2012

  Trước hết xin chân thành cảm ơn ông Đặng Chí Hùng đã ứng xử rất lịch sự với những comment đó. Chúng ta phải nhìn mọi sự việt ở mọi góc độ, mọi khía cạnh khác nhau thì vấn đề mới được hiểu thấu đáo. Tôi gọi ông Hồ vì lớn tuổi hơn đấng sinh thành tôi nhưng không bao giờ gọi là( Bác Hồ ) vi đảng cộng sản luôn tôn sùng thái quát ông, mọi thứ trên đời này đều do ông khai phá, thành lập, phát minh, người đầu tiên tạo ra thật vô lý hết sức thậm chí trong chùa đảng cộng sản cũng bắt buột chủ trì phải thờ ông hồ đi tu nếu không Bộ Văn hoá phạt hành chính và sách nhiễu. Còn nữa học tập theo gương bác, xin lỗi chịu không nỗi, như các bạn biết khi có gia đình, có con ta thường dậy con phải học để trở thành người tốt thành nhân để khi ra đời chúng ta cư xử một cách lịch sự và văn minh nhân ái hướng Cộng đồng có tính Bác ái hơn chứ không phải theo học một cách giáo điều Phi thực tế. Chúng ta ai cũng có tự hào dân tộc nhưng quý vị hãy nhìn vào xã hội Việt Nam hiện nay đều thua xa các nước Lân cận , những người chỉ trích Ông Đặng Chí Hùng có thấy rõ không???? Do đâu ? Hỏi để trả lời đảng Cộng sản Việt Nam và những tên bán nước hại dân , những tiến sĩ giấy , những nghệ sĩ, ca sĩ , văn sĩ, nhà báo bẻ ngòi bút theo đuôi Cộng sản vân vân.......một đất nước chưa sản xuất được một con vít có chất lượng hỏi làm sao so sánh với các nước như Thái Lan, Indonesia , malaysia , có thấy tiến sĩ trưởng thành ở trong nước có ứng dụng trong đời sống hiện nay không???khôngggggggggggggggg. Chỉ có những tiến sĩ người Việt Nam ở các nước tư bản giãy chết thành danh trên thế giới như Hoa kỳ, Nhật Bản, pháp ,Đức, Anh và những người Tài Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đều có những thành tích nổi bật trong khoa học, Văn nghệ, Văn hoá, Thể thao, quân sự và nhiều lĩnh vực khác như Ngô bảo Châu,(pháp) Dương nguyệt Ánh, ( Hoa kỳ) , Bộ trưởng nước Đúc, Võ Tòng Xuân ..... Còn nhiều, tại sao những người Tài Việt được trọng dụng ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam thì không? Vì một lũ dốt làm sao mà dụng được người Tài , và hãy hỏi những doanh dân thành đạt từ công ty tư nhân, tập Đoàn tư nhân thành công nhờ ai ? Người Tài . Còn dnnn như thế nào?. Xuống hố. Đảng Cộng sản hãy từ bỏ quyền lực đi đó là cách tốt nhất cho đất nước Việt Nam và sẽ nhận được sự khoan hồng của mọi người

  Trả lờiXóa
 44. Điếc không sợ súng12:38 30 tháng 5, 2012

  Gởi đến tác giả Linh Nam một vài lời chân tình, bất cứ tập Thể , cá nhân nào cũng vậy để thành công và tiến lên phía trước chúng ta luôn nhìn lại quá khứ để chỉnh sữa những kiếm khuyết , khắc phục để phát triển đó mới là xã hội tiến Bộ. Khi ta giàu có nhìn lại quá khứ nghèo khổ ta phải mạnh dạn nhìn vào thực tế đừng sĩ diện mà che dấu sự nghèo hèn đó là điều đáng quý để giúp đỡ những người nghèo như ta trước đây vượt qua khó khăn để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc thì khi đó xã hội tốt đẹp hơn ít bất công hơn không như xã hội Việt Nam hiện giờ chỉ phục vụ cho số ít.

  Trả lờiXóa
 45. Bạn Đặng Chí Hùng đã viết rất đúng, DLB và các trang mạng đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do cho VN khác đã đàng hoàng đăng các ý kiến khác biệt. Điều đó khác xa với bọn văn nô bồi bút báo láo tay sai cho bọn bán nước hại dân CSVN có bao giờ dám đăng những ý kiến khác biệt???? Người yêu nước biểu tình chống xâm lăng Tàu cộng, chống tham nhũng mà còn bị đánh đập bắt bỏ tù, đạp vào mặt, thì làm sao chúng dám công khai đàng hoàng đăng những ý kiến đối nghịch. Do đó, kết luận DLB thiếu Dân Chủ là vô căn cứ và nói kiểu lưỡi gỗ tuyên truyền vô bằng cớ!!!!

  Chuyện ông Hồ chí minh và đồng bọn tay sai đàn em của ông đã láo khoét lừa gạt dân tộc, đem lại bao nhiêu tai họa cho quê huơng VN ta, thì vì ngày xưa khi chúng ta chưa có internet nên tội ác của ông ta cùng đồng bọn đã được khéo léo bưng bít. Ngày nay với sự tiến bộ của thông tin, internet đã góp phần đắc lực vào việc công khai hóa những tài liệu trước kia ít người biết, thí dụ như đơn xin làm tay sai cho giặc Pháp, tự viết sách bơm mình làm cha già dân tộc, tiếm danh giả làm Nguyễn Ái Quấc đoạt công lao của những nhà Cách Mạng lão thành yêu nước khác, dâm ô với nữ đồng chí, cáco^ sơn nữ trong hang Pác Bó, lăng nhăng rồi thủ tiêu chị em cô Nông Thị Xuân cùng với thân nhân gia đình cô Xuân, giết hại đồng bào trong CCRĐ, Tết Mậu Thân, tội ác của Hồ chí minh giờ đã được công khai hóa cho mọi người cùng biết, tại sao lại có những kẻ đâm ra bực dọc căm thù??? Phải chăng bọn họ cùng gia đình đang được huởng nhờ ơn phước của "thánh Hồ chí minh" nên giờ đây cũng nằm trong giai cấp tham nhũng bóc lột người dân nghèo VN, cho nên phải bên vực ông Hồ???? Thành phần còn mông muội, tin mù quáng vào hào quang giả tạo ông Hồ chí minh do chính Hồ và đàn em tạo ra để mê hoặc quần chúng, ngày càng ít đi và chỉ còn là một nhúm nhỏ thiểu số phản động đi ngược lại xu huớng Dân Chủ Tự Do đang lên trên khắp hoàn cầu. Ánh sáng sẽ xua tan bóng tối, tự do thông tin sẽ làm cho những niềm tin ngu muội, những tội ác đã bao lâu khéo léo che đậy lộ dần ra ánh sáng. Nhân dân sẽ ngồi ghế Chánh Án để xử tội bọn này, dù sống hay đã chết, một ngày không xa đâu.

  Trả lờiXóa
 46. Cảm ơn Đặng chí Hùng với sự đóng góp và chia sẻ những điều mà mình hiểu biết cho bạn đọc.Lòng chân thành yêu thương đối với Đất Nước đã thôi thúc Anh và tập thể Ban biên tập DLB lập nên trang Web này,ko riêng chỉ có tôi mà tất cả mọi người có danh dự,trách nhiệm đối diện với thảm cảnh Đất Nước VN hôm nay, thì trong khả năng của mỗi người chung sức cùng làm mọi điều tốt đẹp nhất chỉ để mong Tổ Quốc sớm có một tương lai tươi sáng hơn,và điều mà Anh cùng tập thể Ban biên tập DLB đang làm rất xứng đáng được Kính Trọng và Biết Ơn.

  Trả lờiXóa
 47. Ở đây, tôi chỉ nói 1 cách quan của bản thân mình về ông Hồ Chí Minh, còn những vấn đề liên quan đến những cán bộ tham ô hay các ông đảng viên biến tướng thì lại là 1 vấn đề khác
  Nếu không có ông Hồ thì VN có độc lập? Nếu không có ông Hồ thì liệu ngày nay VN có tên trên bản đồ thế giới để mà so sánh với Sing, với Thái?!!! Nếu không có ông Hồ thì liệu giờ người dân VN có đang trong tư thế “sẵn sàng chiến đấu”? Nếu nói tất cả những việc này là công lao của ông Hồ không thì quả là quá đáng. Một mình ông Hồ chẳng thể làm gì nếu không có sự góp sức của các vị anh hùng dân tộc, sự đoàn kết của toàn dân tộc và sự đồng tình, ủng hộ của dân nhân thế giới. Tôi đi học ở nước ngoài, người bản xứ còn biết đến Hồ Chí Minh và những gì ông ấy đóng góp cho dân tộc VN cơ mà.
  Nếu UNESCO chưa bao giờ công nhận ông ta là danh nhân văn hóa thế giới thì UNESCO để yên cho VN khi cứ nhân danh UNESCO để mà tôn vinh ông Hồ, lừa dối mọi người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gái này chẳng biết gì sất mà cứ cố toe toe, cứ nhìn trên thế giới hiện nay còn l;ại bao nhiêu nước độc tài cộng sản rồi hãy bốc phét. Trong những nước cộng sản này thì cuộc sống người dân ra sao? có bao nhiêu người trên thế giới này muốn đến đây học tập hoặc sinh sống? sản phẩm chính của các nước này là gì ngòai tài nguyên của Tổ Quốc và sức lao động rẻ mạt? Trả lời đi Gái!

   Xóa
  2. Xin lỗi, Gái không trả lời khi Tút Tùn Tụt hỏi 1 câu chả ăn nhậu gì với những lời Gái nói ở trên!

   Xóa
  3. ai rỗi hơi mà lúc nào cũng đi lật mặt giả dối của mấy thằng cộng chuyên nói láo. "tác giả Văn Chấn trong báo An Ninh Thế Giới, số 177 ra ngày 18/5/2000, trang 34, nguyên văn như sau:

   "Về phần nội dung buổi lễ, ta có thay đổi chút ít. Đồng chí đại sứ của ta không đọc bài diễn văn dài về Bác, mà thay vào đó là đồng chí Nguyễn Kinh Tài, đại sứ bên cạnh UNESCO, đọc diễn văn ngắn nói về ý nghĩa lễ kỷ niệm, đọc quyết định của đại hội đồng UNESCO về kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Bác. Chủ tịch Hội đồng người Việt tại Pháp phát biểu ý kiến về công lao của Bác Hồ đối với dân tộc và thế giới; cuối cùng là chương trình xem văn nghệ do đòan cải lương trong nứơc sang phục vụ."
   nói thật nếu mà UNESCO thật sự công nhận Hồ là vh danh nhân gì đó thì cộng đã làm rùm beng lên rồi chứ chẳng có chuyện lập lờ thế này đâu.Vài ngày sau trong lễ khai mạc kỷ niệm 1000 năm Thăng Long,BTTU Hà Nội, Phạm Quang Nghị đã lắt léo "chơi chữ" phát biểu :
   "Hồ Chí Minh được nhân loại tôn vinh anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới...."
   Phạm Quang Nghị đã không dám nói trục tiếp là : UNESCO vinh danh Hồ Chí Minh.
   Dùng kiểu nói lập lờ như thế nhằm qua mặt UNESCO,tránh bị UNESCO khiển trách (1990) và mục đích chính là đánh lừa được người trong nước khi nghe có cảm tưỏng rằng Hồ Chí Minh đã thật sự được UNESCO tôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới,vì Nghị đã phát biểu điều đó ngay trước mặt Bà Irina Bokova, tổng giám đốc UNESCO.

   Xóa
  4. Lấp liếm là "động thái quen thuộc" của các đ/c đcs mà.

   Lấy chuyện xạo lấp chuyện xấu, rồi ngồi liếm (láp), liếm xong hô hào: "đống thải" này thơm ra phết!", để lừa gạt, mị nhân dân.

   Sặc tùm lum!

   Xóa
  5. Này nhé, Gái 1 con bảo rằng "...người bản xứ còn biết đến Hồ Chí Minh và những gì ông ấy đóng góp cho dân tộc VN..." Hitler cũng được nhiều người biết đến thì có gì lạ đâu, vấn đề là phải tìm hiểu những nhận xét đó đến từ đâu, nguồn nào, và tại sao lại có nhiều điều khác biệt giữa những sự tung hô đó với nhiều nguồn báo chí của người VN hải ngoại và những nhà đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do trong nước? Nghe nói Gái 1 con "đi du học" cho nên mình có vài lời nhắn nhủ như sau: Đi du học thì phải có đầu óc tìm tòi cho đến cội nguồn, chứ không phải sách vở nói sao nghe vậy, không suy nghĩ.Đi Du Học chứ không khéo thì lại thành Du Cọc rồi trở nên Gái 2, 3 con. Anh Đỗ Nam Hải ngày xưa cũng đi du học nhưng đã biết tìm hiểu rồi sau đó đã viết những bài viết về sự thật của Bác Hồ làm cho bọn văn nô sử nô bồi bút tại VN run sợ và ông Bùi Tín đã phải khen ngợi anh Hải là người biết tìm hiểu bằng chính cái đầu của mình, không cần phải vay mượn ai, có tư duy độc lập. Gái 1 con cần phải có tư duy độc lập, không vay mượn từ sách vở, ráng đọc cho nhiều và tìm hiểu xem tại sao đất nước ta lại khốn khổ tụt hậu nhục nhã mất nhân tính như ngày nay???? Ông Hồ đem chủ nghĩa CS vào VN như thế nào, trong hoàn cảnh nào, và ảnh huởng sự tàn phá của chủ nghĩa đó trên quê huơng ta sâu đậm như thế nào? Tư cách cá nhân của ông Hồ, đời sống tình ái của ông Hồ, như thế nào, có đáng kính trọng không??? Gái 1 con khi đi du học nhớ là đừng bao giờ cóp bi bài của người khác mà tự nhận là của mình như bác Hồ là bị đuổi nhục nhã lắm đó. Chưa hết đâu, Gái 1 con mà dám tự viết sách dấu tên thật để tự phỏng vấn rồi ca tụng mình là "cha già dân tộc", là sẽ bị giới trí thức nước ngoài họ khinh bỉ lắm, nhục không rửa sao cho hết, vì đó là những thủ đoạn dơ dáy hèn hạ không ai dám xài, chỉ có bọn lưu manh hạ cấp bịp bợm ma giáo mới dám xài thôi. Chúc Gái 1 con học hành cho giỏi, tìm hiểu sự thật của mọi vấn đề cho đến nơi đến chốn, sau này còn giúp nước nhà, chứ đừng theo gương bọn lưu manh côn đồ đầu gấu học trò ma giáo về nước lại tiếp tay với cha mẹ làm quan tham nhũng thì ôi thôi đúng là con cháu bác Hồ.

   Xóa
  6. Một sự so sánh thật ấu trĩ.Chỉ có số ít các bạn ở hải ngoại là ngang nhiên nói như vây thôi."Giói thí thức" của các bạn không thể đại diện cho 87 tr dân VN trong nước và công luận TG.Trí thức hay không cú xem lời lẽ của các vị thì rõ ngay thôi mà.

   Xóa
  7. Họ không dám nói thật như bạn vì họ và bạn còn cha mẹ ở VN đó.Nói không sai chứ bạn?

   Xóa
  8. Gửi Mặt vêu, mặt váo...: "vấn đề là phải tìm hiểu những nhận xét đó đến từ đâu, nguồn nào, và tại sao lại có nhiều điều khác biệt giữa những sự tung hô đó với nhiều nguồn báo chí của người VN hải ngoại và những nhà đấu tranh cho Dân Chủ Tự Do trong nước"
   => bạn biết nói là phải tìm hiểu kỹ các nhận xét đó mà trước đó bạn lại so sánh sự nổi tiếng giữa ông HCM và Hitle thì cũng đủ biết trình độ của bạn tới đâu rồi :)).

   Đúng, HCM nổi tiếng đâu có gì là lạ. Ổng và Hitle giống nhau là khắp thế giới đều biết nhưng sự nổi tiếng ấy xuất phát từ việc nào? sự kiện gì? và thái độ ra sao thì khác xa bạn ạ.

   "...có đầu óc để tìm tòi đến cội nguồn" => câu này bạn nên để dành lại để mà dùng. MÌnh đã sử dụng lý trí để tìm về cội nguồn nên mình mới chia sẻ những ý kiến của mình ở đây. Đúng như bạn nói, ngoài sách vở ra thì mình cũng nên tìm hiểu thêm ở ngoài cuộc sống. Đặc biệt là phải biết chọn lọc cái nào đúng, cái nào sai, cái nào là đa số, cái nào là thiểu số; chứ không nên nhắm mắt mà nghe theo lời cá nhân hay tổ chức nào đó để lật ngược lịch sử, phủi sạch những đóng góp của những người có công, dù ít hay nhiều.

   Mà nè, gái 1 con đi du học về thành gái 2, 3 con là chuyện thường, hen bạn. Không có cái lệ nào mà xem thường hay lên án người đi du học về mà có 2, 3 con. Chỉ có những người không thể cho ra "con" nào mới vậy thôi!

   Xóa
 48. Đặng Chí Hùng lập luận rõ ràng, thực tế, chuẩn không cần chỉnh. Trung thực, chính xác, thực tế là quan điểm của Dân Làm Báo điều này hòan tòan ngược lại với lý luận của đảng cộng sản : mỵ dân, phóng đại , trừu tượng, áp đặt. Điều này d6ãn đến việc người cộng sản không bao giờ dám tranh luận face to face với người dân chủ.

  Trả lờiXóa
 49. thân gửi bạn Đặng Chí Hùng:tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của bạn,không có HCM thì dân tộc VN vẫn cứ độc lập,chỉ vì HCM du nhập cái chủ nghĩa cộng sản vào VN,đày đọa dân tộc VN cho đến tận bây giờ,và không biết còn đến bao giờ khi mà còn nhiều kẻ vẫn mông muội tôn thờ cái chủ nghĩa ấy!hãy mở mắt ra mà nhìn singapo hay Hàn quốc xem!

  Trả lờiXóa
 50. sự thật không sợ ánh sáng20:08 30 tháng 5, 2012

  chúc tác giã mạnh khỏe,sự thật không sợ ánh sáng và công lý,Chí Hùng chỉ là cung cấp sự thật,Chí Hùng gì phải buồn tác giã đâu phải là một nhà giáo dục hết cho mọi người trong màn mới có rận hay không mà thôi? ha ha ha

  Trả lờiXóa
 51. dĩ nhiên, chính vì vậy mới phải dân chủ đa đảng để đảng nào đa số người dân ủng hộ được lên lãnh đạo chứ như đảng độc tài của chú thì chỉ bảo vệ thiểu số bợ đít, đàn áp số đông phản đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. còm của chú nặc danh đâu rồi, bị spam rồi hả?

   Xóa
 52. HT Thích sự Thật04:15 31 tháng 5, 2012

  Tôi thấy bài viết trên của ông Đặng Chí Hùng rất chân thành và rất đáng quý trọng.
  DCH đã viết lên những điều là sự thật của XH VN từ khi có đảng cs VN cho tới nay với những luận cứ xác đáng để vạch cho những người dân chưa biết về những con người gian trá với những hành động xảo quyệt để lừa dối dân chúng. Danlambao là không gian để cho mọi người tham gia nói lên sự thật và cùng nhau phân tích những hiện tượng đúng sai trong XH VN ngày nay để cho mọi người nhận thức được rõ ràng hành vi nào trong XH này: đâu là đúng và đâu là sai. Cái gì đúng chắc mọi người sẽ ủng hộ, còn cái gì sai traí, gian dối, xảo trá sẽ bị vạch trần và lên án.
  DLB thực sự rất dân chủ và tôn trọng ý kiên của mọi người. Không như những trang của lề đảng vì tôi đã một lần viết còm trên trang VnExpress.Net đầu năm 2011, khi họ đưa ra đề nghị bình cho TT NTD là TT xuất sắc của châu Á thì tôi có viết còm đại ý là : Nếu không có vụ Vinashin vỡ lở và nếu có một tờ báo có tiếng trên TG đánh giá cao TT NTD(chứ không phải báo của một công ty vệ sinh ở Đức) đưa tin thì tôi đánh giá ngài TT của VN là xuất sắc nhất châu Á. Các bạn biêt không, còm của tôi tất nhiên sẽ không được đăng mà it phút sau máy tính của tôi bị sự cố kỹ thật đột ngột là tắt ngóm. Phải sửa mất một ngày mới chạy lại được bình thường. Từ đó tôi không bao giờ vào lại VnExpress nữa.
  Tuy thế tôi cũng đề nghị DLB nên nghiêm khắc xóa bỏ những còm nào chửi bậy tục tĩu thiếu văn hóa (còn chửi có văn hóa thì OK) bất kể là ai.
  Xin có lời kết:
  Sự thật sẽ giết chết những gì gian dối xảo trá, như ánh sáng mặt trời sẽ xua đi bóng đêm, nơi ẩn náu của lũ ma quỷ.

  Trả lờiXóa
 53. Tác giả ĐC Hùng có cách nhìn thấu. Đưa trò "học tập"(ông Hồ) chính là mị dân và làm khiên đỡ của đảng cs VN. Xã hội VN đang gặp các quốc nạn trầm kha: tham nhũng, độc ác, tha hóa, lãng phí, độc quyền, cửa quyền, hách dịch...Ai đang gây nên và thực hiện ? Đảng cộng sản VN, chính xác hơn là trên dưới 1 triệu đảng viên có chức có quyền, từ chức phó phòng 1 đơn vị đến bộ chính trị. Không ai nói: các tội ác quốc nạn trên là do 86 triệu dân còn lại gây ra cả ! Mà họ là nạn nhân đang khốn nạn dưới sự cầm quyền của hơn 1 triệu đảng viên đcs.
  Không cần lí luận nhiều, mỗi nạn nhân cứ liên hệ ngay trong xóm của mình, trong phường, xã của mình; trong cơ quan của mình, trong ngành của mình, trong địa phương tỉnh, huyện của mình- ai cũng thấy rất rõ thực trạng trên cả. Có ai đứng ra phản bác ý kiến này ? (có, hơn 1 triệu/trong số hơn 3 triệu đảng viên đcs, phản bác).

  Trả lờiXóa
 54. Gửi Gái 1 con (ko biết có trông mòn con mắt ko?): Ko có Hồ Chí Minh thì nước ta có độc lập ko? Hãy vào blog của cụ Tô Hải, một nhân chứng sống của thời gọi là "cách mạng tháng Tám năm 1945" để hiểu về vụ "cướp chính quyền" của Hồ Chí Minh.
  Về cái gọi là "Nếu UNESCO chưa bao giờ công nhận ông ta là danh nhân văn hóa thế giới thì UNESCO để yên cho VN khi cứ nhân danh UNESCO để mà tôn vinh ông Hồ, lừa dối mọi người?" Gái 1 con hãy gửi email cho UNESCO hỏi rằng HCM có được UNESCO vinh danh HCM là "danh nhân văn hóa thế giới" thì sẽ nhận được trả lời chính xác. Gái 1 con tự nhận là đã đi du học nước ngoài thì viết 1 lá thư bằng Anh ngữ gửi qua email cho UNESCO là điwwfu quá dễ dàng phải không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gái 1 con (mắt) mà. sao nhìn rõ được.

   Xóa
  2. Anh Hùng: Haha, mắc cười bạn quá! Sao cứ phải blog Tô Hải mà không phải là blog nào khác? Cũng thiếu cha gì nhân chứng sống (của thời ông Hồ Chí Minh) tôn vinh ổng; cũng người thời đó, bất mãn với 1 số ông lớn của thời nay nhưng vẫn công nhận những gì ông HCM đx làm được cho dân tộc VN.
   Gái 2 con: nếu người có 1 con mắt mà biết nên nhìn vào đâu, ko nhìn vào đâu; con mắt ấy sáng, tỏ thì vẫn hơn gái 2 con (mắt) mà như mù.

   Xóa
Mới hơn Cũ hơn