Hơn 100 người dân thuộc các doanh nghiệp hải sản kéo đến UBND Hà Tĩnh đòi nợ bồi thường - Dân Làm Báo

Hơn 100 người dân thuộc các doanh nghiệp hải sản kéo đến UBND Hà Tĩnh đòi nợ bồi thườngPhong Trào Lao Động Việt
- Lúc 9h00 sáng ngày 11/01/2017 hơn 100 người dân thuộc các doanh nghiệp mua bán hải sản huyện Lộc Hà đã kéo đến UBND tỉnh Hà Tĩnh đòi tiền bồi thường số cá bị nhiễm độc và số lớn cá trong kho lạnh đã thu mua theo yêu cầu của nhà nước trước thềm bầu cử Quốc Hội vào tháng 5 / 2016, nhằm để an dân!

Hiện nay số cá của 47 hộ đã bị "đóng băng" lên đến hàng nghìn tấn nằm "im" trong kho lạnh, hàng tháng có những hộ doanh nghiệp phải chi ra hàng chục triệu tiền điện để chạy bảo quản lưu kho, tiền vay ngân hàng và nợ ngoài cũng gần chục tỷ cho mỗi doanh nghiệp, đời sống của công nhân lên đến cả ngàn người chỉ riêng cho huyện Lộc Hà đây là số công nhân đang mất việc làm liên quan đến lao động nghề cá, làm muối, nước mắm... nhưng nhà cầm quyền Hà Tĩnh luôn thờ ơ!... hay có ý đồ gì đó trong việc bồi thường cho bà con bị thảm họa môi trường do Formosa gây ra mà đến nay đã hơn 09 tháng trôi qua cũng chưa trả tiền bồi thường. Bà con ngư dân đang hoài nghi số tiền của Formosa chi trả bồi thường đang bị ai chiếm đoạt?...

Khi bà con kéo lên tỉnh thì đổ thừa cho huyện, xã chưa lập danh sách, khi đến huyện, xã thì lại chỉ lên tỉnh đây là chiêu thức đùn đẩy... vậy tiền bồi thường thiệt hại của bà con đang ở đâu?

Riêng các doanh nghiệp mua bán hải sản cũng luôn nhận những lời "hẹn hò" từ các đoàn cái gọi là "liên ngành"... rồi những cú hẹn "liên khúc" nhưng không thấy tiền bồi thường đâu cả.

Sau đây là phóng sự của phóng viên PTLĐV tại Lộc Hà - Hà Tĩnh (tháng 12/2016)


Bình Luận

Articles in English

Thời Sự

Video

 
http://danlambaovn.blogspot.com/search?max-results=50
Copyright © 2014 Dân Làm Báo