Hãy cảnh giác hỡi Vatican? - Dân Làm Báo

Hãy cảnh giác hỡi Vatican?

Mai Tú Ân (Danlambao) - Phái đoàn CS của thứ trưởng Phạm Thanh Sơn đã cấp tốc đi Vatican và đã có cuộc gặp gỡ với Đức Cha thứ trưởng ngoại giao của Vatican. Họ đã thảo luận điều gì? Và điều gì sẽ xảy ra?

Không cần phải nhắc lại là trong quá khứ, mỗi lần có vướng mắc với giáo dân hay với các vị chủ chăn ở Việt Nam thì những người cầm quyền Hà Nội luôn dùng biện pháp: "Rút củi khỏi lửa" từ xa này. Và không phải không có những lần hữu hiệu khi những vị cha xứ can đảm đã bị thuyên chuyển bất ngờ, giáo dân ngơ ngác...

Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng các quyết định điều động của các cha bề trên, của Vatican về nhân sự trong hàng ngũ giáo phẩm ở Việt Nam. Đó là một nguyên tắc không có gì phải bàn cãi vì sự bình an và phát triển của Giáo Hội Thiên Chúa. Nhưng chúng tôi, với tư cách là những con chiên trung thành của Chúa, của Giáo Hội cũng xin được nhắc nhở tới các bề trên đáng kính rằng, cũng trong thời gian đàm phán đó thì những người CS vẫn luôn luôn dè chừng, trấn áp Đạo mỗi khi có thể. Các cha xứ can đảm vẫn bị truy bức, các giáo phận vẫn bị phân biệt đối xử cũng như các tài sản hợp pháp của Giáo Hội vẫn ở trong tay kẻ vô Đạo.

Chúng tôi không tin những người cầm quyền hiện nay có được một tấm lòng tốt Đời đẹp Đạo như họ vẫn rêu rao. Việc bôi nhọ đức cha Giám Mục Vinh Nguyễn Thái Hợp và không chịu xin lỗi. Việc vu vạ linh mục Đặng Hữu Nam, đòi trục xuất linh mục Nam ra khỏi giáo phận của ngài ở Nghệ An, cùng với việc các phương tiện báo mạng liên tục đăng bài vu vạ các cha và giáo dân khi họ xuống đường ôn hòa để đòi một môi trường trong sạch, hay khởi kiện kẻ thủ ác Formosa đã chứng tỏ điều đó.

Chúng tôi mong muốn các Đức Cha bề trên, các Đức Cha ở Vatican hãy luôn cảnh giác, không mắc mưu kẻ xấu và luôn hành xử theo ý Chúa. Mọi sự thay đổi hay điều động nhân sự trong lúc này ở Việt Nam đều làm bất ngờ thảng thốt cho giáo dân và làm giảm sức hăng say mà các cha xứ nói trên đang cống hiến quên mình cho giáo dân và Giáo Hội.

Mong rằng những ý kiến nhỏ bé của chúng tôi được lắng nghe.

Chúa ở cùng các ngài.Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo