Nghi án bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói dối khi nhắc đến ông Võ Kim Cự? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Nghi án bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói dối khi nhắc đến ông Võ Kim Cự?

< A >


Bạn đọc Danlambao - Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dính nghi án nói dối khi đề cập đến hành vi trốn tránh báo chí của cựu bí thư Hà Tĩnh Võ Kim Cự - người hiện đang là đại biểu quốc hội khoá 14.

Hôm 23/7/2016, đúng một ngày sau khi tuyên thệ nhậm chức lần 2, trả lời câu hỏi về việc cựu bí thư Hà Tĩnh - ông Võ Kim Cự trốn tránh báo chí, vị tân chủ tịch quốc hội nói rằng: “Tránh báo chí là quyền của ông Võ Kim Cự”

Việc ông Cự tránh báo chí thì bữa nay tui mới hay biết”, bà nói.

Khi nói đến đây, mặt bà Ngân cúi gằm, mắt không nhìn vào khán giả, còn tay thì đưa lên quệt mũi.

Những thức sơ đẳng về ngôn ngữ cơ thể cho thấy vô tình tiết lộ rằng bà Ngân đang nói dối. Chuỗi 3 hành động diễn ta cùng thời điểm càng chứng minh rằng giả thiết bà Ngân nói dối là có cơ sở.

Lý do vì sao phải nói dối thì bản thân bà Ngân và ông Võ Kim Cự hiểu rõ nhất. 

Theo Allan Pease - chuyên gia hàng đầu thế giới về ngôn ngữ cơ thể:

“Hành động dùng ngón tay vuốt sống mũi hoặc cọ vào đầu mũi chính là một trong những dấu hiệu tố cáo rằng người khác đang nói dối bạn. 

Lý giải theo khoa học, khi con người nói dối, phản ứng tự nhiên của cơ thể là huyết áp sẽ tăng cao, ở phía trong vành mũi có nhiều mạch máu nên mũi sẽ có xu hướng hơi đỏ hoặc hơi tấy hơn, thậm chí nở to hơn bình thường. 

Chính bởi cảm giác này, nên người nói dối sẽ vô thức sờ tay lên mũi”.

Bên cạnh những giải thích khoa học về ngôn ngữ cơ thể, người ta cũng khó tin là bà Ngân lại không biết rằng đại biểu quốc hội Võ Kim Cự trốn tránh báo chí. Ai cũng biết điều này, không lẽ chủ tịch quốc hội lại không biết?

Hay nói đúng hơn, Võ Kim Cự được lệnh phải ngậm miệng và chỉ được nói theo những gì TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo. 

Kết quả là vào tối 24/7/2016, ông Võ Kim Cự đã chịu gặp báo chí để đổ lỗi trách nhiệm vụ Formosa cho cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nhiều màn kịch hay ho sắp diễn ra, hãy chờ xem.

25.07.2016

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.