Khi loài sản núp bóng ma nhau - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Khi loài sản núp bóng ma nhau

< A >
Vũ Đông Hà (Danlambao) - Hồ Chí Minh phải tiếp tục "sống" và phải tiếp tục làm bình phong cho đảng núp. "Bác" Hồ chưa chết! "Bác" không được chết! "Bác" phải sống mãi, mọi lúc, mọi nơi, dù phải sống ở trong quần chúng. Chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu, phân tích, phê bình về tên "bác" này vẫn phải được tiếp tục để vạch trần bản chất láo khoét, lừa đảo được truyền đời của một kẻ lừa đảo, láo khoét. Ngày nào đảng CSVN còn núp bóng tên "bác" này ngày đó chúng ta vẫn phải còn tiếp tục viết và tấn công, hạ bệ "thần tượng" Hồ Chí Minh như tấn công vào thực thể của hiện tại, vào một phần không thể tách rời ra khỏi thể chế và bộ máy cai trị ngày hôm nay...

*

Khởi đầu là... "bác"

Ngày ấy, "bác" núp bóng nhà báo Trần Dân Tiên vừa "đi đường vừa kể chuyện" để hoàn tất tác phẩm lừa bịp vĩ đại "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch". Nhà báo Trần Dân Tiên sung sướng viết: "Nhiều nhà văn, nhà báo Việt nam và ngoại quốc muốn viết tiểu sử của vị chủ tịch nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa, nhưng mãi đến nay, chưa có người nào thành công. Nguyên nhân rất giản đơn: chủ tịch Hồ chí Minh không muốn nhắc lại thân thế của mình. Ngày 2-9-45, lần đầu tiên tôi trông thấy Hồ chủ tịch. Đó là một ngày lịch sử. Ngày hôm ấy, đứng trước rất đông quần chúng hoan hô nhiệt liệt, Hồ chủ tịch trang nghiêm đọc bản Tuyên ngôn độc lập của nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày thứ hai tôi viết thơ xin phép được gặp Hồ chủ tịch. Ngay chiều hôm ấy, tôi rất sung sướng tiếp được thư trả lời của Hồ chủ tịch viết như thế này...".

Điều độc đáo và cũng cực kỳ vĩ đại là "bác" không cần núp bóng ai khác. "Bác" là chủ tịch nước, là "cha già dân tộc", "bác" tự xưng Bác (phải viết hoa) với toàn dân già trẻ lớn bé, dưới "bác" biết bao nhiêu nhà thơ, nhà văn vĩ đại với thiên tài đánh bóng lãnh tụ - cứ chụp một câu của đồng chí thi sĩ Tố Hữu bốc hốt đồng chí Stalin tận bên Nga là thấy ngay thiên tài trước mắt:

Thuở Anh chưa ra đời 
Trái đất còn nức nở
Nhân loại chửa thành người 
Đêm ngàn năm man rợ. 

Stalin mà đọc được bảo đảm phải sướng. Nhưng không! "Bác" Hồ không cần núp bóng đại văn hào, đại thi sĩ, đại nhà báo, đại bồi bút nào tất. "Bác" núp bóng của chính "bác" và tự gửi thư trả lời chính mình, tự viết lên những dòng chữ "chủ tịch Hồ chí Minh không muốn nhắc lại thân thế của mình". "Bác" là thiên tài trong việc len lén tự nâng bi để biến mình thành hòn ngọc chiếu sáng khắp vỉa hè.

Từ cái thuở ban đầu lưu luyến núp núp nâng nâng của "bác", đám con cháu đồng chí, đồng rận của "bác" mỗi ngày một hoàn chỉnh nghệ thuật núp, cho đến ngày hôm nay đã trở nên thần kỳ. Câu chuyện núp bóng chính mình của "bác" ngày xưa tưởng đã thuộc hàng cao cấp, bây giờ con cháu "bác" cho lọt xuống tầm sơ đẳng. 

 "Tư tưởng Hồ Chí Minh"

Trong suốt một thời gian, bắt đầu lúc Tố Hữu chửa thành người cho đến khi từ khi anh đứng dậy, trái đất bắt đầu cười, và loài người, từ đấy, ca bài ca Tháng Mười... loài sản Ba Đình núp bóng thế giới Vô sản Đại đồng và Chủ nghĩa Cộng sản lẫn tư tưởng Mác-Lênin. Ngày 25.12.1991 thành trì XHCN Liên sô sụp đổ sau khi bịt mồm, cắt cổ thiên hạ 74 năm, kéo theo toàn bộ các nước Đông Âu xuống hố. "Đảng ta" hụt hẫng không còn nơi để núp. Kết quả của công cuộc kiếm tìm bụi rậm mới đã ra đời: tư tưởng Hồ Chí Minh. Nếu "bác" thần kỳ với anh hùng núp Trần Dân Tiên thì các đồng chí hậu duệ của "bác" đã kỳ thần gấp bội trong việc này. Một hệ tư tưởng được sáng tác và ra đời trong khi "tác giả", từ lâu, đã là một xác ướp trong lăng. Không đồng ý với tư tưởng chỉ đạo của đảng đồng nghĩa với chống lại tư tưởng vĩ đại của "Cha già dân tộc", của "Bác vô vàn kính yêu". Thế mới trên cả tuyệt vời. Thế là "tư tưởng Hồ Chí Minh" trở thành bóng ma, trở thành chính sách để lãnh đạo, đảng viên chui vào đó núp. 

"Sống chiến đấu học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại"

Chính sách Núp thứ ba được thể hiện qua chiến dịch trường kỳ gọi là "sống chiến đấu học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại". Mọi tha hóa, đồi trụy, vô văn hóa của lãnh đạo, đảng viên cộng sản được che đậy trong cái vỏ bọc "đạo đức bác Hồ" này. Những chiến dịch đạo đức được thực hiện bởi những tên ăn trộm, ăn cướp, lừa đảo, gian manh được lập đi lập lại, được hà hơi tiếp sức bởi bộ máy truyền thông và các pano tả tơi khắp phố phường. Tất cả chỉ nhằm để quẹt lên, quẹt xuống, quẹt tới, quẹt lui bởi cây cọ đỏ gần hết sơn, mong tạo nên ấn tượng về hình ảnh đạo đức của khối cán bộ, đảng viên đang ngày đêm phấn đấu, cắm đầu lếch thếch đến bở hơi theo gương "đạo đức" của Trần Dân Tiên. 

Cả hai chính sách "Núp" tư tưởng Hồ và đạo đức Tiên đã tạo ra một vấn nạn cho "bác". Vì nhu cầu núp bóng "bác" nên đảng CSVN đã không thể để "bác" chết. Cố chủ tịch Hồ Chí Minh của đảng vẫn phải luôn luôn là một phần của bộ máy cai trị. Tất cả mọi thứ, từ quan điểm chính trị cho đến hành vi cư xử đảng viên, đều nhân danh và núp bóng của "bác". Mọi nhà đều có sự hiện diện của "bác". Mọi diễn văn đều có "bác" dự phần. Ngay cả một số dân oan - oan vì "bác đảng", khi biểu tình chống cường hào cũng ráng đeo hình lãnh tụ của đám ác bá trước ngực để làm bùa hộ mạng. Cán bộ về hưu, "lão thành kắt mạng" phê bình đảng cũng rủ rê "bác" đi cùng để làm hộ pháp phòng thân. "Bác" đang yên ngũ gần đó cũng bị vài người mang ra bờ Hồ - giương ảnh "bác" để nhờ Hồ Chí Minh đả đảo Tập Cận Bình. "Bác" Hồ không ở nằm yên giấc nghìn thu trong lăng. "Bác" hiện diện ở khắp mọi nơi, ma ám lên từng hơi thở, nhịp sống, vận mạng, tương lai của mọi người dân bởi chính sách núp của các đồng chí con cháu "bác". 

Đảng CSVN đã không cho phép "bác Hồ" của họ thành một nhân vật quá khứ. Hồ Chí Minh phải tiếp tục "sống" và buộc phải làm bình phong cho đảng núp. "Bác" Hồ chưa chết! "Bác" không được chết! "Bác" phải sống mãi, mọi lúc, mọi nơi, dù phải sống ở trong quần chúng. Chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu, phân tích, phê bình về tên "bác" này vẫn phải được tiếp tục để vạch trần bản chất láo khoét, lừa đảo được truyền đời của một kẻ lừa đảo, láo khoét. Ngày nào đảng CSVN còn núp bóng tên "bác" này ngày đó chúng ta vẫn phải còn tiếp tục viết và tấn công, hạ bệ "thần tượng" Hồ Chí Minh như tấn công vào thực thể của hiện tại, vào một phần không thể tách rời ra khỏi thể chế và bộ máy cai trị ngày hôm nay.

"Ăn mày dĩ vãng"

Chính sách núp bóng khác, vĩ đại không kém còn có một tên gọi là "ăn mày dĩ vãng". Đảng cộng sản ngày hôm nay đã biện minh cho vai trò độc quyền lãnh đạo của họ bằng những thành quả của quá khứ. Những người lãnh đạo ngày hôm nay không phải là những anh hùng Điện Biên ngày xưa trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Họ chỉ là một y tá quèn, một cán bộ cấp thấp, một bộ đội cấp trung trong cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam, một anh công an chuyên trị dọn bãi vượt biên thâu vàng đổi xác chết cho cá mập ngoài biển đông...

Ngược dòng lịch sử, không ai có thể chấp nhận vai trò chính thống của Việt gian Lê Chiêu Thống chỉ vì ông ta là hậu duệ của đức Lê Thái Tổ, người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chiến thắng quân Minh giành lại độc lập cho dân tộc. Ngay trong thời đại phong kiến, cha truyền con nối nhưng Lê Chiêu Thống đã không thể ăn bám hào quang quá khứ dòng họ nhà Lê và không thoát khỏi nhãn hiệu lịch sử gán cho là "cỏng rắn cắn gà nhà". Hào quang và công lao của vua ông Thái Tổ không bảo chứng được cho tư thế cầm quyền của đứa cháu bán nước đời sau. 

Những Lê Chiêu Thống ngày hôm nay cũng không khác. Tất cả mọi nỗ lực tuyên truyền về đảng lãnh đạo quang vinh, cách mạng thần thánh đều chẳng khác gì Lê Chiêu Thống đi ăn mày quá khứ thời Lam Sơn oanh liệt của tổ tiên. Điều tệ hại hơn là chúng ăn mày sai người vì ông tổ của chúng lại là một tên Việt gian. Hồ Chí Minh không phải là một minh quân như đức Lê Thái Tổ mà là một tên gián điệp, tay sai của Mao Trạch Đông. Hiện tại Việt gian ăn mày quá khứ Việt gian và tương lai Việt gian sẽ ăn mày quá khứ của hiện tại Việt gian. Đó là chuỗi hành động bắt nguồn từ bản chất Việt gian từ đầu đời đến cuối đời của đảng cộng sản.

Tương tự như việc núp bóng Hồ Chí Minh, hành động núp bóng và ăn mày dĩ vãng của đảng CS đã biến quá khứ thành một phần không thể tách rời với guồng máy cai trị hiện tại. Do đó chúng ta vẫn có nhu cầu tiếp tục tìm hiểu sự thật của quá khứ và tiếp tục phanh phui, nhắc đi nhắc lại những tội ác, những lừa đảo mà chế độ bôi son, trét phấn, láo khoét, dựng chuyện để biến thành một quá khứ hào hùng.


Những chính sách Núp của đảng cộng sản đã hình thành văn hóa Núp, truyền thống Núp, hành xử Núp. Núp từ cơ cấu tổ chức đến thái độ cầm quyền đến hành vi trong cư xử. Đảng núp bóng của "tư tưởng", "đạo đức bác Hồ" lẫn hào quang quá khứ để dựng nên vai trò chính thống. Đảng viên núp bóng cơ chế để lộng hành. Đảng tạo ra bóng ma nhân dân để đem cơ cấu cai trị vào mà núp: Quốc Hội, Nhà Nước, Mặt Trận Tổ Quốc, Quân Đội Nhân Dân, Công An Nhân Dân, Tòa Án Nhân Dân. Đảng vừa cưỡi đầu, cưỡi cổ Nhân dân vừa núp bóng Nhân dân trong mọi ngôn từ, văn kiện (trừ Ngân Hàng) để thu tóm quyền lực, cai trị hơn 90 triệu người như bạo chúa, phá hoại tài nguyên, môi trường quốc gia, dâng đất dâng biển, tham nhũng, tham ô, hủ hóa, tiêu diệt dân phong dân khí và coi mạng sống, tự do của con người như cỏ rác... 

Núp bóng ma nhau là chính sách xuyên suốt thế kỷ của đảng loài sản. Dưới ánh sáng của sự thật, dưới ngòi bút của những chiến sĩ thông tin và với sự chuyển mình đứng lên của người dân bị trị, những bóng ma chắc chắn sẽ bị xóa bỏ và ngày ấy đảng CSVN sẽ chỉ còn những ống cống để núp. 

24.02.2017

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.