Ông Đoàn Văn Vươn sẽ không được tiếp tục giao đất

Bảo Anh (Vneconomy) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn.

Theo đó, đối với diện tích 21ha được giao theo Quyết định số 447/1993của UBND huyện Tiên Lãng là phù hợp với quy định của pháp luật đất đai tại thời điểm ban hành. Điều này cũng đã được Thủ tướng kết luận hồi tháng 2 vừa qua.

Tuy nhiên, trong số 21 ha đó, trừ đi 3,36 ha mà UBND thành phố Hải Phòng đã thu hồi năm 2005 để giao cho Thành đoàn Hải Phòng xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nuôi tôm xuất khẩu, nên diện tích còn lại là 17,64 ha. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, theo quy định của Luật Đất đai năm 2003, và Nghị định số 181/2004 của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai năm 2003 thì diện tích đất 17,64 ha thành phố Hải Phòng cần tiếp tục cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng theo hình thức thuê đất. 

Giá thuê đất được xác định theo quy định tại Điều 11 Nghị định số 69/2009 của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Riêng phần diện tích đất nằm trong hành lang bảo vệ đê biển thì vẫn cho ông Đoàn Văn Vươn thuê để sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, nhưng phải chấp hành các quy định về bảo vệ an toàn đê điều theo quy định của pháp luật đê điều.

Toàn bộ diện tích đất gia đình ông Đoàn Văn Vươn sử dụng hiện nay 
sẽ được thực hiện theo hình thức thuê của nhà nước.

Đối với diện tích 19,3 ha được UBND huyện Tiên Lãng giao bổ sung cho ông Đoàn Văn Vươn từ năm 2007, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, đây là diện tích ông Đoàn Văn Vươn đã tự ý khai phá sử dụng cùng thời điểm với diện tích 21 ha được giao theo Quyết định số 447 và đã bị xử phạt hành chính về hành vi lấn chiếm đất đai tại Quyết định số 219/1997 của UBND huyện Tiên Lãng. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, theo quy định của UBND thành phố Hải Phòng thì diện tích đất này thuộc trường hợp phải thuê đất. Việc tiếp tục cho ông Đoàn Văn Vươn sử dụng đất theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ thực hiện hình thức thuê đất. Trình tự, thủ tục cho thuê đất thực hiện theo quy định tại Điều 1 Nghị định số 69/2009 của Chính phủ quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND thành phố Hải Phòng triển khai, chỉ đạo thực hiện. Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời phản ánh về Bộ Tài nguyên và Môi trường. 


7 Nhận xét

  1. Người Nam-Địnhlúc 11:58 3 tháng 5, 2012

    Biết truớc rồi. Mị dân là nghề của đảng.

    Trả lờiXóa
  2. Cộng sản đểulúc 14:32 3 tháng 5, 2012

    Trò đểu, phá tannhà của phương tiệc làm ăn, bắt 4 người đàn ông lao động chủ chốt rồi lại cho thuê đấtlại. Làm sao mấy người đàn bà và mấy đứa trẻ con có thể làm nổi.
    Người tự vệ giữ đất thì vu cho tội giết người mà không có thằng nào chết.
    Kẻ dùng bạo lực công an, cảng sát, dân phòng, xã hội đen phá nhà cướp của thì không bị truy tố, chỉ kiểm điểm.
    Đúng là luật pháp của đổ đểu. Thời đại đểu, chính phủ đểu, đảng cộng sản đểu.

    Trả lờiXóa
  3. Xói mòn niềm tin, không còn gì để nói. Đâu là khẩu hiệu " Người cày có ruộng " . Đảng phải tự rút lui vai trò của mình đi thôi.

    Trả lờiXóa
  4. Nhìn vào Văn Giang là tháy bản án của Đoàn Văn Vươn rồi.

    Trả lờiXóa
  5. Khi CS trả thù!

    Trả lờiXóa
  6. người cao tuổilúc 19:50 3 tháng 5, 2012

    Cộng sản tham lam,tàn bạo,đê tiện,trơ trẻn,mặt dày
    Nhân dân căm thù chế độ cộng sản

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn