Con dại Cái mang! - Dân Làm Báo

Bài Mới

baimoi

Con dại Cái mang!

< A >
Hưng Yên (Danlambao) - Hiểu một cách đơn giản thì câu tục ngữ "Con dại Cái mang" này chỉ có nghĩa: Khi đứa con làm điều gì sai trái thì người trực tiếp bị ảnh hưởng chính là bố mẹ. Thí dụ: Thằng con ra đường đánh lộn, lại còn hỗn hào với người lớn, sau đó bị người ta đến tận nhà kêu bố mẹ thằng đó ra "mắng vốn", thế có phải là "Con dại Cái mang" không? Chữ "Cái" ở đây không chỉ có nghĩa là "Mẹ" mà có hàm ý là cả Bố lẫn Mẹ. Chính người viết bài này cũng đã có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này: Ngày còn nhỏ cứng đầu cứng cổ, ra đường không chịu thua ai, động một tí là đánh lộn, đã thế đôi khi còn nói hỗn cả với người lớn, vì thế mà tránh sao khỏi đã mấy lần bị người ta đến tận nhà mắng vốn, khiến "người lớn" phải đứng ra nhận lỗi: Thôi thì "Con dại Cái mang", ông bà hay anh chị vui lòng về đi, để chúng tôi dạy bảo cháu! Sau đó thì... thằng con cứng đầu cứng cổ này tránh sao cho khỏi bị mấy roi quắn đít!

Thế nhưng thiết nghĩ câu tục ngữ "Con dại Cái mang" chỉ áp dụng cho đám con nít thì được, chứ một khi "đương sự" đã trở thanh người lớn rồi, đã thành nhân rồi thì ai làm nấy chịu, chứ nếu còn bắt "Cái mang" nữa thì có lẽ không luật pháp ở đâu lại bắt phải như thế. Mới đây đọc báo thấy nói về vụ buôn lậu sừng tê giác ở Cộng Hòa Nam Phi có một đoạn như thế này, xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: "Đại sứ Việt Nam ở Pretoria Trần Duy Thi khẳng định ông đã đề nghị các nhân viên không tham gia vào các hoạt động buôn lậu. Mặc dù vậy hai cán bộ trực tiếp dưới quyền ông đã lần lượt phải về nước vì cùng một cáo buộc buôn lậu sừng tê giác. Ông nói người Việt Nam có câu "con dại cái mang", gợi ý rằng nếu người ta cố tình vi phạm ông cũng đành bó tay." Ngưng trích.

"Bó tay" là thế nào, phải ý ông muốn nói tuy ông là xếp sòng một cơ quan, và mặc dù ông đã "đề nghị đừng", vậy mà một số nhân viên dưới quyền ông vẫn cứ làm bậy, nhưng vì chúng đã già đầu cả rồi, có khi còn lớn tuổi hơn ông nữa nên ông không phải chịu trách nhiệm, đúng không? Thế nhưng thưa ông, nếu ông chỉ là chủ 1 gia đình còm cõi với mấy thằng con cũng đã già thì nói thế còn được. Đàng này ông lại là 1 ông Đại sứ, xếp sòng tòa Đại sứ của một nước, vậy mà 2 cán bộ trực tiếp dưới quyền ông lại là 2 tên buôn lậu sừng tê giác, do đó mà không phải chỉ 2 tên ấy nhục đâu mà cả ông và tòa đại sứ của ông cũng bị nhục, suy rộng ra có lẽ còn cả "Bác và Đảng" của ông bị nhục nữa, chứ chẳng phải chỉ "con dại cái mang" một cách giản dị đâu! Với lại ông có phải là bố, mẹ của đám cán bộ tòa đại sứ đâu mà dám dùng câu "Con dại Cái mang"?

Viết đến đây kẻ này chợt sực nhớ tới một câu chuyện đã một hồi được báo chí của đảng CSVN và nhà nước XHCN làm ồn lên chỉ cốt để lấp liếm đi những cái xấu của mình như một thứ gái đĩ già mồm vậy. Đó là câu nói của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, Ngài đã nói lên một điều rất thật trong một cuộc họp với đám ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội như sau:

"Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế!"

Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ngài chỉ nó lên một điều rất thật mà ai cũng biết như thế, vậy mà nó làm ồn lên, kết tội Ngài là nói xấu chế độ. Vậy xin hỏi quý ông đảng và nhà nước: Cán bộ tòa đại sứ buôn lậu sừng tê giác như đã nói ở trên. Phi công toa rập với chiêu đãi viên hàng không ăn cắp ở bên Nhật độ nào. Hàng hóa, túi xách của hành khách bị cạy, bị lấy cắp ở nhiều phi trường Việt Nam mà vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Đặc biệt là những vụ ăn hối lộ, biển thủ, ăn cắp của công đến hàng ngàn tỉ đồng mà thủ phạm lại toàn là đám "ông lớn, lớn thật là lớn", đến nỗi TBT Nguyễn Phú Trọng đã phải kêu lên: "Đánh tham những, thế chẳng hóa ra ta lại đánh ta"? Vậy những điều này là đáng hãnh diện lắm hay sao?

Rõ ràng rồi nhé: Buôn lậu, ăn cắp, hối lộ, biển thủ... toàn là "ta với ta" cả chứ thằng chó nào vào đấy, làm gì có... "Con dại Cái mang" nào đâu?

Càng nói lại càng thấy nó lộ ra những cái bỉ ổi, bỉ ổi đến nỗi một người đàn bà nhà quê ở ngay thành Hồ - thành phố mang tên Bác đấy - gần như là muốn... tô hô ra giữa đám đông để "tế" Bác. Không tin thì các vị cứ mở YouTube có tên "chửi thằng cộng sản Việt Nam" ra mà nghe, trong đó có một câu như thê này: "Người dân chúng tao đóng thuế để thuê chúng mày giữ gìn an ninh trật tự chứ không phải để chúng mày cướp quyền công dân của chúng tao. Đi chết đi đảng cộng sản Việt Nam thối tha, đảng cộng sản Việt Nam đi chết đi, tiên sư bố chúng mày!... "

Mới đây đi lang thang trên Net, lại nghe được 2 YouTube. Một với nhan đề "Trang Lê chửi đảng cộng sản Việt Nam" và một với nhan đề "Bị công an vây kín nhà vì chửi Bác Hồ và đảng cộng sản Việt Nam". Đúng là không còn có quan trị, quan nhậm gì nữa, "bác" và đảng mà nó cho ăn toàn những món ngon vật lạ lấy từ trên người nó. Đã thế một lão già còn thách đố "bác" và đảng có ngon muốn làm gì lão thì làm đi? Đúng là "con giun xéo lắm cũng quằn" mà! "Bác" và đảng ngoài miệng thì nói toàn điều nhân nghĩa, ba hoa, phét lác, nhưng thực chất lại "hèn với giặc, ác với dân"! Nếu không phải thế thì sao lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân bị quân xâm lược Tàu cộng giết hại trong cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma tại bờ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội vừa qua lại mau chóng bị giải tán. Người viết này đọc được trên Net một bài viết có đoạn như thế này. Lại xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: "Hôm 14/3, trả lời BBC từ Hà Nội, nhà hoạt động Thảo Teresa nói: "Khác với mọi năm là chỉ áp chế những người đi tưởng niệm, năm nay, người của chính quyền vây ráp đông, đậu ôtô, xe buýt vây kín bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nên mọi người phải đi rải rác các nơi khác."

"Tôi thì ra tượng đài Bắc Sơn để thắp nhang tưởng niệm".

"Đến khoảng 14:30, tôi nhận tin hai nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng (tự Dũng Phi Hổ) và Đỗ Thanh Vân bị phang ghế vào đầu chảy máu trong lúc đang đi đòi trả tự do cho bà Trần Thị Thảo đang bị tạm giữ tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng."

"Theo như tôi biết thì cũng có 5, 6 người khác đang bị tạm giữ tại các phường." Ngưng trích.

Thế có phải đúng là "hèn với giặc ác với dân" không? Sợ làm tụi Tàu cộng giận rồi nó không bảo vệ cho đặng ngồi trên đầu trên cổ người dân mà bóc lột nữa chứ gì?

Bây giờ lại xin trở về với cái tiêu đề của bài viết: "Con dại, Cái mang"! Con cái hèn yếu, sai trái, lầm lỡ... tất nhiên có ảnh hưởng tới cha mẹ. Nó lầm lỡ ít thì cha mẹ bị mang tiếng ít, còn nếu như nó ăn cắp, ăn trộm, cướp của, giết người thì có khi cha mẹ cũng phải vác chiếu ra tòa cùng với nó! Nhưng... ơ kìa, sao bảo nếu nó đã "thành nhân" rồi thì ai làm nấy chịu, cha mẹ vô can cơ mà? Vâng, nhưng nếu cha mẹ biết nó phạm những trọng tội như thế mà không tìm cách ngăn cản hoặc không trình báo để giới hữu trách có biện pháp ngăn cản thì cha mẹ tránh sao cho khỏi tội liên can? Vậy nếu có người cắc cớ đặt cau hỏi: Giả như bên này là "bác" Hồ với đảng cộng sản còn bên kia là nhân dân Việt Nam thì bên nào là "Con dại" bên nào là "Cái mang"? Người viết xin được hỏi ngược trở lại: "bác" Hồ với đảng cộng sản sản sinh ra dân tộc Việt Nam hay dân tộc Việt Nam sản sinh ra "bác" Hồ với đảng cộng sản? Trả lời cho câu hỏi này là đã xác định được bên nào là "Con" bên nào là "Cái" rồi đấy!

Hồ Chí Minh chết đã lâu, từ 1969 đến nay 2017 đã là 48 năm. Thân xác "bác" hiện đang nằm tại cái gọi là "lăng" ở khu đất Ba Đình Hà Nội. Ông ta dù chỉ còn là một thây ma nằm đấy nhưng đảng cộng sản vẫn dùng làm biểu tượng, làm "tư tưởng", làm "bài học" để phá nát Việt Nam. Toàn là "đỉnh cao trí tuệ", đảng lãnh đạo làm sao mà Hoàng Sa và Trường Sa đang là của Việt Nam nay biến thành của Tàu cộng. Địa lý Việt Nam đang từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, nay thì ải Nam Quan, thác Bản Giốc đều đã là đất của Tầu. Trước 1975 dân Tàu chỉ ở túm tụm một khu gọi là Chợ Lớn Sài Gòn, nay thì dân Tàu từ lục địa sang trà trộn và tràn lan khắp nước. Lang thang trên Net chúng tôi thấy được một khu gọi là "Phố Tàu ở Bình Dương" với lời ghi chú như thế này: "Tại Bình Dương hiện nay, ngôn ngữ được ưa chuộng nhất vẫn là tiếng Hoa, vì vậy rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hoa do người Trung Quốc ở ra đời nhằm dạy người Việt Nam sử dụng phổ thông."

Báo chí cũng nói nhiều tới cái gọi là "Hội nghị Thành Đô" và còn tiết lộ đến năm 2020 này Việt Nam sẽ trở thành 1 tỉnh của Tàu cộng. Sướng nhé, chỉ 3 năm nữa thôi người Việt Nam mình sẽ được trở thành người Tàu ráo trọi. Sống trên đất nước mình mà được trở thành công dân của nước hàng xóm thì còn... hãnh diện nào hơn nữa, thế mà lại bảo là "Con dại Cái mang" là thế nào? Ai dại thì dại, ai chửi thì chửi chứ đảng cộng sản Việt Nam không dại!

16.03.2017

© Copyright 2019 Dân Làm Báo, All rights reserved

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.