Nói với ngài thủ tướng - Dân Làm Báo

Nói với ngài thủ tướng

Lê Thắng (Danlambao) - Kể từ khi “nước lạ” đặt “giàn khoan lạ” trên vùng biển đặc quyền kinh tế Việt Nam đến nay, không ai trong chính phủ hay Bộ Chính Trị lên tiếng với toàn dân về hiện tình đất nước cũng như cách giải quyết của chính phủ. Tuy nhiên, sau khi nghe và biết ngài Thủ Tướng có vài phát biểu trong hội nghị các nước Asian tại Miến Điện và gần đây, tại Phillipines về việc Trung Cộng đặt giàn khoan trái phép và “không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông”, kẻ hèn này hết sức phấn khởi. Các lời phát biểu của ngài đã làm ấm bụng toàn dân và nức lòng chiến sĩ.

Nếu có các cuộc bầu cử tự do, chắc chắn rằng ngài sẽ được toàn dân tín nhiệm thêm vài nhiệm kỳ nữa mà không cần đến những lá phiếu của đảng.

Những lời phát biểu đó đã làm uy tín của ngài lên cao trong toàn dân và ngay cả trên trường quốc tế. Theo đà này, chuyện Viêt Nam - Trung Cộng sẽ được giải quyết êm đẹp.

Trong khi kẻ hèn đang đặt nhiều tin tưởng nơi ngài thì bỗng nhiên câu nói của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lại hiện ra làm kẻ hèn toát mồ hôi: “Đừng tin những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm”.

Ông Thiệu nói đâu có đúng, chỉ vì Cộng sản làm sai, phải không thưa ngài.

Gần đây, có kẻ lại xuyên tạc câu nói của ông Thiệu rằng: “Đừng nghe những gì Thủ Tướng nói mà hãy nhìn kỹ những gì Thủ Tướng làm”.

Xin ngài đừng buồn, vì dù sao ngài cũng đang ở trong một tập thể có nhiều gian dối, lật lọng và đốn mạt nên cũng có kẻ chỉ biết quơ đũa cả nắm mà nghĩ như thế.

Nếu ngài cứ thực hiện đúng như những lời phát biểu của ngài thì ở dưới suối vàng, ông Thiệu cũng bật khóc vì câu nói không còn đúng nữa.

Kẻ hèn này cũng hy vọng ngài không còn cho dân Việt “ăn bánh vẽ” lần nữa.

Trong quá khứ đảng Cộng sản đã cho dân Việt ăn bánh vẽ quá nhiều. Ngài nhớ không?

- Sau vụ đấu tố ở miền Bắc 1954 - 1956, với sự bất mãn của toàn dân, đảng chấp nhận sửa sai, cách chức Tổng Bí Thư Trường Chinh và đặt ông ta lên chức Chủ Tịch Quốc Hội, một trong những vai trò quan trọng trong guồng máy chính phủ. Trong khi đó, con cái của những người dân bị giết lầm thì không nhận được lời xin lỗi nào từ chính quyền, mà ngược lại, không được chính quyền tin tưởng trong các công tác, trong các đơn vị quân đội, hoặc còn tiếp tục bị vùi dập đáng thương.

- Đảng cũng từng kêu gọi giới trí thức góp ý sửa sai cho đảng. Vì tin nơi đảng, các bài báo viết thẳng, viết thật để đảng sửa sai thì xảy ra vụ Nhân Văn Giai Phẩm làm các nhà văn, nhà thơ, trí thức vào ngồi tù nghỉ mát.

- Trong trận Tết Mậu Thân, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN) được ăn cái bánh vẽ thật to về việc vào tiếp thu các thành phố nên đã bỏ xác rất nhiều, hầu như gần hết vì sự phản công của VNCH, để cuối cùng miền Bắc chỉ đạo chiến tranh theo phương thức mới với lực lượng hùng hậu từ Bắc tràn vào Nam.

- Trong trận chiến biên giới, cũng với một bánh vẽ khác mà hơn 3700 bộ đội Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (QĐND) yêu nước bị bán đứng tại Hà Giang, thân xác bị chôn vùi đến nỗi đảng không muốn nhắc tới, không dám tưởng niệm, làm tủi lòng người chiến sĩ hy sinh, làm vợ mất chồng, con mất cha và tổ quốc mất nhiều nhân tài yêu nước.

- Ở đảo Gạc Ma (Trường Sa), hải quân VN không được chống trả để Trung Cộng tàn sát và chiếm đảo.

- Nhân dân Việt Nam thì ăn cái bánh vẽ hết sức to lớn qua những khẩu hiệu “Đảng quang vinh”, “kẻ thù nào cũng đánh thắng” nên hai trận chiến biên giới Việt Trung 1979 và 1981-1991, QĐND bị hy sinh rất nhiều và các vùng đất biên giới, từng ngọn núi (Núi Đất, núi Lão Sơn, Núi Faka...), biển đảo từ từ rơi vào tay Trung Cộng mà người dân nào có biết. Người dân càng không hiểu tất cả những thỏa thuận nhu nhược mà đảng đang còn tiếp tục lừa dân.

Đó là những chuyện xảy ra trong quá khứ. Hiện tại, ngài Trương Tấn Sang nói rằng quyền biểu tình là quyền chính đáng nhưng người yêu nước quyết định biểu tình ôn hòa nhằm phản đối Trung Cộng thì công an và chính phủ dàn dựng những vỡ kịch “phá hoại” để chận đứng những cuộc biểu tình yêu nước tiếp theo, bắt giữ hay cô lập những người yêu nước. Chuyện dân oan, chuyện bắt bớ trái phép, chuyện công an đánh chết người cũng còn là chuyện dài 1001 đêm của nước CHXHCNVN.

Thế thì làm sao dân tin tưởng vào ngài và chính phủ được.

Kẻ hèn nghĩ rằng ngài cũng biết lòng dân là vũ khí duy nhất để chống ngoại xâm thì xin ngài đừng bán đứng lòng dân lần nữa hầu êm thắm giao tổ quốc cho giặc như những bí mật mà Wikileakes đã tiết lộ về Hội nghị Thành Đô 1990.

Muốn dân tin tưởng nơi những lời phát biểu của ngài, kẻ hèn thiết nghĩ ngài nên làm một số việc dễ trước:

- Thả ngay những người yêu nước vì chống Trung Cộng xâm lăng mà còn bị giam giữ.
- Ngưng bắt bớ, xuyên tạc những người yêu nước kế tiếp.
- Tôn trọng tự do biểu tình, phát biểu chống Trung Cộng.
- Ngưng bắt bớ, đánh đập dân oan.
- Ngưng cướp đất dân.
- Tôn trọng ý kiến của toàn dân.

Rồi sau đó:

- Tuyên bố chính quyền và quân đội của đất nước, của dân và vì dân chứ không phải của đảng.
- Hợp tác, nhận sự giúp đỡ của bạn bè năm châu để lên án Trung Cộng, bảo vệ tổ quốc.
- Vận động những người yêu nước, không cộng sản, vào chính phủ và tôn trọng ý kiến của họ.

Nếu ngài thực tâm làm như thế thì ngài sẽ là người của dân tộc, là người cứu nước và sẽ được lưu danh muôn thuở. Nếu không, sự ra đi của chính phủ ngài và đảng CSVN là nhu cầu tất yếu của lịch sử.
Bình Luận

Thời Sự

Chuyên đề

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo