“Nam nhân bắc hướng”: Đừng nghĩ dân VN ngu mà đánh lừa! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

“Nam nhân bắc hướng”: Đừng nghĩ dân VN ngu mà đánh lừa!

< A >

I. Hội thảo “Thoát Trung” do ai? nhằm mục đích gì? 

Ngày 5 tháng 6 năm 2014, tại Hà Nội mở ra một buổi hội thảo mang tên “Thoát Trung” (thoát khỏi Trung Cộng). Qua mô tả thì bên trong hội trường, trên cao là biểu ngữ “Đảng Cộng Sản VN quang vinh muôn năm”, bên dưới là tượng Hồ Chí Minh nhìn thẳng vào mọi người như... hăm dọa! Bấy nhiêu thứ ấy thì “thoát Trung” làm sao được? Đảng CSVN là con đẻ của Nga, Tàu; HCM là tay sai, là học trò, là đồ đệ thân tín của Mao Trạch Đông, tên trùm CS khát máu Tàu, chưa nói đến HCM có phải là Hồ Tập Chương, một tên Tàu phù do Mao cấy vào VN để tính bài xâm lược nước VN và đồng hóa dân tộc VN không nữa! “Đứa học trò trung thành, đứa con đẻ làm sao thoát khỏi thày, khỏi cha của nó”? Đó là nhận định ban đầu của người có mặt tại hội nghị.

Hội nghị thoát Tàu này thu hút đông đảo nhân sĩ, trí thức và giới trẻ, vì nó là vấn đề vô cùng hệ trọng lúc này với VN, nhưng khi hội nghị “lâm bồn” rồi, thì sản sinh ra một “đứa trẻ thiểu năng”, đó là việc xác định sai đối tượng phải “thoát Tàu”, và nếu đã chỉ không đúng đối tượng, thì con đường hay cách thức thoát Tàu cũng đương nhiên sai, “mò không ra lối, đi mười đời cũng không tới nơi!”.

Thông tin cho thấy các học giả, trí thức, giáo sư... tham dự và phát biểu đã lúng ta lúng túng với trọng tâm của vấn đề là: Ai phải thoát tàu, và thoát cái gì, thoát cách nào? Tóm kết lại có hai dòng ý kiến, một ông giáo sư nọ thì nói: phải thoát Trung bằng cách thoát khỏi não trạng “Nam nhân, bắc hướng”, với cái nghĩa là chúng ta người phương Nam (VN), nhưng đầu óc cứ luôn hướng về phương Bắc (Tàu) như là “nguồn cội”, nên phải tự mình thoát khỏi cái lối suy nghĩ ấy, đơn giản chỉ có thế là ta “thoát Trung”! Và một ý kiến khác là của ông Nguyễn Quang A thì xác thực hơn: Phải thay đổi chế độ, phải có một chính thể tự do, tôn trọng nhân quyền, dân chủ, thì mới thoát Tàu được!

Hầu hết mọi người chúng ta đồng ý với ý kiến thứ 2. Đó là chìa khóa cho việc thoát khỏi ách nô lệ Tàu, vì Tàu Cộng chỉ có thể khống chế, áp lực với tên đàn em, đúng ra là trên tay sai, nô lệ của nó là Việt Cộng, chứ không thể gây áp lực với bất cứ chính quyền nào tại VN mà không “đồng dạng” CS với chúng!

Tuy nhiên, chúng tôi không khỏi bức xúc với ý kiến nhóm thứ 1 của ông GS nọ: VN phải thoát Tàu bằng cách từ bỏ não trạng “nam nhân, bắc hướng”, phải thoát khỏi “chất Trung Hoa trong mỗi con người VN”! Thú thật từ khi biết đi học cho đến khi đã già gần 3 phần tư cuộc đời, chúng tôi chưa từng nghe nhóm từ “nam nhân, bắc hướng” của ông GS, cả trong sách vở lẫn trong truyền khẩu, cả trong sử ký lẫn trong văn chương! Có lẽ đây là một nhóm từ vừa được sản sinh trong bối cảnh đất nước hôm nay, nên nó không có “gốc” mà cũng chẳng có ngọn, vì chỉ trong cái hội nghị này mới có cụm từ đó, chứ bên ngoài xã hội chưa từng ai nghe biết về nó!

Xét về khía cạnh “văn chương chữ nghĩa” nó không có gốc, mà xét trên thực tế thì nó càng... không có thật! Ông GS cứ lập đi lập lại rằng ta phải thoát Trung” bằng cách sửa bỏ tư duy “hướng về phương Bắc (Tàu) như nguồn cội cội của mình, thì mới thoát được Tàu! Xin lỗi, đọc xong cái lập luận“trời ơi đất hỡi” này, chúng tôi không khỏi bực mình! Ở đâu ra mà ông bảo người VN luôn hướng về Tàu (Bắc hướng) như nguồn gốc, như tổ tiên của người VN vậy? Một điều sai thực tế và mang tính bịa đặt! Thật ra có người VN nào nghĩ như vậy bao giờ? Nếu nghĩ Tàu là nguồn cội, là “cha ông”, là “tổ tiên” của dân Việt, thì đã chẳng có việc Bà Triệu, Bà Trưng, Ngô Quyền, Hưng Đạo Vương, Quang Trung... phải chiêu tập binh mã, kêu gọi toàn dân đồng lòng đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, mỗi khi chúng mò mẫm qua cướp chiếm nước ta! Ông GS có bị lầm lẫn hay là xúc phạm Tiền Nhân vậy?

Thời xưa đã vậy, còn thời nay ư? Có người VN nào ưa thích Tàu, vọng tưởng về Tàu không? Mà chỉ có GHÉT và SỢ chúng như sợ một thứ bò cạp, rắn độc, một thứ khủng long ăn thịt, luôn rình rập để nuốt chửng VN nhỏ bé của chúng ta! Qua kinh nghiệm ê chề của hàng nghìn năm Bắc thuộc, nên hễ thấy chúng qua là đánh, có chết cũng đánh, như lần chúng chiếm đảo Hoàng Sa của VNCH năm 1974 là quân đội nổ súng, toàn dân ủng hộ; hay trận chiến biên giới phía Bắc năm 1985 mà quân đội VN đã đánh bạt quân Tàu về nước. Còn trận Gạc Ma thì theo các nhà quan sát, nhà nước chỉ... đánh giả, có thể đã có sự mặc cả trả giá nào đó, nên các ngài lãnh đạo đã thí quân cho tên cướp để được lòng chúng, hầu chúng ban cho 16 chữ vàng và 4 tốt mang về mà gặm trong tủi nhục! Hậu quả là hiện nay tại đảo này đã xuất hiện sân bay và cầu cảng của giặc, khiến nhiều người giật mình sợ hãi đã hô lên rằng: Gạc Ma mới là vấn đề chính, còn giàn khoan HD 981 mới chỉ là“việc nhỏ”! Ai quyết đánh Tàu bảo vệ giang sơn, ai dâng đất và chịu làm tay sai, nô lệ Tàu thì mọi người đều rõ, không lẽ ông GS lại không biết? Mời ông và các đồng bạn hãy trả lời giùm chúng tôi một số câu hỏi sau đây thì mọi sự sẽ rõ:

- Chủ nghĩa CS có phải xuất phát từ trong nước, hay từ Nga, Tàu?

- Ai mang cái thứ chủ thuyết ngoại lai và vô nhân đạo ấy tròng vào cổ dân VN? Nếu không phải là CS gộc HCM?

- Ai lừa dối dân rằng CS sẽ đưa người dân đến “Thiên đường CS”, thiên đường đó có hay không? Có ai ngoài CS đã tuyên truyền lừa bịp dân, có hay không thì đã rõ!

- Ai theo Mao Trạch Đông thực hiện vụ đấu tố đẫm máu giết hại hàng trăm ngàn người Việt trong vụ “cải cách ruộng đất” năm 1954? Nếu không phải là HCM và đảng CS?

- Ai nói rằng ta đánh Mỹ- Ngụy là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc, và dùng súng đạn của Nga Tàu để giết người Việt, nếu không phải là HCM, Lê Duẩn?

- Ai “dạy” dân đừng chữa bệnh theo phương pháp Tây y, mà hãy dùng thuốc Tàu, không học theo Tây học, đả phá chữ Quốc Ngữ, mà bảo dân hãy rập theo cái học từ Tàu là Hán học? Ai nếu không phải là tên “TAM VÔ chính hiệu” Trường Chinh: vô gia đình nên mới đấu tố cha mẹ ruột, vô tổ quốc nên đem bán tổ quốc cho Tàu, vô tôn giáo nên triệt hạ tôn giáo, khiến hàng triệu đồng bào miền Bắc phải bỏ quê cha đất tổ, bỏ tài sản, thân nhân để chạy vào Nam tìm tự do và giữ đạo?

- Ai ký công hàm năm 1958 công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Tàu, nếu không phải là Phạm Văn Đồng, nhận lệnh từ HCM hay tên Tàu chệt Hồ Tập Chương?

- Ai cúi đầu trong hội nghị Thành Đô của Tàu, và xin sớm sát nhập VN vào làm quận huyện của Tàu? Phải chăng là Nguyễn Văn Linh, TBT đảng CS VN?

- Ai ký cho Tàu thuê hàng triệu km2 đất biên giới phía Bắc, cho Tàu vào khai thác bô xít để chúng chiếm đóng và phá tan vùng quân sự trọng yếu ở Tây Nguyên, cho Tàu vào lập làng, lập thành phố của riêng chúng ở Nghệ An, Bình Dương…, giao cho Tàu hàng 90% các cuộc thầu các dự án để chúng phá nước ta, cho nhập khẩu chính ngạch và lậu ngạch đủ thứ hàng hóa độc để giết hại đồng bào trong nước, nếu không phải là các tay chóp bu CS thế hệ hiện tại?

- Hầu hết mọi đảng viên CS cao cấp đang nắm quyền cai trị đất nước, hàng năm phải khăn gói sang Tàu nộp cống bằng đất đai, tài nguyên, và nhận lệnh từ kẻ cướp về phá tan đất nước, giết hại đồng bào, bắt tù đầy người yêu nước chống Tàu Cộng xâm lăng? Ai, đảng nào vậy, nếu không phải là đảng CS? Còn rất nhiều nữa không kể hết, những cái khốn cùng của dân VN phải chịu do sự liên kết chặt chẽ của 2 KẺ ĐỒNG TÍNH ÁC, LÀ 2 ĐẢNG TÀU CỘNG VÀ VIỆT CỘNG!

- Cuối cùng, ai bán nước? ai cúi đầu nhục nhã cam lòng làm tay sai cho tàu, tự chui vào rọ, vào tròng của tàu cộng, và đưa cả đất nước vào vòng nô lệ tàu? Có phải là dân VN hay đảng CSVN với “tứ trụ” tôi đòi, cộng thêm kẻ cầm đầu quân đội hèn mạt, mở miệng tuyên bố tình hữu nghị giữa “ta và bạn” vẫn thắm thiết, và thề hứa quân đội VN không làm “phiền hà” cho Trung Quốc, trong khi nó chiếm hết cả nhà ta? Hỏi ai đã làm những điều khốn nạn và tủi nhục trên?

Nếu ông GS và những người đồng tư tưởng chịu khó đọc các câu hỏi và câu đáp trên xong, thì sẽ nhận chân được ai là kẻ phải thoát Trung, và thoát cách nào, chứ không phải là dân VN phải thoát Trung bằng cách thoát khỏi “chất Trung Hoa trong mỗi con người VN” như các ông nói “dẹo”! Vì làm gì có cái “chất Trung Hoa” nào trong con người VN chúng tôi? Đừng thấy dân hiền mà đổ vạ cho dân, lương tâm nào cho phép làm việc đó? 

II. Ai mới là kẻ phải thoát tàu? 

Như thế đủ để cho chúng ta khẳng quyết rằng: việc phá cũi sổ lòng phải là việc thuộc về tập thể lãnh đạo nhà nước, và kẻ phải thoát tàu là chính cái đảng CSVN, chứ không phải dân chúng VN!

Cũng chẳng có cái “tư duy” nào là “Nam nhân, Bắc hướng” cả, mà đó chỉ là sự tưởng tượng của một số vị GS, nhân sĩ, trí thức miền Bắc, những người có dính líu đến đảng CS do quyền lợi hay sự nhu nhược sợ hãi mà ra! Ngay cả người CS cũng chẳng có ai mang tư tưởng “Bắc hướng” hiểu như là theo Tàu vì đó là “nguồn gốc” của mình, ngoại trừ Hồ Tập Chương (nếu là thật), còn tất cả đảng viên CS và những kẻ ăn theo, chì thuần túy lệ thuộc Tàu là vì muốn bảo vệ đảng, bảo vệ chức quyền, tư lợi mà thôi.

Vì vậy, xin quý vị đừng có tiện thể sáng chế từ ngữ mới mà lòe hay đánh lạc hướng chúng tôi, vì nghĩ dân chúng VN toàn ngu khờ thiếu học, không biết gì, mà bóp méo, bẻ cong với mục đích che chở, lách tội cho cái đảng độc tài toàn trị gian manh ác độc này. Sự bẻ quẹo lái qua phía dân, đổ cho dân cái tội “Bắc hướng” vô duyên và không thực, rồi ngụ ý bảo “vì dân ngu nên dân chịu” như ông chủ tịch quốc hội CS Nguyễn Sinh Hùng từng nói, và cuối cùng là đổ trách nhiệm cho dân phải tự mình thoát Tàu, còn kẻ “chính chủ” của cái trọng tội ấy là cái đảng CS với một lũ sâu bọ lợi ích thì... vô tội, trắng án!

Người dân chúng tôi không mắc mớ gì mà đội đít Tàu một cách hèn mạt, hay u mê đến độ rước quỷ về phá nhà! Có chăng một số ít người dân tham lợi trước mắt, nhưng không thấy cái hại về sau là bệnh tật, mất mạng, nên mới buôn bán đồ Tàu, thì cái “ngu” này cũng dễ chữa, chỉ cần nhà nước cấm nhập hàng Tàu, tịch thu đồ lậu thì ai còn bán, lấy đâu ra hàng mà bán? Còn người tiêu thụ chỉ cần bộ y tế thông cáo, phân tích sự độc hại chết người, thì còn ai dám dùng đồ Tàu? Vả lại hàng cấm thì sẽ hiếm, sẽ đắt giá, còn ai thèm mua?

Như vậy việc thoát Tàu là trách nhiệm của đảng CS VN, tự chui đầu vào vì tham ghế, tham ăn, thì phải tự rút đầu ra! Nếu không tự rút ra được thì phải nhờ đến dân, trao lại quyền làm chủ đất nước cho dân, rồi khăn gói quả mướp cùng bầu đoàn thê tử đi tìm một chỗ khác mà ẩn thân, mà tự hưởng những của cải đã thu nhặt được cho thỏa thích, việc nước đã có dân và những người hội đủ tài đức sẽ gánh vác.

III. Thoát tàu bằng cách nào?

Tự chui vào ngõ nào thì tự thoát ra lối ấy, đó là cách thoát, và trách nhiệm thoát Tàu của đảng CS VN. Đảng tự quyền, độc quyền, lạm quyền, chiếm hết quyền của người dân, tự nhận làm Hán nô, nhất nhất mọi việc đều làm theo lệnh của Tàu nên hại nước, hại dân, rước giặc vào nhà, vậy thoát Tàu là đảng phải tự thoát ra khỏi vòng kềm kẹp của nó bằng mọi cách có thể: Đang nắm quyền cai trị đất nước VN là miếng mồi ngon nó nhắm, thì đảng CSVN hãy nhả miếng mồi đó ra, từ chối vai trò nắm quyền làm chủ đất nước, thì sẽ không phải giao nước cho Tàu. Những ký kết đã làm, nếu kẻ ký không còn hay không còn nắm quyền thì đâu phải trả. Nhất là kẻ cho vay với dụng ý xấu xa là muốn kẻ vay phải thế chấp tài sản, cửa nhà để siết nợ, nay không còn chủ quyền trên căn nhà thì đâu có thể giao nhà trả nợ nữa.

Vì thế nhiều người đã khuyên can đảng CS phải tự tuyên bố giải tán, trả lại quyền làm chủ đất nước cho người dân, rồi dân sẽ bầu chính phủ mới, là xong. Luật pháp quốc tế không bắt buộc chính quyền sau phải thừa kế những bản hiệp định, cam kết của chính quyền trước, đặc biệt là những ký kết có liên quan đến lãnh thổ, lãnh hải, tài nguyên thiên nhiên, và cả những món nợ riêng của cái chính quyền đã không còn tồn tại, nhất là những ký kết lại còn mang tính chất bất công, ép chế, phạm vào quyền độc lập, tự quyết của quốc gia mới! Chỉ cần đảng CSVN không còn, thì chẳng thằng Tàu nào có thể đòi được một mảnh đất, một món nợ nào của dân tộc VN. Nhược bằng không thể tự giải tán ngay, thì hãy từ từ gỡ từng mối cột do mình đã tự tạo:

- Trả tự do ngay cho tất cả những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, là những nhà ái quốc, chống xâm lăng của dân tộc VN.

- Đưa ngay ra tòa án Quốc tế hồ sơ lý lịch nguồn gốc các đảo Hoàng Sa, Trường Sa, và những bằng chứng sự xâm nhập lãnh thổ, bắt giết ngư dân của tên giang hồ Tàu Cộng, như người dân yêu cầu, và Quốc Tế ủng hộ.

- Để cho dân tự do biểu tình chống Tàu xâm lược, giữ gìn và bảo vệ an ninh trật tự cho họ.

- Cấm nhập hàng hóa độc hại của Tàu bằng hàng rào quan thuế, kiểm định phẩm chất hàng hóa như các nước vẫn làm, và tuyên truyền cho dân tránh dùng hàng Tàu, nhất là khi nó đang xâm chiếm nước ta. Không có người mua thì sẽ không còn kẻ bán, hay ngược lại bán hàng có kiểm soát, giá không thấp vì có thuế, hẳn chẳng ai mua sản phẩm của kẻ thù.

- Ngưng giao cho Tàu các gói thầu, bằng cách kêu gọi các nước khác đầu tư, và kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các hợp đồng đã ký với Tàu, về chất lượng và thời gian.

- Không đi đêm, không khom lưng cúi đầu, sẵn sàng bỏ 16 chữ vàng giả và 4 tốt giả của Tàu ban cho CSVN.

- Bắt tay thực lòng và chặt chẽ với Hoa Kỳ và các nước Âu Châu, Úc, Nhật, Nam Hàn, Philippine… để họ giúp giữ nước và phát triển nước theo chiều hướng tốt đẹp, nhờ Công pháp Quốc tế mà ngăn cản bọn thực dân đỏ Tàu Cộng đang nhắm thôn tính nước ta.

- Sau hết, trả lại quyền tự do dân chủ, nhân quyền cho người dân, bỏ quyền lợi riêng của bè phái để đặt quyền lợi Tổ Quốc lên trên hết, rồi đứng sau dân để giữ nước. Những quan hệ với Tàu để dân và chính quyền sau lo. Nếu không còn thì giờ và sức lực, thì chỉ có cách đơn gọn là tuyên bố giải thể đảng CS, như đã trình bày trên.

Tóm lại, việc thoát Tàu chỉ có CSVN phải tự lo, giống như “con thú ăn thịt nhỏ” đang giữ miếng mồi ngon, nên “con thú ăn thịt lớn” mới tấn công để dành mồi, muốn không bị tấn công thì con thú nhỏ phải rời miếng mồi ra và thoát đi, bên cạnh là sự hỗ trợ của người dân và cả thế giới đang dan tay cứu giúp. Đường đi đã vạch sẵn, chỉ còn vấn đề là đảng CS có thực hành không, nếu không thì dân sẽ có cách, vì ngày tàn của CS đã đến, nếu khôn thì chọn cách tàn êm ái, để tập đoàn CS và thân nhân khỏi phải trải qua một cuộc thanh tẩy kinh hoàng của cả ý trời và lòng dân! Nên nhớ rằng còn người Việt yêu nước thì còn nước Việt, và đất nước VN trời đã dành cho người dân VN, không kẻ nào thay đổi được mệnh trời, dù là quỷ hỏa ngục có dậy mà phá! Nên nhớ dân Việt Nam sẽ chỉ chống tàu chứ không phải thoát Tàu như CSVN!


Lời cuối, chúng tôi yêu cầu các nhà trí thức, giáo sư, nhân sĩ có liên đới hay e sợ CS, hãy thôi cái việc vác ô vác lều đi hội thảo với những phát biểu ầu ơ, chỉ làm hại dân và mất nước! Cái tội ấy, các vị sẽ lãnh hậu quả chứ không phải chuyện chơi trong lúc dầu sôi lửa bỏng này đâu! Nếu quý vị thật lòng yêu nước thương nòi thì hãy tra tay vào gánh trách nhiệm cùng đưa đẩy con thuyền đất nước vượt gian nguy. Nếu chỉ đóng góp bằng tư tưởng, bằng lời thì cũng tốt, nhưng hãy nói bằng những lời chân thực. Nếu cảm thấy mở miệng nói mà còn bị mắc cái nút chai thì thà thôi đừng nói, sẽ đỡ trách nhiệm với lương tâm và với dân nước. Chúng tôi cũng đủ cảm thông để biết rằng “cái nút chai” mà quý vị đang vướng, đó là chút quyền vị hay sự lo ngại cho việc an toàn của các vị, khiến các vị không mạnh miệng được, cũng không sao! Nhưng muốn làm người hướng đạo, định một hướng đi cho người khác lại định sai, thì làm sao mà đi tới đích? Kẻ có tội lại bảo là không, kẻ vô tội và không có khả năng vì bị nắm đầu là dân, thì lại giao trách nhiệm thoát Tàu! Thật là điều phi lý và trái với lương tâm đấy, thưa quý vị!

“mò không ra lối, đi mười đời không tới nơi”, mong các vị cảm phiền vì nói sự thật hay gây mất lòng!

10/6/2014

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.