Công Phượng và Cu Công - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Công Phượng và Cu Công

< A >
Chào Bác,

Trước hết Tèo xin vào chùa Đại Nam Quốc Tự Dũng Lò Vôi dọa sắp đóng cửa để cúi đầu tạ tội trước tượng Bác bồ tát vì thời giam qua đã không mổ meo (viết thư) thăm Bác. Thực ra thì Bác cũng chẳng lạ chi không meo nhưng lòng Tèo khi nào cũng hướng về Bác; là con dân Việt còn chút lương tri, làm sao dám lơ là với sự nghiệp bác Hồ vĩ đại sống mãi trong quần chúng ta. Nhờ Bác ra đi tìm đường cứu nước mà hôm nay nước mình mới được nể phục cả Miên Lèo là những quốc gia mà người Việt Nam mình hồi chưa được Kách Mạng giải phóng khỏi ách Phong Kiến, Thực Dân, Mỹ Diệm Thiệu Thiệu Kỳ hạ mục gọi “thằng”, ngày nay Quốc hội nước CHXHCNCC gọi là có điểm “tín nhiệm thấp”.

Trong tình hình đất nước ngày một vươn lên tầm cao Vượn đu như vậy, đáng lý, sáng sáng mở còm piu tờ ra đọc tin là tức cảnh sinh tình bức xúc, Tèo phải mổ đều đều meo cho Bác để nhớ công lao Người, nhưng lực bất tòng tâm. Nhớ mới ngày nào choàng khăn đỏ nhảy cò cò “Dân Liên Xô”, múa cà tưng “Kết đoàn chúng...”, miệng rống “em sờ râu bác, em hôn má bác” không dám mệt; thế mà nay tuổi tác cũng đã xấp Bác lúc Bác năn nỉ các chú ấy “cho bác nghe một bài hát Trung Quốc” trước khi đi chầu cụ Mác; Tèo lại không được bồi dưỡng vú sữa Miền Nam như Bác nên sức khỏe nay kém lắm, đành chịu tệ, thất lễ để xảy ra sự cố vắng meo hầu thăm sức khỏe vị bồ tát đào hoa. 

Hôm nay Tèo cố phấn đấu vượt chỉ tiêu, làm theo yêu cầu trung với bác, hiếu với dì, họ hàng nào cũng ghé qua, bà con nào cũng nhớ đến, Tèo mổ meo này báo cáo Bác có thằng cu đồng hương Nghệ An của Bác vì ham đá bóng, chơi bóng đá một cách tài tình và sáng tạo ra sao đó đến nỗi gây bức xúc cho báo đài nhà nước phải nhảy vào truy cứu năm nó chui ra khỏi “hang Pắc Bó” phải là 1993 chứ không phải là 1995 như ghi trên giấy khai sinh mà VFF tức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chưng ra làm bằng.

Đó là thằng cu Công Phượng. Tèo lập lại là, thằng cu Công Phượng, chứ không phải thằng Cù Công Phượng; kẻo Bác lại liên hệ đến chú Cù Huy Cận bên Hà Tịnh rồi sụt sùi khóc (như Bác từng khóc bà Nguyễn Thị Năm sau ngày Bác bịt râu giấu mặt đi coi đấu tố bà ấy) khi biết nhà khai quốc công thần của Bác có thằng con là Cù Huy Hà Vũ vì hai cái bao cao su đã qua sử dụng Kách Mạng moi được trong thùng rác Khách sạn Mạch Lâm nơi Thành phố Hồ Chí Minh mà bây giờ phải tù tội, lưu đày trên đất thằng Mỹ Cút xa xăm, nghe đâu cũng đang lêu bêu gần thành phố hồi xưa bác phục vụ nhà hàng cho bọn đế quốc.

Trở lại chuyện thằng cu xứ Nghệ của Bác. Mấy hôm rày mở đài VTV ra là nghe thấy người ta bàn về thằng cu Công Phượng, không phải nhà nước đang bàn về tài chơi banh làm “vẻ vang dân Việt của nó”, nhưng mổ xẻ một cách hí hửng về năm sinh của cu ta, làm bẽ bàng dân biết khối ông Tiến sĩ giả mạo bằng cấp, thậm chí đến ông đương kim Bộ trưởng Công An cũng khai man lý lịch, năm sinh trên các bằng cấp không phù hợi với giấy khai sinh. (*)

Thưa Bác, Tèo không hiểu nổi việc nhà nước cứ đè một thằng cu đá bóng giỏi chỉ làm lợi chứ không làm hại ai mà dí, trong khi lờ đi cả khối ông to man trá đủ trò làm hại nước hại dân.

Hay là đảng ta đang xoay trục? Nói dại bồ tát thị hiện ĐM bỏ quá cho, rằng có ẩn ý gì chăng khi báo đài lề đảng không dí ai lại dí thằng cu Công Phượng cùng là dân xứ Nghệ, cũng là Cu Công như Bác, chỉ thêm có chữ Phượng đàng sau. Bác coi chừng Đảng nhắm bụi tre, nhè bụi hóp, chơi thằng cu Công Phượng chính là chơi Cu Công đó Bác. 

Chết rồi Bác ơi! Các chú CAM đang ôm in tờ nét mà đánh. Tèo phải ngừng meo ngang xương nơi đây .

Bác nhớ bảo trọng tấm thân, Hẹ hay Nghệ thì cũng rứa cả. Coi chừng bão nó trốc.
______________________________________

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.