Tuyên giáo Hà Nội: Bắn pháo hoa giúp người nghèo quên đi cái khó - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Tuyên giáo Hà Nội: Bắn pháo hoa giúp người nghèo quên đi cái khó

< A >
Bạn đọc Danlambao - Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, ông Phan Đăng Long vừa lên tiếng khẳng định những người dân nghèo tại Việt Nam “khao khát được xem bắn pháo hoa” để giúp “quên đi cái nghèo, cái khó”.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều ý kiến phản đối đề xuất của nhà cầm quyền CS Hà Nội đòi tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên trên cây cầu Nhật Tân vừa mới hoàn tất.

Đa phần các ý kiến cho rằng trong điều kiện đất nước còn khó khăn, người nghèo khắp nơi phải chạy ăn từng bữa, việc tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên là một sự lãng phí lớn, nếu không nói là “đốt tiền” để mua vui cho quan chức giàu có.

Trả lời báo điện tử BizLIVE, phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội phản bác các ý kiến này và cho biết: “Nếu cứ quan niệm như vậy, thì đất nước sẽ không thể phát triển được”.

Người nghèo "khao khát xem bắn pháo hoa"?

Theo ông Phan Đăng Long, đề xuất bắn pháo hoa thường xuyên do sở văn hóa – thể thao – du lịch Hà Nội tổ chức, nhưng không dùng ngân sách nhà nước mà do vận động chi phí từ các doanh nghiệp. 

"Nhiều doanh nghiệp muốn thông qua việc bắn pháo hóa để quảng bá hình ảnh của mình, đó là nhu cầu chính đáng”, ông Long nói.

Vị phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội cũng nói thêm rằng, việc chăm lo cho người nghèo luôn được “chú trọng, quan tâm”, nhưng “khoản nào phải ra khoản đấy”.

“Bắn pháo hoa là phục vụ cho nhu cầu của toàn dân, chứ đâu phải chỉ để phục vụ người giàu. Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, những lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó”, báo điện tử BizLIVE trích nguyên văn lời khẳng định của ông Phan Đăng Long.

Trong nhiều năm trở lại đây, mỗi khi có các sự kiện lớn là nhà cầm quyền CSVN ồ ạt tổ chức bắn pháo hoa trên quy mổ cả nước. Chi phí cho mỗi lần bắn pháo hoa như vậy lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng - hầu hết đều lấy từ tiền thuế nhân dân.

Trong khi đó, tại nhiều nơi trên cả nước, hàng chục triệu người dân vẫn đang phải sống trong cảnh nghèo đói, trẻ em không được đến trường. 

Do đó, việc nhà cầm quyền CSVN mua vui bằng cách “đốt tiền” thuế nhân dân phục vụ cho việc bắn pháo hoa khiến rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ. 

Hồi tháng 10 năm ngoái, cụ bà Lê Hiền Đức đã tỏ ra vô cùng phẫn uất khi lên tiếng kêu gọi xuống đường phản đối kế hoạch bắn pháo hoa lãng phí do nhà cầm quyền CS Hà Nội tổ chức nhân sự kiện “Giải phóng thủ đô”.


© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.