Cộng sản muốn xây “Đại lộ danh vọng” ở Hà Nội để làm gì? - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Cộng sản muốn xây “Đại lộ danh vọng” ở Hà Nội để làm gì?

< A >
Hải Âu (Danlambao) - Khi nhắc đến cụm từ “Thủ đô ngàn năm văn hiến” ắt hẳn ai cũng biết đó là Hà Nội. Một thành phố với những hàng cây xanh cổ thụ bao quanh Hồ Gươm, vừa tạo bóng mát cho người dân, vừa đem lại vẻ thanh lịch của Hà Nội. Với lợi thế ấy, Hồ Gươm đã trở thành biểu tượng của Hà Nội và cũng là điểm dừng chân không thể thiếu của du khách mỗi khi đặt chân đến Thủ Đô. Điều ấy đã làm “sáng mắt” quan chức cộng sản Hà Nội với cơ hội cấu kết với con buôn làm giàu. Vì thế UBND quận Hoàn Kiếm đã có ý tưởng xây dựng “Tuyến đường ghi danh” dựa theo mô hình “Đại lộ danh vọng” của Hollywood.

Báo chí cộng sản cho rằng: “Đại lộ danh vọng” mà UBND quận Hoàn Kiếm đang thai nghén, đã được nhà cầm quyền Hà Nội tổ chức “lấy ý kiến dân”. Trong tổng số 856 người tham gia có 822 người (96%) ủng hộ, 34 người (4%) có ý kiến khác”.

Như vậy là không có ai không ủng hộ. Những con số ấn tượng mà báo chí vừa đưa ra quả là điều chỉ có thể xảy ra ở “thiên đường” của cộng sản. Nó gần giống với kiểu đảng cử dân bầu mà cộng sản thường dùng trong “qui trình” đại hội cộng sản đảng. Những con số ấy chỉ nằm trên mặt báo chứ nào thấy tên tuổi của những người tham dự lấy ý kiến là ai. Mà nếu có thì chắc chắn những người ấy thuộc thành phần “quần chúng tự phát” tiền để trả lời.

Thủ đô Hà Nội đã giống như những thành phố lớn khác trên thế giới về chuyện đất mắc như vàng. Khu vực chung quanh hồ Gươm lại càng có giá trị hơn vàng. Bất kỳ một tập đoàn doanh nhân nào cũng thèm thuồng những mãnh đất vàng như thế. Làm thế nào để đạt được?

Rất dễ! Bằng chiêu bài xây dựng “Tuyến đường ghi danh” tại hồ Gươm - mô hình tương tự như “Đại lộ danh vọng” ở Mỹ, các quan tham cộng sản trong UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) dùng chức quyền của mình để "mở ngỏ" ý tưởng. Ngay lập tức, như đã thông đồng, cấu kết từ trước Cty CP Đầu tư AMD, một công ty kinh doanh lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại, đã có đề xuất liền với UBND thành phố Hà Nội xin đầu tư. Nếu ý tưởng này được chấp thuận thì công ty này sẽ đầu tư dưới dạng hình thức BOT. Nghĩa là công ty này sẽ bỏ vốn ra xây dựng, sau đó sẽ kinh doanh thu phí khu vực được chọn xây dựng “Đại lộ danh vọng”. Tức là đương nhiên nắm được khu vực vàng.

Đây là một ý tưởng đề xuất rất đểu cáng của công ty AMD và sự lạm quyền của UBND quận Hoàn Kiếm trong việc cấu kết với con buôn để làm giàu qua việc khai thác danh lam thắng cảnh chung của cả nước. Hồ Gươm và những con đường bao quanh nó vốn dĩ không phải của UBND quận Hoàn Kiếm, cũng chẳng phải của nhà cầm quyền Thủ Đô “ngàn năm văn vật”. Đây là tài sản chung của đất nước Việt Nam, là của tất cả người dân mang trên mình quốc tịch Việt Nam. Nếu như thế thì chuyện xây dựng rồi thu phí người dân khi đi trên “đại lộ danh vọng” này là một âm mưu mang tính trục lợi của công ty AMD và nhà cầm quyền Hà Nội. Nói tóm lại đây là một hình thức tổ chức cướp hợp pháp.

Tiếp đến là chuyện những cái tên nào sẽ được khắc trên con đường được “cướp hợp pháp” ấy. Rất có thể cái tên đầu tiên sẽ được chọn là Hồ Chí Minh. Một con người độc thân đầy bí ẩn với những người vợ không dám công nhận, một cái tên với quốc tịch không rõ ràng, có thể là Việt cộng, cũng có thể là Trung cộng. Hơn nữa, đây là một “danh nhân” đã tạo nên cuộc thảm sát đẫm máu trong những đợt cải cách ruộng đất. Mang trong người lai lịch không rõ ràng, cộng với thành tích giết hại 172008 đồng bào trong các cuộc thảm sát đấm máu 1955-1956, vì thế khả năng Hồ Chí Minh sẽ là cái tên đầu tiên được chọn.

Theo sau cái tên của một kẻ sát nhân cuồng cộng, có thể sẽ là Trường Chinh. Đây là một nhân vật có công lớn trong cuộc các đợt cải cách ruộng đất của cộng sản. Sau đó sẽ đến những cái tên có thành tích ấn tượng khi lãnh đạo quân đội nhân dân Việt cộng trong các cuộc chiến và cướp. Rất nhiều khả năng Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ là cái tên được khắc trên đường bởi vị Tổng bí lú này là một người miền Bắc đầy “lý luận”. Đây chỉ là những phỏng đoán của nhiều người đang sống trong xã hội cộng sản, tuy nhiên nếu “Đại lộ danh vọng” này được thực hiện thì sự phỏng đoán này nhiều khả năng thành hiện thực.

Dù mới chỉ là ý tưởng, đề xuất nhưng nếu người dân Hà Nội không lên tiếng bảo vệ không gian, bảo vệ lối đi chung của người dân, thì ý tưởng đề xuất đó sớm muộn sẽ được thực hiện. Bởi những kẻ cầm quyền trong đảng cộng sản luôn thích thú với những việc làm hay những dự án mang nặng hình thức. Chúng sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ để xây dựng tượng đài, xây dựng cổng chào thành phố mặc cho dân tình khốn khổ, đói kém. Chúng luôn kết hợp với doanh nghiệp trong những dự án xây dựng nhằm bảo kê cho doanh nghiệp cướp đất của nhân dân. Đất trong dân không còn vì đã bị cộng sản cướp sạch thì nay nhà cầm quyền Hà Nội kết hợp với doanh nghiệp quay sang cướp không gian, cướp lối đi, cướp luôn cả Hồ Gươm để biến thành tài sản riêng nhằm kinh doanh thu lợi.

Kể từ khi thành công trong việc “cướp chính quyền” cho đến nay thì cộng sản là một đảng cầm quyền cai trị nhân dân một cách độc tài và tàn nhẫn. Thế nhưng những kẻ cướp ấy lại muốn người dân vinh danh tên tuổi của mình trên con đường đẹp nhất của Thủ Đô Hà Nội.

24.02.2017

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.