LS Lê Quốc Quân bình luận về phiên tòa xử 3 TNCG tại Nghệ An - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

LS Lê Quốc Quân bình luận về phiên tòa xử 3 TNCG tại Nghệ An

< A >

VRNs (27.09.2012) – Nghệ An – Ngày 26.09.2012, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm 3 TNCG Vinh với bản tuyên án là:anhPhêrô Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam và 18 tháng quản chế; anh Antôn Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam và 12 tháng quản chế (coi như y án sơ thẩm); anh Antôn Chu Mạnh Sơn giảm 6 tháng so với án sơ thẩm, tức là 30 tháng tù và 12 tháng quản chế.

“Kết quả đó đã gây ra một sự thất vọng lớn cho nhiều người. Kết quả này, mặc dù đã có thể dự báo được phần nào nhưng nó (Bản tuyên án) đã làm cho nhiều người bị sốc và phẫn uất, vì không chỉ là kết quả hay là bản tuyên án mà là vì tất cả các hành vi trước, trong và sau phiên tòa.”, Luật sư Lê Quốc Quân nhận định.

Đây là những bản án bỏ túi do đảng cộng sản Việt Nam chủ trì và điều khiển, điều này chứng tỏ tòa án không độc lập mà hoàn toàn bị điều khiển và giật dây.

Thực chất, đây là một phiên tòa xét xử công khai nhưng thực tế phiên tòa đã diễn ra ngược lại, giống như phiên tòa xét xử của 3 Nhà Báo Tự Do Điếu Cày, Cô Tạ Phong Tần và Anhbasaigon, vào ngày 24.09.2012 vừa qua.

Trước khi phiên tòa diễn ra, LS Quân đã dự đoán: kết quả này, án phúc thẩm, cũng không khác nhiều so với kết quả ban đầu, án sơ thẩm.Và những vụ án liên quan đến chính trị, tự do ngôn luận thường là những bản án bỏ túi, họ (nhà cầm quyền) không quan tâm đến nội dung tranh luận trong phiên tòa và các tình tiết phạm tội.

Sau đây, xin mời quý vị lắng nghe cuộc phỏng giữa phóng viên VRNs với Luật Sư Lê Quốc Quân.

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.