Côn An là bạn Côn Đồ - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Côn An là bạn Côn Đồ

< A >
Cánh Dù lộng gió (Danlambao) - Chưa có thời nào cứ hễ nhắc tới 2 từ Côn An là người Dân lại nơm nớp lo sợ như thời Thiên đường XHCN này. Trước năm 1975 Cảnh Sát chế độ VNCH là Bạn Dân, bảo vệ người Dân thật sự, kính già yêu trẻ, làm việc với thái độ nhã nhặn và hết lòng vì Dân. Khác hẳn với Côn An CSVN hiện nay, hễ thấy đâu là Dân lại rùng mình lo sợ, không biết chuyện gì sẽ sảy ra.


Mang tiếng là Côn An Nhân Dân là do Dân, vì Dân, bảo vệ sự yên lành của Dân mà hễ Dân đến có việc thì lại phải Ma rốc (móc ra) mới xong, bất cứ xin chứng nhận giấy tờ gì cũng phải qua cửa ải này.

Còn kêu báo án ư. Hãy đợi đấy, từ từ cho mọi thứ đâu vào đó ông mới dời gót khỏi trụ sở, xuống tới nơi thì kẻ gây án đã giết người cao bay, xa chạy từ mấy kiếp rồi, chỉ còn chờ các thầy xuống dòm ngó chút, rồi lập biên bản, đợi Dân nhét tiền vào túi, hứa xuông vài câu rồi nhanh nhẩu rời hiện trường.

Ra đường bây giờ chỉ toàn thấy Cướp ngày có giấy phép đầy đường, áo xanh, áo vàng nhiều hơn kiến, nhưng chỗ nào cũng Cướp của, giết người nhan nhản, xã hội không lúc nào không có án mạng, Cướp của, giết người, hiếp dâm trẻ em, mà giết đâu có ít, có khi giết cả nhà, mấy năm nay toàn sảy ra những vụ giết người dã man, ra đường bây giờ người Dân chỉ biết phó mặc cho Trời Đất.

Đã thế người Dân chạy xe máy bây giờ thường xuyên bị phục kích, các Anh áo vàng mặc đồ Dân sự chui vào lùm cây, che chắn kín đáo để bắn tốc độ, cứ chỗ nào có dốc quanh co, khuất tầm nhìn là bị phục kích, vì xuống dốc thì Dân không kềm hãm được tốc độ cho phép, nên chỉ cần chạy quá 1-10km thôi thì sẽ có một tốp khác đứng sừng sững, chặn ngay trước mặt để lập biên bản và phạt. Những anh này tận dụng cả đám xe ôm, Côn Đồ, canh me, hễ người nào quay Camera, hay chụp hình thì tới gây sự, còn thêm một việc nữa là mồi chài hối lộ cho CSGT để được cho đi. CSGT bây giờ chỉ cãi một tý thì sẽ được ghép tội "Cản trở người thi hành công vụ" ngay tức khắc.

Bởi thế người Dân mới hè nhau gọi CSGT/CSVN bằng cái tên thân thương trên cửa miệng là Cướp ngày có giấy tờ hợp pháp. Vì họ phải vừa vượt chỉ tiêu cấp trên giao cho, vừa phải đóng hụi chết cho các xếp đã cắt họ đứng đường, vừa phải về nộp tiền cho bồ nhí hay gái bia ôm, mặt khác phải đem về cho Sư Tử Hà Đông ở nhà nữa, nên chỗ nào họ cũng tích cực.

Áo xanh thì sao? Công việc của họ còn bận rộn hơn nữa, họ có nhiệm vụ bảo vệ bọn hình sự tối đa hơn là người bị hại, điều tra cho ra lẽ để kiếm tiền chạy án, thế nhưng họ vẫn móc nối với người bị hại bỏ tiền ra để làm cho nhanh, như thế họ ăn cả 2 đầu, kẻ có tội và người bị hại.

Khi mời ai tới đồn thì người đó lúc đi khỏe mạnh, lúc về thì mặt xám ngắt, nằm bất động, bầm tím đầy mình. Có khi đã được đi theo diện đoàn tụ ông bà mất đất rồi người nhà mới được thông báo.

Phần áo xanh đậm tức là đội An Ninh Nhân Dân thì sao nhỉ? Họ rất nổi tiếng về cái vụ đàn áp người yêu Nước, các phong trào Dân Chủ, họ mời những người này bất kể giờ giấc, theo dõi, căn me mọi nẻo đường, trước cửa nhà. Họ mặc áo thường Dân, đội lốt Côn Đồ đàn áp, đánh đập những người này trước mặt Côn An mặc sắc phục, họ quăng đồ dơ vào nhà những người mà họ cho là thù ghét chế độ, là phản động, thế lực thù địch.

Đám áo Đen (CSCĐ) thì sao? Họ được điều động đi cưỡng chế, cướp đất của các quan lớn, nếu người Dân phản kháng thì họ đánh đập hết sức tàn nhẫn và vô tội vạ còn hơn kẻ thù.

Nói chung Côn An bây giờ toàn con ông cháu cha, toàn những kẻ học thì ít, tiền thì nhiều, nói là hèn với giặc, ác với Dân thì cũng oan cho họ, vì họ không phải QĐND mà ra mặt trận giáp mặt với kẻ thù, phải nói cho chính xác lại là "Hiền với giặc và ác với Dân" thấy Dân Tàu Cộng thì khép nép nhã nhặn từ tốn ra vẻ hiền lành, thấy Dân thì sửng cồ nạt nộ, bắt bẻ./.

Ngày 26/08/2015

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.